ใครจะไปทำงานต้องอ่าน!!! กลลวงมิจฉาชีพที่หลอกสาวไทย ไปทำงานนวดต่างประเทศ แต่ที่จริงไม่เป็นแบบนี้!!

ที่ บก.ปคม. พ.ต.อ.มานะ กลีบสัตบุศย์ รอง ผบก.ปคม. ได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรม กระทรวงมหาดไทย วังไชยยา เรื่องร้องทุกข์จากนายเก่ง (นามสมมุติ) พี่ชาย น.ส. เปิ้ล (นามสมมุติ) อายุ 29 ปี ผู้เสียหายที่ถูก น.ส.แอน และ น.ส.หญิง 2 สาวนายหน้าหลอกให้ไปทำงานนวดแผนไทย ที่ประเทศสาธารณรัฐเกาหลี แต่จะต้องไปอบรมวิธีการนวดที่ประเทศบาห์เรนก่อน

โดยการเดินทางไปต่างประเทศครั้งนี้เป็นครั้งแรกของ น.ส.เปิ้ล ผู้เสียหาย ที่นายหน้าทั้งสองคนพาไปทำหนังสือเดินทาง เม่ีอ 12 มี.ค. ก่อนจะเดินทางไปบาห์เรนเมื่อ 20 มี.ค.แล้วถูกบังคับให้รับแขกค้าประเวณีเป็นค่านายหน้าและค่าใช้จ่าย

 

 

ตามนโยบายรัฐบาลและ คสช. รวมทั้งเป็นการคุ้มครองสิทธิมนุษยชน ศูนย์ดำรงธรรมได้ประสานไปกรมการกงศุลเพื่อช่วยเหลือผู้เสียหายทันที และรับแจ้งมาว่าทางสถานทูตไทยในบาห์เรนได้ช่วยเหลือ น.ส. เปิ้ล ออกมาจากสถานที่กักขังได้แล้วเมื่อวันที่ 24 มี.ค.ขณะนี้พักอยู่ที่สถานทูตไทยในบาห์เรน รอการส่งตัวกลับประเทศไทย

 

 

พ.ต.อ.มานะ กล่าวว่า อยากฝากเตือนคนไทยโดยเฉพาะหญิงสาว ที่อยากจะไปทำงานควรติดต่อผ่านกระทรวงแรงงานจะดีที่สุดไม่ถูกหลอก ส่วนรายนี้เราจะต้องเชิญกระทรวงแรงงานมาร่วมสอบสวนด้วยว่าเป็นการชักชวนสมัครใจไปเองหรือหลอกลวง เพื่อจะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

 

ฝากเตือนประชาชนว่า หากพบเห็นการกระทำลักษณะเข้าค่ายค้ามนุษย์ สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ได้ทั้งที่ 191 , 1191 สายด่วนป้องกันการค้ามนุษย์ หรือ ขอความช่วยเหลือกระทรวงพัฒนาความสั่นคงมนุษย์ฯ 1130 หรือ ที่ศูนย์ดำรงธรรม กระทรวงมหาดไทย ที่มีอยู่ทุกจังหวัดทั่วประเทศ

 

 

สำหรับรายนี้นับว่าโชคดีที่ได้รับการช่วยเหลือออกมาได้ทันท่วงที ต้องรอผู้เสียหายกลับมาสอบปากคำเพื่อขยายผลเอาผิดนายหน้าสาวทั้งสองต่อไป

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : tnews.co.th