มิตรภาพ-ขอนแก่น รถแน่นหนัก!!! คาดแน่นจนสิ้นเทศกาลปีใหม่

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 28 ธ.ค.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่จากแขวงการทางที่ 1 ขอนแก่น ,ตำรวจทางหลวงและตำรวจจราจร ได้ทำการเร่งทำการติดตั้งแท่งแบริเออร์ และป้ายประกาศแจ้งปิดจุดกลับรถ และป้ายแจ้งเตือนต่างๆ ตามมาตรการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 3 ม.ค.2561 โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการปิดจุดหลับรถตลอดแนว ถ.มิตรภาพ ทั้งหมด 7 จุด ประกอบด้วย บริเวณสามแยกกุดกว้าง ต.เมืองเก่า บริเวณจุดกลับรถด้านหน้าสหกรณ์ออมทรัพย์ครูจังหวัดขอนแก่น ต.ศิลา และ จุดกลับรถด้านหน้าห้างดูโฮม ต.สำราญ อ.เมืองขอนแก่น บริเวณจุดกลับรถสะพานห้วยยาง ,บริเวณทางแยกเข้าเขื่อนอุบลรัตน์, จุดกลับรถหน้าตลาดสดน้ำพอง ,จุดกลับรถหน้าหมวดการทางน้ำพอง อ.น้ำพอง ตามแผนการจัดการจราจรให้เป็นไปอย่างคล่องตัว

 

 

พล.ต.ต.ธนาศักดิ์ ฤทธิเดชไพบูลย์ รอง ผบช.ภ.4 ในฐานะโฆษกตำรวจภูธรภาค 4 กล่าวว่า สภาพการจราจรในเส้นทางมุ่งหน้าขู่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ซึ่ง เขต อ.พล จ.ขอนแก่น เป็นประตูด่านแรกที่สำคัญ ซึ่งพบว่ามีปริมาณรถหนาแน่นมาตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยจากการตรวจสอบพบว่าปริมาณรถฝั่งขาล่อง มุ่งหน้าจาก กทม.และกลุ่มจังหวัดต่างๆที่จะเดินทางมาในพื้นที่ภาคอีสานตอนบนนั้น ผู้ใช้รถใช้ถนนได้เริ่มเดินทางกันอย่างต่อเนื่องแล้ว เพื่อกลับภูมิลำเนาและท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่ ดังนั้นช่องทางการเดินรถฝั่งขาล่องนั้นจะหนาแน่นตั้งแต่วันนี้และจะเบาบางลงในวันที่ 31 ธ.ค.

“ตำรวจภูธรภาค 4 มีจุดเสี่ยงทั้งหมด 514 จุด ในจำนวนนี้เราได้ตั้งเป็นจุดตรวจจุดสกัด 372 จุด ขณะที่จุดบริการประชาชนมีทั้งหมด 507 จุด ครอบคลุมพื้นที่ 12 จังหวัดภาคอีสานตอนบน ขณะเดียวกันยังคงมีการ จัดชุดเคลื่อนที่เร็ว 312 ชุดเพื่อออกตรวจสอบการเกิดอุบัติเหตุหรือให้บริการประชาชนในด้านต่างๆ นอกจากนี้ยังมีชุดปฎิบัติการตรวจวัดแอลกอฮอล์ 310 ชุด ทำการตั้งจุดตรวจครอบคลุมแบบใยแมงมุม ตลอทดัง้ช่วงเทศกาลปีใหม่” รอง ผบช.ภ.4 กล่าว

รอง ผบช.ภ.4 กล่าวต่ออีกว่า ทุกๆปีที่ผ่านมา ปัญหาการจราจรที่ติดขัดประจำคือ ตลอดแนว ถ.มิตรภาพ ตั้งแต่ อ.พล จ.ขอนแกน ไปจนถึง อ.เมือง จ.หนองคาย โดยปีนี้ได้กำหนดให้มีการเปิดช่องทางเดินรถพิเศษในเส้นทางฝั่งขาล่อง 2 จุด คือที่ อ.พล กม. 258 – 263 และ ระหว่างกิโลเมตรที่ 287 ถึง 291 ต.ในเมือง อ.บ้านไผ่ ขณะที่จุดอันตรายที่อยู่ระหว่างซ่อมแซมหรือก่อสร้างนั้น ได้แนะนำให้ประชาชนไปใช้เส้นทางสายรองและเส้นทางลัด เชื่อมต่อมาในภาคอีสานตอนบน ทั้งในเส้นทาง สระบุรี-ลพบุรี-ชัยภูมิ-ขอนแก่นและปราจีนบุรี-นครราชสีมา-บุรีรัมย์-มหาสารคาม เพื่อหลีกเลี่ยงการเดินทางในเส้นทางสายหลักในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่มีปริมาณรถที่หนาแน่นทุกวัน