สูตรยาสมุนไพรแก้โรคไตวาย โดยไม่ต้องฟอกไต สูตรยาโบราณของคนเมืองเหนือ

สูตรนี้ได้รับมาจากคนเมืองเหนือที่มีอาการโรคไตมานานหลายปีจนต้องไปฟอกไตอย่างน้อยอาทิตย์ละ 3 วัน ซึ่งมันสร้างความลำบากทั้งคนป่วย ลูกหลาน และคนในครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นค่ารถ ค่าเดินทางจากบ้านไปโรงพยาบาล อย่ารอช้าตามมาฟังเรื่องเล่าของสูตรนี้กันเถอะ เมื่อ 8 เดือนที่แล้วได้มีคนแนะนำให้ลองนำเอาใบยอแก่ๆ ใบใหญ่ 7- 8 ใบกับแผ่นมะตูมที่ผ่านการตากแห้ง 8-10 แว่น นำมาใส่ในหม้อต้ม โดยต้มให้สีออกเป็นสีน้ำชา แล้วนำมาดื่มแทนน้ำ โดยลุงแกดื่มอยู่ประมาณ 3 เดือน วันที่คุณลุงได้บอกสูตรยานี้ คุณลุงเพิ่งกลับจากโรงพยาบาล และได้โชว์แขนที่เจาะเลือดมาให้ดู โดยพูดว่า หมอบอกว่าไม่ต้องฟอกไตแล้วจึงได้อยากมาบอกต่อคนที่เป็นโรคไตเรื้อรังหรือเพิ่งเริ่มเป็นลองดื่มดู ราคาไม่แพงหาง่ายดื่มง่ายรสชาติหมือนกินน้ำชา เมื่อ 3 เดือนที่แล้วได้ตื่นนอนในตอนเช้า ก้าวขาลงจากที่นอนรู้สึกว่า ขาของตนทั้งสองข้างเกิดอาการชา … Continue reading สูตรยาสมุนไพรแก้โรคไตวาย โดยไม่ต้องฟอกไต สูตรยาโบราณของคนเมืองเหนือ

แจกสูตรสมุนไพร “น้ำสามเกลอ” ช่วยลดไขมันในเส้นเลือด เซลล์ประสาทปลายนิ้วชา

ปัญหาสุขภาพที่มาแรงในสุด ๆ คือคอเลสเตอรอลสูง ลดมันมาเพียบ!! วันนี้เราจะมาเสนอสูตรลดไขมันในเลือด สูตรสมุนไพร “น้ำสามเกลอ” สมุนไพรลดคอเลสเตอรอล ลดไขมันเลือด และประโยชน์อีกเพียบ!! ใครที่รู้ตัวว่าเป็นคนชอบกินของทอด ของมัน มาดูกันเลย ว่าสมุนไพรที่ช่วยเรื่องนี้คืออะไร วิธีทำ 1.นำกระเจี๊ยบ + พุทราจีน + มะตูมแห้ง จำนวนให้เท่ากัน 2.ล้างให้สะอาด นำใส่หม้อเติมน้ำ 3 ลิตรต้ม 3.ต้มประมาณ 20 นาที แล้วยกลงกรองกากทิ้ง 4.เติมน้ำตาลทรายแดงเล็กน้อย 5.ดื่มได้ทั้งร้อนและเย็น สรรพคุณ 1.ลดไขมันในหลอดเลือด (ซึ่งเป็นไขมันตัวที่ทำให้หลอดเลือดตีบ) 2.ป้องกันเส้นเลือดในสมองตีบ … Continue reading แจกสูตรสมุนไพร “น้ำสามเกลอ” ช่วยลดไขมันในเส้นเลือด เซลล์ประสาทปลายนิ้วชา

ปั้มน้ำอัตโนมัติ ไม่ใช้ไฟฟ้า-ไม่ใช้น้ำมัน “พญาแร้งให้น้ำ” ทำเองใช้งบเพียง 3,000 บาท

วันนี้ิมีเคล็ดลับดีดีมากบอก สำหรับชาวความรู้เกษตร ช่วยลดต้นทุน การนำน้ำจากแหล่งน้ำธรรมชาติมาใช้ด้านการเกษตรบนพื้นที่สูงกว่าเกษตรกรอาจจะต้องใช้ต้นทุนทั้งในเรื่องของเครื่องจักรกล รวมถึงการใช้พลังงานไฟฟ้าหรือพลังงานเชื้อเพลิงอื่นๆเพื่อสูบน้ำขึ้นมาใช้ประโยชน์ แต่เกษตรกรสามารถลดต้นทุนในเรื่องของพลังงานดังกล่าวได้ด้วย “พญาแร้งให้น้ำ” เครื่องสูบน้ำแรงดันสุญญากาศ นวัตกรรมการใช้น้ำเพื่อการเกษตรอย่างยั่งยืนการนำน้ำจากแหล่งน้ำธรรมชาติมาใช้ด้านการเกษตรบนพื้นที่สูงกว่าเกษตรกรอาจจะต้องใช้ต้นทุนทั้งในเรื่องของเครื่องจักรกล รวมถึงการใช้พลังงานไฟฟ้าหรือพลังงานเชื้อเพลิงอื่นๆเพื่อสูบน้ำขึ้นมาใช้ประโยชน์ แต่เกษตรกรสามารถลดต้นทุนในเรื่องของพลังงานดังกล่าวได้ด้วย “พญาแร้งให้น้ำ” เครื่องสูบน้ำแรงดันสุญญากาศ นวัตกรรมการใช้น้ำเพื่อการเกษตรอย่างยั่งยืน คุณธงชัย ก้อนทอง เจ้าของฟาร์มไส้เดือนมาตรฐานและศูนย์เรียนรู้เพื่อเพิ่มพูนความรู้การเกษตรตามแนวทางเศรษฐกิจพอเพียงบ้านสนามชัย ต.โพธิ์ไทร อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี ให้สัมภาษณ์กับเจ้าหน้าที่ร่วมด้วยช่วยกันสำนึกรักบ้านเกิด กล่าวถึงการนำน้ำจากแหล่งน้ำธรรมชาติมาใช้ประโยชน์ในด้านการเกษตรภายในฟาร์ม ได้แก่ การปลูกพืช-ผัก ไม้ผล เลี้ยงปลา ฯลฯ ซึ่งคุณธงชัยได้แนวคิดการจัดหาพลังงานทดแทนมาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดตามแนวทางเศรษฐกิจพอเพียงขององค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ด้วยหลักการของ”พญาแร้งให้น้ำ” เครื่องสูบน้ำที่ใช้แรงดันแบบสุญญากาศ นวัตกรรมใหม่ของการใช้น้ำเพื่อการเกษตรอย่างยั่งยืนโดยไม่ใช้พลังงานไฟฟ้าหรือพลังงานเชื้อเพลิงใดๆ คุณธงชัยกล่าวถึงหลักการทำงานของ “พญาแร้งให้น้ำ” ที่มีลักษณะการทำงานที่คล้ายๆกับกาลักน้ำแบบทั่วไป โดยกาลักน้ำจะเป็นการนำน้ำจากที่สูงลงมาใช้ในพื้นที่ต่ำกว่า … Continue reading ปั้มน้ำอัตโนมัติ ไม่ใช้ไฟฟ้า-ไม่ใช้น้ำมัน “พญาแร้งให้น้ำ” ทำเองใช้งบเพียง 3,000 บาท

สุดยอดเคล็ดลับ ตากอาหารแดดเดียว ไม่ให้แมลงวันตอม ได้ผลดีมาก แชร์เก็บไว้ทำเลย

ปัญหาหนักอกเวลาเราตากอาหารแดดเดียว นั่นคือ แมลงวันตอม มาจากไหนไม่รู้เป็นกองทัพ วันนี้ ความรู้เกษตรมี เคล็ดลับความรู้มาเล่าให้ฟังมีคุณค่าควรแก่การถ่ายทอดให้ลูกหลานเอาไว้ใช้ในภายภาคหน้าได้เลยทีเดียว หากพูดถึงอาหารแห้ง แน่นอนว่าหลายๆ คนนั้นนึกไปถึงหมูแดดเดียว เนื้อแดดเดียว หรือว่าปลาแดดเดียวโดนเฉพาะปลาสลิดแดดเดียวนี่ทอดอร่อยฝุดๆ ไปเลยครับ หลายคนนั้นก็มักจะชอบทำอาหารแดดเดียวแบบนี้ไว้ทานเอง     แหม่ ก็เวลาที่ไปซื้อมากินมันแพงเอาการเหมือนกันนี่นา แถมถ้าทำเองได้ก็จะประหยัดเงินในกระเป๋าได้อีกระดับหนึ่งด้วย ยุคนี้ต้องประหยัดไว้ก่อน ที่จะทำอาหารแดดเดียวไว้ทานเอง ปัญหาต่อมาของการตากอาหารก็คือ แขกไม่ได้รับเชิญที่น่ารังเกียจอย่าง แมลงวัน ที่มันจะคอยมาบินวน เกาะๆ ตอมๆ อาหารที่เราตากเอาไว้     แถมบางครั้งมันยังไข่ลงไปในอาหารแดดเดียวของเราซะด้วย ทำเอาอาหารสุดแสนที่จะอร่อยของเรานั้นไม่น่ากินขึ้นมาในทันใด ไหนจะเชื้อโรคที่จะตามมาอีกต่างหาก ถ้าปล่อยไว้นานอาจจะเป็นตัวหนอนชอนไช ยี้!!! … Continue reading สุดยอดเคล็ดลับ ตากอาหารแดดเดียว ไม่ให้แมลงวันตอม ได้ผลดีมาก แชร์เก็บไว้ทำเลย

เปิด 6 สูตรรักษา…..”ผมขาว-ผมหงอก-ผมร่วง” แชร์เก็บไว้เลย ได้ผลดีมาก

หลายคนมีปัญหาเรื่องผมหงอก วันนี้เรามีเคล็ดลับสูตรการรักษา มีทั้งหมด 6 สูตร ซึ่งได้ผลดีมาก ลองทำดูเลยตามขั้นตอนนี้นะครับ ใครสะดวกสูตรไหน ก็ทำสูตรนั้นได้เลย สูตรที่ 1 กระเทียมและน้ำมันมะกอก มาเริ่มกันเลย มาดูมีสรรพคุณของกระเทียมกัน กระทียม ช่วยในการรักษากลากเกลื้อน กำจัดสารพิษ เชื้อโรค ที่อยู่บริเวณหนังศีรษะ ทั้งยังช่วยแก้ปัญหาผมบาง ยาวช้า ผมมีสีเทาให้กลายเป็นสีดำ ตลอดจนช่วยกระตุ้นให้เส้นผมมีการงอกใหม่ได้อีกด้วย ซึ่งเราสามารถนำกระเทียมมาบำรุงผมได้ด้วยวิธีการดังต่อนี้ สิ่งที่ต้องเตรียมง่ายๆ 1. กระเทียม 3-4 หัว 2. น้ำมันมะกอก 5-7 ช้อนโต๊ะ วิธีทำตามสูตร 1. … Continue reading เปิด 6 สูตรรักษา…..”ผมขาว-ผมหงอก-ผมร่วง” แชร์เก็บไว้เลย ได้ผลดีมาก

ราคาดีไม่มีตก!! “ปลูกบวบงู” ดูแลง่าย 45 วันเก็บขายได้เลย ทำกำไร 100,000 บาทต่อเดือน

