เจ๊บ้าบิ่น ยืนยันขายให้กับครูปรีชาล้านเปอร์เซ็นต์ ย้ำไม่ได้ขายเกินราคา!!

นางรัตนาพร สุภาทิพย์ หรือ เจ๊บ้าบิ่น พร้อมด้วยนายสุชพงศ์ บุญเสริม ทนายความ ได้เดินทางไปยังสำนักงานอัยการจังหวัดกาญจนบุรี เพื่อเข้าพบพนักงานอัยการและส่งสำนวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในกรณีที่ เจ๊บ้าบิ่นถูกแจ้งข้อหาจำหน่ายสลากเกินราคาให้กับ ร.ต.ท. จรูญ วิมูล โดยมีนายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม เลขาธิการมูลนิธิทนายประชาชนฯ เป็นผู้แจ้งความ

เจ๊บ้าบิ่น บอกว่า ตนเดินทางมาปฏิเสธข้อกล่าวหาดังกล่าว ซึ่งลอตเตอรี่ชุดที่ถูกรางวัลนั้นตนขายให้กับครูปรีชา ตนก็ได้ยืนยันเช่นนี้มาตลอด แต่กลับกลายเป็นว่า การที่ตนเป็นพยานยืนยันให้กับครูปรีชา ในคดีแพ่งที่มีการฟ้องร้องเรื่องสิทธิการครอบครองลอตเตอรี่ระหว่างครูปรีชา ที่เป็นโจทก์ฟ้อง และ ร.ต.ท. จรูญ เป็นผู้ถูกกล่าวหา แต่ตนกลับมาถูกออกหมายจับ ในข้อหาให้การเท็จ และสนับสนุนให้เจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่ หรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ซึ่งการแจ้งข้อกล่าวหาดังกล่าว ตนเห็นว่าเป็นการกระทำที่ไม่ถูกต้อง

 

 

ขณะนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมข้อมูลเพื่อดูว่าจะฟ้องร้องดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่แจ้งข้อกล่าวหาตนหรือไม่ เนื่องจากที่ผ่านมา ตนได้รับผลกระทบจากการถูกแจ้งข้อกล่าวหาและถูกออกหมายจับเป็นอย่างมาก ส่งผลกระทบทั้งด้านการใช้ชีวิตประจำวัน การทำมาหากิน รวมถึงเรื่องของสภาพจิตใจ ที่ถูกผู้คนในสังคมรุมต่อว่าและประณามว่าเป็นขบวนการแย่งชิงสิทธิครอบครองลอตเตอรี่ ทั้งที่ความจริงแล้ว ตนเป็นเพียงพยานที่ให้การยืนยันว่าขายลอตเตอรี่ให้ครูปรีชาเท่านั้น

 

 

นายสุชพงศ์ กล่าวว่า ขณะนี้ เจ๊บ้าบิ่น ถูกดำเนินคดี 3 ข้อหา คือ ให้การเท็จ, สนับสนุนให้เจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่ หรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ เป็นการถูกแจ้งความดำเนินคดีโดยเจ้าหน้าที่ ส่วนในข้อหาจำหน่ายสลากเกินราคานั้น เป็นการถูกแจ้งความ โดยนายษิทรา เบี้ยบังเกิด ซึ่งโดยส่วนตัวแล้วตนมองว่า การแจ้งความดำเนินคดีในข้อหานี้ มีวัตถุประสงค์อื่นแอบแฝงหรือไม่ เนื่องจากเมื่อดูในสำนวนแล้ว พบว่ามีการระบุว่า เจ๊บ้าบิ่นขายสลากกินแบ่งรัฐบาลชุดที่ถูกรางวัลที่หนึ่งให้กับ ร.ต.ท. จรูญ ในราคา 700 บาท ซึ่งขัดแย้งกับข้อเท็จจริงที่เจ๊บ้าบิ่นระบุมาตลอด ว่าไม่ได้ขายลอตเตอรี่ชุดที่ถูกรางวัลให้กับ ร.ต.ท. จรูญ

อีกทั้ง ร.ต.ท. จรูญ ก็ยืนยันมาตลอดว่า จำไม่ได้ว่าซื้อลอตเตอรี่ชุดที่ถูกรางวัลมาจากใคร แต่กลับมาแจ้งความว่าเจ๊บ้าบิ่นขายลอตเตอรี่ชุดที่ถูกรางวัลให้เกินราคา ซึ่งตนมองว่า การกระทำในลักษณะนี้ น่าจะมุ่งหวังที่จะให้เกิดผลกระทบต่อคดีแพ่งที่กำลังมีการฟ้องร้องกันอยู่ในขณะนี้ ดังนั้นเจ๊บ้าบิ่นจึงต้องให้การปฏิเสธข้อกล่าวหา และยืนยันคำให้การเดิม โดยจะพิจารณาอีกครั้งว่า จะดำเนินการฟ้องร้องเจ้าหน้าที่ตำรวจหรือบุคคลใดที่ทำให้เกิดความเสื่อมเสียต่อไป

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : Kapook