รักแท้ อากง-อาม่า ดูแลกันไม่ห่าง สิ้นลมวันเดียวกัน ตามคำมั่นสัญญารัก

ความรักสำหรับใครหลายคนคงเป็นเรื่องที่ยิ่งใหญ่ บางคนก็ว่าไม่มีอยุ่จริง แต่เราอยากให้ทุกคนลองมาอ่านข่าวนี้กันคะ ซึ่งรับรองได้ว่าทุกคนจะรู้ว่าความรักมีอยู๋จริงแน่นอน เป็นเรื่องราวความรัก ที่ได้รับแชร์ จากสมาชิกเฟซบุ๊ก s’Mild Wongratanakarn ถึงความรักของ อากง อาม่า ที่ทั้งคู่ มีอายุยืนยาวมาจนถึงวัย 90 ปี โดยระบุว่า ชาวปากน้ำปราณ จะรู้จักกันดีในชื่อ “เจ็กลักษณ์ กับยายซิ๊ม” ซึ่งคอยดูแลกันมายาวนาน รักกันมาก และจนถึงวันสุดท้ายที่อากง สิ้นใจตามอาม่าไป โดยโพสต์ดังกล่าว ระบุว่า “เพราะได้เจอกับตัวเองถึงได้เชื่อจนหมดใจ ไม่คิดไม่ฝันเลยว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น กงกับม่าจากไปในวันเดียวกัน เป็นปรากฏการณ์ที่น่าเหลือเชื่อ #6มิย61 #หนึ่งในล้าน #หาได้จากที่ไหนรักแท้แบบนี้ #คือคู่แท้ที่อายุยืนที่สุดในวัย … Continue reading รักแท้ อากง-อาม่า ดูแลกันไม่ห่าง สิ้นลมวันเดียวกัน ตามคำมั่นสัญญารัก

บริษัท คาราบาวฯ เปิดรับสมัครงานจำนวนมาก ไม่จำกัดเพศ วุฒิ ม.6 ขึ้นไป พร้อมสวัสดิการดีมาก!

ใครที่กำลีงหางานดีดี ลองมาอ่านนี้กันก่อนเลยนะคะ ซึ่งตอนนี้ บ.คาราบาวกำลังรับสมัครงานหลายตำแหน่งค่า ‘บริษัท คาราบาวตะวันแดง จำกัด’ เปิดรับสมัครงานจำนวนมาก ไม่จำกัดเพศ วุฒิ ม.6 ขึ้นไป พร้อมสวัสดิการดีเยี่ยม บริษัท คาราบาวตะวันแดง จำกัด เป็นผู้ผลิต และทำการตลาดเครื่องดื่มบำรุงกำลังที่มีชื่อเสียงยี่ห้อ “คาราบาวแดง” “บริษัท คาราบาวกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เป็นกลุ่มบริษัทผู้ผลิตเครื่องดื่มบำรุงกำลัง “คาราบาวแดง” และเครื่องดื่มเกลือแร่ “Start Plus” บริษัทฯ มีโรงงานผลิตเครื่องดื่ม และขวดแก้ว และมีหน่วยงานจัดจำหน่ายของตนเอง และเป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ (CBG) บริษัทฯ … Continue reading บริษัท คาราบาวฯ เปิดรับสมัครงานจำนวนมาก ไม่จำกัดเพศ วุฒิ ม.6 ขึ้นไป พร้อมสวัสดิการดีมาก!

สุดยอดคนจริง! “ทำงานแทบตายเงินไม่เหลือเก็บ” ลากลับไปทำเกษตร รายได้แค่หมื่นแต่เหลือเก็บ แถมสบายใจสุด ๆ

