“เที่ยวไทยเท่” 10 เทรนด์ท่องเที่ยวไทย 2017 ที่น่าจับตามองที่สุดในตอนนี้!!

นาทีนี้การท่องเที่ยวเมืองไทยกำลังเป็นกระแสที่มาแรงดีไม่มีตก โดยเฉพาะในโลกโซเชียลที่เวลาใครไปเที่ยวที่ไหนมาก็ต้องถ่ายรูป เช็คอิน แชะ แชร์ บอกต่อกันแบบ Real Time แต่ถ้าหากจะให้นิยามคำจำกัดความของการท่องเที่ยวในสไตล์คนรุ่นใหม่ชาว Gen Y อย่างพวกเรา บอกเลยว่าไม่ใช่แค่การเก็บกระเป๋า แบกเป้ไปเที่ยวแล้วถ่ายรูปคู่กับแลนด์มาร์ค หรือป้ายชื่อสถานที่กลับมาเหมือนสมัยก่อนแล้วนะ!

ใครทำแบบนั้นตกเทรนด์นะจ๊ะขอบอก…เพราะตอนนี้เทรนด์ที่กำลังฮอตสุดๆ คือการไปเที่ยวแบบที่เรียกว่า “ลึกซึ้ง” ที่เน้นการมีส่วนร่วมและทำกิจกรรมกับสถานที่หรือชุมชนท้องถิ่นนั้นๆ เรียกว่าเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวแบบเข้าถึงลงลึกระดับ HD แบบนี้สิ…ถึงจะเรียกว่าอินเทรนด์จริงอะไรจริง!!

 

 

แต่หากใครยังคิดไม่ออกว่าเที่ยวแบบไหนถึงจะเรียกว่าอินเทรนด์ ชิลไปไหนรวมเทรนด์ท่องเที่ยวสุดฮอต ที่จะมากระตุ้นต่อมเที่ยวแบบเท่ๆ ให้กับคนไทย และจุดกระแสการท่องเที่ยววิถีไทยสไตล์ลึกซึ้งในด้านต่างๆ ซึ่งจะมาเติมเต็มความเท่ให้กับทุกการเดินทาง พร้อมชวนคนรุ่นใหม่มาเป็น “เท่ Setter” ออกไปครีเอทความเท่ทั่วไทย ไม่ว่าจะที่ไหนในเมืองไทยก็ #เที่ยวไทยเท่ ได้ ด้วยการ “เที่ยวเมืองไทยและทำกิจกรรมไทยเท่” ในสไตล์ของตัวเอง จะมีเทรนด์ไหนเข้ากับสไตล์ของเพื่อนๆ บ้าง ตามไปชมกันเลยค่ะ

1.แต่งเท่

ยุคนี้การไปเที่ยวและการแต่งตัวไปถ่ายรูปเป็นของคู่กัน โดยเฉพาะสาวๆ แฟชั่นตัวแม่ทั้งหลาย เรียกว่าไม่มีใครยอมใคร ขนพร็อบเสื้อผ้าหน้าผมไปประชันกันเต็มที่ แต่ถ้าใครอยากได้ลุคฮิปๆ แบบถ่ายรูปออกมาเก๋ชิคไม่ซ้ำใคร แนะนำให้แต่งในสไตล์ Theme แฟชั่นผ้าถิ่นแนวเก๋ไก๋แบบ Local เข้ากับบรรยากาศ ไม่ว่าจะแต่งเดี่ยว หรือจะแต่งเป็นทีม จะแชะมุมไหนก็เท่ได้ง่ายๆ เช่น ไปแอ่วเหนือก็แต่งตัวหรือใส่พร็อบสไตล์เหนือ อย่างนุ่งกางเกงสะดอ เชียงใหม่ ใส่กับเสื้อยืดแนวๆ สักตัวก็แจ่ม! หรือเสื้อกะเหรี่ยง แม่ฮ่องสอน สีป๊อบอาร์ตสดใสที่ใส่กับกางเกงหรือกระโปรงก็เข้ากันอย่างมีสไตล์ หรือใครไปเที่ยวแถบอีสานอย่างสกลนครก็แต่งตัวแนวแฟชั่นผ้าย้อมคราม เติมความฮิปด้วยการคลุมไหล่ด้วยผ้าภูอัคนี สีสันเป็นธรรมชาติจากดินภูเขาไฟ บุรีรัมย์ เก๋ล้ำไม่แพ้นางแบบบนรันเวย์เชียวล่ะ!