บวบ นับเป็นพืชผักที่มีคุณประโยชน์สูง สายพันธุ์บวบที่เกษตรกรนิยมปลูกอย่างแพร่หลายคือ บวบเหลี่ยม บวบหอม นอกจากนี้ยังมีบวบอยู่พันธุ์หนึ่งซึ่งคนไทยส่วนใหญ่ยังไม่ค่อยรู้จักกันแพร่หลายนัก คือ บวบงู     นอกจากมีจุดเด่นในเรื่องรสชาติความอร่อยแล้ว บวบงู ยังเป็นพืชเศรษฐกิจที่กำลังได้รับความนิยมสูงในหลายจังหวัดของพื้นที่ภาคอีสาน “บุญทา ดวงอ้อย” เกษตรกรผู้ปลูกบวบงู ที่บ้านทับพุง ต.หนองแสง อ.หนองแสง จ.อุดรธานี เป็นพยานยืนยันข้อเท็จจริงได้ในเรื่องนี้ เพราะ 10 ปีที่ผ่านมา บวบงู กลายเป็นพืชเศรษฐกิจหลักที่ทำเงิน สร้างฐานะและความเป็นอยู่ของครอบครัวแห่งนี้ให้เติบโตอย่างมั่นคง บุญทา ยึดอาชีพปลูกผักมากกว่า 20 ปี เขาปลูกพืชผักตามกระแสความต้องการของตลาดเป็นหลัก พืชตัวไหนที่ปลูกง่าย ขายดี ตลาดต้องการสูง … Continue reading ราคาดีไม่มีตก!! “ปลูกบวบงู” ดูแลง่าย 45 วันเก็บขายได้เลย ทำกำไร 100,000 บาทต่อเดือน

ลูกดกจนกิ่งแทบหัก!! 3 สูตรเด็ด “เร่งดอก+เร่งผล” เพิ่มผลผลิตได้หลายเท่าตัว แค่ทำตามนี้

เกษตรกรส่วนใหญ่ปัญหาหลัก ๆ คือผลผลิตน้อย ดอกไม่ออกผลก็เลยไม่ได้ตามที่ตั้งเป้าไว้ วันนี้ ความรู้เกษตรจะมานำเสนอ สูตรและวิธีการเร่งดอกเร่งผล เพื่อเพิ่มผลผลิตให้ไม้ผล ให้ออกทันตามความต้องการของตลาด และประหยัดค่าใช้จ่าย ในการซื้อปุ๋ยเร่งดอก ลองนำไปใช้ดูนะครับ ไปดูกันเลย 1.สูตรสารกระตุ้นการเจริญเติบโต ส่วนประกอบได้แก่ 1. ผงชูรส 1 ช้อนชา 2. น้ำส้มควันไม้ 1 ช้อนชา 3. น้ำเปล่า 5 ลิตร 4. นำส่วนประกอบมาผสมรวมกัน จากนั้นนำไปฉีดพ่นต้นไม้ได้เลย สูตรนี้ช่วยบำรุงการต้นไม้ ช่วยให้เร่งการเจริญเติบโต 2. สูตรสารกระตุ้นการออกดอกของไม้ผลแบบเร่งด่วน 1. กระทิงแดง … Continue reading ลูกดกจนกิ่งแทบหัก!! 3 สูตรเด็ด “เร่งดอก+เร่งผล” เพิ่มผลผลิตได้หลายเท่าตัว แค่ทำตามนี้

ไอเดียสุดเจ๋ง “กล่องแอร์คนยาก” ทำเองใช้แค่ “กล่องโฟม-พัดลม-น้ำแข็ง” เย็นฉ่ำ ไม่ต้องง้อแอร์!!

ถือเป็นทางออกที่น่าสนใจสำหรับการดับร้อนด้วยวิธีการง่ายๆ แบบของคุณ art_sarawut จากเว็บไซต์พันทิป ที่มีวิธีการทำแอร์คนยากโดยการใช้ของไม่กี่อย่าง แถมยังเป็นของที่หาซื้อได้แบบทั่วๆ ไปอีก ว่าแล้วตามไปดูกันดีกว่าค่ะว่าเขาทำกันอย่างไร “สวัสดีครับ ผมจะมารีวิวการทำ “แอร์คนยาก” หรือ Poor Man’s Air Cooler ที่ผมทดลองทำวันนี้ให้ดูกัน ว่าหน้าตาเป็นอย่างไร ได้ผลไหม มีประสิทธิภาพแค่ไหน เรื่องของเรื่อง แรงบันดาลใจมันมาจากอากาศที่ร้อนมาในช่วงนี้นั่นล่ะครับ ไอ้ผมก็ขี้งก อยู่ห้องพัดลม หน้าร้อนทีไรก็รำพึงรำพันอยากจะย้ายไปห้องแอร์ พอพ้นหน้าร้อนก็ลืมคำพูดตัวเองหมด แล้วก็เวียนว่ายอยู่ในวัฏจักรนี้มา 2 ปีละครับ” ก่อนหน้านี้ ใน Youtube ผมเคยเข้าไปค้นคำว่า poor man’s … Continue reading ไอเดียสุดเจ๋ง “กล่องแอร์คนยาก” ทำเองใช้แค่ “กล่องโฟม-พัดลม-น้ำแข็ง” เย็นฉ่ำ ไม่ต้องง้อแอร์!!

เคล็ดลับ วิธีทำ“กุ้งสด” ให้เป็น “กุ้งเด้ง” กรุบกรอบ เก็บไว้กินได้เป็นเดือน ๆ

หลายคนคงชอบกินปิ้งย่างหรือชาบู และอาจสงสัยว่ากุ้งที่กินตามร้านจะมีลักษณะเด้ง ฟู และกรุบกรอบ วันนี้ความรู้เกษตรจะนำ เคล็ดลับนี้มาให้เพื่อน ๆ ลองทำดู ไปดูกันเลยว่าทำอย่างไร…? การทำ กุ้งเด้ง นั้นก็คือการถนอมอาหารอย่างหนึ่ง เพราะว่าเมื่อเราทำเสร็จแล้วสามารถนำไปเก็บแช่ไว้ในช่องแช่แข็งหรือช่องฟรีซตู้เย็น เท่านั้นเอง เนื้อกุ้งนั้นก็สามารถเก็บไว้ได้เป็นเดือนๆ เลยทีเดียว สิ่งที่ต้องเตรียม – กุ้งสด – เกลือ – น้ำแข็ง วิธีทำกุ้งเด้ง 1. ทำการแกะเปลือกกุ้ง และเด็ดหัวกุ้งหรือถุงขี้กุ้งออก (ถุงดำๆ บนหัวกุ้ง) เพราะในส่วนหัวของกุ้งจะมี ถุงขี้กุ้งอยู่ ซึ่งจะทำให้ตัวเอ็นไซม์กุ้ง ออกมาย่อยสลายเนื้อกุ้งโดยธรรมชาติของมัน ซึ่งถ้าเราซื้อกุ้งสดมา ถ้ายังไม่ได้นำไปประกอบอาหารอะไร … Continue reading เคล็ดลับ วิธีทำ“กุ้งสด” ให้เป็น “กุ้งเด้ง” กรุบกรอบ เก็บไว้กินได้เป็นเดือน ๆ

แบบบ้านไม้ยกพื้นใต้ถุนสูง สไตล์บาหลี ความสวยงามและน่าอยู่มาก ๆ

สวัสดีเพื่อนๆ ชาวความรู้เกษตร วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปชม บ้านไม้สวยงาม ยกพื้นใต้ถุนสูงเหมาะกับอากาศบ้านเราตามต่างจังหวัด แบบบ้านไม้ยกพื้นใต้ถุนสูง สไตล์บาหลี ที่ตกแต่งสวยงามลงตัว พร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัวท่ามกลางธรรมชาติ ของบ้านที่ชื่อว่า Casa Sabura Charming & Tropic Retre จากประเทศคอสตาริกา บ้านสไตล์บาหลีที่มีเสน่ห์ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์รีไซเคิล และมือสองจากแอฟริกาเอเชียและคอสตาริกา ตั้งอยู่ไม่ไกลจากหาด Avellanas อันสวยงาม บ้านหลังนี้ ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น ห้องครัวพื้นที่รับประทานอาหาร มีสระว่ายน้ำส่วนตัว พื้นที่นั่งเล่นชั้นล่าง พื้นที่พักผ่อนกลางแจ้งพร้อม ลานบาร์บีคิว … Continue reading แบบบ้านไม้ยกพื้นใต้ถุนสูง สไตล์บาหลี ความสวยงามและน่าอยู่มาก ๆ

น่าอยู่มาก!! เปิด 35 แบบกระท่อมปลายนา สวยน่าอยู่ ที่คนเมืองโคตรอิจฉา

เปิดภาพ 35 กระท่อมปลายนาหรือเถียงนา ที่ถือว่าสวยบาดตาบาดใจ ดูทีไรน้ำตาจะไหลทุกที ขึ้นชื่อว่าเถียงนา นับได้ว่าเป็นสิ่งปลูกสร้างที่อยู่อาศัยคู่กับ ชาวนา ชาวไร่ ชาวสวนไทยมาช้านาน คิดถึงสมัยเมื่อครั้งตอนเด็ก ที่เคยได้นอนอยู่เถียงนาน้อยตามประสาลูกชาวนาไทย วันนี้จะพาไปชมภาพกันที่ได้ชื่อว่า สวยงามที่สุดในสยามครับ ถ้าถูกใจ ชอบใจ เถียงหลังไหน ก็กดไลค์กดแชร์ได้นะครับ ช้าอยู่ใย ไปดูกันเลยว่าเถียงนาที่คัดมานี้ จะสวยขนาดไหน ไปดูกันเลย ลำดับที่ 1. กระท่อมน้อยกลางไพร ลำดับที่ 2. เถียงนาไม้ไผ่ชั้นเดียว ยกพื้นต่ำ ของหนุ่มพนเจร ลำดับที่ 3. เถียงนาหญ้าคามัดใจ ลำดับที่ 4. เถียงนาน้อยคอยรัก … Continue reading น่าอยู่มาก!! เปิด 35 แบบกระท่อมปลายนา สวยน่าอยู่ ที่คนเมืองโคตรอิจฉา

ถ้าเจออย่าถอนทิ้ง..เด็ดขาด!! “ผักเบี้ยใหญ่” สรรพคุณไม่ธรรมดา ใครว่าเป็นแค่วัชพืช…?

หลายคนอาจจะคุ้นกับผักเบี้ยใหญ่ และหลายคนมองว่ามันคือวัชพืช เจอก็ถอนทิ้งตลอด แต่หารู้ไม่ว่า ผักเบี้ยใหญ่ สรรพคุณผักพื้นบ้านของไทยที่ใช้ประโยชน์ได้มากมาย ใครมองว่าเป็นแค่วัชพืชขึ้นอยู่ริมทางคงต้องเสียดายแน่ ๆ อยากผิวนุ่ม ชุ่มชื้น หน้าตึง ไม่ต้องพึ่งโบท็อกซ์แต่ประการใด เพราะมีงานวิจัยพบว่าผักพื้นบ้านและสมุนไพรไทยที่ชื่อว่า “ผักเบี้ยใหญ่” ช่วยบำรุงผิวพรรณและรักษาพร้อมป้องกันได้อีกสารพัดโรค แต่หลายคนไม่รู้ว่าผักเบี้ยใหญ่ที่ดูคล้ายกับวัชพืชขึ้นตามพื้นดินมีดีขนาดนี้ ถ้าอย่างนั้นก็ได้เวลาไปรู้จักสรรพคุณของผักพื้นบ้านชนิดนี้กันแล้ว ผักเบี้ยใหญ่ ชื่อนี้รู้จักดีหรือยัง ? ผักเบี้ยใหญ่ ภาษาอังกฤษ คือ โพสเลน (Purslane) มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Portulaca oleracea Linn. ชื่อสามัญ คือ Pigweed Purslane จัดอยู่ในวงศ์ PORTULACACEAE … Continue reading ถ้าเจออย่าถอนทิ้ง..เด็ดขาด!! “ผักเบี้ยใหญ่” สรรพคุณไม่ธรรมดา ใครว่าเป็นแค่วัชพืช…?

