รองอธิบดีกรมชลฯ มั่นใจซ่อมพนังกั้นน้ำขาดที่ขอนแก่นเสร็จใน 3 วัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เช้าวันนี้ (29 ต.ค.) นายทองเปลว ทองจันทร์ รองอธิบดีกรมชลประทาน ลงพื้นที่ตรวจความเสียหายพนังกั้นน้ำขาด ที่บริเวณคลองส่งน้ำ 3L-RMC กิโลเมตรที่ 10 บ้านคุยโพธิ์ หมู่ 6 ต.บึงเนียม อ.เมือง จ.ขอนแก่น ล่าสุดสามารถชะลอการกัดเซาะไม่ให้คันกั้นน้ำทลายลงไปมากกว่านี้ และภายในวันนี้จะนำชีตไพล์หรือกล่องหินมาปักลงในน้ำและทิ้งกล่องเกรเบียนตามลงไป

นายทองเปลว ทองจันทร์ รองอธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยว่า พนังกั้นน้ำดังกล่าวเสียหายเป็นระยะทาง 25 เมตร ซึ่งเจ้าหน้าที่จะค่อยๆ ซ่อมแซมในวันนี้ ขณะนี้ชีตไพล์และกล่องเกรเบียนได้ส่งมาถึงในพื้นที่แล้ว เหลือเพียงก้อนหินที่จะต้องขนส่งตามเข้ามา เจ้าหน้าที่ก็จะเริ่มทิ้งกล่องเกรเบียนได้ในวันนี้ คาดว่าภายใน 3 วันจะสามารถซ่อมพนังที่ขาดได้แล้วเสร็จ

 

 

ส่วนความเสียหายของนาข้าวและพื้นที่การเกษตร ขณะนี้คาดว่าความเสียหายจากการถูกน้ำท่วมมากกว่า 3,500 ไร่ แต่ขอยืนยันว่าทางจังหวัดสามารถควบคุมสถานการณ์ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งทางเขื่อนอุบลรัตน์จะปรับลดการระบายน้ำในเวลา 15.00 น.ของวันนี้ให้เหลือเพียงวันละ 38 ล้านลูกบาศก์เมตร

 

 

เมื่อปริมาณน้ำระบายจากเขื่อนอุบลรัตน์น้อยลงก็จะเป็นผลดีต่อการทำงานของเจ้าหน้าที่มากยิ่งขึ้น คาดว่าจะสามารถซ่อมแซมแล้วเสร็จภายใน 3 วันนี้อย่างแน่นอน

 

 

 

ขอบคุณภาพและข้อมูล : mgronline.com

ติดตามข่าวสารอินเทรนด์ได้ที่ : TrendyNews2017