แม้ไม่มี…แต่ก็ยังแต่งสุภาพ “คุณลุงผู้รักสันโดษ” ร่วมวางดอกไม้จันทน์ พอดูไปที่เอวหลังจากเอาเสื้อเข้าในกางเกง มันก็จุกจนพูดไม่ออก!??

ตามที่เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2560 เป็นวันที่กำหนดให้มีงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งประชาชนชาวไทยได้ร่วมใจกันอีกครั้งในการน้อมส่งเสด็จ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช สู่สรวงสวรรคาลัย โดยตั้งแต่เช้ามืด เจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องได้เริ่มปฏิบัติหน้าที่ด้วยความภาคภูมิใจและไม่มีย่อท้อ และในส่วนของประชาชนชาวไทยยังคงหลั่งไหล เพื่อจะผ่านจุดคัดกรองไปยังบริเวณของพระราชพิธีด้วยความมุ่งมั่น

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขณะที่ ตามต่างจังหวัดทั่วประทศ ก็ได้มีการจัดสร้างพระเมรุมาศจำลอง เพื่อให้ประชาชนทั่วไปได้มีโอกาสถวายความจงรักภักดีแด่พระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งทางแฟนเพจ “ชุมชนเขวาสินรินทร์” ได้โพสต์รูปภาพเผยให้คุณลุงท่านหนึ่ง ที่เดินทางมาร่วมวางดอกไม้จันทน์ พร้อมระบุข้อความว่า…

#มาด้วยใจถวายความอาลัยพ่อหลวงภูมิพล #ลุงเฉื่อย ผู้สันโดษจากบ้านเขวาสินรินทร์หนึ่งในพสกนิกรชาวเขวาสินรินทร์ ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเดินทางมาร่วมวางดอกไม้จันทน์ในพระราชพิธีถวายดอกไม้จันทน์เพื่อถวายความอาลัยแด่พ่อหลวง ร.9 ณ ซุ้มถวายดอกไม้จันทน์ วัดบ้านฉันเพล ต.ปราสาททอง อ.เขวาสินรินทร์ จ.สุรินทร์

 

 

 

 

 

#อีกหนึ่งความน่ารักของลุงเฉื่อย เจ้าหน้าที่จุดคัดกรองเล่าว่า “ตอนผ่านจุดคัดกรอง คุณลุงปล่อยชายเสื้อ เลยขอความกรุณาให้คุณลุงเอาชายเสื้อเข้าในกางเกง ลุงตอบแบบนิ่งๆ ผมไม่มีเข็มขัด แล้วก้อรีบจัดชายเสื้อเข้าในกางเกง แล้วหันมาถามว่า แบบนี้ ใช้ได้หรือยัง? เข็มขัดลุงเจ๋งมากค่ะ”

อย่างไรก็ตาม ตั้งแต่วันที่ 23 ตุลาคม 2560 ที่ผ่านมา ก็ได้มีประชาชนจากหลากหลายพื้นที่ ได้เดินทางเข้ามาจับจองพื้นที่ เพื่อที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งในพระราชพิธีที่สำคัญ ถึงแม้ว่าจะต้องนอนตามข้างทาง รวมถึงตากแดด ตากฝน แต่ด้วยหัวใจที่มุ่งมั่น ก็ทำให้เขาเหล่านั้นต่างไม่ยอมแพ้

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณภาพและข้อมูล : bestrdnews.com