อาชีพนี้ทำได้ที่บ้าน !! เพาะเห็ดฟางในตะกร้า ลงทุนไม่ถึง 50 บาท ทำกินทำขายรายได้งาม

เห็ดฟาง ทำอะไรก็อร่อย วิธีการเพาะก็ไม่ยาก เชื้อเห็ดมีขายอยู่ทั่วไป ราคาขึ้นลงตามฤดูกาล จริง ๆ แล้ว เราสามารถเพาะเห็ดฟางไว้กินเองได้ ไม่ยากเลย แถมมีต้นทุนนิดเดียว มาดูกัน คุณวันชัย สวัสดิ์แดง รองนายก อบต.มหาสวัสดิ์ และ วิทยากรทางด้านการเกษตรประจำหมู่บ้านศาลาดิน ต.มหาสวัสดิ์ อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม เผยเทคนิคการเพาะเห็ดฟาง กับ“เส้นทางเศรษฐีออนไลน์” มาดังนี้ วัสดุอุปกรณ์ที่ต้องใช้ 1.ฟางข้าว หรือ ผักตบชวาแห้ง 2.ขี้เลื่อยหรือวัสดุเพาะเห็ดชนิดอื่นๆ ที่ผ่านการเพาะมาแล้ว(วัสดุเหลือทิ้ง) 3. หัวเชื้อเห็ดนางฟ้า 4.ตะกร้าพลาสติก ขั้นตอนการทำ ขั้นแรก … Continue reading อาชีพนี้ทำได้ที่บ้าน !! เพาะเห็ดฟางในตะกร้า ลงทุนไม่ถึง 50 บาท ทำกินทำขายรายได้งาม

อาชีพใหม่มาแรง! ปลูกหญ้าหวาน แทนทำนา….ขายได้ราคาดีกว่าทำนาถึง 7 เท่า

ก่อนเข้าถึงเนื้อหา ต้องทำความเข้าใจก่อนนะครับว่า อำเภอสะเมิง เป็นพื้นที่ภูเขาสูง ฉะนั้น จะมีพื้นที่ราบสำหรับทำนาน้อย จะได้ข้าวประมาณ 100 ถัง ขายได้เงินประมาณ 10,000 บาท เมื่อปี 2557 สถาบัน IQS เข้ามาส่งเสริมการผลิตหญ้าหวาน จึงตัดสินใจทดลองปลูก จำนวน 1 ไร่ จนถึงปัจจุบันเปรียบเทียบแล้วมีรายได้มากกว่าการปลูกข้าวถึง 7 เท่า ต่อปี หญ้าหวานนั้น หลังจากปลูกได้ 30 ถึง 45 วัน ก็สามารถเก็บเกี่ยวได้แล้ว โดยทยอยเก็บทุกวัน ส่วนหญ้าหวานสด 10 … Continue reading อาชีพใหม่มาแรง! ปลูกหญ้าหวาน แทนทำนา….ขายได้ราคาดีกว่าทำนาถึง 7 เท่า

สุดยอดเคล็ดลับ “กาแฟผสมยาคูลท์” ไล่แมลงได้ทั้งสวน สูตรนี้ได้ผลดีมาก

สำหรับเกษตรกร ปัญหาหลัก ๆ เลยคือแมลง หรือศัตรูพืช ซึ่งทำลายผลผลิต กัดกินจนทำให้พืชไร่พืชสวนเสียหาย ราคาตก ขายไม่ได้ราคา วันนี้ความรู้เกษตร ขอนำเสนอเคล็ดลับภูมิปัญญาใกล้ตัว ด้วยการนำกาแฟผสมกับนมเปรี้ยว มาขับไล่แมลง ทำให้ค่าใช้จ่ายในเรื่องต้นทุนไม่สูงมาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่เกษตรกร มีวิธีและขั้นตอนอย่างไร มาเริ่มกันเลย ส่วนผสมที่ใช้ มีดังนี้ 1. กาแฟไทย (เขาช่อง เพราะมีคาเฟอีนมาก) 2 ช้อนชา 2. นมเปรี้ยว (ยาคูลท์) 1 ขวดเล็ก หมายเหตุ : อัตราส่วนนี้ใช้ผสมกับน้ำ 20 ลิตร ขั้นตอนวิธีการทำ … Continue reading สุดยอดเคล็ดลับ “กาแฟผสมยาคูลท์” ไล่แมลงได้ทั้งสวน สูตรนี้ได้ผลดีมาก

จริงหรือไม่?! หากใช้โทรศัพท์มือถือตอนฝนตก จะทำให้เกิดฟ้าผ่า!! ที่นี่มีคำตอบกระจ่างทันที

“ฝนตกอย่าใช้โทรศัพท์มือถือนะ เดี๋ยวฟ้าผ่า…? ” คำพูดนี้ใครหลาย ๆ คนคงได้ยินกันเวลาที่ฝนตก แต่เคยสงสัยกันไหมว่าเวลาที่ฝนตกนั้น ถ้าเราใช้โทรศัพท์มือถือนั้นฟ้าจะผ่าจริงหรือเปล่า ซึ่ง ดร.คมสัน เพ็ชรรักษ์ หัวหน้าห้องจำลองฟ้าผ่า คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้กล่าวว่า ฟ้าผ่าเป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติที่เกิดขึ้นภายใต้เมฆฝนฟ้าคะนอง ซึ่งเมื่อก้อนเมฆเคลื่อนที่ก็จะมีลมและเกิดการเสียดสีกับโมเลกุลของหยดน้ำ และน้ำแข็งภายในก้อนเมฆ ทำให้เกิดการแตกตัวของประจุไฟฟ้า ประจุลบจะเหนี่ยวนำให้วัตถุทุกสิ่งที่อยู่ ภายใต้ก้อนเมฆเป็นประจุบวกได้ทั้งหมด พร้อมทั้งดึงดูดให้ประจุบวกวิ่งขึ้นมาหาประจุลบได้ จะทำให้อากาศด้านล่างก้อนเมฆแตกตัว ประจุลบจะวิ่งลงมาด้านล่างและบรรจบกับประจุบวกที่วิ่งขึ้นมา เกิดเป็นฟ้าผ่าได้ในที่สุด มาดูจุดเสี่ยงที่มีโอกาสเกิดฟ้าผ่าได้มากที่สุด – ที่โล่งแจ้ง เช่น สระน้ำ ชายหาด สนามกอล์ฟ ฯลฯ – จุดที่สูงในบริเวณนั้น … Continue reading จริงหรือไม่?! หากใช้โทรศัพท์มือถือตอนฝนตก จะทำให้เกิดฟ้าผ่า!! ที่นี่มีคำตอบกระจ่างทันที

เคล็ดลับ!! เลี้ยงไก่อย่างไรให้ออกไข่ดก ฟองใหญ่ ประสบการณ์ตรงจากคนที่ประสบความสำเร็จ

เคล็ดไม่ลับ สำหรับคนเกษตรที่เลี้ยงไก่ เชื่อว่าหลายคนประสบปัญหา ออกไข่ใบเล็กบ้าง ไม่ออกบ้าง ลองผิดลองถูกสุดท้าย เสียเวลา วันนี้เราจะพาไปดูเคล็ดลับเกี่ยวกับการเลี้ยงไก่ไข่ 7 เคล็ดลับ ซึ่งพิสูจน์มาแล้วจากประสบการณ์ตรงของเกษตรกรที่ประสบความสำเร็จ ไปดูกันเลย ขึ้นชื่อว่าเกษตรกรรมแล้วไม่ใช่อาชีพที่จะทำกันง่าย เกษตรกรเองต้องมั่นศึกษาหาความรู้อยู่เสมอไม่ว่าจะเลี้ยงสัตว์หรือปลูกพืชผัก ต้นไม้ เกษตรกรต้องพยายามลดต้นทุนและเพิ่มผลผลิตให้มากที่สุดหนึ่งในสิ่งมีชีวิตที่เกษตรกรนิยมเลี้ยงภายในบ้านมากที่สุดก็คือ ไก่ ไม่ว่าจะเป็นไก่บ้าน ไก่ไข่ และไก่สายพันธุ์ต่าง ๆ ซึ่งวันนี้จะมีเคล็ดไม่ลับที่สามารถทำให้ไก่ไข่ ออกไข่ดกและมีคุณภาพทางอาหารสูงมาฝากเกษตรกรที่สนใจไก่ไข่เป็นสัตว์ที่ วิธีทำให้ไก่ไข่ ออกไข่ดก วิธีที่จะทำให้ ไก่ไข่ มีไข่ออกดกกว่าปกติ ก็จะเหมือนกับคนที่จะต้องบำรุงร่างกายด้วยการกินอาหารที่มีคุณภาพและมีวิตามิน แร่ธาตุ ที่ส่งผลดีกับร่างกาย ไก่ไข่ก็เช่นกันเราต้องคัดสรรอาหารที่เป็นเหมือนกับยาบำรุงให้ไก่กินโดย อาหารเหล่านี้สามารถหาได้ง่ายตามเรือกสวยไร่นา ตามบริเวณบ้านโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายไปหาซื้อที่ไหนเลยไก่ไข่อินทรีย์สามารถเลี้ยง ไก่ไข่อินทรีย์สามารถเลี้ยงได้เกษตรกรควรมีการเอาใจใส่ในการเลี้ยง … Continue reading เคล็ดลับ!! เลี้ยงไก่อย่างไรให้ออกไข่ดก ฟองใหญ่ ประสบการณ์ตรงจากคนที่ประสบความสำเร็จ

สวยมาก!!! สร้างบ้านเอง “สไตล์โมเดิร์นลอฟต์” ด้วยงบเพียง 200,000 บาท(รายละเอียด)

หลายคนฝันอยากมีบ้านแต่บางครั้งงบบานปลาย หรืองบไม่พอ วันนี้เราจะพามาดูตัวอย่างคือบ้านของคุณวูดดี้ เจ้าของบ้านซึ่งออกแบบและคุมงานเอง ไปดูกันเลยว่ามีขั้นตอนการทำอย่างไร ทำไมงบถึงใช้แค่ 2 แสนบาทเท่านั้น วันนี้เราจะพาทุกคนมาดูบ้านโมเดิร์น ซึ่งราคาดังกล่าวไม่รวมค่าอุปกรณ์ตกแต่งภายในบ้าน เป็น 2 แสนเป็นเพียงแค่ราคาตัวโครงสร้างบ้าน โดยบ้านหลังนี้เป็นของคุณ Woody Watcharawut ซึ่งเจ้าของบ้านออกแบบเองและคุมงานและทำเองเลยนะครับ ใช้ระยะเวลาทำมาแล้ว 1 ปี 4 เดือน และใช้งบไปแล้วประมาณสองแสนต้น ๆ ตัวบ้านหน้ากว้าง 7 ม. ยาว 10 ม. 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำแต่บ้านยังคงไม่เสร็จทั้งหมด เจ้าของบ้านไม่ค่อยมีเวลาทำ … Continue reading สวยมาก!!! สร้างบ้านเอง “สไตล์โมเดิร์นลอฟต์” ด้วยงบเพียง 200,000 บาท(รายละเอียด)

แจกสูตร “หมักหมูพวงแดดเดียว” มีเท่าไหร่ก็ไม่พอขาย สร้างรายได้วันละ 7,000 บาท

หลายคนชอบกินหมูแดดเดียวมาก ๆ ผมเป็นอีกคนหนึ่งที่ชอบกิน ยิ่งมีข้าวเหนียวร้อน ๆ จิ้มกับน้ำจิ้มแจ่ว มีเท่าไหร่ก็กินหมด แต่ก็อดสงสัยไม่ได้ว่า เขาหมักกันยังไง ใช้เนื้อส่วนไหน ถึงออกมาอร่อยมาก ๆ ไปดูกันเลย มีอยู่เจ้าหนึ่ง ที่กำแพงเพชร ขายดีมาก จนหลายคนติดใจ ไปดูกัน หมูพวง เจ้าเดียวในตลาดยังเติร์ก กำแพงเพชร คนแห่ซื้อเพียบ มากับผักสดพร้อมน้ำพริก 3 สูตร แพ็คขายชุดละ 40 บาท เจ้าของเผยขายดีรายได้งาม คนติดใจกลับมาซื้อหลายรอบ… อากาศที่หนาวเย็นลงในช่วงสัปดาห์นี้ ส่งผลให้ผู้คนที่มาเที่ยว ตลาดยังเติร์ก ตลาดแนววินเทจแห่งใหม่ของจังหวัดกำแพงเพชร ต่างพากันเลือกซื้อของใช้ของฝาก … Continue reading แจกสูตร “หมักหมูพวงแดดเดียว” มีเท่าไหร่ก็ไม่พอขาย สร้างรายได้วันละ 7,000 บาท