สำหรับใครที่กำลังทำงานหาเช้ากินค่พแล้วรู้สึกว่ชีวิตตัวเองนั้นไม่เหลืออะไร ไม่เหลือเงินเก็บไม่เหลือไว้เผื่ออนาคต เราอยากให้ทุกคนหันมาลองอ่านข่าวนี้กันคะเผื่อว่าจะมีความคิดดีดีไปสร้างตัวเพื่อตัวเองกัน ผมได้รับเชิญมาอัดรายการเกี่ยวกับคนเขียนหนังสือแล้วหันไปวาดรูป ส่วน นายณัฐรท เซ็นนิล ได้รับเชิญมาอัดรายการในฐานะคนเคยทำงานบริษัทอยู่กรุงเทพฯ แต่ผันตัวเองไปเป็นเกษตรกรที่ต่างจังหวัด หลังจากผมอัดรายการเรียบร้อยแล้วได้ถือโอกาสนั่งดูชายหนุ่มผู้ผันตัวเองไปเป็นเกษตรกร เมื่อผมได้ดูแล้วก็อดที่จะนำมาถ่ายทอดไม่ได้ เพราะเป็นเรื่องที่น่าสนใจและน่าคิดมากสำหรับการประกอบอาชีพของคนไทยในสมัยนี้ โดยเฉพาะกับคนรุ่นใหม่ นายณัฐรท หรือ ที่มีชื่อเล่นว่า บูม ได้เล่าในรายการว่า เขาเป็นคนจังหวัดเพชรบุรี ปัจจุบันอายุ 29 ปี ยังโสด เรียนจบจากคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ พอเรียนจบได้เข้าทำงานที่บริษัทโฆษณาแห่งหนึ่ง มีหน้าที่ตัดต่อข่าวและโฆษณา ก่อนลาออกจากงานเพื่อกลับบ้านไปเป็นเกษตรกรอิสระได้รับเงินเดือน 23,000 บาท เงินเดือนแค่นี้ กับการมีชีวิตอยู่กรุงเทพฯ ที่บ้านต้องเช่า ข้าวต้องซื้อ แล้วยังต้องจ่ายค่าเดินทางอีก … Continue reading สุดยอดคนจริง! “ทำงานแทบตายเงินไม่เหลือเก็บ” ลากลับไปทำเกษตร รายได้แค่หมื่นแต่เหลือเก็บ แถมสบายใจสุด ๆ

มีที่ดินเพียง 2 งาน ก็ทำเงินได้ทุกวันปีละแสน ลองทำตามได้เลย ลุงไม่หวง

ใครทีมีที่น้อยนิดแต่อยากจะมีสวนเกษตรเป็นของตัวเองนั้นอบกเลยว่าไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป… ใครที่คิดว่า 1 ไร่ 1 แสน ที่เขาพูดกันบ่อยๆนั้นทำยาก แต่ผมทำได้มากกว่านั้นอีก บนที่ดินแค่ 2 งาน ก็ทำรายได้ปีละแสนได้ ลองมาฟังแนวทางในการทำเกษตรของคุณพี่ ณรงค์ วิมา ว่าทำได้อย่างไร ณรงค์ วิมา หมอดินอาสาประจำ ต.ท่างาม อ.อินทร์บุรี จ.สิงห์บุรี เล่าถึงการนำเอาศาสตร์ของพระราชามาใช้ จนทำให้ทุกวันนี้บนผืนดินแค่ 2 งาน ของพี่ ณรงค์ ก็สามารถสร้างรายได้ให้เลี้ยงดูตนเองได้ อีกทั้งจนได้รางวัลเกียรติยศมากมาย เป็นเกษตรกรต้นแบบให้หลายๆใครอยากลองทำตาม “ไปเห็นแนวคิดเกษตรผสมผสานของในหลวงรัชกาลที่ 9 เลยลองนำมาใช้ในที่ตัวเอง แม้จะได้เงินจากการเก็บเกี่ยวผลผลิตไม่มากมายถึงขั้นร่ำรวย … Continue reading มีที่ดินเพียง 2 งาน ก็ทำเงินได้ทุกวันปีละแสน ลองทำตามได้เลย ลุงไม่หวง

เลขที่บ้านบอกชีวิต เช็ค “บ้านเลขที่” ว่าอยู่แล้วร่ำรวยหรือล่มจม พร้อมวิธีแก้เคล็ด

