6 นิสัยที่ผู้ชายโคตรเกลียด ต่อให้รักแค่ไหนก็เลิก!!

ทำไมแฟนถึงนอกใจ ทำไมคบใครก็ไปไม่รอด เจอแต่คนไม่ดี มีแต่คนไม่จริงใจ? เลิกโทษคนอื่นแล้วลองหันกลับมามองดูตัวเอง คุณอาจมีอะไรบกพร่อง หรือเผลอทำพฤติกรรมบางอย่างออกไปโดยไม่รู้ตัว แต่เป็นสิ่งที่ทำให้ผู้ชายสุดทน วันนี้จะมาบอก 6 นิสัยที่ผู้ชายโคตรเกลียด ต่อให้รักแค่ไหนก็เลิก!! เผลอทำไปแล้วกี่ข้อ เช็คเลย

 

1. อารมณ์มาเต็ม

ตอนอารมณ์ดีก็น่ารัก แต่ถ้าโมโหขึ้นมาเมื่อไหร่ อารมณ์มาเต็ม ไม่มีเหตุผล ไม่ฟังคำอธิบาย โวยวายไว้ก่อน ขนคำด่ามาจากยุคพ่อขุนราม ทั้งที่เรื่องบางเรื่องเขาไม่ได้เป็นคนทำ แต่กลับถูกคุณพาลใส่ เจอแบบนี้บ่อยๆไหวเหรอ

ภาพประกอบจาก www.pixabay.com

 

2. ทะเลาะแล้วไล่ / บอกเลิก

ทะเลาะกันที่ไรก็ดีแต่ไล่ให้ไปให้พ้นหน้า ท้าให้เลิก ไม่ว่าจะด้วยอารมณ์ หรืออยากเรียกร้องความสนใจ แต่ไม่มีใครชอบถูกไล่บ่อยๆหรอกค่ะ มันบั่นทอนจิตใจ ถ้าไปจริงๆเมื่อไหร่อย่าหาว่าไม่เตือน

 

ภาพประกอบจาก www.pixabay.com

 

3. ชอบใช้กำลัง

หนักข้อขึ้นมาอีกระดับ คือไม่ใช่เเค่ด่า แต่ถึงขั้นลงไม้ลงมือกัน ถึงแม้เขาจะะทำผิดจริงๆ ก็ไม่ควรใช้ความรุนแรง ผู้ชายก็คน เจ็บได้รู้สึกเป็น

 

4. ขี้เกียจตัวเป็นขน

ผู้หญิงแบบนี้ให้คบเล่นๆ ก็คงจะพอไหว แต่ถ้าให้เอามาเป็นเมีย เป็นแม่ของลูก ผู้ชายหลายคนบอกว่าขอบายดีกว่า ผู้หญิงขี้เกียจ งานในบ้านไม่จับ งานนอกบ้านไม่ช่วย นั่งกินนอนกิน จะเป็นแม่เป็นเมียที่ดีอย่างไร

 

ภาพประกอบจาก www.pixabay.com

 

5. จอมบงการ

ชอบสั่ง ต้องทำแบบนั้น ห้ามทำแบบนี้ มีแฟนนะคะไม่ใช่นักโทษเรือนจำ ควรให้เขามีสิทธิออกความคิดเห็นบาง ยิ่งผู้ชายที่มีอีโก้สูง คงไม่ชอบให้คุณมาคอยบงการแน่ๆ มันอึดอัดนะ

 

6. ปากไม่ตรงกับใจ

ก่อนจะหาว่าผู้ชายโง่ ทำไมถึงดูไม่ออกว่าคุณกำลังงอนนะ ไม่พอใจนะ หรืออยากได้อะไร ลองถามตัวเองดูว่า แล้วทำไมไม่พูดไปตรงๆ แฟนนะคะไม่ใช่หมอดู จะให้มานั่งเดานั่งทายทำไม เปลืองเวลาชีวิต

 

ภาพประกอบจาก www.pixabay.com

 

คิดง่ายๆว่า อะไรที่คุณไม่ชอบ ไม่อยากให้คนอื่นมาทำใส่คุณ ก็อย่าไปทำใส่คนอื่นแค่นั้นเองค่ะ ทุกคนก็มีหัวใจ มีความรู้สึก ถ้ารักแล้วทุกข์จะรักไปทำไม