อาชีพเสริมได้กำไรเท่าตัว!! เผย 10 อาชีพ สร้างรายได้ “ลงทุนน้อย แต่ได้กำไรหลายเท่าตัว”

หลายคนต้องการทำอาชีพเสริม เพื่อหารายได้ แต่นึกไม่ออกว่าจะทำอะไรดี หรือกังวลเรื่องเงินทุน จะใช้เยอะไหมอย่างไร เรามีคำตอบ ลองดูกันเลยสำหรับ 10 อาชีพ ที่สร้างรายได้ “ลงทุนน้อย แต่ได้กำไรหลายเท่าตัว” สำหรับใครที่กำลังมองหาว่าจะขายอะไรดีในยุคนี้ที่เศรฐกิจไม่ค่อยดีนัก หลายคนก็กำลังมองหาอาชีพเสริมที่ไม่กระทบกับงานประจำ วันนี้เราจึงมีอาชีพเสริมที่ลงทุนน้อยแต่กำไรดีมาฝากทุกคนกันคะ ขึ้นอยู่กับความพยายามและตั้งใจของทุกคนด้วยนะคะ 1.ลงทุนขายรองเท้ามือสอง มีเงิน 3,000 บาทลงทุนขายรองเท้ามือสองให้ประสบความสำเร็จ 1.หาแหล่งรับซื้อรองเท้ามือสอง เช่น โรงเกลือ,สำเพ็ง,ประตูน้ำ 2.ศึกษาแหล่งตลาดวางขายสินค้า 3.ศึกษารูปแบบรองเท้าที่กลุ่มเป้าหมายต้องการ 4.หาอุปกรณ์สำหรับวางขายสินค้า เทคนิคการขาย : หากคุณรับซื้อรองเท้ามือสองมาคู่ล่ะ 30 บาท อันดับแรกต้องดูคุณภาพของรองเท้าทั้งสี รอยชำรุดต่าง ๆ แล้วนำกลับมาซ่อมแซมให้อยู่ในสภาพการใช้งานที่ดี … Continue reading อาชีพเสริมได้กำไรเท่าตัว!! เผย 10 อาชีพ สร้างรายได้ “ลงทุนน้อย แต่ได้กำไรหลายเท่าตัว”

สูตร “ใบฝรั่งต้ม” รักษาผมร่วง ศีรษะล้าน แค่ทำอาทิตย์ละครั้ง รับประกันเห็นผล 100%(รายละเอียด)

สร้างความฮือฮา เมื่อหนุ่ม หนุ่มใหญ่เมืองจันท์ เผยสูตรน้ำต้มใบฝรั่งสด แก้ศีรษะล้าน ทำแค่อาทิตย์ละครั้ง ใช้เวลาแค่ 2 เดือนเห็นผล หนาขึ้น บอกตอนนี้ไม่ต้องใส่หมวกแล้ว คุณนายนพรัต เผยสูตรการต้มใบฝรั่งสด แล้วนำน้ำที่ได้ไปชโลมศีรษะที่มีผมบางค่อนข้างล้าน ภายในระยะเวลา 8 สัปดาห์ ผมก็หนาขึ้นทันตา ไม่หวงสูตร ให้ลองทำกันเลย   โดย นายนพรัต พาไปเก็บใบฝรั่งสดๆ ที่ปลูกไว้ภายในบ้าน โดยจะเลือกใบฝรั่งไม่แก่มากนัก นำมาใช้เพียง 20 ใบ จากนั้นนำไปแช่น้ำ ล้างให้สะอาด ใส่ลงภาชนะที่จะใช้ต้ม ไม่ต้องมีขนาดใหญ่ ใส่น้ำประมาณ 800 มล. … Continue reading สูตร “ใบฝรั่งต้ม” รักษาผมร่วง ศีรษะล้าน แค่ทำอาทิตย์ละครั้ง รับประกันเห็นผล 100%(รายละเอียด)

หนุ่มปิ๊งไอเดีย “ประดิษฐ์ เตาปิ้งย่าง” จากถังน้ำยาแอร์ สร้างรายได้-ไม่หวงวิชา ถ้าอยากทำตาม

หนุ่มไอเดียเจ๋ง ประดิษฐ์เตาปิ้งย่าง จากถังน้ำยาแอร์ สร้างความฮือฮาหลังจากโพสต์ขายในโลกออนไลน์ มีคนสนใจและติดต่อสั่งซื้อจำนวนมาก โดยนายอดิศักดิ์ สิงห์สุระ อายุ 38 ปี เจ้าของร้านบอกว่า ได้รับความสนใจสั่งซื้อจำนวนมาก เนื่องจากเป็นการนำเอาเศษเหล็กวัสดุเหลือใช้มาประดิษฐ์ทำเป็นอุปกรณ์ใช้งานในครัวเรือน แถมยังมีราคาถูกอีกด้วย     นายอดิศักดิ์ เปิดเผยว่า ปัจจุบันประกอบอาชีพ เปิดร้านจำหน่ายจยย.มือสอง พร้อมอะไหล่จยย. ส่วนไอเดียที่หันมาทำเตาปิ้งย่างจากถังน้ำยาแอร์ เริ่มจากเมื่อปลายปีที่ผ่านมา ขณะกำลังมองหาซื้อเตาปิ้งย่างเพื่อทำอาหารกินในครอบครัว ได้ไปเห็นถังน้ำยาแอร์เก่า ในร้านซ่อมแอร์ของเพื่อนที่อยู่ติดกัน จึงเกิดปิ๊งไอเดียที่จะนำถังน้ำยาแอร์ มาทำเป็นเตาปิ้งย่าง จึงขอซื้อต่อจากเพื่อน ในราคาถังละ 20 บาท จากนั้นนำมาผ่าครึ่ง แล้วใช้ฝีมือวิชาช่างที่ยังมีติดตัว มาเชื่อมประกอบสร้างเป็นเตาปิ้งย่างต้นแบบไว้ใช้เอง … Continue reading หนุ่มปิ๊งไอเดีย “ประดิษฐ์ เตาปิ้งย่าง” จากถังน้ำยาแอร์ สร้างรายได้-ไม่หวงวิชา ถ้าอยากทำตาม

ไอเดียสุดเจ๋ง!! “คอนโดไข่มดแดง” หลอกให้มดแดงมาวางไข่ สร้างรายได้ทั้งปี

คอนโดไข่มดแดง เป็นอีกสุดยอดวิธีการทางการเกษตรที่คิดค้นพัฒนาจนทำให้สามารถเลี้ยงมดแดง เพื่อเก็บไข่ได้ เนื่องจากไข่มดแดงเป็นอาหารที่ได้รับความนิยมมากในภาคอีสานของไทย อีกทั้งราคาไข่มดแดงค่อนข้างสูง เนื่องจากหาได้ยาก มีฤดูกาลของออกไข่และความลำบากในการเก็บไข่มดแดง หรือที่เรียกว่าแหย่ไข่มดแดง กว่าจะได้ไข่มดแดงมาก็ลำบาก วิธีการทำคอนโดไข่มดแดง จึงเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับใครที่สนใจไข่มดแดง ลองทำดู   ภูมิปัญญาจาก พ่อครูสุทธินันท์ ปรัชญพฤทธิ์ ปราชญ์แห่งสวนป่ามหาชีวาลัยอีสาน คอนโดไข่มดแดง เป็นอีกหนึ่งวิชาการทำมาหากินที่กำลังได้รับความสนใจจากผู้คนทั่วสารทิศ อาจด้วยไข่มดแดงมีรสชาติอร่อยล้ำเลิศ มีคุณค่าทางโภชนาการสูง และมีราคาที่ล่อใจ จึงทำให้ผู้คนต่างหลั่งไหลเข้ามาศึกษากันเป็นจำนวนมากคอนโดที่ว่านี้ ไม่ใช่การสร้างตึกอาคารเพื่อให้มดแดงเข้าไปอาศัยแต่อย่างใด   แต่เป็นการนำเอาขวดพลาสติกน้ำอัดลมที่ใช้แล้วมาสร้างเป็นรังเทียม เพื่อให้มดแดงขนไข่มาวางไว้ในคอนโด พ่อครูสุทธินันท์ ปรัชญพฤทธิ์ เจ้าของแนวคิดงานวิจัยคอนโดไข่มดแดง เผยให้ฟังว่า งานดังกล่าวเกิดจากการสังเกตและได้เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงไป รู้ไหมว่าการเปลี่ยนแปลงไม่เคยหยุดนิ่ง ทุกสิ่งทุกอย่างดำเนินไปอย่างไม่มีที่สิ้นสุด ที่ผ่านมาเราก็จะเห็นวิธีการดิ้นรนของมนุษย์อยู่ทุกยุคทุกสมัย … Continue reading ไอเดียสุดเจ๋ง!! “คอนโดไข่มดแดง” หลอกให้มดแดงมาวางไข่ สร้างรายได้ทั้งปี

จากเด็ก!! ถีบ “สามล้อ” สู่ ผู้ว่าฯ จังหวัดเลย ผ่านชีวิตลำบากใช้ชีวิตเรียบง่าย ไม่สร้างภาพแม้สบายแล้ว

เป็นที่ฮือฮาในโลกโซเชียลฯ กับภาพข่าว “ชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม” อายุ 50 ปี ผวจ.เลย ขณะปั่นจักรยานอยู่กลางถนน ด้วยชุดเครื่องแบบราชการเพื่อไปทำงาน หลายคนชื่นชมว่าเป็นต้นแบบที่ดี ในทางกลับกันมีคนอีกกลุ่มมองเป็นการสร้างภาพ พร้อมตั้งคำถามว่า “จะปั่นได้กี่วัน –ทำไมไม่ไปทำอย่างอื่น-ดีจริงหรือป่าว” ว่าไปแล้วก็เป็นสิทธิที่เขาจะคิด-เขาจะสงสัยได้ไม่ผิด…เพื่อความกระจ่างวีคนี้เลยขอนำเรื่องราวประวัติ-ปูมหลังของผู้ชายที่ชื่อว่า“ชัยวัฒน์ ” มาให้ท่านๆ ที่มองโลกแคบได้เข้าใจว่าจริงแล้วสิ่งที่เขาทำมันคือการ “สร้างภาพ” หรือ “ของจริง”     “ชัยวัฒน์” หรือ “ติ๊ก” ผวจ.เลยคนที่ 49 เล่าว่า บ้านเกิดอยู่ที่บ้านบุงคล้า หมู่ 5 ต.วังสะพุง อ.วังสะพุง … Continue reading จากเด็ก!! ถีบ “สามล้อ” สู่ ผู้ว่าฯ จังหวัดเลย ผ่านชีวิตลำบากใช้ชีวิตเรียบง่าย ไม่สร้างภาพแม้สบายแล้ว

ไม่ต้องซื้อใหม่! “พัดลมเสีย” ไม่หมุน หมุนช้า! ซ่อมเองได้ ใช้งบเพียงแค่ 20 บาท (ชมคลิป)