สำหรับใครหลายคนนั้นบ้าน ก็คือ ที่อยู่อาศัยที่ให้ความอบอุ่นใจแก่ผู้อยู่อาศัย ใช่ไหมละคะ และคำว่าบ้าน ในที่นี้อาจมีความหมายโดยรวมไปถึงอาคาร,ห้องพัก,อาพาร์ทเม้นท์ที่ใช้พักอาศัยอำนวยความสะดวกด้วย หรือ บริเวณที่มีการปลูกสร้างบ้านเรือนแต่ละหลังตั้งอยู่,และรวมถึงท้องถิ่นภูมิลำเนาที่มีมนุษย์อาศัยอยู่ร่วมกันในสังคม หรือง่ายๆก็คือสถานที่ที่สามารถเป็นที่หลับที่นอนได้ นั้นแหละคะ แต่เราจะทราบได้อย่างไรว่าบ้านหลังไหนอยู่แล้วเฮงอยู่แล้วดีมีความมั่งคั่งร่ำรวยช่วยส่งเสริมหนุนดวงชะตาให้คุณแก่ผู้อยู่อาศัย!!วันนี้ผู้เขียนจึงได้นำวิธีการคำนวนดูผลลัพธ์ของตัวเลขมงคลที่แฝงตัวซ้อนอยู่ภายใต้ผลรวมของเลขที่บ้าน ซึ่งมีผลในการช่วยส่งเสริมให้คุณแก่ผู้เป็นเจ้าของบ้าน ก่อนที่เราจะตัดสินใจเลือกซื้อบ้านหลังนั้นๆมาอยู่ในการครอบครองของเรา มาฝากให้ท่านผู้ชมได้ลองนำไปพินิจพิจารณาใช้ให้เกิดประโยชน์ให้ตัวเองได้ดังนี้ค่ะ มีวิธีเลือกซื้จะได้อยู่อย่างสุขสบาย เฮง ๆ กันถ้วนหน้า วิธีการคำนวณ >>> ให้เอาเลขที่บ้านหรือเลขที่ห้องพักทั้งหมดมารวมกัน จากนั้นให้นำผลรวมนี้ไปดูที่คำทำนายได้เลยค่ะ เช่น 11/2 จะเป็น 1+1+2 = 4 ให้ดูคำทำนายของเลขที่ 4 ผลรวมเลขที่ 1 บ้านนี้อยู่แล้วจะมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จัก บ้านหลังนี้ได้รับอิทธิพลของดาวอาทิตย์ซึ่งทงโหราศาสตร์จะหมายถึงเรื่องของชื่อเสียง แสดงว่าผู้ที่อยู่อาศัยบ้านนี้จะมีโอกาสมีชื่อเสียงในวงการงานของคุณ … Continue reading เลขที่บ้านบอกชีวิต เช็ค “บ้านเลขที่” ว่าอยู่แล้วร่ำรวยหรือล่มจม พร้อมวิธีแก้เคล็ด

น้ำผึ้งแท้หรือปลอม ตรวจสอบอย่างไร ? รู้ไว้จะได้ไม่โดนหลอก!

สำหรับใครบางคนชอบทานของหวานอย่างฮันนี่โทสน์หรืออะไรก็มักจะนึกถึงความอร่อยอย่าง น้ำผึ่ง ใช่ไหมละคะ ซึ่งน้ำผึ่งนั้น จะมีความอร่อยในแบบของมัน ซึ่งบอกเลยว่า เวลาที่กินไปทีไรความหวานอร่อยนั้นก็อร่อยล้ำหวานเหมือนเดิมไม่เคยเปลื่ยน และเมื่อคิดถึงน้ำผึ้งก็ต้องพูดถึงรังผึ้งก็มีแต่คนน้ำลายไหลอยากจะลิ้มลองชิมความหวานของน้ำผึ้ง แต่จะในตลาดมีน้ำผึ้งขายมากมายเต็มไปหมดจะรู้ได้อย่างไรว่าอันไหนคือของแท้ อันไหนคือของปลอม? สื่อต่างประเทศรายางานว่า ในคลิปจะเห็นว่ามีชายชาวต่างชาติคนหนึ่งได้นำมีดมากรีดรังผึ้งที่เต็มไปด้วยน้ำผึ้ง เมื่อกรีดลงไปก็มีน้ำผึ้งเอ่อล้นไหลออกมา โดยชายคนนี้เป็นคณะกรรมาธิการเกษตรที่มาตรวจสอบกระบวนการผลิตของผึ้ง โดยเขาต้องทำการตรวจสอบอย่างเคร่งครัด เขาเปิดเผยว่า วิธีตรวจดูน้ำผึ้งเป็นของแท้หรือไม่? อย่างแรก หากน้ำผึ้งใดที่ทำการทดสอบและได้รับเครื่องหมายรับรองการผลิต ซึ่งเราก็สามารถดูจากจุดนี้ได้ เป็นวิธีการตรวจสอบเบื้องต้นที่ง่ายๆ ซึ่งน้ำผึ้งที่ตรวจสอบอันนี้เป็น “น้ำผึ้งจริง” ที่ได้มาตรฐาน!! วิธีที่ 2 ตรวจดูด้วยตาเปล่า หากเป็นน้ำผึ้งแท้— ให้เอานิ้วมือจุ่มลงไปในขวดแก้วที่มีน้ำผึ้ง เราจะมองไม่เห็นนิ้วมืออย่างชัดเจน จะมัวๆไม่ใสมากจนเกินไปเมื่อดูผ่านขวดแก้ว นั้นแหละของแท้ แต่หากว่าเห็นนิ้วมืออย่างชัดเจน หรือนำผึ้งใสมาก ขอให้ระวังเป็นพิเศษหรือตั้งข้อสงสัยไว้ได้เลยว่าน่าจะเป็นน้ำผึ้งปลอม … Continue reading น้ำผึ้งแท้หรือปลอม ตรวจสอบอย่างไร ? รู้ไว้จะได้ไม่โดนหลอก!

