ถามลุงในคลิป เจอกับตัวจะทำยังไง ? หนุ่มเพื่อนบ้านป้าทุบรถ เปิดใจช้ำ!เสียคุณพ่อเพราะไป รพ.ไม่ทัน ?

เป็นคดีอุทาหรณ์สำหรับ “ป้าทุบรถ” นอกจากเป็นปัญหาการจอดรถกีดขวางอย่างไม่เป็นระเบียบ ยังบานปลายไปถึงปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนจากการก่อสร้างตลาดในชุมชน ทำให้ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหารนคร มีการเข้าตรวจสอบตลาดทั้งหมด และสั่งตั้งคณะกรรมการเพื่อแก้ไขเรื่องดังกล่าว พร้อมระบุว่า อาจจะต้องมีการรื้อถอนตลาดที่ไม่ถูกต้องออกไปนั้น โดยพบว่า มีการพูดถึงประเด็นว่า การกีดขวางทางเป็นเหตุให้มีคนในหมู่บ้านนี้เสียชีวิตด้วย

ล่าสุดพบว่าโลกออนไลน์มีการแชร์ข้อความจากสมาชิกเฟซบุ๊ก Theerapat Bureethan ซึ่งได้แชร์คลิปจากสำนักข่าวที่สัมภาษณ์คนในหมู่บ้านรายหนึ่ง ที่ระบุว่าอย่าเอาความตายของคนอื่นมาเป็นคะแนนให้ตัวเอง โดยสมาชิกเฟซบุ๊กรายนี้ระบุว่า อาศัยอยู่ในหมู่บ้านและพ่อของตนเสียชีวิตเพราะไปโรงพยาบาลไม่ทัน

 

 

โดยโพสต์ดังกล่าวระบุว่า “ลุงครับบ อยากตามหาคนที่มีคนที่มีญาติเสียชีวิตใช่ไหมครับ พ่อผมเองนี่แหละครับเสียชีวิต เพราะไปโรงพยาบาลไม่ทัน บ้านผมอยู่ในหมู่บ้านหลังตลาดนี่แหละครับ ละเป็นวันอาทิด ท่านหมดสติ กว่าจะนำตัวส่งโรงพยาบาล ติดตลาดนี่แหละครับกว่าครึ่ง ชม ผมต้องลงมาโบก ขอทาง เพราะพ่อผมกำลังจะเสียชีวิตแล้ว ผมไม่รู้หรอกลุงเป็นใคร แต่ลองเกิดกับลุง ครอบครัวลุงเองผมอยากรู้จริงๆยังจะพูดแบบนี้อยู่ไหม”

 

 

หนุ่มคนดังกล่าว เปิดเผยเรื่องราวที่เคยเกิดขึ้นว่า “อยู่ๆ ท่านก็หมดสติ ตอนนั้นปี 2555 ก็เรียกรถพยาบาลเข้ามารับ เราไม่กล้าปั๊มหัวใจ แต่กว่ารถพยาบาลจะเข้ามารับแล้วเอาตัวพ่อผมออกไป ต้องผ่านทางตลาด แต่ก็ครับ ทางตลาดเป็นพวกคนมาจับจ่ายใช้สอย ไม่สนใจทั้งๆ ที่รถพยาบาลอยู่ข้างหลัง จอดซ้อนเลน เป็นเรื่องปกติเลยตอนนั้น แรกๆ ก็เปิดกระจกขอความร่วมมือครับ แต่คนนิ่งเฉยมาก บอกว่ามีคนเจ็บจะเสียชีวิตแล้วต้องไปด่วน จนไม่ไหว ผมต้องลงมาโบกขอทางกว่าจะถึงโรงพยาบาลไทยนครินทร์ ก็ครึ่งชั่วโมงกว่าๆ สมองพ่อผมออกซิเจนไปเลี้ยงไม่พอเป็นเวลานาน ท่านก็เสียที่โรงพยาบาล ถึงหมอช้าไปมาก ทั้งๆ ที่จริงขับไปไม่ถึง 10 นาที วันนั้นมันวันอาทิตย์ด้วย ตลาดคนแน่นสุดๆ”

 

 

แจ้งอีกว่า “เรื่องการจอดรถเป็นปกติมากครับ วุ่นวายตลอดจนคนในหมู่บ้านก็เอือมครับ แต่ล่าสุดคุณป้ามาทำให้เกิดข่าวก็เป็นผลดีกับทางหมู่บ้านครับ เพราะถ้าเสาร์-อาทิตย์ เวลาจะออกจากบ้าน บางทีออกในซอยมาก็มีคนมาจ่ายตลาดสวนไปมา ไม่ยอมหลบ บ้างก็ด่าว่าให้ถอยไปทั้งๆ ที่เป็นซอยบ้านผม แต่ก่อนนานมาแล้ว ผมเปิดประตูบ้านไว้ก็มีคนเข้ามาจอดรถเลยครับ คิดว่าจอดได้”

 

 

อย่างไรก็ตาม หนุ่มรายนี้กำลังศึกษาอยู่ที่ต่างประเทศ แต่บ้านที่เสรีวิลล่ายังมีคนอาศัยอยู่ ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เคยมีการล่ารายชื่อไม่เห็นด้วยที่มีตลาด ทางเขตมาชี้แจงแต่เรื่องก็เงียบไปไม่เป็นผล..

 

— คลิป —

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : ข่าวสด , springnews.co.th