กลายเป็นปัญหาโลกแตก เมื่อซื้อพัดลมมาใหม่ ใช้ได้ปีกว่า กลับหมุนช้า ไม่เย็น หรือลมเบา เราซ่อมเองได้ ใช้งบเพียง 20 บาทเท่านั้นก็กลับมาเย็นเหมือนใหม่ ไปดูกันเลย อาการเสียพัดลมไม่หมุนเกิดจากตัว Capacitor ที่ทำงานร่วมกับ Motor ของพัดลมเสีย Capacitor หรือที่บางคนเรียกว่า ตัว C หรือบางคนเรียกตัว CAP ไม่ผิดแต่อย่างใด จริงๆ แล้ว อาการพัดลมหมุนช้า ไม่หมุนนั้น โดยมากเกิดได้จาก 2 สาเหตุหลัก ๆ ก็คือ Motor เสีย และตัว … Continue reading ไม่ต้องซื้อใหม่! “พัดลมเสีย” ไม่หมุน หมุนช้า! ซ่อมเองได้ ใช้งบเพียงแค่ 20 บาท (ชมคลิป)

อย่าทิ้ง! สอนวิธีแปลงจอคอมพ์ฯ เก่า ให้รับดิจิตอลชัดแจ๋ว ด้วยงบเพียง 130 บาท(มีคลิป)

หลายคนมองข้ามจอคอมพิวเตอร์เก่า ไม่ได้ใช้แล้วก็ทิ้งกลายเป็นขยะอิเล็คทรอนิกซ์ แต่ใครจะรู้ว่า สามารถนำมาดัดแปลงเป็นรับดิจิตอลชัดแจ๋ว ด้วยงบเพียง 130 บาทเท่านั้น ไปดูกันเลยว่าเขาทำอย่างไร? อดีตนายก อบต. ที่พุนพิน สุราษฎร์ธานี ไม่มีความรู้ด้านช่าง แต่อาศัยรักการเรียนรู้ ศึกษาจากอินเทอร์เน็ต ดัดแปลงจอคอมพิวเตอร์ที่ไม่ใช้แล้ว เป็นทีวีจอแบนสุดจ๊าบ ด้วยเงินเพียงแค่ 130 บาท… วันที่ 9 ส.ค. ที่ จ.สุราษฎร์ธานี นายสุรสิทธิ์ ปล่องบรรจง อายุ 49 ปี อดีตนายก อบต.ลีเล็ด อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี ได้เปิดเผยว่า … Continue reading อย่าทิ้ง! สอนวิธีแปลงจอคอมพ์ฯ เก่า ให้รับดิจิตอลชัดแจ๋ว ด้วยงบเพียง 130 บาท(มีคลิป)

พลิกชีวิต! 2 สามีภรรยาจบแค่ ป.6 แต่ทำงานมีรายได้ถึงเดือนละ 16 ล้านบาท ด้วยอาชีพนี้

ใครจะเชื่อว่าชีวิตดังละคร 2 สามีภรรยาจบแค่ ป.6 แต่ทำงานมีรายได้ 16 ล้านต่อเดือน เพราะทำอาชีพนี้แหละ มีแต่รวยกับรวย! ลิขิตฟ้าหรือจะสู้มานะตน กับสองสามีภรรยาสุดน่ารัก จากแม่ค้าผักในตลาดสด จบ การศึกษาแค่ระดับชั้น ป.6 สู่ความสำเร็จที่น่าภาคภูมิใจ คุณสมเกียรติ ลำพันแดง และ คุณสุนันทร์ สตะจริง คู่สามีภรรยา เจ้าของสวน “สมเกียรติ ผักอร่อย” เล่าให้ฟังว่า ทั้งคู่ไม่ได้เรียนจบสูงมากนัก เรียนจบแค่เพียงชั้นประถมศึกษา ยึดอาชีพแม่ค้าขายผักในตลาดสด เมื่อประมาณ 6-7 ปีก่อน และได้รับรู้ปัญหาอย่างหนึ่งของการขายผักคือ ตลาดผักไม่สม่ำเสมอ ไม่สม่ำเสมอในที่นี้หมายถึง … Continue reading พลิกชีวิต! 2 สามีภรรยาจบแค่ ป.6 แต่ทำงานมีรายได้ถึงเดือนละ 16 ล้านบาท ด้วยอาชีพนี้

แจกสูตรผสมดิน!! ใช้สูตรนี้แร่ธาตุครบ ปลูกอะไรก็งาม พร้อมเทคนิคการบำรุงดินอย่างง่าย

วันนี้นำสูตรดินมาแจก เทคนิคง่าย ๆ มีแร่ธาตุที่พืชต้องการครบ ทำให้ปลูกอะไรก็เจริญงอกงาม แนะนำให้ทำตามนี้เลย ดินและปุ๋ย ดินเป็นทรัพยากรธรรมชาติเกิดขึ้นจากการผุพังของหินและแร่ มีอินทรียวัตถุผสมคลุกเคล้าเป็นเนื้อเดียวกันเป็นแหล่งที่มาของปัจจัยสี่เพื่อการดำรงชีพของมนุษย์เพราะเราได้อาศัยปลูกพืชที่เป็นอาหาร เครื่องนุ่งห่ม ที่อยู่อาศัย และยารักษาโรค พืชและต้นไม้เจริญเติบโตได้เนื่องจากในดินมีธาตุอาหารมีน้ำและอากาศให้รากพืชได้หายใจ รากพืชจะดูดน้ำและธาตุอาหารไปหล่อเลี้ยงลำต้น รากพืชต้องมีอากาศหายใจ ดังนั้นการไถพรวนดินในการปลูกพืชก็เพื่อช่วยปรับปรุงดินให้โปร่งมีอากาศถ่ายเทได้สะดวก โดยใช้ปุ๋ยธรรมชาติที่หาได้ง่ายในท้องถิ่น ซึ่งจะช่วยลดต้นทุนการผลิตได้มาก สูตรการบำรุงดินโดยใช้ปุ๋ยธรรมชาติมีดังนี้ สูตรที่ 1 นำใบมะขาม ใบกระถิน ใบขี้เหล็ก ใบจามจุรี ใบโสนและใบแค ที่ร่วงแล้วมากองรวมกัน และรดน้ำให้ชื้นภายใน 7-10 วัน จะเปื่อยยุ่ย สามารถนำมาผสมกับดินปลูกในกระถาง หรือนำไปหว่านโรยรอบต้นพืชที่ปลูก ถือเป็นการกำจัดเศษใบไม้ใต้ต้นได้ดี กรณีต้องการให้มีคุณภาพดีขึ้น … Continue reading แจกสูตรผสมดิน!! ใช้สูตรนี้แร่ธาตุครบ ปลูกอะไรก็งาม พร้อมเทคนิคการบำรุงดินอย่างง่าย

รู้แล้วรีบแก้ไขด่วน!! 7 ลักษณะ “บ้านอยู่แล้วจน” ทำอะไรก็ติดขัด ไม่เจริญ

หลายคนให้ความสำคัญเรื่องฮวงจุ้ย แต่บางคนละเลย ไม่ใส่ใจ เชื่อไหมว่าเศรษฐีส่วนใหญ่ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มาก ปรับเปลี่ยนแก้ไข ผลที่ได้คือ ทำอะไรก็ไม่ติดขัด ส่งผลต่องานต่อเงิน และอื่น ๆ อีกมากมาย ไปดูกันว่า 7 ลักษณะบ้านต่อไปนี้ ไม่ควรมองข้าม วันนี้เราได้นำข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อคนอื่นเป็นอย่างมากมานำเสนอ หลายคนคงมีความเชื่อเกี่ยวกับฮวงจุ้ย ตำแหน่งที่ตั้งที่คุณกำลังอาศัยอยู่ ดังนั้นในวันนี้เราจึงมากบอกสำหรับคนที่ไม่อยากได้บ้านที่อยู่แล้วจน กับ 7 ลักษณะบ้านพักที่ยิ่งอยู่แล้วยิ่งจน มีอะไรบ้างตามมาดูกันเลย… 1. บ้านพักที่อยู่ในสภาพแวดล้อมสกปรก ทำให้บ้านขาดพลังชี่ สังเกตดูได้ว่าไม่ว่าคุณจะทำงานหนักแค่ไหนเหมือนเหนื่อยฟรี ดังนั้นคุณควรดูแลทำความสะอาดบ้านให้เรียบร้อย โปร่ง โล่ง สะอาด เป็นระเบียบ 2. บ้านพักที่ต่ำกว่าถนน หรือสูงกว่าถนน … Continue reading รู้แล้วรีบแก้ไขด่วน!! 7 ลักษณะ “บ้านอยู่แล้วจน” ทำอะไรก็ติดขัด ไม่เจริญ

รู้แล้วรีบแก้ไขด่วน!! 7 ลักษณะ “บ้านอยู่แล้วจน” ทำอะไรก็ติดขัด ไม่เจริญ

อย่าปล่อยไว้..!!! 7 ลักษณะ “บ้านอยู่แล้วจน” ทำอะไรก็ไม่เจริญ!! รู้แล้วรีบแก้ไขให้ไว….!!!!!! วันนี้เราได้นำข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อคนอื่นเป็นอย่างมากมานำเสนอ หลายคนคงมีความเชื่อเกี่ยวกับฮวงจุ้ย ตำแหน่งที่ตั้งที่คุณกำลังอาศัยอยู่ ดังนั้นในวันนี้เราจึงมากบอกสำหรับคนที่ไม่อยากได้บ้านที่อยู่แล้วจน กับ 7 ลักษณะบ้านพักที่ยิ่งอยู่แล้วยิ่งจน มีอะไรบ้างตามมาดูกันเลย… 1. บ้านพักที่อยู่ในสภาพแวดล้อมสกปรก ทำให้บ้านขาดพลังชี่ สังเกตดูได้ว่าไม่ว่าคุณจะทำงานหนักแค่ไหนเหมือนเหนื่อยฟรี ดังนั้นคุณควรดูแลทำความสะอาดบ้านให้เรียบร้อย โปร่ง โล่ง สะอาด เป็นระเบียบ 2. บ้านพักที่ต่ำกว่าถนน หรือสูงกว่าถนน จะทำให้โชคลาภและสิ่งดีงามไม่ไหลเข้าบ้าน หรือไหลเข้าบ้านได้ไม่ถนัด วิธีแก้ไขสำหรับบ้านที่อยู่ต่ำกว่าถนนคือ ให้คุณสร้างลานหน้าบ้านเพื่อเปิดรับพลังเหล่านั้นให้ไหลเข้าบ้าน 2. บ้านพักที่ต่ำกว่าถนน หรือสูงกว่าถนน จะทำให้โชคลาภและสิ่งดีงามไม่ไหลเข้าบ้าน หรือไหลเข้าบ้านได้ไม่ถนัด … Continue reading รู้แล้วรีบแก้ไขด่วน!! 7 ลักษณะ “บ้านอยู่แล้วจน” ทำอะไรก็ติดขัด ไม่เจริญ

เคล็ดลับเด็ด!! เก็บมะนาวให้สดใหม่อยู่ได้นานถึง 5-6 เดือน วิธีนี้ได้ผลดีมาก ลองเลย!!

9 เคล็ดลับ !!! วิธีเก็บมะนาวให้สดใหม่ให้ได้นานกว่า 5-6 เดือน มะนาว เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในครัวอาหารไทย ไม่ว่าจะเป็นยำ ต้มยำ หรือทำน้ำจิ้มรสเด็ดๆ มะนาวนั้นราคาขึ้นลงมาก ช่วงแพงก็ลูกละ 10 กว่าบาทและทุกคนคงเคยเจอปัญหาเดียวกัน คือ ซื้อมาแล้วรับประทานไม่หมด เก็บไว้ก็เสีย ดังนั้นขอนำเสนอ 9 วิธีการเก็บรักษามะนาวให้สดนานๆ 1.ใช้ฟิล์มยืดใสชนิดเกรดใช้กับอาหาร (แรป) เรียงมะนาวเป็นแถว หมุนแรปแต่ละลูกให้แน่ๆเก็บในตู้เย็นทยอยใช้ปรุงอาหารได้นานกว่า 5-6 เดือน 2. นำมะนาวใส่ถุงพลาสติก เจาะถุงให้เป็นรูเล็กๆ พอให้อากาศถ่ายเทได้ นำไปแช่ตู้เย็นช่องธรรมดา จะเก็บมะนาวได้ประมาณ 3 เดือน … Continue reading เคล็ดลับเด็ด!! เก็บมะนาวให้สดใหม่อยู่ได้นานถึง 5-6 เดือน วิธีนี้ได้ผลดีมาก ลองเลย!!

