พาชม “ทุ่งนามือปราบ” ความสุขที่ไม่ต้องรอหลังเกษียณแบบพอเพียง

ก่อนหน้านี้ เราเคยพาเพื่อนๆ iHome108 ไปชม โฮมสเตย์ทุ่งนาจอนนี่มือปราบ ด.ต.ยุทธพล ศรีสมพงษ์ กันไปแล้ว วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปชมแนวความคิดทำธุรกิจที่น่าสนใจ อีกอย่างของจอนนี่มือปราบ ตำรวจเนตไอดอลคนดังที่ทำ “ทุ่งนามือปราบ” กับความสุข ณ.บ้านเกิด อ.อุบลราชธานี กับ แนวความคิดที่ว่า

“ความสุขที่ไม่ต้องรอหลังเกษียณ ธุรกิจเสริมนอกเหนือจากการรับราชการตำรวจ”

ไอเดียนี้อยู่บริเวณทุ่งนาของ “จอนนี่ มือปราบ ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์สุดอินดี้” ที่โฮมสเตย์ทุ่งนามือปราบ บ้านนาแก ต.ระเว อ.พิบูลมังสาหาร ของ ด.ต.ยุทธพล ศรีสมพงษ์ มือปราบอินดี้ ผู้โด่งดังในโลกโซเชียล อดีตนักเตะระดับไทยลีก อดีตดาวเตะแนวรับของสโมสรฟุตบอลตำรวจในศึกฟุตบอล จีเอสเอ็ม ไทยลีก ปี พ.ศ. 2544-45

 

 


แนวความคิด สุดอินดี้ ที่จอนนี่มือปราบ เล่าสู่ฟังว่า

” ผมทำอะไรหลายๆ อย่างพร้อมๆ กัน ลงทุนหลายๆ อย่างพร้อมๆ กัน มันคงไม่มีทางเจ๊งทุกอย่างพร้อมๆกันแน่นอน “

เผื่อมันเกิดออกดอกออกผลมาพร้อมๆ กันละ อะไรจะเกิดขึ้น นี่คือวิธีคิดของผม ปลูกเกือบ 20 อย่าง เลี้ยงอีกเกือบ 20 อย่าง มันคงไม่ตายพร้อมๆ กันแน่นอน

มะพร้าวน้ำหอม เขากำลังเติบโตขึ้น คงอีกไม่นาน รอบๆ ทุ่งนาตรงคันนาทั้งหมดจะเต็มไปด้วยร่มเงาของต้นมะพร้าวน้ำหอม พร้อมรอมันออกดอกออกผล เป็นอีกรายได้หนึ่งของผม ความสำเร็จมันขึ้นอยู่ที่การลงมือทำ กล้าคิดกล้าทำกล้ากู้หนี้ยืมสินมาลงทุนในแบบการวางแผนและบริหารการจัดการให้ดี ผมพูดแล้วผมลงมือทำ อีกไม่นาน ผมก็จะรอดูความสำเร็จของผมในหลายๆ อย่างที่ผมลงทุน

 

 

 

 

เถียงนาหลังน้อยๆ มีบ่อปลาอยู่ด้านหลัง กำลังเทพื้นข้างล่างเถียงนา สร้างตลิ่งไว้นั่งปูสาดกินลมชมวิวยามเย็น บรรยากาศมองดูวิวทิวทัศน์ทุ่งนา ลมเย็นสบาย ความสุขเล็กๆน้อยๆ ของตำรวจยศนายดาบกระจอกๆคนหนึ่ง ที่เพื่อนร่วมอาชีพบางคนมองว่าผมบ้า ถึงจะว่าผมบ้า ผมก็มีความสุขในสิ่งที่ผมใช้ความสามารของผมสร้างมันขึ้นมา ผมอยู่แบบง่ายๆ ไม่ยึดติดกับอำนาจและยศฐาบรรดาศักดิ์ “อยากม่วนผมกะเมา ว่างผมกะนอนเว็น”

บรรยากาศโฮมสเตย์บ้านนาท่ามกลางท้องทุ่งนาและรวงข้าวแบบธรรมชาติ บ้านเป็นหลังตั้งกลางท้องทุ่งนา เครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน มีบ่อปลาให้ตกปลา มีบรรยากาศนั่งกินเหล้าก่อกองไฟย่างเนื้อย่างบาร์บีคิว และพื้นที่กิจกรรมอีกมากมาย เหมาะมาพักผ่อนสมอง เงียบๆ สงบๆ จะเสียงดังหน่อยก็เฉพาะมือปราบเมา5555

 

 

 

 

พร้อมละเด้อ ไผ๋กะได้ มานอนครางใส่ให้แหน่

โปรโมชั่นก่อนสิ้นเดือน คืนละ1,000

หลังโปรโมชั่น คืนละ2,000 ครับ บ้านเป็นหลัง มีกิจกรรมต่างๆ ในทุ่งนาให้ใช้พื้นที่ทำมากมาย

ยินดีต้อนรับครับ

สนใจติดต่อ ยุทธพล ศรีสมพงษ์ (ตะลึงกรุง จอนนี่มือปราบ)

 

 

 

 

กระดาษแผ่นนี้ผมเขียนไว้แต่ปี 59 ในขณที่ผมกำลังคิดฝัน วาดฝัน แต่ผมจำได้ว่าตอนนั้น ผมไม่ได้เพ้อฝัน
เป็นกำลังใจให้ทุกๆ ความฝันของทุกท่านเช่นกันครับ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณภาพและข้อมูล : Sabook