บ้านไม่ได้รวย! สาวเก็บเงินเองได้1ล้าน ซ่อนในกระติ๊บเซอร์ไพร์ แม่ดีใจจนร้องไห้(มีคลิป)

เป็นเรื่องราวสุดน่ารัก และกตัญญู ของยูทูปเบอร์สาวสวยวัยใส Kaykai Salaider ถ้าหลายคนจำได้ เมื่อปีที่แล้วยูทูปเบอร์สาว ก็เคยเซอร์ไพรส์แม่ด้วยการเอาเงินใส่ในขัน จำนวน 1แสนบาท ทำเอาผู้เป็นแม่นั้นปลื้มใจเป็นอย่างมาก จากความกตัญญูที่มี เจ้าตัวเชื่อว่าสิ่งที่ให้กับแม่ จะกลับคืนมาเป็น10เท่า และส่งผลให้ประสบความสำเร็จ

 

และล่าสุดนี้ ยูทูปเบอร์สาว คนดังกล่าวก็ได้เซอร์ไพรส์แม่อีกรอบ โดยตั้งใจเก็บเงินมาตลอด1ปีเต็ม โดยไม่เที่ยว ไม่ซื้อ หรือกินของแพง เก็บออมเงินทุกบาทที่หามาได้จากการทำงาน เพื่อจะนำมาให้แม่ ด้วยความที่เห็นแม่ลำบาก หาเงินส่งบ้าน ไหนจะค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน โดยเจ้าตัวอยากให้แม่มีความสุข ได้กินในยามที่ยังกินได้ ได้มีตังค์ไปเยี่ยมญาติในยามที่มีแรงไปได้

 

 

ทั้งนี้ยูทูปเบอร์สาวเผยแพร่คลิปลงในยูทูป พร้อมระบุข้อความ”สำหรับคลิปนี้ เงิน 1ล้าน มาจากน้ำพักน้ำแรงทำงานตลอดหนึ่งปีโดยประหยัดการใช้จ่ายไม่ซื้อไม่เที่ยวไม่กินของแพงค่ะความต้องการเกิดขึ้นมานานแล้วเพราะเห็นแม่ลำบากต้องนำเงินซึ่งต้องใช้จ่ายประจำวันไปส่งค่าบ้านและดอกเบี้ยในทุกๆเดือนซึ่งจริงๆเก๋อยากให้แม่มีความสุขตอนที่ แม่ยังไม่แก่เฒ่าอยากให้แม่ได้กินในยามที่กินได้ อยากให้แม่มีตังไปเยี่ยมยายเยี่ยมญาติบ้าง ในยามที่ยังมีแรงไปไหว

 

 

 

 

ในตอนที่จะลงคลิปนี้เก๋ก็ปรึกษากับหลายๆคนแล้วว่าอาจจะมีดราม่ากลับมา ในทางลบ แต่คิดแล้วในมุมมองของเก๋อยากให้น้องน้องเห็นว่าการทำงานขยันเรียนหนังสือประหยัดมัธยัสถ์ ได้มากใช้น้อย ได้น้อยใช้น้อย ใช้เฉพาะที่จำเป็นอยู่อย่างพอเพียงก็สามารถเก็บเงินได้จาก ร้อย เป็น พัน จาก พัน เป็น หมื่น เป็น แสนเป็น ล้าน แต่ถ้าเก๋ซื้อรองเท้าแพงแพงหลายคู่ ซื้อกระเป๋าซื้อเสื้อผ้าราคาแพงๆ คงไม่มีโอกาสมาถึงจุดนี้

 

 

 

สิ่งสำคัญคืออยากให้น้องน้องเห็นว่าการกตัญญูจะเป็นสิ่งที่ส่งผลให้เราประสบความสำเร็จ ความก้าวหน้าจากการที่เก๋มอบเงินให้แม่ไปปลดหนี้วันนี้ เก๋ก็เริ่มเก็บเงินใหม่ไว้ทำธุรกิจ และ เก๋เชื่อว่า “ถ้าทุกคนมีจุดมุ่งหมายสักวันหนึ่งเราต้องทำได้”

 

 

ชมคลิป

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : Siamstations