รีบหามาเลี้ยง!! ปลาเศรษฐกิจตัวใหม่ “ปลาพลวงชมพู” ขายได้กิโลละ 3,000 บาท

กลายเป็นปลาเศรษฐกิจตัวใหม่ “ปลาพลวงชมพู” ที่ต้องการของต่างประเทศ ส่งออกกิโลละ 3,000 บาท น่าสนใจมาก ๆ เป็นปลาน้ำจืดที่นำมาขยายพันธุ์และนำมาบริโภคเป็นอาหารซึ่งนิยมกันมาก ๆ ในแถบอินโดจีน สำหรับมาเลเซียแล้วยิ่งนิยมมาก ๆ ศูนย์เรียนรู้ด้านการประมงยะลา นายสันติชัย จงเกียรติขจร กล่าวถึง “ปลาพลวงชมพู” ที่กรมประมง โดยศูนย์วิจัยและพัฒนาประมงน้ำจืดยะลา ศึกษาจนสามารถนำมาขยายพันธุ์ เพื่อส่งเสริมให้เกษตรกรเลี้ยงเป็นปลาเศรษฐกิจตัวใหม่ได้แล้ว สำหรับปลาพลวงชมพู เป็นปลาน้ำจืดประจำท้องถิ่น จ.ยะลา และ จ.นราธิวาส มีชื่อเรียกตามภาษาท้องถิ่นว่า อีแกกือเลาะห์ หรือปลากือเลาะห์ อยู่ในตระกูลเดียวกับปลาเวียน และปลาพลวงหิน มีความโดดเด่นที่สีของเกล็ดเป็นสีชมพูอ่อน ครีบหลังและครีบหางสีแดง เป็นปลาพลวงชนิดเดียวที่รับประทานทั้งเกล็ด … Continue reading รีบหามาเลี้ยง!! ปลาเศรษฐกิจตัวใหม่ “ปลาพลวงชมพู” ขายได้กิโลละ 3,000 บาท

สูตรตำรายาโบราณ “หัวปลีกล้วยน้ำว้าย่างไฟ” รักษาเบาหวานหายขาด ดื่มติดต่อกัน 7 วันเห็นผล

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อตามสูตรยาตำราโบราณ ห้วปลีกล้วยน้ำว้าย่างไฟ ช่วยแก้เบาหวาน เพียงแค่ย่างแล้วดื่ม 7 วันก็เห็นผล ไปดูกันเลย หัวปลีย่างไฟ รักษาเบาหวานหายขาด สูตรตำราโบราณ ตำราโบราณ รักษาโรคเบาหวานหายขาด “หัวปลีกล้วยย่างไฟ” ต้มดื่มทุกวัน ดีมากจริงๆ โรคเบาหวานเป็นโรคที่คนไทยเป็นกันมาก ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะพันธุกรรมที่ส่งต่อจากรุ่นแม่สู่ลูก ส่วนอื่นอาจเป็นเพราะพฤติกรรมการบริโภคที่คนทั่วไปมักติดรสหวาน ชอบดื่มกาแฟ ดื่มน้ำอัดลม ทำให้น้ำตาลในเลือดพุ่งสูงกันเป็นประจำ ถ้าอยากลดน้ำตาลในเลือดก็ต้องหมั่นควบคุมอาหาร และทานยาเพื่อรักษาระดับน้ำตาลในเลือด แต่ถ้าใครอยากรักษาด้วยธรรมชาติ ก็แค่ทำตามสูตรที่เรากำลังจะบอกนี้ รับรองว่าถ้าทำติดต่อกันอย่างถูกวิธีจะได้ผลแน่นอน วิธีที่ว่านี้ ก็คือ การบริโภค “หัวปลีกล้วยน้ำว้าย่างไฟ” ซึ่งโดยปกติแล้ว กล้วยมีสรรพคุณทางยา คือ – ยาง … Continue reading สูตรตำรายาโบราณ “หัวปลีกล้วยน้ำว้าย่างไฟ” รักษาเบาหวานหายขาด ดื่มติดต่อกัน 7 วันเห็นผล

หลายคนมองข้าม!! เมล็ดมะขามมีค่าอย่าทิ้ง ขายได้ กิโลละ 5,000-12,000 บาท

ปกติเมล็ดมะขามบางคนมองว่ามันไร้ค่าแต่ใครจะเชื่อ เม็ดมะขามในบ้านเราที่เหลือทิ้งจากการแปรรูปและบริโภคราคา กก.ละ 2-3 บาท เมื่อนำมาวิจัยต่อยอดแล้วจะสามารถเพิ่มมูลค่าขึ้นไปเป็น 5,000-12,000 บาท     “ส่วนตัวชอบงานวิจัยเกี่ยวกับคาร์โบไฮเดรตและแป้งอยู่แล้ว เลยมองไปที่เม็ดมะขามที่เหลือทิ้งมากมายไม่เคยนำมาใช้ประโยชน์อะไรที่มีมากถึงปีละ 150-200 ตัน เพราะในเม็ดมะขามมีแป้ง ได้เริ่มงานวิจัยชิ้นนี้มาเมื่อปี 2556 ด้วยทุนของสำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.) และ บ.มะขามปิ่นเพชร จนกระทั่งปี 2558 จึงได้สารสกัดที่นำมาใช้ประโยชน์ได้มากมาย”     รศ.ดร.วุฒิชัย นาครักษา ประจำภาควิชาอุตสาหกรรมเกษตร สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง เล่าถึงที่มาของการเพิ่มมูลค่าเม็ดมะขาม เริ่มจากนำเม็ดมะขามมากะเทาะเปลือก นำเนื้อในที่ได้มาบดให้ละเอียดสกัดด้วยเทคโนโลยีเฉพาะโดยแอลกอฮอล์ 10-20 นาที … Continue reading หลายคนมองข้าม!! เมล็ดมะขามมีค่าอย่าทิ้ง ขายได้ กิโลละ 5,000-12,000 บาท

อาชีพใหม่มาแรง!! เลี้ยง 32 บ่อ 8 พันตัว บริษัทรับซื้อไม่อั้น ลิตรละ 15,000 บาท รายได้หลักล้านเดือน

เป็นอาชีพที่มาแรง และน่าสนใจมาก แน่นอน หอยทากบางคนไม่ชอบ แต่มันสามารถทำเงินสร้างเนื้อสร้างตัวได้เลย บริษัทความสวยความงาม ต้องการเป็นอย่างมาก รับซื้อไม่อั้น ไปดูกันว่าเขาทำกันยังไง..? “เมื่อก่อนมีแต่คนรังเกียจหอยทาก พบที่ไหนเขี่ยทำลายทิ้งที่นั่น แต่เมื่อรู้ว่าเมือกหอยทากมีประโยชน์นำมาผลิต เป็นส่วนผสมในเครื่องสำอางชั้นเยี่ยมได้ หอยทาก สัตว์โลกวิถี สโลว์ไลฟ์ สายพันธุ์นี้เลยกลายเป็นที่สนใจให้ชาวบ้านหลายพื้นที่หันมาเลี้ยงเป็นอาชีพ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์และสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) ศึกษาพบว่าหลังรีดเมือกออกมาแล้วนำไปผ่านกระบวนการฆ่าเชื้อ เมือกหอยทากมีคุณสมบัติโดดเด่นในด้านต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย มีโปรทีนเปปไทน์ช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้น ลดริ้วรอย ช่วยให้รอยแผลสิวหายเร็ว   ประกอบกับวงการเครื่องสำอางมีความต้องการสูง ปี 2559 ครูเรือนใจ อิศราง- กูร ณ อยุธยา สมาชิกบริษัท อาช่าไทย … Continue reading อาชีพใหม่มาแรง!! เลี้ยง 32 บ่อ 8 พันตัว บริษัทรับซื้อไม่อั้น ลิตรละ 15,000 บาท รายได้หลักล้านเดือน

ฉันไม่ได้บ้า แค่กล้าทำตามฝัน มีพื้นที่แค่ 180 ตรว. ใครว่าทำเกษตรไม่ได้….?

เป็นอีกหนึ่งคนกล้าที่ กล้าทำตามฝัน แม้จะมีพื้นที่แค่ 180 ตรว. หลายคนบอกไม่พอ มันจะทำอะไรได้ พื้นที่แค่นี้ กระทู้นี้เขียนไว้ค่อนข้างดีมาก ๆ อยากให้อ่านกัน ไปดูแนวคิดและวิธีการของเธอกันเลย สวัสดีค่ะ จริงๆ เราเล่นพันทิปมานานมาก แต่ส่วนมากจะเข้ามาอ่านมากกว่า ช่วงนี้ได้ออกมาทำตามความฝัน 4 เดือนแล้ว ก็เลยอยากมาแชร์ประสบการณ์ให้เพื่อนๆ อ่านกันค่ะ ที่ขึ้นจั่วหัวเรื่องแบบเปิดประเด็นแบบนี้ แปลว่ามันต้องมีที่มาที่ไปแน่นอน ให้คนลองพิจารณาเอาเองแล้วกัน ว่าเราบ้าอย่างที่เขาว่ากันหรือเปล่า มาเริ่มเรื่องเลยดีกว่าค่ะ ตอนแรกเรากับสามีก็เป็นคนปกติ ที่ไปทำงานในบริษัทเหมือนคนอื่นๆ เป็นบริษัทรับทำคลังสินค้าและขนส่งขนาดใหญ่ มีหลายสาขา ชื่อบริษัทเป็นภาษาอังกฤษสามตัว ขึ้นต้นด้วยตัว D (แบบว่าเดายากมากเลย) เราเป็นซุปเปอร์ไวเซอร์แผนกขนส่ง … Continue reading ฉันไม่ได้บ้า แค่กล้าทำตามฝัน มีพื้นที่แค่ 180 ตรว. ใครว่าทำเกษตรไม่ได้….?

ไอเดียสุดเจ๋ง สร้างห้องสุขาจากวงบ่อซีเมนต์ ใช้งบน้อย ทำไม่ยาก

สำหรับคนที่ไม่มีงบ หรืองบน้อย วันนี้ “ความรู้เกษตร” จะมานำเสนอไอเดียในการทำห้องน้ำ ด้วยบ่อซีเมนต์ ซึ่งเก๋ไก๋ไม่แพ้ใครแน่นอน ไปดูกันเลย ไอเดียเจ๋ง วิธีสร้างห้องสุขาจากวงบ่อซีเมนต์ ทำง่าย ประหยัดงบ ขึ้นชื่อว่า “ห้องปลดทุกข์” จะเล็ก จะใหญ่ จะไอเดียไหน ๆ หากสามารถทำหน้าที่คลายทุกข์ได้ ก็นับว่าสำเร็จในหน้าที่แล้ว สำหรับไอเดียการทำห้องสุขานี้ ผู้เขียนได้เห็นไอเดียดังกล่าวมานานหลายเดือน ครั้งแรกจำได้ว่ามีแฟนเพจนำมาลงในกลุ่มบ้านไอเดีย สืบทราบมาว่าสมาชิกได้แชร์ต่อมาจาก คุณบังเอิญพอใจ ติดดิน     แต่เนื่องด้วยงานยุ่ง ๆ ทำให้ผู้เขียนลืมนำมาลงเว็บไซต์ให้ชมกัน แต่ไอเดียดี ๆ การแชร์ต่อไม่เคยหยุดนิ่ง วันนี้ได้กลับมาพบไอเดียนี้อีกครั้ง … Continue reading ไอเดียสุดเจ๋ง สร้างห้องสุขาจากวงบ่อซีเมนต์ ใช้งบน้อย ทำไม่ยาก

ไม้เศรษฐกิจตัวใหม่!! ญี่ปุ่นเซ็นสัญญากับไทย รับซื้อไม้ 5 ชนิดต่อไปนี้ ไม่อั้น!!

