ปอบอาละวาด! คนในหมู่บ้านตายปริศนาติดต่อกัน 7 ศพ ชาวบ้านผวาหนัก นิมนต์พระเกจิดังทำพิธี

รับแจ้งเรื่องราวสุดผวาว่า ที่หมู่บ้านโนนเชือกหมู่ที่ 3 ต.ส้มป่อย อ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ มีชาวบ้านกว่า 300 คนร่วมพิธีทำบุญหมู่บ้าน โดยนิมนต์พระสงฆ์มาสวดมนต์เพื่อปัดรังควานเพื่อนำสิ่งไม่ดีออกจากชุมชน หลังชาวบ้านต่างหวาดกลัวเมื่อพบว่ามีคนในชุมชนเสียชีวิตติดต่อกันเรื่อยมาทั้งที่ยังเห็นสุขภาพแข็งแรงดี แต่ก็มาจบชีวิตลงแบบเจ็บป่วยถึง 7 ศพแล้ว จึงทำให้คนในชุมชนได้ปรึกษาหารือกันและไปดูกับหมอดูร่างทรงว่า ขณะนี้มีคนในละแวกดังกล่าวเรียนทางไสยศาสตร์มาแล้วรักษาสิ่งของเล่านั้นไว้ไม่ได้ จึงกลายเป็นผีปอบออกทำร้ายผู้คนจนเสียชีวิต และหลังจากที่มีการเสียชีวิตก็มักจะมีเพื่อนบ้านผู้ที่เสียชีวิตฝันเห็นภูตผีปีศาจมาหลอกหลอนตลอดในยามค่ำคืนเรื่อยมา

 

 

ชาวบ้านได้ไปดูดวงของหมู่บ้านมาแล้วก็ได้ปรึกษากัน จึงนิมนต์พระเกจิดังผู้ที่เชี่ยวชาญเรื่องไสยเวทจากต่างจังหวัด คือพระอธิการวินิจ มนาโป และพระอาจารย์วีรพล ปิยธัมโม จากวัดโพธิ์ชัยศรี บ.บ้านโคกสูง อ.ปลาปาก จ.นครพนม ซึ่งทั้ง 2 รูปนั้นมีความเชี่ยวชาญเป็นพิเศษในด้านปราบภูตผีปีศาจมาทำพิธี สวดบทถอดสวดบทถอนและสวดญัตติร่วมกับพระสงฆ์ในพื้นที่จำนวน 9 รูป ร่วมสวดเพื่อปัดเป่าให้สิ่งชั่วร้ายออกจากชุมชน

 

 

พิธีในครั้งนี้ก็จะมีการสวดเจริญพระพุทธมนต์ที่ศาลากลางหมู่บ้านโนนเชือก ต.ส้มป่อย ซึ่งเป็นใจกลางของบ้านหรือเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของชุมชน หลังจากนั้นพระสงฆ์ก็จะนำชาวบ้านไปฝาหลักมุดลงยันต์ทั้งสี่ทิศของชุมชน พร้อมกับนำลูกกรวดหว่านไปรอบหมู่บ้าน พร้อมกับนำกระทงที่ใส่ข้าวดำข้าวแดงหมากพลู เหล้า บุหรี่ เมี่ยงคำ ธูปเทียน และอื่นๆอีกมากมาย ที่เตรียมไว้ในกระทงไปวางไว้บริเวณทางแยกทิศตะวันตก ซึ่งพิธีในครั้งนี้ก็ได้เลือกเอาเวลาตะวันคล้อยหรือบ่ายโมงเป็นต้นไป ซึ่งเป็นเวลาที่สงบของภูตผีปีศาจ ตามความเชื่อที่ทำสืบทอดกันมาอย่างยาวนาน

 

 

นางลำดวน ชาวบ้านรายหนึ่ง กล่าวว่า ที่ผ่านมาคนในชุมชนเสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุทั้งหมด 7 คน เป็นชาย 5 ราย หญิง 2 ราย และใน 7 ศพมีญาติตนเอง 4 ศพ เป็นผู้ชาย 3 ศพ ผู้หญิง 1 ศพ ซึ่งจึงทำให้ตนเองเชื่อสนิทว่ามีผีปอบมาเอาญาติตนไปอยู่ด้วย ตามที่หมอดูร่างทรงทำนายไว้ เพราะที่ผ่านมาในชุมชนไม่มีเหตุการณ์เช่นนี้มาก่อนเลย โดยคาดว่าน่าจะเป็นผีปอบเร่ร่อนจากที่อื่นมาอาศัยอยู่ในชุมชน ซึ่งหลังจากทำพิธีแล้วคิดว่าน่าจะทำให้คนในหมู่บ้านมีขวัญและกำลังใจดีขึ้น

 

 

ส่วนของพระอธิการวินิจ มนาโป กล่าวว่า การทำพิธีดังกล่าวนี้ไม่ใช่พิธีไล่ผีปอบ แต่เป็นพิธีทำบุญชำระบ้านหรือล้างบ้าน เพื่อล้างสิ่งไม่ดีออกจากหมู่บ้าน ตามความเชื่อของชาวบ้านในเขตภาคอีสาน ที่ทำกันมาอย่างต่อเนื่องในหมู่บ้านที่มีสิ่งไม่ดีเกิดขึ้นในชุมชนเมื่อชุนชนไหนได้ทำแล้วก็จะมีสุขภาพจิตใจที่ดีขึ้น ชุมชนก็มีความสุขอยู่ร่วมกันด้วยความรักและสามัคคีสงบสุขตลอดไป ซึ่งก็ขึ้นอยู่ที่ความเชื่อของแต่ชุมชนและส่วนบุคคลหากใครไม่เจอด้วยตนเอง ก็คงไม่รู้หลอกว่าเป็นเรื่องงมงายหรือไม่ต่อไป

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : ข่าวสด