หนุ่มก่อสร้างโชคร้ายถูกสังกะสีบาดจนตาถลน อยากหายกลับมาหาเงินดูแลพ่อแม่ชรา

วันที่ 26 มกราคม 2561 ที่ผ่านมา เพจเฟซบุ๊ก บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้เข้าไปช่วยเหลือ และมีการนำเสนอเรื่องราวความน่าสงสารของหนุ่มคนหนึ่ง ที่มีอาการป่วยเนื้องอกมาตั้งแต่เกิด แต่ก็สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ โดยมีอาชีพทำงานก่อสร้าง กระทั่งอยู่ๆ ก็เกิดอุบัติเหตุสังกะสีบาดเข้าที่ตา ขณะทำงานก่อสร้าง และปล่อยไว้ จนบวมปูด พ่อต้องคอยออกไปรับจ้างหาเงินเพียงคนเดียว สงสารพ่อมาก และอยากหายไวๆเพื่อจะได้ไปรับจ้าง หาเงินเลี้ยงดูพ่อแม่ เพราะตอนนี้ค่อนข้างลำบาก

ทั้งนี้เพจบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้มีการโพสต์ภาพพร้อมเล่าเรื่องราวระบุข้อความว่า”อย่าให้ตาของผมต้องเป็นเนื้อร้ายเลย” สวัสดีครับเพื่อนๆ..วันนี้ ผมกับรายการ โฮป ประกายแสงแห่งความหวัง โดย สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ได้เข้ามาช่วยเหลือ นาย อนุวัฒน์ กุลสอนนาน อายุ 25ปี ซึ่งป่วยเป็นเนิ้องอกที่ตามาตั้งแต่กำเนิด แต่เขาก็ไม่ได้เดือดร้อนอะไร ใช้ชีวิตตามปกติ แต่เมื่อ 5 เดือนที่ผ่านมา ระหว่างเขาทำงานก่อสร้าง เด็กเกิดอุบัติเหตุ สังกะสี บาดเข้าที่ ตรงขมับด้านซ้าย เป็นรอยข่วนนิดหน่อย เขาก็ปล่อยเอาไว้ โดยคิดว่าไม่มีอะไรแค่ถลอกนิดหน่อย

 

 

 

จากนั้น 5 ชั่วโมงผ่านไป เขาเริ่มมีอาการ ตาด้านซ้าย มองไม่ค่อยเห็น แล้วเหมือนจะบวมปูด ผิดรูปผิดร่างไปจากเดิม จึงไปหาหมอ หมอบอกว่า เส้นเลือดแตกตำไปที่ขมับ หมอให้นอนอยู่โรงพยาบาลดูอาการ เขานอนอยู่เกือบ1เดือน ตอนนี้ดีขึ้นแล้วแต่เขา ยังกังวลอยู่ว่า เขากลัวจะเป็นมะเร็ง เขาอยากหายมา อยากกลับไปทำงานก่อสร้าง เพื่อเลี้ยงดูแม่กับพ่อ ตอนนี้พ่อ ต้องออกไปทำงานแทนเขา หาเงินอยู่คนเดียว เขาไม่ได้ทำงานมา 5 เดือนแล้ว ไปหาหมอแต่ละครั้ง เสียครั้งละ 1,000 มันแย่มากสำหรับเขา เขาเช่าห้องอยู่กับพ่อกับแม่ 3 คน เดือนละ 1,000 บาท ตอนนี้ ก็ได้แต่ภาวนาว่า ขออย่าให้เขาเป็นมะเร็งเลย ตามองไม่เห็น ก็พอทนได้ น้องเค้าน่าสงสารมาครับ

 

 

 

วันนี้ ทางรายการ โฮป ประกายแสงแห่งความหวัง โดยสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ได้มอบเงิน 10,000 บาท พร้อมทั้ง ถุงยังชีพ และข้าวสารอีก 2 ถัง ผม ได้มอบเงินส่วนตัว ให้กับน้อง 15,000 บาท เอาไว้เป็นค่าใช้จ่าย ในการไปหาหมอ อาทิตย์ละ 1 ครั้ง การช่วยเหลือโดยเราไม่เดือดร้อนเป็นการช่วยเหลือที่ดีที่สุด การช่วยเหลือแล้วเราต้องทุกข์ใจเป็นการช่วยเหลือที่ไม่ถูกต้อง พรุ่งนี้ติดตามรายการ โฮป ประกายแสงแห่งความหวัง เวลา 13.50นาที ทาง ททบ5 มาให้กำลังใจกันด้วยนะครับ..“

 

 

 

 

ขอขอบคุณที่มา : บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์

ขอบคุณข้อมูลจาก : Siamstations