ท่าอากาศยานไทย!! ยกทัพบริหาร 15 สนามบิน

นายนิตินัย ศิริสมรรถการ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. เปิดเผยว่าคณะกรรมการ (บอร์ด) ทอท. มีมติให้ ทอท. เข้าไปบริหารท่าอากาศยานภูมิภาค ในสังกัดของกรมท่าอากาศยาน (ทย.) จำนวน 15 สนามบิน จาก 28 สนามบิน และมั่นใจว่าสามารถ สร้างผลกำไรให้เกิดขึ้นได้อย่างแน่นอน ซึ่งสนามบิน 15 แห่งที่มี อาทิ สนามบินน่าน ลำปาง อุดรธานี อุบลราชธานี ขอนแก่น นครพนม พิษณุโลก แม่สอด กระบี่ สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช เป็นต้น โดยทั้ง 15 สนามบิน ถือเป็นศูนย์กลางของแต่ละภูมิภาค และพบว่าผู้โดยสารในจำนวน 1 ล้านคนที่ใช้บริการใน 15 สนามบิน เฉลี่ย 26% เป็นผู้โดยสารที่บินมาจากสนามบินแห่งอื่นๆ

ทั้งนี้ บอร์ด ทอท.ยังมีมติเห็นชอบผลการคัดเลือกผู้ประกอบกิจการสื่อโฆษณา ณ อาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ ท่าอากาศยานภูเก็ตและท่าอากาศยานดอนเมือง ประกอบด้วย บริษัท คิว แอดเวอร์ไทซิ่ง จำกัด ได้รับสิทธิในการประกอบกิจการ สื่อโฆษณา ณ อาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ ท่าอากาศยานภูเก็ต ขณะที่บริษัท คิง เพาเวอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ประกอบกิจการสื่อโฆษณาภายในอาคาร ณ ท่าอากาศยานดอนเมือง

 

 

สำหรับความคืบหน้าโครงการสุวรรณภูมิเฟส 2 ขณะนี้ งานขยายอาคารผู้โดยสารด้านทิศตะวันออก อาคารสำนักงานสายการบินและที่จอดรถด้านทิศตะวันออก (อีสวิงต์) วงเงิน 7,000 ล้านบาท คาดว่าจะเปิดประมูลโครงการได้ในเดือน ธ.ค.นี้ ส่วนงานก่อสร้างอาคารผู้โดยสารแห่งที่ 2 จะเปิด ประกวดราคาแบบก่อสร้างวันที่ 6 พ.ย.นี้

 

 

ขอบคุณภาพและข้อมูล : ไทยรัฐ

ติดตามข่าวสารอินเทรนด์ได้ที่ : TrendyNews2017