ชีวิตอีกด้านที่หลายคนไม่รู้ โตโน่ เปิดชีวิตสุดรันทด มีหนี้ 18 ล้าน ต้องเป็นเด็กเสิร์ฟ-ล้างห้องน้ำ ใช้มือตักอ้วก

 โตโน่ เปิดใจชีวิตที่ต้องดิ้นรน หาเงินหวังให้ครอบครัวสบาย เคยมีหนี้ 18 ล้าน
ต้องจากบ้านไปรับจ้างเป็นเด็กเสิร์ฟ และล้างห้องน้ำ ใช้มือตักอ้วกฝรั่งจากโถ่ฉี่

 

 

กว่าจะขึ้นแท่นเป็นนักร้องและพระเอกละครชื่อดังในทุกวันนี้ เส้นทางชีวิตของ โตโน่ ภาคิน ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ หากแต่ต้องเจอกับมรสุมมาแล้วมากมาย โดยล่าสุด (24 กุมภาพันธ์ 2561) หนุ่มโตโน่ได้ออกมาเปิดใจผ่านรายการ ชีวิตดี๊ดี ทางช่องสาม 33 HD เล่าถึงชีวิตของเขาว่า สูญเสียคุณพ่อไปตั้งแต่อายุ 9 ขวบ นั้นคือจุดเปลี่ยนครั้งใหญ่ของชีวิต เพราะว่าพอพ่อตาย ตนถึงรู้ว่าที่บ้านมีหนี้ 18 ล้าน ซึ่งช่วงนั้นเป็นยุคฟองสบู่แตก ต้องขายทุกอย่างที่มีใช้หนี้ธนาคารและนอกระบบ จ่ายดอกด้วย ตนเสียทุกอย่าง เสียความสุข ความอบอุ่น ช่วงนั้นแม่เองก็เสียใจมาก ตนก็เลยพูดกับตัวเองว่าถ้าโตขึ้นเราต้องทำให้ผู้หญิงคนนี้กลับมาสวย กลับมามีความสุขอีกครั้ง

 

 

 

พอตนโตขึ้นก็ได้ไปทำงานเมืองนอก ไปเสิร์ฟอาหารที่เยอรมนี ได้ 20 ยูโรต่อวัน มันก็เท่ากับ 1,000 บาทไทย แล้วโชคดีได้ขัดห้องน้ำเพิ่มอีก 20 ยูโร วันแรกที่ทำถึงกับพูดไม่ออก ไม่ว่ากลิ่นหรือภาพที่เจอ ว่าตนต้องทำขนาดนี้เลยเหรอ ฝรั่งอ้วกในโถฉี่ตนก็ต้องเอามือตักออก ทำงาน 3 เดือนเหมือน 3 ปี ต้องมาเช็ดขี้เช็ดเยี่ยวให้กับคนที่นั่น จนกลับมาซื้อตู้เติมเงินมือถือให้แม่หกตู้

 

นอกจากนี้หนุ่มโตโน่ยังเล่าให้ฟังอีกว่า เคยทำงานแจกโบรชัวร์ แต่ไม่เคยรู้สึกว่าตัวเองทุกข์หรือว่าลำบากกว่าคนอื่น แต่กลับสงสารคนอื่นที่ลำบากกว่าตน ซึ่งตนคิดว่าชีวิตมันเป็นของเราเอง ตนไม่เคยแบมือขอใคร ยืนด้วยตัวเอง มีความสุขในสิ่งที่ตัวเองได้รับ

 

โดยตอนนี้ตนได้ปลดหนี้หมดแล้ว ส่วนที่มีคนตั้งคำถามว่าตนเฟคหรือเปล่า เพราะเห็นตนพูดจาดี ชอบทำบุญ อันนี้ยอมรับ เพราะถ้าเฟคแล้วมันดี เป็นประโยชน์ก็เฟคไปเถอะ คนจะมองว่าตนเป็นคนยังไงมันก็สิทธิ์ของเขา แต่ก็ยอมรับนะว่าคำพูดพวกนี้ค่อนข้างบั่นทอนจิตใจตนเหมือนกัน

 

 

 

เป็นอีกหนึ่งซุปตาที่ผลักดันชีวิตตัวเอง จากความลำบากสุดๆดิ้นรนทุกอย่าง จนมีทุกอย่างที่ต้องการ...