ป้าพิการเฝ้าดูแลน้องชายปัญญาอ่อน สุดรันทด มาม่า1ถุง ไข่1ฟอง กินได้ถึง3วัน

ป้าพิการเฝ้าดูแลน้องชายปัญญาอ่อน สุดรันทด มาม่า1ถุง ไข่1ฟอง กินได้ถึง3วัน

ชีวิตคนเราเลือกเกิดไม่ได้ แต่ในเมื่อเกิดมาแล้วก็ต้องมีชีวิตต่อไป ดูแลตัวเองและคนรอบข้างให้ดีที่สุด ……

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Poramet Misomphop” หรือ “เมศ เจ้าชายน้อย” โพสต์ภาพพร้อมเล่าเรื่องราว ของคุณป้า วัย 55 ปี พิการมือข้างซ้ายหงิกงอ ซ้ำป่วยหลายโรครุมเร้า ต้องคอยดูแลน้องชาย ที่พิการ มีอาการทางสมอง ขั้นรุนแรง ไม่สามารถควบคุมตัวเองได้ สองพี่น้องประทังชีวิตให้อยู่รอด ด้วยเงินเบี้ยยังชีพคนพิการ 2 คน รวมกันได้เดือนละ 1,600 บาท เนื่องจากคุณป้าไม่สามารถประกอบอาชีพได้ บางวันคุณป้าต้องยอมอด เพื่อให้น้องมีกิน ซึ่งคุณป้าเผยว่า การดูแลน้องชาย ไม่ใช้หน้าที่ แต่มันคือ ความผูกพัน

 

 

ทั้งนี้ เมศโพสต์ข้อความเล่าว่า “ไม่ใช้หน้าที่ แต่คือ ความผูกพัน” มาม่า หนึ่งถุงกับ ไข่ 1 ใบ กินได้ 3 วัน ป้าให้เค้ากิน เส้นกับไข่ ส่วนป้าเอาน้ำที่เหลือกินกับข้าว ละครในทีวีเราสามารถแต่งเติมเรื่องราวตามจิตนาการของเราได้ดังใจหวังของเรา แต่สำหรับชีวิตจริงที่..คุณป้าไม่อาจกำหนดให้ชีวิตแต่งเติมในรูปแบบไหน คุณป้าต้องเผชิญชะตากรรม เพื่อให้ตัวเองและน้องชายอยู่รอดเพื่อวันต่อไป คุณป้า ทองสุก วัย 55 ปี ที่ตัวเองป่วย ด้วยโรครุมเร้า หลายโรคมากมาย ซ้ำร้ายตัวเองต้องประสบปัญหา พิการ มือข้างซ้ายหงิกงอ ไม่สามารถประกอบอาชีพอะไรได้ และน้องชายที่คลอดตามกันมา ก็กลายเป็นผู้พิการ มีอาการทางสมอง ( ปัญญาอ่อน ) ขั้นรุนแรง ไม่สามารถควบคุมตัวเองได้ จะคอยร้องโวยวาย ลั่นบ้านอยู่ตลอดเวลา

 

 

บ้างครั้งยังทำร้ายคุณป้าให้ถึงกับ เลือดตก แต่คุณป้ายังต้องอดทน ทนทำเหมือนไม่เจ็บ บ้านที่อยู่อาศัยก็กำหนดถูกยึด และต้องย้ายออกในปลายเดือนเมษา นี้แล้ว คุณป้าทองสุข และน้องชาย อาศัยเบี้ยยังชีวิตคนพิการ 2 คนรวมกันได้ 1,600 บาท พอได้เงินตรงนี้มา คุณป้าก็รีบเอาไปใช้หนี้ตามร้านค้าต่างๆ ที่ตัวเองเอามาม่า ไข่ มากินประทังชีวิต เหลือใช้เดือนๆไม่เกินร้อยบาท จะออกไปทำงานที่ไหนก็ไม่ได้ด้วยร่างกายตัวเอง ที่เจ็บป่วย มือก็หงิกงอ ประกอบด้วยตัวเองยังมีโรครุมเร้าหลายโรคมากมาย และต้องอยู่ดูแลน้องชายตลอดเวลาทุกวินาที

