ใหญ่ขนาดนี้ ไม่เสือก็หมี!! ชาวสวนยางฉวางผวา เจ้าของรอยเล็บปริศนา

ชาวบ้านที่ฉวาง นครศรีธรรมราช ออกไปกรีดยางกลางคืนตกใจแทบช็อก เหลือบไปเห็นรอยเท้าสัตว์สี่เท้าขนาดใหญ่ ทั้งยังทิ้งรอยขีดข่วนไว้ทั่ว ทั้งบนพื้น ต้นยาง เชื่อไม่เสือก็หมี ผวาไม่กล้าออกไปทำงานกลางคืน วอนเจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบให้ชัดเจน…

วันที่ 28 ม.ค. 61 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้าน หมู่ 1 ต.ไม้เรียง อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช ว่ามีชาวบ้านพบรอยเท้าที่สงสัยว่าจะเป็นสัตว์ขนาดใหญ่จำนวนมากอยู่ภายในสวนยางพาราหลังบ้าน และมีร่องรอยขีดข่วนตามต้นยางพารา ต้นมังคุด ไม่แน่ใจนักว่าจะเป็นเสือหรือหมี รอยเท้ามีความยาว 6 เซนติเมตร กว้าง 5 เซนติเมตร รอยกดของน้ำหนักตัว ลึกประมาณ 1 เซนติเมตร

 

 

นายคมสัน สัมฤทธิ์ อยู่บ้านเลขที่ 47 หมู่ 1 ต.ไม้เรียง บอกว่า กลางดึกที่ผ่านมา ได้ไปกรีดยาง แต่เหลือบไปเห็นสัตว์สี่เท้าขนาดใหญ่ และร่องรอยการขีดข่วนตามต้นยางพาราลักษณะผิดสังเกต คาดจะต้องเป็นสัตว์ขนาดใหญ่ เพราะสังเกตจากรอยเท้าที่มีความกว้างและลึก ตนตกใจกลัวต้องหยุดกรีดยางรีบกลับบ้านทันที ช่วงเช้าจึงบอกเพื่อนบ้านไปดูร่องรอย ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ไม่เป็นเสือก็ต้องเป็นหมีแน่นอน

 

 

แต่ทั้งนี้ ต้องแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบ เพื่อมาตรวจสอบข้อเท็จจริงถึงรอยเท้าและร่องรอยขีดข่วนตามต้นยางพารา ว่าเป็นสัตว์ชนิดใดกันแน่ เพราะชาวบ้านไม่กล้าออกไปกรีดยางในช่วงกลางคืน เกรงจะเกิดอันตราย และหากว่าเป็นเสือ หรือหมี ตามที่ชาวบ้านสงสัย ก็ต้องหาตัวให้เจอเพื่อผลักดันกลับเข้าป่าต่อไป

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : ไทยรัฐ