2.ทำเท่

เที่ยวเมืองไทยให้สนุก ต้องคลุกวงใน เค้าทำอะไรตามไปรู้ให้ลึก ไม่ว่าจะ D.I.Y ของเด็ดประจำถิ่น อาทิ เพ้นท์ร่มที่เชียงใหม่ ปั้นเซรามิกที่ไร่สวรรค์บนดิน เชียงราย เพ้นท์ชามไก่ที่ลำปาง ย้อมผ้าย้อมครามที่สกลนคร เก็บผักออร์แกนิคที่นครปฐม ทำผ้ามัดย้อมที่คีรีวง หรือใครมีเวลาน้อยอยากเที่ยวใกล้ๆ ก็สามารถไปฝึกเรียนรู้แทงหยวกศิลปะเท่ๆ จากอดีตที่ชุมชนเกาะศาลเจ้าใกล้ตลาดน้ำวัดจำปา ในกรุงเทพฯ ก็จัดไป!! นอกจากได้ความสนุก ยังได้เที่ยวแบบลึกซึ้ง และเท่ไม่ซ้ำแบบใครเลยค่ะ

3.ไปหามุมเท่

สะพายกล้อง แบกเป้แล้วไปแจกจ่ายความเท่ให้ทั่วทุกมุม แชร์ให้โลกรู้ว่าเราคือผู้ค้นพบ บางครั้งเมืองท่องเที่ยวที่เราเคยเห็นจนช้ำ อาจยังมีมุมใหม่ๆ ซุกซ่อนรอเราอยู่ ลองไปหามุมเท่ๆ สไตล์ชิคๆ ถ่ายรูปแนว Street Art หรือไปครีเอทมุมถ่ายรูปในสไตล์ของตัวเอง แล้วทำให้ที่เดิมๆ เพิ่มเติมด้วยความเก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร เช่น โพสต์ท่าเท่ๆ บนสะพานซูตองเป้ สะพานไม้ไผ่ในจังหวัดแม่ฮ่องสอนที่ได้ชื่อว่ายาวที่สุดในประเทศ เดินทอดน่องถ่ายรูปคู่อาคารทรงโบราณแนววินเทจในย่านเมืองเก่าอย่างชุมชนริมน้ำจันทบูร จันทบุรี หรือไปถ่ายรูปกับกำแพงกราฟิตี้เท่ๆ ที่ราชบุรี เป็นต้น รับรองว่าโพสต์รูปแล้วได้ Like กันรัวๆ แน่นอน

4.ช้อปเท่

เมืองไทยไม่ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนก็มีของท้องถิ่นหายากที่น่าสนใจเต็มไปหมด ทั้งของเด็ดประจำถิ่นสุดครีเอท และของไทยดีไซน์เลิศโดนใจคนรุ่นใหม่ อย่างเช่น ผ้าโขมพัสตร์ หัวหิน เท่ได้อีกกับผ้าพิมพ์ลายไทยๆ ที่ถือกำเนิดจากโรงงานตั้งแต่สมัยหลังสงครามโลกครั้งที่สอง หรือจะลองเลือกของที่ระลึกเท่ๆ สักชิ้นไปฝากคนใกล้ตัว ไม่ว่าจะเป็นหน้ากากจิ๋วผีตาโขนจากจังหวัดเลย หรืองานเซรามิกสุดเก๋ของลำปางที่ได้ชื่อว่าเป็นแหล่งผลิตเซรามิกใหญ่สุดในประเทศ ส่วนขาช้อปตัวจริงต้องไม่พลาดไปเดินช้อปปิ้งบนถนนคนเดินในบรรยากาศสุดคลาสสิค อาทิ ถนนคนเดินเชียงคาน, กาดกองต้า ลำปาง หรือตลาดตรอกโรงยา อุทัยธานี แต่ละที่มีทั้งของกินของฝากน่าช้อปจนกระเป๋าสตางค์สั่นรัว อดใจไม่ไหวต้องซื้อติดไม้ติดมือไปฝากเพื่อนกันหน่อยแล้ว

