น่ายกย่อง!! 2 หนุ่มไปรษณีย์ ฮีโร่ เจอเจ้าของบ้านหมดสติล้มหัวฟาดพื้น รีบช่วยอุ้มส่ง ร.พ.

สมาชิกเฟซบุ๊กเพจ “แหม่มโพธิ์ดำ” โพสต์เล่าเรื่องของแฟนเพจซึ่งส่งเรื่องมาให้ โดยระบุว่า เมื่อเวลา 15.45 วันที่ 26 ธ.ค. เราขับรถผ่านไปพอดี ทันเห็นเหตุการณ์เจ้าหน้าที่สองคนได้เข้าช่วยเหลือผู้ประสบเหตุหมดสติ และพนักงานทั้ง 2 คนนี้ ได้ทำการช่วยเหลือและนำส่งโรงบาลและดูแลช่วยเหลือตลอดจนถึงมือหมอที่โรงบาลศูนย์จังหวัดราชบุรี

ทางญาติรู้สึกในสิ่งที่ทั้งสองทำและไม่ทิ้ง ทั้งๆ ที่ทำงานอยู่และไม่ใช้หน้าทีของเขา พนักงานไปรษณีย์ดีๆ แบบนี้ “อยากให้ผู้บริหารเค้าเห็นและรับรู้ถึงความดีที่เค้าทั้ง 2 สอง ได้ทำนอกเหนือจากหน้าที่งานของเขาค่ะ

 

 

ขณะเดียวสมาชิกเฟซบุ๊ก “ปรัชญาปารมิตา เจ้าจอม” ซึ่งเป็นผู้ถ่ายภาพได้มาคอมเม้นต์ ระบุว่าตัวเองเป็นคนถ่ายรูปดังกล่าวไว้ได้ โดยไปรษณีย์ทั้ง 2 คน มาปฏิบัติหน้าที่ตามหาเจ้าของพัสดุที่ ต.หนองชุมพลเหนือ อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี เพื่อนำพัสดุมาส่ง แต่เรียกเท่าไหร่เจ้าของบ้านก็ไม่ออกมา จนกระทั่งพี่สาวของเจ้าของบ้านไปตาม กระทั่งพี่มะลิ เดินออกมาคุยกับไปรษณีย์ด้วยอาการอิดโรย พอพูดได้สองคำ พี่มะลิก็ร่วงคางกระแทกกับราวเหล็ก หัวฟาดทันที ตาเหลือกขาว มือซีดเกร็ง หายใจเฮือกๆ

 

 

บุรุษไปรษณีย์ไม่รอช้าเข้าไปปฐมพยาบาลเบื้องต้น และช่วยนำส่งโรงพยาบาลราชบุรี ญาติพี่เขาไม่มีใครขับรถได้เลย มีแต่คนสูงอายุทั้งนั้น ถ้าไม่มีพี่บุรุษไปรษณีย์ 2 คนนี้ ไม่รู้เลยว่าพี่มะลิจะเป็นอย่างไร ขอชื่นชมและขอบคุณแทนประชาชนด้วยค่ะ นอกจากนี้ยังระบุว่า คนที่อุ้มพี่มะลิ ชื่อนายสรวิศา กล่อมใจ หรือคุณยักษ์ เป็นผู้นำจ่าย และนายคณิศร ศิริคูณ หรือคุณป๋อง ผู้ช่วยนำจ่าย เป็นผู้ช่วยเหลือผู้ประสบเหตุอีกคน

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : ข่าวสด