ไม่มีรักไหนที่ดีทุกวัน!! 6 ปัญหาที่คู่รักที่รักกันมาก ต้องเคยผ่านมาแล้ว

ไม่มีความรักไหนที่ดีทุกวัน ไม่มีคู่ไหนที่ไม่เคยทะเลาะกันเลย ถ้ามองว่ามันเป็นปัญหา มันก็อาจจะทำให้รักพังไปกันไม่รอด แต่ถ้ามองว่ามันเป็นเเค่บททดสอบความรักอย่างหนึ่ง แล้วจับมือกันไว้ให้แน่นพอ ปัญหาอะไรก็ไม่ใหญ่เกินเเก่ วันนี้จะพาคุณไปดู 6 ปัญหาที่คู่รักที่รักกันมาก ต้องเคยผ่านมาแล้ว คุณกับแฟนผ่านมาแล้วกี่ข้อไปเช็คพร้อมกันเลย

 

1. เรื่องไร้สาระ

เรื่องไร้สาระอะไรก็ตาม เมื่อมาอยู่ในชีวิตคู่ อาจจะบานปลายเป็นเรื่องทะเลาะกันใหญ่โตได้ เช่น วันนี้กินอะไรดี ทำไมไม่รับสาย หรือเเม้เเต่เรื่องเล็กๆอย่างแฟนทักว่าอ้วนขึ้น ก็หยิบมันมาเป็นประเด็น พอดีกันคุณจะรู้ว่ามันเป็นเเค่เรื่องขำๆ จะเสียเวลาทะเลาะกันทำไม

 

ภาพประกอบจาก weheartit.com

 

2. หึง หวง ระแวง

รักมากก็กลัวที่จะสูญเสีย เลยหึง เลยหวง บางคนอาการหนัก ใครเข้าใกล้แฟนไม่ได้ ต้องเเสดงความเป็นเจ้าของ พาลคนอื่นไปทั่ว ถ้ามากเกินไปจะทำให้คุณดูเป็นคนไม่มีเหตุผล ไม่เชื่อใจ รู้จักแยกแยะ เเละตั้งสติบ้างนะคะ บางคนอาจจะเป็นเพื่อนเขาจริงๆ หรือเเฟนเก่าที่เขาลืมลบรูป อย่าขุด อย่าหาเรื่องทะเลาะดีกว่า

3. ความคิด การใช้ชีวิต

เกิดเเละโตมาคนละครอบครัว คนละสังคม ความคิดและการใช้ชีวิตมันก็ต้องต่างกันอยู่แล้ว บางอย่างที่คุณมองว่าดี เขาอาจมองว่าแย่ คนนึงชอบแบบนี้ อีกคนชอบแบบนั้น ถ้าไม่ปรับตัวเข้าหากัน ไม่มีใครยอมใคร หรือมันต่างกันเกินไป มันก็ต้องจบด้วยคำว่า เข้ากันไม่ได้

 

ภาพประกอบจาก weheartit.com

 

4. เวลา/ความห่าง

แฟนไม่มีเวลาให้ ไม่ค่อยได้เจอกัน แรกๆคิดถึง นานไปก็เริ่มน้อยใจ เเละหลายคู่เรื่องเวลาเเละระยะห่างก็พาให้ไปถึงจุดแตกหัก แต่ถ้าคุณเข้าใจ ยอมรับให้ได้ว่าทุกคนมีภาระหน้าที่ อดใจรอเวลาที่เหมาะสมได้ และซื่อสัตย์ต่อกันมากพอ คุณก็จะเป็นอีกคู่ที่น่าอิจฉาทีเดียว

 

ภาพประกอบจาก weheartit.com

 

5. โซเชียล

เรื่องของโซเชียลหรือสังคมออนไลน์ เป็นปัญหายอดฮิตอีกอย่างของคู่รักสมัยใหม่ แค่เเฟนไปกดไลค์ หรือคอมเม้นท์คนอื่น โพสเพลงหรือขึ้นสเตตัสแปลกๆ ก็มาเเล้ว อีนี่เป็นใคร โพสเพลงอะไรอกหักหรอ โพสถึงใคร บลาๆๆ ใครเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้ ยกมือขึ้น

6. เรื่องคนอื่น

คบกันสองคน แต่ไม่ใช่เเค่เรื่องของคนสองคน ถ้าบังเอิญว่าการคบกันของคุณทั้งคู่ ไปขัดตาเพื่อน ขัดใจผู้ใหญ่เข้า งานนี้ก็คงรักกันยากหน่อย ต้องใช้เวลาเเละความรักอย่างมาก ที่จะพิสูจน์ให้คนอื่นเห็นว่า คุณทั้งคู่รักกันจริงๆ

 

ภาพประกอบจาก weheartit.com