5.กินเท่

สายแข็งโปรดทราบ!! รู้ไหมว่าเที่ยวไทยไม่ว่าจะที่ไหน นอกจากอาหารไทยทั่วไปแล้วยังมีเมนูเก่าแบบต้นตำรับซ่อนไว้ให้ลองเต็มไปหมด ลองไปค้นสูตรลับประจำถิ่น ที่หาจากที่ไหนไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นเมนูชวนน้ำลายไหลอย่างข้าวเปิ๊บล้มยักษ์ หรือก๋วยเตี๋ยวพระร่วง อาหารขึ้นชื่อในตำนานของสุโขทัย หรือเมนูหากินยากอย่างข้าวเหนียวมูลใบละป้างจิ้มกับแกงไก่กล้วยพระที่จังหวัดตราด รวมทั้งอาหารถิ่นต้องห้ามพลาดในแต่ละภาค ไปแอ่วเหนือก็ต้องไปกินข้าวซอย ขนมจีนน้ำเงี้ยว แกงฮังเล ลาบคั่ว น้ำพริกหนุ่มและไส้อั่ว หรือไปตะลอนทัวร์อีสานก็ห้ามพลาดเมนูแซ่บๆ อย่างซุบหน่อไม้ ไส้กรอกอีสาน แกงอ่อม ฯลฯ แต่จะเท่ที่สุดก็ตอนที่ได้แชะ แล้วแชร์ไปอวดเพื่อนทางโซเชียล บอกให้โลกรู้ว่าอาหารไทยไม่ได้มีแค่ต้มยำกุ้งเท่านั้นนะ แถมอาหารแต่ละจานเด็ดชนิดว่าให้คะแนนเต็ม 10 10 10 กันไปเลย!!

6.ชิลเท่

อีกหนึ่งไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยวของคนรุ่นใหม่ คือการได้ไปเช็คอินคาเฟ่บรรยากาศชิลๆ ซึ่งกำลังเป็นเทรนด์การท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ในเวลานี้ ซึ่งไม่ใช่แค่ในกรุงเทพฯ หรือเมืองท่องเที่ยวใหญ่ๆ เท่านั้น แต่เมืองเล็กๆ ก็ยังมีคาเฟ่เก๋ๆ ให้เราไปเช็คอินเท่ๆ กันมากมาย ไปดื่มด่ำกับคาเฟ่ทั่วเมืองไทย ไม่ว่าร้านจะซ่อนอยู่ตรอกซอยไหน เราก็ต้องไปค้นให้พบ บางร้านแม้แต่คนท้องถิ่นเองก็ยังไม่เคยไปหรือได้ยินชื่อมาก่อน เรียกว่าเป็นของดีที่ซุกซ่อนอยู่ในเมืองไทยเรานี่เอง อย่างเช่น ร้านกาแฟไทลื้อ อ.ปัว จ.น่าน ร้านกาแฟสุดชิลวิวทุ่งนา หรือ “ณ บ้านเล็กกลางหุบเขา” คาเฟ่ทำเลดีบนเนินสูงกับบรรยากาศธรรมชาติ ที่ อ.ลานสกา นครศรีธรรมราช ไฮไลท์อยู่ที่มุมนั่งบนตาข่ายเชือกสุดเสียว ชวนแชะภาพถ่ายเท่ๆ โพสต์อวดเพื่อนให้อิจฉา