สุดยอดมาก! หนุ่มเผยวิธีเขียน “อักษรไทย” ให้สวยๆ ใครอยากเขียนเป็นห้ามพลาด (มีคลิป)

ซึ่งในสมัยเด็กๆนั้นการคัดลายมือสำหรับบางคนนั้นถือเป็นเรื่องที่ยากสุดๆเลยใช่ไหมละคะ ซึ่งบางคนถึงกับว่าปฏิญาณว่าจะไม่เขียนอะไรที่ตัวบรรจงเต็มบรรทัดอีก เอาแค่อ่านออกก็พอใช่ไหมละคะ และ การที่จะเขียนตัวอักษรไทยได้สอนนั้นจะต้องมีการฝึกหัดตั้งแต่เด็ก ทุกคนคงจะเคยผ่านมาตอนเด็กๆ ครูจะให้คัดอักษรไทยไปส่ง แต่ตอนนั้นคงจะไม่ได้บรรจงสักเท่าไหร่ แค่ลากให้ตรงเส้นปะก็สวยแล้ว หลายคงจะเคยเห็นผู้ใหญ่ที่มีฝีมือในการเขียนอักษรไทยสอนๆ อย่างกับฟอร์ตในคอมพิวเตอร์ที่ทำขึ้นมาก แต่ๆ บอกเลยว่า การเขียนภาษไทยสวยๆนั้นจะไม่อยากอีกต่อไป เพราะวันนี้เราจะเอาวิฑีการเขียนอักษรไทย ให้สวยแบบผุดๆรับรองว่าแม้ลายมือจะได่เขี่ยสักแค่ไหนก็ยังสวยเช้งเหมือนไปแข็งคัดลายมือมาแล้วสัก 10 รางวัล!! ซึ่งจะเป็นอย่างไรนั้นไปชมภาพกันเลยคะ คราวนี้เรามาดูเป็นคลิปกันบ้างดีกว่า ว่าจะได้เข้าใจได้มากขึ้นคะ เป็นอย่างไรกันบ้างเอ่ยคงจะได้เทคนิคการเขียนแบบสวยๆไปกันเยอะนะคะ ทีนี้การเขียนคัดลายมือก็ง่ายแล้วละคะไม่ยากอย่างที่คิดเลยใช่ไหมละคะ

น่ารักมาก! หนูน้อยตักบาตร “สามเณรกร” เสร็จแล้วมีขอจับมือ ดูแล้วต้องยิ้มตาม!

การตักบาตรถือว่าเป็นการทำบุญที่เสมือนเป็นกิจกรรมในทุกๆเช้าของเหล่าคนเฒ่าคนแก่ หรือ ผู้ที่มีจิตศรัทธาในศาสนาพุทธคะ .. ซึ่งบอกเลยว่าวันนี้เราจะพาทุกคนไปชมภาพสุดน่ารักๆ ของการตักบาตรกันดีกว่าคะ ซึ่งนี้เป็นคลิปน่ารักของหนูน้อยที่ใส่บาตรบอกเลยว่าเห็นแล้วต้องยอ้มตามเลยจ้าความน่ารักแบบดับเบิล คลิปหนูน้อยตักบาตร “เณรน้องกร” แถมขอจับมือเรียกได้ว่าเป็นคลิปและภาพที่น่ารักเสียเหลือเกิน มาดูความน่ารักของเณรน้อยและหนุ่มกันดีกว่าคะ คราวนี้เรามาดูเป็นคลิปมาบ้างดีกว่าคะ ว่าจะน่ารักน่าชั่งขนาดไหนกัน! เมื่อคลิปนี้ได้ถูกเผยแพร่ออกไปชาวเน็ตจำนวนมากต่างเข้าไปแชร์และแสดงความคิดเห็นถึงความน่ารักของทั้งคู่ เห็นแล้วน่าเอ็นดูมากๆเลยคะ มีการจับมือมีการทักทาย บอกเลยว่าความไร้เดียงสา ของเด็กนี้ชั่งเหมือนกับผ้าขาวซะจริงๆคะ

