คอหวยแห่ซื้อ “เลขทะเบียนรถนายก” หลังลงพื้นที่น้ำท่วม

บิ๊กตู่นำคณะเยือนขอนแก่น ขึ้นรถตรวจการณ์คันโก้ของปภ.ไปดูการซ่อมผนังกั้นน้ำพองที่พังเป็นรู ชาวบ้านรอดูนายกรัฐมนตรี และลุ้นเลขทะเบียนรถนายกฯไปพร้อมๆกัน…

เมื่อวันที่ 31 ต.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานภารกิจของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่นำคณะเดินทางไปปฏิบัติราชการที่จ. ขอนแก่น โดยมีภารกิจหลักคือ ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม

 

 

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีพร้อมคณะ ได้เดินทางไปตรวจดูการซ่อมแซมผนังกั้นแม่น้ำพองที่ถูกน้ำเซาะแตกเป็นช่อง ทำให้น้ำทะลักเข้าท่วมพื้นที่บ้านคุยโพธิ์ ต.บึงเนียม อ.เมือง จ.ขอนแก่น ซึ่งล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้ซ่อมแซมแล้วเสร็จแข็งแรงสมบูรณ์ดังเดิมแล้ว

โดยนายกรัฐมนตรี ใช้พาหนะในการเดินทาง เป็นรถตรวจการณ์ TR Transformer ของ ปภ. แบบเดียวกับที่เคยเป็นข่าวครึกโครม เมื่อครั้งเกิดน้ำท่วมที่จ.สกลนคร เมื่อต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา เป็นรถขับเคลื่อนสี่ล้อ สีส้ม คันใหญ่ หมายเลขทะเบียน 4กศ4354 กรุงเทพมหานคร

 

 

อย่างไรก็ตาม ได้มีประชาชนที่มารอรับและรอดูนายกรัฐมนตรี จับจ้องไปที่เลขทะเบียนรถ เหมือนกับการเดินทางไปตรวจราชการของนายกรัฐมนตรีในทุกครั้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งครั้งนี้ใกล้วันลอตเตอรี่ออกรางวัล ในวันที่1พ.ย.นี้ด้วย

 

 

ขอบคุณภาพและข้อมูล : ไทยรัฐ