สำหรับคนที่มีที่ดินว่าง ๆ ไม่ได้ใช้ประโยชน์ มีข่าวดีมากบอก ญี่ปุ่น-ม.เกษตรฯ เซ็นสัญญาพร้อมรับซื้อ 5 ล้านตัน/ปี ไม้เศรษฐกิจตัวใหม่โตเร็ว ตลาดต้องการ รับซื้อไม่อั้น ด้วยปริมาณความต้องการเชื้อเพลิงพลังงานเพื่อผลิตกระแสไฟฟ้าประเทศญี่ปุ่นมีเป็นจำนวนมาก เป็นผลมาจากนโยบายการลดปริมาณการใช้ถ่านหิน และการยกเลิกโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ โดยหันมาใช้พลังงานทดแทนเป็นสำคัญ ในขณะที่พลังงานแสงอาทิตย์นั้นมีข้อจำกัดที่ต้องใช้พื้นที่จำนวนมาก แต่ผลิตไฟฟ้าได้ประมาณ 5 ชั่วโมง เท่านั้น อีกทั้งยังมีปัญหาเรื่องขยะที่เกิดจากแผงโซลา เมื่อหมดอายุการใช้งานอีก 20 ปีข้างหน้า ประเทศญี่ปุ่นจึงมีเป้าหมายการก่อสร้างโรงไฟฟ้าชีวมวล ใช้พลังงานทดแทนโดยใช้วัตถุดิบจากไม้ประมาณ 5 GW ในปี ค.ศ.2019 ในจำนวนนี้มีความต้องการวัตถุดิบเชื้อเพลิงจากประเทศไทย ในรูปของพลังงานเชื้อเพลิงจากไม้อัดเม็ด (Wood Pellet) เพื่อป้อนให้กับอุตสาหกรรมโรงไฟฟ้าชีวมวลดังกล่าวจำนวนมาก … Continue reading ไม้เศรษฐกิจตัวใหม่!! ญี่ปุ่นเซ็นสัญญากับไทย รับซื้อไม้ 5 ชนิดต่อไปนี้ ไม่อั้น!!

ทำได้จริง!! ปลูกผัก 1 ไร่ ทำรายได้ 6 แสนบาท …หนุ่มแม่โจ้ ใช้ทฤษฎีพ่อ + ตำราอิสราเอล (รายละเอียด)

เป็นเรื่องที่น่าสนใจมาก มีพื้นที่เพียง 1 ไร่ แต่สามารถทำเงินได้ถึง 600,000 บาท มาดูกันว่าเขาทำอย่างไร และมีแนวคิดอย่างไร ? อาชีพเกษตรกร หลายคนมองว่าไม่น่าจะสร้างฐานะอะไรได้ เด็กรุ่นใหม่จึงทิ้งถิ่นฐานบ้านเกิด มุ่งหน้าสู่เมืองใหญ่เป็นลูกจ้างเต็มขั้น…แต่ไม่ใช่กับ พงษ์พัฒน์ แก้วพะเนาว์ เกษตรกรรุ่นใหม่ จ.มหาสารคาม… เรียนจบมุ่งหน้ากลับบ้าน พร้อมปณิธาน ทำเกษตรทำไมจะรวยไม่ได้     “เรียนจบเกษตรฯ ม.แม่โจ้ เพื่อนหลายคนมองว่า ผมบ้า ไม่ยอมทำงานบริษัทเหมือนคนอื่น แต่มาเป็นเกษตรกร แถมยังมาทำกินในพื้นที่แล้ง อย่างทุ่งกุลาร้องไห้ ส่วนหนึ่งผมเชื่อมั่นว่า ประสบการณ์ที่เรียนมา และความรู้ที่ได้จากการเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนกับอิสราเอล ประกอบกับการทำเกษตรแบบผสมผสานของ … Continue reading ทำได้จริง!! ปลูกผัก 1 ไร่ ทำรายได้ 6 แสนบาท …หนุ่มแม่โจ้ ใช้ทฤษฎีพ่อ + ตำราอิสราเอล (รายละเอียด)

ทำก่อนรวยก่อน!! หนุ่มใต้เลิกเป็นลูกจ้าง หันมาเลี้ยงสิ่งนี้ในขวดโหล ทำเงิน 500,000 บาทต่อเดือน

หลายคนลังเลใจที่จะไล่ตามฝัน เพื่อเป็นเจ้าของกิจการดีไหม หรือยังคงเป็นลูกจ้าง มนุษย์เงินเดือน ตัวอย่างที่เห็นได้ชัด คุณสมชาย ที่ตัดสินใจ ลาออกจากการเป็นลูกจ้าง เพื่อมาเป็นเจ้าของกิจการ สร้างรายได้ให้เขาถึงเดือนละ 5 แสนบาทต่อเดือน มาดูแนวคิดและวิธีการดำธุรกิจของเขากัน เดิมทีที่บ้าน ทำสวนยางพารา 100 ไร่ คุณชาย ปรึกษากับครอบครัว ตัดทิ้ง ให้เหลือเพียง 50 ไร่ เนื่องจากราคายางพาราขึ้นเร็ว ลงเร็ว อยู่บนพื้นฐานความไม่แน่นอน จากนั้นพลิกผืนดิน 50 ไร่นี้     คุณชาย บอกว่า “เริ่มต้นมาจากการที่ผมมองว่า กระแสสุขภาพมาแรง … Continue reading ทำก่อนรวยก่อน!! หนุ่มใต้เลิกเป็นลูกจ้าง หันมาเลี้ยงสิ่งนี้ในขวดโหล ทำเงิน 500,000 บาทต่อเดือน

สุดสยอง!!! ลูกบ่นเจ็บหัวจนไข้ขึ้น พ่อเห็นท่าไม่ดี เลยพาส่งโรงหมอ เจอตัวเป้งกัดติดหัว

สุดสยอง!!! ลูกบ่นเจ็บหัวจนไข้ขึ้น พ่อเห็นท่าไม่ดี เลยพาส่งโรงหมอ เจอตัวเป้งกัดติดหัว คุณพ่อแชร์ประสบการณ์เพื่อเตือนภัย เจอเห็บกัดติดหนังหัวลูกชาย เจ็บหนักจนไข้ขึ้น เผยต้นตอชอบเล่น-คลุกคลีกับหมา แพทย์ชี้ถูกกัดนาน ๆ มีสิทธิ์ตายได้ เป็นภัยใกล้ตัวของบ้านที่เลี้ยงสุนัขโดยมีบุตรหลานเล็ก ๆ รวมอยู่ด้วย ที่ชาวโซเชียลให้ความสนใจกันไม่น้อย เมื่อคุณพ่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก วารินทร์ เพชรนิล ได้มีการโพสต์เล่าประสบการณ์สุดสยอง ของลูกชายตัวน้อยที่มีเห็บในตัวสุนัข กัดกินเลือดบนหัวของลูกชายอยู่นานแบบไม่รู้ตัว มารู้ตัวอีกทีลูกก็เริ่มเจ็บมากและมีไข้ขึ้น ทั้งนี้ คุณวารินทร์ เผยว่า ลูกตนบ่นเจ็บที่หัว จึงเปิดผมออกดูก็พบกับเห็บสุนัขตัวใหญ่กำลังเกาะติดอยู่ที่หนังศีรษะ ตนเองจึงรีบดึงออก และพาไปหาหมอเพื่อรักษาทันที เนื่องจากกลัวว่าจะติดเชื้อ โดยที่หมอเผยว่า หากปล่อยเอาไว้นานอาจมีสิทธิ์เสียชีวิตได้ ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก วารินทร์ … Continue reading สุดสยอง!!! ลูกบ่นเจ็บหัวจนไข้ขึ้น พ่อเห็นท่าไม่ดี เลยพาส่งโรงหมอ เจอตัวเป้งกัดติดหัว

พลิกชีวิต! 2 สามีภรรยาจบแค่ ป.6 แต่ทำงานมีรายได้ 16 ล้านต่อเดือน เพราะทำอาชีพนี้ มีแต่รวยกับรวย!

ชีวิตพลิก! 2 สามีภรรยาจบแค่ ป.6 แต่ทำงานมีรายได้ 16 ล้านต่อเดือน เพราะทำอาชีพนี้แหละ มีแต่รวยกับรวย! ลิขิตฟ้าหรือจะสู้มานะตน กับสองสามีภรรยาสุดน่ารัก จากแม่ค้าผักในตลาดสด จบ การศึกษาแค่ระดับชั้น ป.6 สู่ความสำเร็จที่น่าภาคภูมิใจ คุณสมเกียรติ ลำพันแดง และ คุณสุนันทร์ สตะจริง คู่สามีภรรยา เจ้าของสวน “สมเกียรติ ผักอร่อย” เล่าให้ฟังว่า ทั้งคู่ไม่ได้เรียนจบสูงมากนัก เรียนจบแค่เพียงชั้นประถมศึกษา ยึดอาชีพแม่ค้าขายผักในตลาดสด เมื่อประมาณ 6-7 ปีก่อน และได้รับรู้ปัญหาอย่างหนึ่งของการขายผักคือ ตลาดผักไม่สม่ำเสมอ ไม่สม่ำเสมอในที่นี้หมายถึง … Continue reading พลิกชีวิต! 2 สามีภรรยาจบแค่ ป.6 แต่ทำงานมีรายได้ 16 ล้านต่อเดือน เพราะทำอาชีพนี้ มีแต่รวยกับรวย!

ประสบการณ์ตรง!! ปลูกพืช 10 ชนิด บนพื้นที่ไร่ครึ่ง ให้มีรายได้มากกว่า 50,000 บาทต่อเดือน

เกษตร ‘รวมมิตร’ ปลูกที่เดียว 10 ชนิด ครึ่งเเสน! เกษตรผสมผสานตามหลักเศรษฐกิจพอเพียงของจริง เกษตรกร จ.นครปฐม ใช้วิธีปลูกพืชแบบผสม 10 ชนิด เพียงไร่ครึ่ง แบบเต็มพื้นที่ สลับกันเป็นชั้นๆสลับเก็บผลผลิตหมุนเวียนขาย มีรายได้รายวัน – รายเดือนตลอดปี เฉลี่ยเดือนละ 50,000-60,000 บาท นับได้ว่าเป็นตัวอย่างที่น่าสนใจอย่างมาก เป็นตัวอย่างเกษตรยุคใหม่ ปลูกต้นสักทอง 700 ต้นปลูกเป็นแนวให้ต้นพลูได้เกาะเกี่ยว เจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว และสูงตามต้นสัก ให้ผลผลิตมากกว่าการปลูกต้นพลูเกาะต้นทองหลางแบบเดิม ส่วนทางด้าน เกษตรกร ชัยยา บอกว่า ปลูกต้นสักทอง 700 … Continue reading ประสบการณ์ตรง!! ปลูกพืช 10 ชนิด บนพื้นที่ไร่ครึ่ง ให้มีรายได้มากกว่า 50,000 บาทต่อเดือน

แบบบ้านชั้นเดียวสีขาวยกพื้นสูง สร้างด้วยงบ 200,000 บาท แรงบันดาลใจแบบบ้านจากอินเทอร์เนต