เปิดชีวิต “ครูดอย” ต้องลำบากแค่ไหน กว่าจะไปถึงรร. นี่ข้าราชการที่ต้องสนับสนุน

แม้ช่วงนี้จะมีข่าวฉาวเกี่ยวกับครูหรืออาจารย์อย่างเยอะแยะมากมายเกี่ยวกับข้าวการโกงข้าวเด็ก ซึ่งทำให้ใครหลายๆคนนั้นเริ่มมีความรู้สึกว่า จะไม่ไว้ใจครูที่ดูแลลูกหลานของตน.กันใช่ไหมละ หากพูดถึง “อาชีพครู” นั้นเป็นวิชาชีพที่สูงส่งไม่ใช่ว่าใครก็จะเป็นได้ เป็นทั้งผู้ให้ผู้สอนสั่ง มอบความรักและความรู้ให้กับศิษย์ ต้องมีใจรักในวิชาชีพ ถึงจะเป็นครูได้อย่างสมบูรณ์ อย่างเช่นเรื่องราวที่เราจะพาเพื่อนๆ ไปชมในวันนี้ เป็นคลิปวิดีโอการเดินทางของคณะครูดอย เพื่อไปสร้างห้องสมุดให้โรงเรียน แม่อิล้อ อ.ปลาย จ.แม่ฮ่องสอน บอกได้เลยว่าถนนโหดมาก บรรยากาศจะทรหดแค่ไหนไปชมกันเลยค่ะ “เป็นครูดอยมา 2 ปี ดอยตัวเองว่าหนักแล้ว ก็ไม่ขนาดนี้” ที่สุดแล้วค่ะ สุดจริง วันนี้มา รร ของเพื่อน Punyapat Pun * วันสำรวจเส้นทาง #สร้างห้องสมุดโรงเรียนให้น้องๆ #มาร่วมเป็นแสงเทียนส่องสว่างกลางป่าใหญ่ … Continue reading เปิดชีวิต “ครูดอย” ต้องลำบากแค่ไหน กว่าจะไปถึงรร. นี่ข้าราชการที่ต้องสนับสนุน

สุดเจ๋ง! เปลี่ยนพื้นดินแห้งแล้ง-รกร้าง ให้เป็นฝายชะลอน้ำ ไม่น่าเชื่อว่าจะอุดมสมบูรณ์ขนาดนี้!?

สำหรับใครหลายคนนั้น เมื่อมีความร็มีความคิดที่อยากจะกลับไปทำให้บ้านของตนนั้นดีขึ้น สานฝันความฝันของพ่อแม่ ไปทำอะไรให้แม่และพ่อมีความสุขความเป็นอยู่สบายมากยิ่งขึ้น วันนี้เราจะมาดู สถานที่ๆหนึ่งกันคะ ซึ่งบอกเลยว่าเป็นหนึ่งในความฝันของหลายๆคนก็อาจเป็นได้ บ้านไร่อรุณ ฟาร์มสเตย์แสนอบอุ่น ที่ตั้งอยู่ที่ จ.ระนอง โดยที่พักแห่งนี้เป็นกิจการฟาร์มสเตย์ที่ช่วยกันดูแลภายในครอบครัว ให้บรรยากาศอบอุ่น เป็นกันเองเหมือนอยู่ที่บ้านญาติสนิท ซึ่งเจ้าของ และคนในครอบครัวได้ช่วยกันเปลี่ยนทุกพื้นที่ให้กลายมาเป็นวิมาน อันสวยงามได้ และล่าสุดทางเพจ ได้ออกมาแชร์วิธีการทำฝาย ปรับปรุงพื้นที่เเห้งเเล้ง รกร้าง ให้มีสายน้ำไหลผ่าน โดยได้ระบุว่า.. ผ่านไป เกือบ 3ปี …ที่เราได้ช่วยกันขุดลอก สร้างฝาย ปรับปรุงพื้นที่เเห้งเเล้ง รกร้าง ให้มีสายน้ำไหลผ่าน ค่อยๆปรับปรุง ต่อเติม …จนถึงวันนี้ นอกจากจะมีน้ำไหลในลำธารตลอดทั้งปีเเล้ว … Continue reading สุดเจ๋ง! เปลี่ยนพื้นดินแห้งแล้ง-รกร้าง ให้เป็นฝายชะลอน้ำ ไม่น่าเชื่อว่าจะอุดมสมบูรณ์ขนาดนี้!?