7.เยือนเทศกาลเท่

เที่ยวเมืองไทยทั้งที ห้ามพลาดไปเยือนถิ่นพื้นบ้าน ตื่นตาตื่นใจไปกับงานเทศกาลเท่ๆ ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นแบบไม่เหมือนใคร พร้อมไปสัมผัสประเพณีที่แบบคนถิ่นเค้าทำกัน สัมผัสกับสีสัน ความงดงามแห่งวิถีชีวิตที่มีเอกลักษณ์เป็นหนึ่งเดียวในเมืองไทย ทั้งงานเทศกาลแห่ต้นดอกไม้บ้านแสงภา อ.นาแห้ว จ.เลย หรือไปลอยกระทงสายในแม่น้ำแม่กลองที่ราชบุรี พอปลายปีก็ไปสัมผัสเทศกาลคริสต์มาสสุดเท่และโรแมนติกไม่ซ้ำใคร กับเทศกาลแห่ดาว สกลนครที่ “หมู่บ้านท่าแร่ ” ชุมชน คาทอลิคเก่าแก่ และถือว่าเป็นชุมชนชาวคริสต์ใหญ่ที่สุดในประเทศงาน ฯลฯ เรียกว่ามีเทศกาลสนุกๆ ให้เราไปเที่ยวได้เหนือจรดใต้ตลอดทั้งปีกันเลยทีเดียว

8.ไปเท่มาเท่

เที่ยวไทยให้ดูเท่ ต้องเปลี่ยนแนวการเดินทางตามเอกลักษณ์ท้องถิ่นที่ ซึ่งแต่ละเมืองก็จะมีพาหนะที่ไม่ซ้ำกันในแต่ละที่ เช่น รถโพท้อง จ.ภูเก็ต นั่งรถม้าชมเมืองลำปาง ตุ๊กตุ๊กหน้ากบเมืองตรัง หรือนั่งเรือกอนโดล่าเมืองตราด เป็นต้น เรียกว่าเพิ่มสีสันให้ทริปการเดินทางมีความสนุกสนานกันไปคนละแบบ แถมยังเป็นเทรนด์ที่โดนใจทั้งนักท่องเที่ยวไทยและต่างชาติ ต้องถ่ายรูปเท่ๆ แชร์ความประทับใจขณะเดินทางไปเที่ยวมาอวดโลกโซเชียลเป็นที่ระลึกกันให้เห็นบ่อยๆ

9.แลกเปลี่ยนความเท่

คนรุ่นใหม่เที่ยวไทย ต้องไม่อาย!! อู้ เว่า แหลง คุยทักทายด้วยภาษาถิ่น แล้วจับเข่าแลกเปลี่ยนมุมมองใหม่กับปราชญ์ท้องถิ่น ไปเรียนรู้เรื่องราวความเป็นมาของพื้นที่ เช่น ไปสัมผัสผลงานและเรียนรู้มุมมองทางศิลปะกับ อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ จ.เชียงราย หรือไปแลกเปลี่ยนมุมมองกับ วศินบุรี สุพานิชวรภาชน์ ศิลปินรางวัลศิลปาธร ทายาทโรงงานเซรามิกผู้เปลี่ยนเมืองโอ่งให้เป็นเมืองอาร์ต ส่วนใครไปขาเที่ยวสายลุยแนวแอดเวนเจอร์ห้ามพลาด ไปเรียนรู้ความแกร่ง อึด เท่ในสไตล์นักผจญภัยบนความสูงกับ คิงส์ คลามเบอร์ นักปีนผา อ่าวไร่เลย์ กระบี่ แค่เห็นลิสต์รายชื่อเท่ๆ เหล่านี้ ก็อยากแพ็คกระเป๋าไปซะวันนี้เลย!

10.ใจเท่

เที่ยวเมืองไทย ด้วยใจคิดรักษ์ไทย ต้องไม่ลืมพกพาความหวังดีไปแบ่งบันให้กับคนในพื้นที่ ช่วยกันดูแลเมืองไทยของเราให้สวยงาม น่าอยู่ น่าเที่ยวและเท่แบบนี้ไปนานๆ ไม่ใช่แค่นักท่องเที่ยวทำเท่ไปวันๆ แต่เรายังสามารถมีโอกาสทำกิจกรรมที่มีประโยชน์ระหว่างการท่องเที่ยวได้ด้วย อาทิ ไปปลูกป่าด้วยหนังสติ๊ก จุดชมวิวห้วยต้นไฮ บ้านนาต้นจั่น สุโขทัย หรือไปร่วมเป็นจิตอาสาใจเท่กับการสร้างฝายชะลอน้ำ ฟื้นฟูผืนป่า คืนความชุมชื้นให้ระบบนิเวศ ที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เพชรบุรี ฯลฯ รับรองกลับจากเที่ยวทริปนี้คุณจะรู้สึกว่าเท่ขึ้นเป็นกอง!!

