เสก!! มาศาลรอบ 2 อัยการเมืองคอนยังไม่ฟ้อง ยิงปืนขึ้นฟ้า

เสก โลโซ เดินทางมารายงานตัวที่ศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ในคดียิงปืนขึ้นฟ้าหน้าศาลสมเด็จพระเจ้าตากสิน วัดเขาขุนพนม อ.พรหมคีรี เป็นครั้งที่ 2 หลังอัยการของผัดฟ้องต่อศาล บอกมาเซ็นชื่อ ไม่มีอะไรลำบากใจ ขณะที่ทนายยอมรับหนักใจพอสมควร…

 

 

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 29 ม.ค. 61 ที่ศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช นายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือเสก โลโซ ผู้ต้องหาคดี มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควร ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุ ในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมนุมชน เหตุเกิดที่วัดเขาขุนพนม อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช พนักงานสอบสวน สภ.พรหมคีรี ได้ส่งสำนวนให้อัยการเมื่อวันที่ 30 มกราคม 2561 ที่ผ่านมา

 

 

โดย เสก ได้เดินทางมารายงานตัวต่อศาลตามนัด ซึ่งหลังการรายงานตัว ศาลได้นัดให้ผู้ต้องหามารายงานตัวอีกครั้งในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2561 เนื่องจากพนักงานอัยการได้ขอผัดฟ้องผู้ต้องหารายนี้ออกไปอีก 1 นัด

ขณะที่นักร้องชื่อดังกล่าวอย่างอารมณ์ดีว่า “มาเซ็นชื่อเหมือนเดิม ไม่มีอะไรลำบากใจ เสร็จจากรายงานตัววันนี้ จะเดินทางกลับกรุงเทพฯ เลย”

 

 

ทางด้านทนายความของเสก กล่าวว่า เสกมารายงานตัวตามนัด ทางอัยการขอผัดฟ้อง สำหรับคดีก็มีความหนักใจอยู่พอสมควร แต่ก็จะทำคดีให้ดีที่สุด วันนี้มีมัคนายกซึ่งเป็นตัวแทนของวัดเขาขุนพนม วัดที่เกิดเหตุมาด้วย มาเพื่อให้ข้อมูลเพิ่มเติม

ผู้สื่อข่าวรายงานเพื่มเติม ว่า พนักงานสอบสวนสภ.พรหมคีรี ได้สรุปสำนวนคดียิงปืนในที่สาธารณะ ให้พนักงานอัยการจังหวัดนครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 10 มกราคม 2561 ที่ผ่านมา เป็นคดีอาญาที่ 386/2560

 


หลังรับมอบสำนวนพนักงายอัยการมีคำสั่ง ได้ให้พนักงานสอบสวนทำการสอบสวนเพิ่มเติมในบางประเด็น รวมถึง พฤติกรรมในคดีที่เสก โลโซ เคยต้องคดีมาก่อนหน้านี้ ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร

อันได้แก่ คดีอาญาที่ 1027/2557 ข้อหาหรือฐานความผิด ทำร้ายร่างกายผู้อื่น จนเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ ทำให้เสียทรัพย์ เป็นคดีของสน.คันนายาว และคดีอาญาที่ 668/2529 ข้อหาหรือฐานความผิด ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น จนเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายสาหัส ได้รับอันตรายแก่กาย ทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัวโดยการขู่เข็ญ เป็นคดีของสน.ลาดพร้าว

 

 

ทั้งนี้ พนักงานสอบสวนสภ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช ท้องที่เกิดเหตุคดียิงปืนในที่สาธารณะ กำลังทำการสอบสวนเพิ่มเติม รวมทั้งรวบรวมรายละเอียดประวัติ พฤติกรรมผู้ต้องหา ผลคดี เพื่อส่งให้พนักงานอัยการ ดำเนินการพิจารณาบวกโทษ และสั่งฟ้องคดีต่อศาล ต่อไป

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : ไทยรัฐ