หัวอกพ่อ! ชายใบ้ไม่มีเงิน ลูกร้องจะกินขนม ไหว้ขอเซ็นไว้ก่อน เงินออกจะเอามาจ่ายให้(คลิป)

แม้คนเรานั้นจะเกิดมาไม่เหมือนกัน มีสิ่งที่แตกต่างกัน แต่บอกเลยว่าบนโลกนี้ยังมีสิ่งดีดีของคนให้เรานั้นได้เห็นอยู่เนื่องๆคะ และวันนี้ดราก็มี หนึ่งข่าวที่บอกเลยว่าคุณจะต้องประทับใจอย่างแน่นอน เป็นเรื่องราวที่บอกได้เลยว่าคนดีๆยังมีอยู่ และเพราะการกระทำแบบนี้แหละที่ยิ่งทำให้สังคมไทยน่าอยู่มากขึ้น โดยทางผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Channarong Phadasri ได้โพสต์คลิปพร้อมเรื่องราวของชายใบ้ท่านหนึ่ง ที่เขานั้นมาขอเซ็นของแถมยังบอกอีกว่าเงินออกวันที่หนึ่งจะเอามาคืน โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้ระบุข้อความว่า เรื่องเล่าชายใบ้ เมื่อ10กว่าวันก่อน มีชายใบ้มากับลูกชาย ลูกชายอายุประมาณ4-5ขวบ มาขอเซ็นไข่ แกบอกว่าไม่มีเงิน เงินออกวันที่1 ลูกก็ร้องให้อยากกินขนม เลยเกิดความสงสาร จึงเอาไข่ให้ แล้วเอาเงินให้ลูกชายแกไว้ซื้อขนม ในการสื่อสารบอกแกว่าให้เอาไปกินไม่คิดเงิน พอมาวันนี้ ชายใบ้กลับมากับลูกชาย เอาเงินมาจ่ายค่าไข่ เลยเอาไข่ให้ไปกินอีก พร้อมกับเอาเงินให้ลูกชายแกไว้ไปซื้อขนม “เด็กน้อยยกมือไหว้ด้วยควมดีใจ” อาจจะไม่มาก แต่ให้ด้วยใจ ทราบมาว่า ชายใบ้ … Continue reading หัวอกพ่อ! ชายใบ้ไม่มีเงิน ลูกร้องจะกินขนม ไหว้ขอเซ็นไว้ก่อน เงินออกจะเอามาจ่ายให้(คลิป)

เคล็ดลับ! อยู่อย่างไรให้อายุยืนเกิน 100 ฟังจากปาก “หมอเฉก” แล้วทำตาม (มีคลิป)

ใครๆก็ล้วนอยากจะมีสุขภาพที่แข็งแรงด้วยกันทั้งนั้น… ซึ่งหลายคนนั้นก็ต่างสันหา ยาอายุวัฒนะต่างๆที่เค้าดีหนักดดีหนาแต่นั้นก็ไม่ได้ช่วยไรอะไร เพราะยิ่งแก่ก็ยิ่งออกแอดๆ.. แต่ทว่าเราลองมาฟังความรู้ และความคิดของคนๆหนึ่งกันดีกว่าคะ ซึ่งคนแก่แต่หัวใจยังหนุ่ม “คุณหมอเฉก ธนะสิริ” วัย 82 ปี ผู้นี้ บอกว่า การที่คนเราจะมีสุขภาพดีและมีอายุยืนยาวนั้น ไม่ใช่เรื่องยาก ณหมอจะมีอายุครบ 90 ปีในวันที่ 11 ตุลาคมนี้แล้ว แต่ก็ยังสุดภาพดีฟิตปั๋ง แถมยังตั้งเป้าว่าจะอยู่ให้ได้ถึง 120 ปีอีกด้วย โดยในงานนี้คุณหมอเฉกยังจะได้ให้ความรู้และเคล็ดลับสุขภาพดี ๆ มาแชร์ให้หลาน ๆ ได้ชมกัน ทั้งในด้านการทานอาหารที่ทานเพียงผลไม้ในมื้อเช้าเป็นหลัก มื้อกลางวันทานอะไรก็ได้แต่ไม่เน้นเนื้อสัตว์ หากอยากจริง ๆ ให้ทานแต่ปลา … Continue reading เคล็ดลับ! อยู่อย่างไรให้อายุยืนเกิน 100 ฟังจากปาก “หมอเฉก” แล้วทำตาม (มีคลิป)

