ถ้ำมืดหรือถ้ำปาฏิหารย์!! เชื่อว่าเป็นทางเชื่อมต่อระหว่าง เมืองมนุษย์และเมืองบาดาล

ความเชื่อในเรื่องของพญานาคนั้นมีหลายคนที่ศรัทธาและบูชาเป็นอย่างมากแต่ความความเชื่อเป็นเรื่องที่เล่าขานกันนานมาเพราะคนในยุคปัจจุบันยังไม่เคยเห็นตัวตนที่แท้จริงว่าเป็นยังไงเคยเห็นแต่ในรูปปั้นแต่ก็มีความเชื่อว่ามีจริง เรื่องพญานาคเป็นคงามเชื่อส่วนบุคคลแต่หลายคนมักจะมีความศรัทธาในเรื่องนี้ เช่นเดียวกันกำถ้ำต่อไปนี้ ที่ไข่เจียวจะนำมาให้ดูเพราะเชื่อว่าเป็นถ้ำที่เป็นทางเชื่อมต่อระหว่าง เมืองมนุษย์และเมืองบาดาล และเป็นทางที่ลอดเข้าฝั่งไทย แต่ไปโผล่ที่ฝั่งลาว

ถ้ำมืดชาวบังบด (ถ้ำปาฎิหารย์) หลวงปู่คำคะนิงได้ทราบจากคำเล่าลือของชาวบ้านและพระธุดงค์ว่า ณ ที่ถ้ำมืดใกล้กับภูปัง ฝั่งไทยเขตโขงเจียม ตั้งอยู่ในเขต อุทยานแห่งชาติผาแต้ม ตำบล นาโพธิ์กลาง อำเภอ โขงเจียมจังหวัดอุบลราชธานี อยู่เลยอำเภอบ้านด่านขึ้นไปทางเหนือนั้น เป็นถ้ำ “เมืองลับแล” หรือที่ชาวบ้านเรียก “ชาวบังบด”

“ถ้ำมืด” นี้เป็นถ้ำศักดิ์สิทธิ์มี เหล็กไหล ชาวเมืองลับแลหวงแหนมาก แต่วันดีคืนดี ใครมีวาสนาหลงเข้าไปในถ้ำเมืองลับแลที่ว่านี้ จะได้รับแก้วแหวนเงินทองจากชาวลับแล หรือไม่ก็ได้พระทองคำมาบูชา ลึกลงไปใน “ถ้ำมืด” เป็นนครเร้นลับใต้พิภพ คือเมืองบาดาลของพญานาค อยู่ใต้แม่น้ำโขง เป็นเมืองใหญ่โตมโหฬาร ถ้าเข้าไปจากถ้ำฝั่งไทยจะลอดไปใต้แม่น้ำโขง เป็นอุโมงค์กว้างใหญ่และมีทางแยกไปสลับซับซ้อนคล้ายรวงผึ้ง สามารถจะทะลุขึ้นฝั่งโขงด้านประเทศลาว

 

ทางเข้าถ้ำ

 

ทางลงชัน เห็นแค่นี้ก็ขนลุก

 

บรรยากาศภายในบริเวณถ้ำ มีบันไดนาค ทอดยาวลง ภายในถ้ำจะมีอากาศเย็น

 

บรรยากาศภายในบริเวณถ้ำ มีบันไดนาค ทอดยาวลง ภายในถ้ำจะมีอากาศเย็น

 

มีพระพุทธรูปให้เรากราบใหว้บูชา

 

และภายบริเวรรอบๆถ้ำจะมีพระพุทธรูปประดิษฐานอยู่ตามจุดต่างๆทั่วบริเวณวัด และรายล้อมด้วยธรรมชาติ

 

อีกสถานที่อันศักดิ์สิทธิ์​

 

เป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่เชื่อว่าศักสิทธิ์และเป็นทางเชื่อมต่อระหว่าง เมืองมนุษย์และเมืองบาดาล สำหรับเรื่องนี้ก็เป็นความเชื่อส่วนบุคคลนะคะสำหรับใคร เชื่อเรื่องพญานาคอยู่แล้วอย่าลืมไป เที่ยว เยี่ยมชมสถานที่แห่งนี้นะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published.