เผยเรื่องประทับใจ ลุงสวมรองเท้าแตะ เข้าวางดอกไม้จันทน์ไม่ได้ ก่อนเจอชายใจดีช่วยเหลือ

เผยเรื่องราวประทับใจ คุณลุงสวมรองเท้าแตะ ถูกห้ามไม่ให้เข้าวางดอกไม้จันทน์ ก่อนเจอชายใจดีช่วยเหลือ จนสุดท้ายคุณลุงก็ได้เข้าไปวางดอกไม้จันทน์

เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2560 เฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ ได้มีการเขียนเรื่องประทับใจของลูกเพจ ซึ่งได้ไปวางดอกไม้จันทน์ที่สนามศุภชลาศัย มีรายละเอียดทั้งหมด ดังนี้
ผมมีเรื่องประทับใจมาเล่าให้ฟัง

 

 

 

 

วันนี้ไปวางดอกไม้จันทน์ที่สนามศุภฯ ระหว่างเดินเข้าแถวรอ มีลุงแก่ ๆ น่าจะราว ๆ 60 กว่าแล้วล่ะ มาคนเดียวนั่งพักอยู่ริมฟุตปาธ เพราะยืนไม่ไหว สังเกตแหละว่าแกแต่งตัวเต็มที่แล้ว เสื้อเชิ้ตดำ กางเกงดำ ออกจะดูโทรม ๆ หน่อย แต่ประเด็นคือรองเท้าแกเป็นรองเท้าแตะ รองเท้าแตะเก่า ๆ
พอดีกับเจ้าหน้าที่ที่คอยอำนวยความสะดวกก็มาถาม ลุงรองเท้าแตะเข้าไม่ได้นะ ผิดระเบียบ..

 

 

ลุงอึ้ง แล้วบอกลุงไม่มี ลุงจะร้องอะ น้ำตาลุงกำลังมาเลยอะ เข้าใจแกว่ะ ยืนต่อคิวมาเป็นชั่วโมง อยากจะได้วางดอกไม้จันทน์แด่ในหลวง แล้วมีคนบอกเข้าไม่ได้
แต่ ๆๆๆ มีผู้ชายคนนึงเว้ย บอกลุงเอารองเท้าผมไปผมให้ยืม ผมไม่สามารถวางได้อยู่แล้ว ผมเป็นอิสลาม มาเป็นเพื่อนแฟน… แม่งน้ำตาผมนี่คลอเลยดีใจแทนลุงว่ะ ลุงก็ขอบคุณใหญ่ พี่เค้าก็คอยมองหาลุงตลอด เพราะลุงเดินไม่ค่อยไหว ต้องไปนั่งรอตามจุดพัก พี่แกก็จะคอยเดินดูนัดแนะกับเจ้าหน้าที่จนลุงได้ใส่รองเท้าเข้าไปถวายอะ..
ผมนี่ยืนอยู่แถวหลังเห็นเหตุการณ์ตลอด ซึ้งเลยอะ คนไทยด้วยกันไม่ช่วยกันเองแล้วใครจะช่วย เจอแบบนี้ไป วางดอกไม้จันทน์ไปน้ำตาก็ไหลไปด้วยกันเลย

 

 

 

ขอบคุณภาพและข้อมูล : Kapook