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก chillpainai.

17 thoughts on ““เที่ยวไทยเท่” 10 เทรนด์ท่องเที่ยวไทย 2017 ที่น่าจับตามองที่สุดในตอนนี้!!

 1. Good blog! I really love how it is simple on my eyes and the data are well written. I’m wondering how I could be notified when a new post has been made. I’ve subscribed to your feed which must do the trick! Have a nice day!

 2. Magnificent goods from you, man. I’ve understand your stuff previous to and you’re just too wonderful. I really like what you have acquired here, certainly like what you’re saying and the way in which you say it. You make it entertaining and you still care for to keep it wise. I can not wait to read far more from you. This is actually a great web site.

 3. I do agree with all the ideas you have presented in your post. They’re very convincing and will definitely work. Still, the posts are very short for starters. Could you please extend them a bit from next time? Thanks for the post.

 4. Hi, I think your site might be having browser compatibility issues. When I look at your website in Safari, it looks fine but when opening in Internet Explorer, it has some overlapping. I just wanted to give you a quick heads up! Other then that, fantastic blog!

 5. Fantastic goods from you, man. I have understand your stuff previous to and you are just extremely wonderful. I really like what you’ve acquired here, certainly like what you’re stating and the way in which you say it. You make it enjoyable and you still take care of to keep it sensible. I cant wait to read much more from you. This is actually a great website.

 6. Thank you for another informative website. Where else could I get that kind of info written in such a perfect way? I have a project that I’m just now working on, and I’ve been on the look out for such info.

 7. Your post on ?????????????????????????????????????????? 10 ????????????????????????????????????????????????????????? 2017 ????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????!! – TrendyNews : ?????????????????????????????????????????? is very good. I hope u can continue writing many more article soon. Viva http://www.ntbdays.com

 8. Have you ever thought about adding a little bit more than just your articles? I mean, what you say is important and all. But think of if you added some great pictures or videos to give your posts more, “pop”! Your content is excellent but with images and clips, this blog could undeniably be one of the most beneficial in its field. Very good blog!

 9. whoah this weblog is great i like studying your posts. Keep up the great work! You recognize, a lot of persons are hunting around for this info, you could aid them greatly.

 10. Please let me know if you’re looking for a article author for your site. You have some really great articles and I believe I would be a good asset. If you ever want to take some of the load off, I’d absolutely love to write some content for your blog in exchange for a link back to mine. Please blast me an e-mail if interested. Regards!

 11. The agony that prescription viagra allergies can create is something with home which untold numbers of individuals know with. The truth is, nevertheless, that there are services available for those that seek them. Beginning making use of the suggestions as well as suggestions in this piece, and you will have the tools necessary to overcome allergic reactions, once and for all.
  Screen plant pollen projections and also strategy as necessary. Numerous of the popular weather condition forecasting sites have actually a section committed to allergic reaction projections consisting of both air high quality and also plant pollen matters if you have access to the internet. On days when the matter is mosting likely to be high, keep your home windows shut and restrict your time outdoors.
  Plant pollen, dirt, and various other irritants can obtain trapped on your skin as well as in your hair as you go with your day. If you usually shower in the early morning, take into consideration switching over to a night timetable.

 12. The pain that mail order viagra allergies can cause is something with mail order viagra which untold numbers of individuals are familiar with. The truth is, however, that there are remedies offered for those who seek them. Begin using the ideas and also tips in this item, and you will have the devices needed to conquer allergies, finally.
  Display plant pollen projections and also strategy as necessary. Several of the popular weather condition forecasting sites have an area dedicated to allergic reaction forecasts consisting of both air top quality and also pollen matters if you have access to the internet. On days when the count is mosting likely to be high, keep your home windows shut and also limit your time outdoors.
  Pollen, dirt, and also various other irritants can get trapped on your skin as well as in your hair as you go with your day. If you generally bath in the morning, think about changing to an evening schedule.

Leave a Reply

Your email address will not be published.