ร้านมือถือไม่เคยบอก! เตือน 6 ข้อห้ามสำหรับคนที่ชอบ “ชาร์จแบตมือถือผิดวิธี” ใครทำอยู่เลิกซะ (มีคลิป)

แน่นอนว่ราการชาตแบตโทรศัพท์นั้นเป็นสิ่งที่ เชื่อว่าใครหลายคนนั้นก็ทำกัน ซึ่งการชาตนั้นส่วนใหญ่มักจะใช้วิธีแบบผิดๆอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งนั้นก็ทำให้เกิดอันตรายได้ ซึ่งอันตรายนั้นอาจเกิดขึ้นกับคุณ และ อีกทั้งยังทำให้แบตมือถือนั้นมีอายุสั้นอีกด้วย ! ซึ่งวันนี้เราก็มีวิธีการชาร์จแบตแบบถูกวิธีกันคะ ซึ่งแน่นอนถ้าทำตามนนี้ไม่มีวันระเบิกอย่างแน่นอน 1. ปัจจัยหลักที่จะบ่งบอกได้ว่า แบตเตอรี่จะใช้ได้ยาวนาน หรือเสื่อมเร็วขึ้นกว่าเดิม สำหรับแท็บเล็ต หรือสมาร์ทโฟน นั้น ควรจะปล่อยให้พลังงานแบตเตอรี่ เหลือเกิน 50% จะดีที่สุด ยิ่งเราปล่อยให้แบตเตอรี่เหลือ 0% บ่อยๆ ยิ่งทำให้แบตเตอรี่เสื่อมเร็วมากขึ้นเท่านั้น 2. อย่าพยายามชาร์จจนเต็ม 100% เพราะนั่นก็คือเป็นสาเหตุที่ทำให้ แบตเตอรี่ค่อยๆ เสื่อมอายุลง ฉะนั้น ถ้าหากแบตเตอรี่ลดลงถึงระดับ 40% ก็ควรจะหยิบสายออกมาชาร์จกันได้แล้ว … Continue reading ร้านมือถือไม่เคยบอก! เตือน 6 ข้อห้ามสำหรับคนที่ชอบ “ชาร์จแบตมือถือผิดวิธี” ใครทำอยู่เลิกซะ (มีคลิป)

ชาวนาเศรษฐีญี่ปุ่น มีคำแนะนำถึง ชาวนาไทย “ต้องคิดเสมอว่า เรากำลังทำธุรกิจทำนา”

ซึ่งผมได้อ่านเจอถึงเรื่อง ซึโมตุ มิยาโกชิ เกษตรกรมืออาชีพแดนอาทิตย์อุทัย ที่บอกเลยว่าน่าสนใจมากๆ เกษตรกรแบบบ้านเราควรหยิบมาอ่านสักครั้ง ซึ่งผมอ่านแล้ว ก็อยากจะถ่ายทอดให้เพื่อนๆเฟซบุ๊กที่เป็นเกษตรกรจำนวนมากได้รับทราบด้วย เพราะมีหลายอย่างที่ชาวนาญี่ปุ่นคิดและทำ แต่ชาวนาไทยยังไม่คิดและยังไม่ได้ทำครับ คุณดลมนัส เล่าว่าได้เรื่องนี้มาจากการเข้าร่วมสัมมนาเรื่อง “โลกเปลี่ยนไว ชาวนาไทยต้องปรับ” ซึ่งจัดโดยบริษัทสยามคูโบต้า คอร์ปอเรชั่น จำกัด ที่เชิญ คุณซึโมตุ มิยาโกชิ มาพูด คุณซึโมตุ มิยาโกชิ บอกว่า หากต้องการประสบความสำเร็จในการทำนา อย่ามองเพียงว่าผู้มีอาชีพทำนำคือเกษตรกร แต่ต้องคิดเสมอว่า “เรากำลังทำธุรกิจทำนา” เขาขยายความว่า นั่นคือจะต้องมีการวางแผนระบบการบริหารจัดการตั้งแต่ต้นน้ำ กลางน้ำ และปลายน้ำของอาชีพการทำงาน ตั้งแต่การเตรียมการก่อนปลูกไปจนถึงการแปรรูปกละหาตลาดที่ชาวนาต้องกำหนดราคาเอง เขาเล่าว่า ในอดีตรัฐบาลญี่ปุ่นมีนโยบายด้านการเกษตรคล้ายกับไทยในปัจจุบัน … Continue reading ชาวนาเศรษฐีญี่ปุ่น มีคำแนะนำถึง ชาวนาไทย “ต้องคิดเสมอว่า เรากำลังทำธุรกิจทำนา”

