เปิด 7 โมเมนต์ชาวเน็ต ในวันที่ #เซเว่นปิด ทั้งเหงา ระทึก และซึ้งใจ

เซเว่นอีเลฟเว่น คือร้านสะดวกซื้อยอดนิยมที่คนไทยหลาย ๆ คนคุ้นเคย หิวเมื่อไหร่ก็แวะมา ต้องการสินค้าอะไรที่จำเป็น ก็ไปเซเว่น ฯลฯ เพราะเซเว่นอีเลฟเว่นเปิดตลอด 24 ชั่วโมง อีกทั้งยังมีสาขาอยู่ทุก ๆ ที่ ใกล้โรงเรียน ใกล้บ้าน ใกล้ที่ทำงาน ทำให้ผู้คนมากมาย เข้า ๆ ออก ๆ ร้านนี้จนกลายเป็นความคุ้นเคย 

และเมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2560 บริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ ได้ประกาศปิดร้านเซเว่นอีเลฟเว่น เป็นการชั่วคราว ตั้งแต่เวลา 15.00 น. และจะเปิดให้บริการอีกครั้งในวันที่ 27 ตุลาคม เวลา 00.00 น. เพื่อร่วมแสดงความอาลัยเนื่องในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร

ด้วยเหตุนี้ชาวเน็ตมากมายต่างก็พากันโพสต์รูปภาพ และแสดงความเห็นถึงช่วงเวลาที่เซเว่นปิด ซึ่งก็มีทั้งความรู้สึกเหงา เศร้า และออกจะขบขันเล็ก ๆ เพื่อคลายความเครียด

 

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก บ่าวต้อม ชาญณรงค์ ได้รำพึงรำพันถึง ช่วงเวลาที่เหงาหงอย (และหิวโหย) ในวันที่ไม่เหมือนเดิม ……


นอกจากนี้แล้ว เฟิร์ส คลาส ก็เล่าว่า นี่เป็นครั้งแรกในชีวิตของเขา ที่เห็นเซเว่นปิดแบบนี้

 

ส่วน Thanatkit Phonthongthin ไม่ได้รู้สึกเหงาหงอย แต่คล้ายจะสยองขวัญ เพราะเมื่อเซเว่นปิดแล้วนั้น รอบข้างราวกับจะมีซอมบี้โผล่ออกมา !

 

ในขณะเดียวกัน ไกรวุฒิ อำนาจวงศ์ ก็ได้แสดงความคิดเห็นในเชิงย้ำเตือนถึงความทรงจำสมัยเด็ก ซึ่งเชื่อว่าใครหลาย ๆ คนคงเคยท้าต่อยท้าตบกับเพื่อนที่ไม่ชอบขี้หน้าไว้ว่า ไว้นัดเจอกันหลังเซเว่นปิด ซึ่งเวลานี้ก็ได้มาถึงแล้ว

 

แน่นอนว่าต้องมีสายกินสายหิว แต่กลัวว่าจะไม่มีอะไรให้กิน เมื่อเซเว่นปิดแล้ว เหมือน ๆ กับ Aeiaei Pj ที่กักตุนเสบียง อาหาร ขนม นม เอาไว้อย่างแน่น งานนี้ไม่ต้องกลัวอดแน่นอน

 

ถึงแม้ว่าเซเว่น และร้านค้าหลาย ๆ แห่งจะปิดลง แต่ก็มีร้านขายอาหารบางเจ้าที่เห็นใจคนในชุมชน และไม่ยอมปล่อยให้พวกเขาต้องหิวโหย ดังเช่นร้านข้าวร้านนี้ โดย Sazuke Thanet เล่าว่า ร้านนี้ไม่ได้เพียงแค่เปิดร้านเท่านั้น แต่ยังให้ลูกค้ากินข้าวฟรีอีกด้วย นับเป็นน้ำใจที่น่าซาบซึ้งอย่างแท้จริง

 

ท้ายที่สุดแล้ว ดูเหมือนว่าคน (?) ที่คิดถึงช่วงเวลาที่เซเว่นเปิดทำการที่สุด ดูเหมือนว่าจะไม่ใช่คนอื่นคนไกลที่ไหน แต่เป็น หมาหน้าเซเว่น เจ้าถิ่นที่คุ้นเคยนี่เอง…ดูสิ จ้องประตูเสียขนาดนั้น สงสัยคิดถึงพนักงานเซเว่นแน่ ๆ เลย ใช่ไหมตูบ

 

 

ขอบคุณภาพและข้อมูล : Kapook