ฆ่าโหด!! เจ้าแม่เงินกู้ “กระชากทองขาด” ลูกชายจุดธูปไหว้ดวงวิญญาณแม่ ดลใจจับคนร้ายให้ได้

วันที่ 27 ธ.ค. ที่ บก.ภ.จว.อุดรธานี พ.ต.อ.จักรภพ สุคนธราช รองผบก.ภ.จว.อุดรธานี ได้ร่วมประชุมกับชุดสืบสวนภาค 4 และชุดสืบสวน สภ.เมืองอุดรธานี เพื่อคลี่คลายคดีและติดตามจับกุม 2 คนร้าย ที่ขี่รถจยย. ตามประกบ นางประยูร ทองโม้ อายุ 64 ปี เจ้าแม่เงินกู้อยู่ ในเมืองอุดรธานี ที่กำลังขี่รถ จยย.ฮอนด้า สกู๊ปปี้ไอ สีขาว ทะเบียน 1กก-6910 ขอนแก่น แล้วใช้เท้าถีบรถของประยูร จนล้ม ก่อนใช้อาวุธมีดจ้วงแทงพร้อมกับกระชากสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท จนขาดตกหล่นลงอยู่ที่พื้น ส่วนนางประยูร เสียชีวิตขณะนำส่งโรงพยาบาล เหตุเกิดบริเวณซอยบ้านหนองหิน 5 หมู่ 7 ต.หนองขอนกว้าง อ.เมือง จ.อุดรธานี เมื่อวันที่ 25 ธ.ค.ที่ผ่านมา โดยใช้เวลาประชุมกว่า 1 ชั่วโมง

 

 

พ.ต.อ.จักรภพ เปิดเผยว่า ตอนนี้ตำรวจยังไม่ได้ตัดประเด็นอะไรทิ้ง ซึ่งในวันนี้ได้มอบหมายหน้าที่ให้ชุดสืบสวนภาค 4 เข้าไปดูแลเรื่องเทคโนโลยี ส่วนตำรวจในพื้นที่ก็จะดูแลติดตามหลักฐานต่างๆ เรื่องกล้องวงจรปิดและพยานแวดล้อม ซึ่งได้มีการสอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้องไปแล้ว 10 ปาก คาดว่าคนร้ายน่าจะรู้จักกับผู้ตายก็เป็นไปได้และเป้าหมายในการลงมือก่อเหตุ ซึ่งอาจจะเป็นคนอยู่ไม่ไกลมากนัก

 

 

ส่วนที่บ้านเลขที่ 56 หมู่ 7 ต.หนองขอนกว้าง อ.เมือง จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพของนางประยูร เป็นไปด้วยความโศกเศร้า โดยญาติจะตั้งบำเพ็ญกุศลเป็นเวลา 3 วัน และจะทำการฌาปนกิจในวันที่ 29 ธ.ค. ขณะที่ พ.อ.อ.คุณาวุฒิ ทองโม้ อายุ 39 ปี ลูกชายของผู้ตาย ได้จุดธูปบอกดวงวิญญาณแม่ ดลใจให้ตำรวจสามารถติดตามจับกุมคนร้ายที่ฆ่าแม่อย่างอำมหิตมาลงโทษตามกฎหมายให้ได้ เพื่อจะให้ดวงวิญาณของแม่จะได้ไปสู่สุคติ

 

 

พ.อ.อ.คุณาวุฒิ กล่าวว่า ยอมรับว่าแม่ของตนปล่อยเงินกู้ แต่จำนวนไม่มากนัก ซึ่งสูงสุดแค่ 2-3 หมื่นบาท ปกติก็แล้วก็ให้กู้ 3 พันบาท ถึง 1 หมื่นบาท เท่านั้นเอง ส่วนใหญ่จะเป็นคนเดือดร้อนเรื่องเงินและเป็นเพื่อนฝูงคนรู้จักกัน ตนคิดว่าคนร้ายคงจะไม่ใช่ลูกหนี้จะมาฆ่าแม่ เนื่องจากลูกหนี้บางรายไม่มีเงินส่งให้แม่ก็ยกหนี้ให้กับเขาเลย คาดว่าคนร้ายอาจจะเป็นมิจฉาชีพหรือโจร ที่คิดว่าแม่มีเงินมีทองพกติดตัวมาก ซึ่งตนก็เคยเตือนแม่ตลอดมาว่า อย่ากลับบ้านค่ำมืดกลัวได้รับอันตราย เพราะแถวนี้เคยเกิดเหตุชิงทรัพย์มาแล้ว จากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ชาวบ้านในละแวกนี้รู้สึกหวาดกลัว และฝากถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจให้สามารถจับกุมคนร้ายที่ฆ่าแม่ของตนให้ได้โดยเร็วดังกล่าว

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : ข่าวสด