จนมุมแล้ว!! “ปาน ลานสกา” มือปืนพระกาฬ อันดับต้นๆของภาค8 รับงานยิงเซียนวัวดับ

ตำรวจเมืองคอนตามรวบ “ปาน ลานสกา” มือปืนพระกาฬ อันดับต้นๆ ของภาค 8 หลังรับงานสังหารเซียนวัวชน ยังให้การปฏิเสธ ขณะคนขี่จยย.พาไปยิงสารภาพหมดเปลือก ผู้การฯมั่นใจพยานหลักฐานแน่นหนา ดิ้นไม่หลุดแน่..

จากกรณีที่มือปืนขี่จักรยายนต์ไล่ยิงนายจงรักษ์ ศรีวิสุทธิ์ อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 234/1 หมู่ 6 ต.ขุนทะเล อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช เซียนพนันวัวชน เสียชีวิตบนถนนชลประทานป่าพร้าว หมู่ 6 ต.ขุนทะเล อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 24 ธ.ค. 2560 ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจพบปมสังหารมาจากการขัดแย้งเรื่องการค้ายาเสพติดและการพนัน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

 

 

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 31 ธ.ค. 2560 พ.ต.อ.เชาวศิลป์ บุญประดิษฐ์ รอง ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช ได้รับรายงานว่า 2 มือปืนในคดีนี้ประกอบด้วย นายทวีปหรือปาน ธานีรัตน์ อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 112 หมู่ 5 ต.ลานสกา อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราชและนายบุญธรรม หรือปุ๋ย อาสนสมโภชน์ อายุ 50 ปี หรือปุ้ย อยู่บ้านเลขที่ 127 หมู่ 5 ต.ลานสกา อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้อนุมัติหมายจับไว้แล้วได้หลบหนีไปซ่อนตัวในสวนยางพื้นที่ อ.ช้างกลาง จ.นครศรีธรรมราช จึงสั่งการให้ พ.ต.อ.พิรุณ กลัดทอง ผกก. สภ.ลานสกา พร้อมด้วย พ.ต.ท.โกศล ท่าสอน รอง ผกก.สส. นำกำลังตำรวจชุดสืบสวนไปจับกุมตัวเอาไว้ได้โดยละม่อม จากนั้นควบคุมตัวส่ง พ.ต.ท.บุญนำ อริยวัฒน์ สว.(สอบสวน) สภ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช เจ้าของคดีทำการสอบสวนปากคำพร้อมลงบันทึกประจำวันตามขั้นตอนกฎหมาย

ต่อมาในเวลา 11.30 น. พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.โกศล ท่าสอน รอง ผกก.สส.สภ.ลานสกา พร้อมกำลังตำรวจควบคุมตัว 2 ผู้ต้องหามาพบที่ บก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช เพื่อสอบสวนปากคำด้วยตัวเอง เนื่องจากตรวจสอบประวัติอย่างละเอียดพบว่านายทวีป หรือปาน 1 ใน 2 ของผู้ต้องหาเป็นมือปืนอันดับต้นๆ ของตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช และของตำรวจภูธรภาค 8 มีฉายา “ปาน ลานสกา และ “ปาน ในปุด” เป็นที่รู้จัก ในวงการมือปืน และมีหมายจับในคดียาเสพติดของ สน.ดอนเมือง กรุงเทพฯอยู่ด้วย โดยอาจจะเกี่ยวโยงกับคดีฆ่าหรือคดียาเสพติดรายอื่นๆ ด้วย

 

 

จากการสอบสวนนายประทีป หรือปาน ลานสกา ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ส่วนนายบุญธรรมหรือปุ้ย ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาว่า ในคืนเกิดเหตุเป็นคนขับรถให้นายทวีป หรือปาน ลานสกา ยิงนายจงรักษ์ ศรีวิสิทธิ์ จนเสียชีวิตคาถนน

พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช กล่าวว่า นายทวีป หรือ “ปาน ลานสกา” จัดเป็นมือปืนรับจ้างมืออาชีพระดับพระกาฬ อยู่ในบัญชีมือปืนลำดับต้นๆ ของตำรวจภูธรนครศรีธรรมราชและภาค 8 มีหมายจับของ สน.ดอนเมือง ในข้อหาสมคบกันค้ายาเสพติด เป็นที่ต้องการตัวของตำรวจมานานแล้ว แม้จะให้การปฏิเสธแต่ตำรวจมีพยานหลักฐานอย่างชัดเจน โดยเฉพาะนายบุญธรรม หรือปุ้ย ผู้ต้องหาอีกคนให้การรับสารภาพว่าเป็นคนขับรถ ให้นายทวีป หรือ “ปาน ลานสกา” มือปืนยิงนายจงรักษ์ เสียชีวิต จึงเป็นพยานมัดตัวนายทวีป มือปืนได้อย่างชัดเจน ประกอบกับพยานหลักฐานอื่นๆ ก็แน่นหนามาก นายทวีปดิ้นไม่หลุดแน่

สำหรับสาเหตุการสังหารในครั้งนี้มาจากการขัดแย้งผลประโยชน์การค้ายาเสพติด โดยมีนักการเมืองท้องถิ่นเป็นผู้บงการจ้างงานสังหาร ทางตำรวจอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายจับกุมนักการเมืองท้องถิ่นคนดังกล่าวต่อไป

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : ไทยรัฐ