 

 

ด้วยความรักและความผูกพันที่ตัวเองมีให้น้องชาย บางทีอยากจะเข้าไปโอบกอดน้องตัวเองยังทำไม่ได้ มีเพียงสายตาที่มีได้แต่เฝ้ามองด้วยดูความเป็นห่วง ยามที่ในบ้านเหลือเพียงเศษสตางค์ติดบ้าน คุณป้าต้องออกไปหาข้าวตามนอกบ้าน เพื่อให้น้องชายมีกิน ส่วนตัวเองยอมอด อดเพื่อให้น้องชายตัวเองอยู่รอด ไข่เจียว 1 ฟอง บางทีต้องแบ่งกันกินถึง 3 วัน ส่วนตัวเองนั่งกินข้าวคลุกกะปิที่เหลือวันติดบ้าน บางทีมีเงินนิดหน่อยก็ซื้อ มาม่า ผสม ไข่ แบ่งกันกิน ให้น้องชายกิน เส้น กับ ไข่ คลุกกับข้าว ส่วนตัวเองนำน้ำ มาคลุกกับข้าวกิน ไม่มีวันไหนที่ตัวเองให้น้องชายอด ส่วนตัวเองถ้าไม่มีเงินจริงๆ ก็เอาน้ำประปามาลูบท้อง แล้วคิดว่า กินอิ่มแล้ว

 

 

ชีวิตจริงที่คุณป้าและน้องชายต้องเผชิญชะตากรรม มันไม่ใช้ละครที่เรามาแต่งเติมให้สวยงามดั่งใจเรา แต่มันคือชีวิตจริง ชีวิตจริงที่คุณป้าและน้องชาย ต้องเจอกับโชคชะตาฟ้ากำหนด คำขอจากคุณป้า หากป้าตายไป วอนให้หน่วยงานรับน้องชายไปดูแลแทนป้าจะได้ไหม เพราะป้าเป็นห่วงเค้า ป้ารักเค้ามาก ตอนนี้ป้าไม่มีกิน ป้าทนได้หนู ป้าทนได้ ถึงเค้าจะปัญญาอ่อน ป้าก็รัก เพราะเค้าคือน้องชายป้า ถึงแม้พวกเราไม่อาจเปลี่ยนพลิกฟื้นชะตากรรมได้ แต่เราสามารถหยิบยื่นกำลังใจเล็กๆ ที่เราทุกคนมี ให้คุณป้าได้มีชีวิตที่ดีขึ้น อาจจะไม่มากมายอะไรนัก แต่มันก็อาจทำให้คุณป้ามีกำลังใจในวันข้างหน้าที่ดีกว่า

 

 

เบื้องต้นเมศได้มอบเงินส่วนตัวจำนวนหนึ่ง ไว้ให้คุณป้าดำรงชีวิตก้าวเดินต่อไป อาจจะไม่มากมายอะไรนัก แต่ก็คงสร้างรอยยิ้มให้กับคุณป้าในช่วงเวลานึง หากเพื่อนๆพี่ๆต้องการช่วยเหลือคุณป้า และ น้องชาย ที่รอความช่วยเหลืออยู่ ( คุณป้าและน้องชายพักอาศัยอยู่บริเวณ เมืองโบราณ สมุทรปราการ ) ช่วยเหลือคุณป้าและน้องชายกันครับ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม 080-775-3230 เมศ เจ้าชายน้อย ( คุณป้าเป็นผู้ถ่ายทอดเรื่องราวต่างๆให้เมศได้รับฟัง และเมศได้รับขอนุญาตจากคุณป้าให้ถ่ายรูปคุณป้าและน้องชาย ให้นำลงสื่อออนไลน์เรียบร้อยแล้วครับ )”

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก :  Poramet Misomphop