“อัครเดช” พระเอกตัวจริง ช่วยฝรั่งที่ประสบอุบัติเหตุอยู่ริมทาง พอรู้ว่าเป็นใคร ถึงกับลั่น “ศิษย์มีครูจริง ๆ “

เด็กดีต้องชม!! เด็กชายเห็นคุณครูรถล้มรีบวิ่งเข้าไปช่วยเหลือ.. ศิษย์มีครูจริง ๆ งานนี้ถ้าคุณครูไม่ได้ “อัครเดช” ต้องแย่แน่ ๆ เด็กนี้ต้องชื่อชมจ้า . . .

“อัครเดช”พระเอกตัวจริง ขับรถผ่านนึกว่าเกิดอะไรขึ้น ประคองฝรั่งร่างใหญ่นอนกระเสือกกระสนอยู่ริมทาง พอรู้ว่าเป็นใคร ขอลั่นได้ไหม”ศิษย์มีครูจริงๆ”

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆที่น่าชื่นชม สำหรับเหตุการณ์นี้เมื่อมีผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า “ยิ่งยศ ปีโป้ อินทร์แตง”ได้โพสต์ไว้ว่า #เด็กแบบนี้ต้องประกาศให้เป็นแบบอย่างครับ

 

 

เรื่องมีอยู่ว่า ประมาณ 07.01น. 23 กุมภาพันธ์ 61 ผมขับรถมาตามเส้นทางจตุรพักตร์พิมาน ช่วงบ้านหนองบั่ว ผมได้เห็นมอเตอร์ไซค์เกิดอุบัติเหตุ เป็นฝรั่งแล้วเห็นเด็กอยู่ด้วยคนหนึ่ง ผมเลยโทรแจ้งกู้ภัย ระว่างที่รอรถกู้ภัย ผมเลยถามน้องถึงสาเหตุที่เกิดขึ้น คือคุณครูที่เป็นชาวต่างชาติเป็นครูสอนภาษาอังกฤษ ขับรถมาอยู่ๆก็เกิดอาการชักกระตุกรถเลยเสียลักลงข้างทางซึ้งมีน้องซ้อนท้ายมาด้วย..

เด็กนักเรียนน่ารักมากครับเขาคอยช่วยคุณครูไม่คุณครูลุกขึ้น ประคับประคองคุณครู…เป็นภาพที่ใครเห็นแล้วหน้าชื่นชมมากครับ น้องบอกว่าน้องเรียนอยู่ที่โรงเรียนจัตุรัชดา ซึ้งเป็นที่เดียกันกับที่คุณครูเป็นชาวต่างชาติสอนอยู่

น้องชื่อ “ด.ช อัครเดช อักษร”.. เห็นแล้วเป็นภาพที่น่าชื่นชมมากครับ

 

 

— ความคิดเห็น —

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : thainews.seerada.com