คนอีสานซอยบ้านเกิด!! “ก้อง ห้วยไร่” วิ่งเป็นวันที่ 3 แล้ว แฟนคลับตรึม ยอดบริจาคทะลุ 12 ล้าน ฮักแพงกัน ช่วยกันคนไม้คน

“ก้อง ห้วยไร่” ออกสตาร์ทวันแรก 100 กม. “ก้าวตามฮอย ซอยบ้านเกิด” ผ่าน 4 อำเภอ เมืองกุสุมาลย์ โพนนาแก้ว โคกศรีฯ บรรยากาศคึกคัก ยอดบริจาค-ขายเสื้อการกุศลกว่า 12 ล้านบาท

ก้อง ห้วยไร่ ศิลปินนักร้องชื่อดัง และชาวจังหวัดสกลนคร ออกเดิน วิ่ง ปั่น ก้าวตามฮอย ซอยบ้านเกิด เป็นวันที่ 3 โดยเริ่มต้นกิจกรรม เวลาประมาณ 08.30 น. จากบริเวณที่ว่าการอำเภอวาริชภูมิ ไปที่อำเภอส่องดาว และหยุดพักค้างคืนที่อำเภอสว่างแดนดิน โดยมี นายนภดล ไพฑูรย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร หัวหน้าส่วนราชการ และพี่น้องประชาชนชาวอำเภอวาริชภูมิ จำนวนมาก ร่วมให้กำลังใจกันอย่างคึกคัก พร้อมมอบเงินบริจาคของชาวอำเภอวาริชภูมิ เพื่อสมทบทุนในการจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ ให้กับโรงพยาบาลในจังหวัดสกลนคร รวมถึงเป็นกำลังใจให้ ก้อง ห้วยไร่ และคณะ ประสบความสำเร็จตามที่ตั้งใจเอาไว้

 

 

ยอดจำหน่ายเสื้อเพื่อการกุศล โครงการก้าวตามฮอย ซอยบ้านเกิด ที่ยังไม่ได้รวมเข้ามาอีกกว่า 3 ล้านบาท โดยมีข้าราชการ พ่อค้า ประชาชน กว่าพันคน ร่วมวิ่งไปกับก้องห้วยไร่ วันแรกระยะวิ่ง เดิน ปั่นประมาณ 100 กิโลเมตร เริ่มจาก อ.เมืองสกลนคร มุ่งสู่อำเภอกุสุมาลย์ อำเภอโพนนาแก้ว เป้าหมายอยู่ที่ รพ.โคกศรีสุพรรณ อ.โคกศรีสุพรรณ รวม 4 อำเภอ

 

 

สำหรับกำหนดการวิ่งของก้องห้วยไร่ 5 วัน ระหว่างวันที่ 26 ก.พ. – 2 มี.ค. ระยะทางประมาณ 513 กิโลเมตร ด้วยระยะทางที่ไกลและเวลาที่จำกัด จึงต้องแบ่งช่วงให้กับก้องห้วยไร่ คือวิ่งบ้างเดินบ้าง และมีช่วงปั่นจักรยานระหว่างรอยต่ออำเภอ ในวันนี้ (27 ก.พ.) จะเริ่มออกสตาร์ท ที่วัดโคกศรีสุพรรณ เวลา 06.00 ไปยัง อ.เต่างอย – ภูพาน -กุดบาก – นิคมน้ำอูน เป้าหมายที่ รพ.วาริชภูมิ อ.วาริชภูมิ สำหรับยอดบริจาครายทางวันแรกประมาณ 1 ล้านบาท ยอดทั้งหมดทุกทางบริจาคประมาณ 12 ล้านบาท

 

 

จุดหมายต่อไปของ ก้อง ห้วยไร่ และ น้องเบล นั้น จะวิ่งไปที่อำเภอส่องดาว และอำเภอสว่างแดนดิน รวมระยะทางประมาณ 100 กม. จากระยะทางวิ่งทั้งหมด 513 กม. ซึ่งจะสิ้นสุดการวิ่ง วันที่ 2 มีนาคม 2561 ที่อำเภอเมืองสกลนคร และจะเปิดคอนเสิร์ตรับบริจาคปิดท้ายในช่วงเย็นของวันนั้น

 


ทั้งนี้ ยังสามารถสมทบทุนชื่อบัญชี ก้าวตามฮอย ซอยบ้านเกิด ธ.กรุงไทย สาขาสกลนคร เลขที่บัญชี 412-312-705-5 หรือ ธ.กรุงเทพ สาขา สกลนคร เลขที่บัญชี 316-471-570-3

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : Sanook , ไทยรัฐ