แบบบ้านชั้นเดียวสีขาวยกพื้นสูง แรงบันดาลใจแบบบ้านจากอินเทอร์เนต สร้างด้วยงบ 200,000 บาท แบบบ้านชั้นเดียวสีขาวยกพื้นสูง แรงบันดาลใจแบบบ้านจากอินเทอร์เนต สร้างด้วยงบ 200,000 บาทแบบบ้านชั้นเดียวสีขาวยกพื้นสูง แรงบันดาลใจแบบบ้านจากอินเทอร์เนต สร้างด้วยงบ 200,000 บาท เกี่ยวกับ แบบบ้าน สวัสดีเพื่อนๆ วันนี้เรานำเสนอไอเดียการออกแบบบ้านสร้างบ้าน โดยนำบ้านสวยๆ เป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูงเล็กน้อย หลังคาเพิงหมาแหงนพร้อมระเบียงด้านหน้า ของคุณสุดาวรีย์ หมื่นคำสี ที่มีแรงบันดาลในสร้างบ้านหลังเล็กสีขาวจากแบบบ้านในอินเทอร์เนต ประยุกต์เข้ากับการก่อสร้างให้เป็นบ้านรูปแบบบ้านสวนกลมกลืนธรรมชาติ ทำให้บ้านหลังเล็กนี้ จบที่งบการก่อสร้าง 200,000 บาท การออกแบบบ้านหลังนี้ ยกพื้นสูงเล็กน้อยหลังคาเพิงหมาแหงน พร้อมหลังคาระเบียงด้านหน้าเล่นระดับกันสวยงามลงตัว โดยเสา 2 ต้น … Continue reading แบบบ้านชั้นเดียวสีขาวยกพื้นสูง สร้างด้วยงบ 200,000 บาท แรงบันดาลใจแบบบ้านจากอินเทอร์เนต

ของดี!ที่หลายคนไม่รู้ “มะก่องข้าว” สรรพคุณไม่ธรรมดา รักษาอาการปวดกระดูก

สวัสดีค่ะวันนี้เรานำวิธีแก้ปวดกระดูกมาฝากกันค่ะ ด้วยการรักษาแบบวิธีธรรมชาติพืชใกล้ตัวเราที่เรามองข้าม ไม่รู้ว่าจะมีสรรพคุณครอบจักรวาลเลยจริงๆค่ะ มาดูกันเลยนะค่ะว่าจะเอาส่วนไหนที่นำมาใช้ในการรักษา มาดูกันเลยจ้าาาา…. วิธีดังกล่าว ให้เอา “มะก่องข้าว” ทั้งต้นรวมรากแบบแห้ง 1 กำมือต้มกับน้ำท่วมยาจนเดือดแล้วเอาเนื้อห่อผ้าขาวบางประคบจุดที่ปวดกระดูกและดื่มน้ำที่ต้มครั้งละครึ่งแก้ว 3 เวลา เช้า กลางวัน เย็น ก่อนหรือหลังอาหารก็ได้ หรือ จะเอาทั้งต้นแบบแห้งต้มน้ำอาบ จะช่วยให้อาการปวดกระดูกและอาการไข้ที่เกิดจากการปวดกระดูกที่อักเสบให้หายได้ มะก่องข้าว หรือ CHINESE BELL FLOWER, COUNTRY MALLOW ABUTILON INDICUM SWEET. อยู่ในวงศ์ MALVACEAE มีขึ้นเองตามที่รกร้างทั่วไป และมีชื่อเรียกอีกเยอะ ทั้งต้น … Continue reading ของดี!ที่หลายคนไม่รู้ “มะก่องข้าว” สรรพคุณไม่ธรรมดา รักษาอาการปวดกระดูก

รีวิวสร้างบ้านเอง!! “บ้านชั้นเดียว” เน้นสีสันสดใส ในงบ 250,000 บาท น่ารัก น่าอยู่มาก

แบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัด รีวิวปลูกบ้านชั้นเดียวราคาไม่เกิน 3 แสน เพราะเธอคนนี้ใช้งบสร้างบ้านไปเพียง 250,000 บาท ตกแต่งเน้นสีสันสดใสที่ช่วยทำให้แบบบ้านชั้นเดียวสวย ๆ หลังนี้น่าอยู่ไม่เบา สำหรับคนที่กำลังมองหาแบบบ้านชั้นเดียวราคาไม่เกิน 3 แสนบาท วันนี้กระปุกดอทคอมมีรีวิวปลูกบ้านชั้นเดียวราคาประหยัด จาก คุณ Nooyok_oh_la_la สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม มาให้ชม เป็นการปลูกบ้านชั้นเดียวบนที่ว่างหลังบ้านของบ้านพ่อกับแม่ในงบประมาณ 250,000 บาท ไปดูกันว่าเธอคนนี้ทำได้อย่างไรกัน   บ้านหลังนี้ 2 แสน 5 [250,000] เพื่อนมาดูบอกว่าบ้า เน้นสีสัน โดย คุณ Nooyok_oh_la_la สวัสดีค่ะ … Continue reading รีวิวสร้างบ้านเอง!! “บ้านชั้นเดียว” เน้นสีสันสดใส ในงบ 250,000 บาท น่ารัก น่าอยู่มาก

ข้อคิดดีดี จากมนุษย์เงินเดือน ผันตัวมาทำเกษตร โดยไม่ต้องลาออก

ข้อคิดดีดี จากมนุษย์เงินเดือน ผันตัวมาทำเกษตร โดยไม่ต้องลาออก เกษตรกรรม คำพูดที่เป็นความใฝ่ฝันของใครหลายๆคนในยุคนี้ หลายคนเบื่องาน เบื่อความวุ่นวาย จึงอยากใช้เวลาอยู่กับตัวเอง ผมก็เช่นกันครับ หลังจากใช้ชีวิตมหาวิทยาลัยในเมืองกรุงหลายปี พอจบก็หันหลังให้กรุงมุ่งสู่เมืองกาญจน์บ้านเกิด หางานที่รักทำ ผมเป็นลูกเกษตรกร ผมจึงได้ซึมซับเรื่องราวของการเกษตร และผมก็รู้สึกรักการเกษตรอยู่ตลอด ผมเรียนในกรุงเทพอยู่ 5 ปี ในระหว่างเรียนนั้นผมมีที่ดินของที่บ้านอยู่ 2 ไร่ครึ่ง พ่อกับแม่ปลูกต้นมะขามป้อมทิ้งเอาไว้ราวๆ 40 ต้น (ปลูกเมื่อปี 58) ช่วงนั้นผมอยู่ชั้นปี 5 พอดี เนื่องจากผมเรียนครูและรู้ว่าสอบบรรจุรับราชการยากมากๆ ผมจึงมองหางานที่รัก เพื่อทำระหว่างรอสอบ หรืออาจจะทำไปตลอดชีวิต ผมเริ่มจากต้นทุนนั้น … Continue reading ข้อคิดดีดี จากมนุษย์เงินเดือน ผันตัวมาทำเกษตร โดยไม่ต้องลาออก

แจกฟรี!! สูตรน้ำพริกเผาโบราณ ทำเองได้ง่าย ๆ อร่อยมาก ทำขายรวยแน่นอน

วันนี้แอดมิน มาชวนสาวๆเข้าครัวกันอีกครั้ง คราวนี้เป็นของง่ายๆที่เเทบทุกบ้านต้องมีคู่ครัว นั่นก็คือน้ำพริกเผา นอกจากจะสามารถนำไปประยุกต์ใส่อาหารได้อย่างหลากหลาย ยังเก็บได้นานอีกด้วย เเต่จะไปซื้อเขาบางครั้งก็ได้รสชาติไม่ถูกใจ งั้นเรามาลองทำเองดีกว่า ส่วนผสมไม่ยุ่งยาก ตามไปดูพร้อมกันเลยค่ะ เตรียมส่วนผสมดังนี้ค่ะ กระเทียมเผา 15 กลีบ มะขามเปียก 1 ปั้น (ประมาณ 250 กรัม) น้ำตาลปี๊บ 50-80 กรัม เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ พริกแห้งเม็ดเล็ก ประมาณ 2 ถ้วยพูน พริกแห้งเม็ดใหญ่ 10-15 … Continue reading แจกฟรี!! สูตรน้ำพริกเผาโบราณ ทำเองได้ง่าย ๆ อร่อยมาก ทำขายรวยแน่นอน

แชร์เก็บไว้เลย!! 7 สูตรกระชับรูขุมขน ด้วยวิธีธรรมชาติ หน้าเนียนขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

ปัญหารูขุมขนกว้างส่วนใหญ่มักเป็นปัญหาที่เกิดมาจากพันธุกรรม โดยรูขุมขนใหญ่มักจะพบได้ในบริเวณ T-zone และเกิดขึ้นบ่อยสุดในคนผิวมัน รูขุมขนเป็นสิ่งที่ต้องมีกันทุกคน แต่ถ้าอยากให้รูขุมขนเล็กลง ก็ต้องเข้าใจก่อนว่า จะทำให้เล็กขนาดไหน แบบไม่เหลือรูเลยหรือเนียนแบบท้องแขนเลยก็คงเป็นไปไม่ได้ ! เพราะยังไม่มีวิธีใด ๆ ที่สามารถทำให้เรียบได้ขนาดนั้น ยิ่งบริเวณจมูกยิ่งยากใหญ่ แต่ก็สามารถแก้ปัญหารูขุมขนกว้างให้เล็กลงได้ด้วยวิธีดังต่อไปนี้ สาเหตุรูขุมขนกว้าง 1. การดูแลผิวที่ไม่เหมาะสม ปัญหารูขุมขนกว้างนั้นมักเกิดจากการดูแลผิวที่ผิดวิธี เช่น การไม่ล้างหน้าวันละ 2 ครั้ง ไม่ล้างเครื่องสำอางก่อนเข้านอน ไม่ขัดผิว ไม่ใช้มอยส์เจอไรเซอร์เลย เป็นต้น 2. สิวอุดตันและสิวหัวดำ สิวคือสาเหตุสำคัญที่ทำให้รูขุมขนกว้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ชอบบีบสิวเป็นประจำ 3. ฮอร์โมนของวัยแรกรุ่น สำหรับวัยนี้จะเป็นวัยที่รูขุมขนจะขยายใหญ่อยู่แล้ว ซึ่งเป็นเรื่องปกติ … Continue reading แชร์เก็บไว้เลย!! 7 สูตรกระชับรูขุมขน ด้วยวิธีธรรมชาติ หน้าเนียนขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

รีบหงายมือส่องดูเลย!! “3 ลักษณะลายมือของคนมีบุญวาสนา ราศีจับจะได้เป็นเศรษฐี!!

ลายมือ ถือเป็นอีกหนึ่งศาสตร์ของการทำนายโชคชะตาที่ผู้คนนิยมและให้ความสนใจกันไม่น้อย เพราะเป็นการดูดวงที่ค่อนข้างจะแม่นยำสูง เนื่องจากลายมือของแต่ละคนนั้นติดตัวมาตั้งแต่เกิด จึงบอกความเป็นไปได้ชัดเจน โดยเฉพาะคนที่ดวงดีมีบุญแล้ว ย่อมมีความชัดเจนทางลายมือมากกว่าคนอื่น ๆ เช่นกัน วันนี้ จึงได้นำศาสตร์การดูลายมือของคนมีบุญง่าย ๆ มาเปิดเผยให้ทุกคนได้ลองเช็กตัวเองและคนรอบข้างดูว่า.. เข้าข่ายเป็นคนที่วาสนาบารมีสูง มีแววเป็นเศรษฐีคนต่อไปหรือเปล่า? 1. เนินแห่งการเสี่ยงโชค เป็นส่วนที่ทุกคนมีเหมือนกันหมด เนินเสี่ยงโชคตามภาษาโหราศาสตร์จะเรียกว่า “เนินอังคาร” ซึ่งอยู่ใกล้ ๆ กับนิ้วโป้ง หากเนินนี้อวบอิ่มแถมมีสีแดงระเรื่อ แสดงว่าโชคใหญ่กำลังจะบังเกิดแล้ว 2. เส้นวาสนาบนฝ่ามือสวยงาม หากคุณแบมือออกมาดูแล้วเห็นเส้นวาสนาเป็นเส้นตรงสวยงาม ไม่มีรอยแตกรอยตัด แถมมีเส้นแตกแขนงจากเส้นวาสนาชี้ไปทางด้านบน แสดงว่าคุณเป็นคนวาสนาดี มีแววเป็นเศรษฐี 3. มือแดง แสดงว่าโชคใหญ่กำลังมา … Continue reading รีบหงายมือส่องดูเลย!! “3 ลักษณะลายมือของคนมีบุญวาสนา ราศีจับจะได้เป็นเศรษฐี!!