ตามล่าถึงหนองคาย จับ‘เสกโลโซ‘ เผยมาเล่นคอนเสิร์ตฟรี เหตุศรัทธาเจ้าตาก

ผู้การตำรวจเมืองคอน เร่งประสานตำรวจหนองคาย จับตัว “เสก โลโซ” ที่จะไปแสดงคอนเสิร์ต หลังศาลอนุมัติหมายจับข้อหาพกปืน-ยิงปืนในที่สาธารณะ ฝ่ายเจ้าอาวาสวัดเกิดเหตุเผย เสก ศรัทธาในสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช มาแสดงคอนเสิร์ตให้ฟรี…

 

 

 

วันที่ 30 ธ.ค. 60 พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช เผยว่าหลังจากตำรวจ สภ.พรหมคีรี ได้รวบรวมพยานหลักฐานได้จำนวนมากแล้ว เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 30 ธ.ค. ทาง พ.ต.ท.ภิรมย์ เรืองรุ่ง สว.(สอบสวน) พรหมคีรี เจ้าของคดี ได้นำสำนวนคดีเสนอขออนุมัติศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ออกหมายจับ นายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือ เสก โลโซ

 

 

ล่าสุด ศาลจังหวัดนครศรีธรรมราชได้อนุมัติออกหมายจับ นายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือ ”เสก โลโซ” แล้ว ตามหมายจับเลขที่ 478/2560 ลงวันที่ 30 ธ.ค. 2560 ในข้อหา “มีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้อนุญาต, พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว และยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุ ในเมือง หมู่บ้าน หรือชุมชน”

 

พล.ต.ต.วันไชย กล่าวว่า หลังจากศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช อนุมัติออกหมายจับ นายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือ เสก โลโซ ทางตนได้รายงานไปยัง ผบ.ตร. และโฆษก สนง.ตำรวจแห่งชาติ แล้ว พร้อมทั้งประสานหมายจับ เสก โลโซ ไปทั่วประเทศ หากพบที่ไหนก็สามารถจับกุมตัวตามหมายจับได้ทันที ซึ่งล่าสุด ทราบว่า เสก โลโซ จะไปเปิดทำการแสดงคอนเสิร์ตที่ จ.หนองคาย ในคืนนี้ ตนได้สั่งการให้พนักงานสอบสวน สภ.พรหมคีรี ประสานไปยังตำรวจภูธร จ.หนองคาย เพื่อดำเนินการจับกุมตัวมาดำเนินคดีแล้ว

 

ด้าน พระครูปิยะคุณาธาร เจ้าอาวาสวัดเขาขุนพนม อ.พรหมคีรี สถานที่เกิดเหตุ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า เป็นเรื่องส่วนตัวของเสก ที่กระทำลงไปเอง ไม่เกี่ยวข้องอะไรกับทางวัด ซึ่งในคืนเกิดเหตุตนก็ไม่ได้อยู่ในที่เกิดเหตุ แต่จำวัดอยู่ในกุฏิ มาทราบเรื่องในตอนเช้าแล้ว สำหรับเสกก็มาทำการแสดงคอนเสิร์ตให้กับทางวัด เป็นการแสดงให้ฟรีๆ ไม่คิดค่าใช้จ่ายอะไรทั้งสิ้น เพราะเสกศรัทธาใน สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช มานานแล้ว จึงไม่ทราบสาเหตุอะไรที่ยิงปืนขึ้นฟ้าในคืนนั้น เสกอาจจะมีเหตุผลอะไรบางอย่าง

 

“อาตมาก็ไม่ทราบเหมือนกัน คงต้องไปถามเจ้าตัวเอาเอง” เจ้าอาวาสวัดเขาขุนพนม กล่าวทิ้งท้าย.

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : ไทยรัฐ