ยิ่งกว่าละคร! พลิกชีวิต จากเด็กดอยเป็นสาวโรงงาน สู่เส้นทางการได้เป็นผู้พิพากษา

บอกเลยว่าชีวิตของคนเรานั้นมีเส้นทางที่ไม่เหมือนกันเลย เรามาดูเส้นทางชีวิตที่ไม่ธรรมดาของท่านผู้พิพากษา ลัดดาวรรณ หลวงอาจ จากอดีตสาวโรงงาน คนรับจ้างปรบมือ พนังงานเซเว่น แต่เพราะหัวใจที่ไม่ยอมแพ้ ในวันนี้เธอคือ “ผู้พิพากษาหญิง” ด้วยใจที่บากบั่น อุตสาหะ ทำให้เธอได้ประกอบอาชีพที่มีเกียรติ มีศักดิ์ศรี รับอาชีพที่ทำให้ชาติเจริญก้าวหน้า เป็นอาชีพที่ประชาชนพึ่งพา ลัดดาวรณ หลวงอาจ ผู้พิพากษาสาว วัย 37 ปี จากชีวิตเด็กสาวอีสาน ที่ทุกคนมองว่าเป็นเด็กขี้อาย ไม่สุงสิงกับใคร ติดยาย เวลาไปไหนมาไหน ก็จะมียายตามติดไปด้วยตลอด ในช่วงวัยเรียนประถม เธอชอบอ่านหนังสือมาก เวลาส่วนใหญ่ก็มักจะนั่งอ่านหนังสือในห้องสมุดของโรงเรียน อ่านทุกเล่ม เล่มละหลายๆรอบ เธอเริ่มด้วยต้นทุนชีวิตที่ติดลบ พ่อแม่และครอบครัวไม่ได้มีเงินทองมากมายพอที่จะส่งให้เรียนสูงๆได้ … Continue reading ยิ่งกว่าละคร! พลิกชีวิต จากเด็กดอยเป็นสาวโรงงาน สู่เส้นทางการได้เป็นผู้พิพากษา

โด่งดังชั่วข้ามคืน เด็กม.4 ลายมือสวยมาก หลังโพสต์รูป การคัดลายมือ

สมัยเรียนแน่นอนว่าการคัดลายมือหลายคนนั้นอาจจะทำได้ไม่ค่อยดีใช่ไหมละคะ ซึ่งบางคนนั้น อาจจะเคยโดนว่า ลายมือไก่เขี่ยกันมาบ้าง ละ แต่ทว่าคนลายมีสวยๆบางคน นี้ก็สวยจริงๆเลยละคะ วันนี้เราจะพาไปดูการเขียนที่มีลายมือสวยสุดๆไปเลยละคะเพราะว่า ลายมือนี้..สวยซะจนคิดว่าปริ้นมาเลยละคะ ซึ่งมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก “พัชชานันท์ จันทะนนตรี” นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนสารคามพิทยาคม ได้โพสต์ภาพการคัดลายมือที่หลายคนที่ได้รับชมนั้น ต่างชมเป็นเสียงเดียวกันว่า “ลายมือสวย” และ “เป็นระเบียบมาก” ซึ่งการคัดลายมือดังกล่าว เป็นการเขียน พระประวัติ สมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 20 แบบเต็มหน้ากระดาษ ชาวโซเชียลต่างแสดงความเห็นว่า เป็นลายมือที่สวยงามที่หาชมได้ยากในยุค 4.0 เช่นนี้ คอมเม้นท์จากชาวเน็ต เจ้าของผืมือลายมือสวย น่ารักสดใสสมวัย ลายมือสวยหน้าก็น่ารัก ยิ้มม … Continue reading โด่งดังชั่วข้ามคืน เด็กม.4 ลายมือสวยมาก หลังโพสต์รูป การคัดลายมือ

ทิ้งมรดกแสนล้าน! ลูกชายมหาเศรษฐีมาเลเซีย ทิ้งมรดกแสนล้าน ขอบวชไม่สึก..ศึกษาพระธรรมคำสอน

การบวชเป็นพระนั้นเป็นสละทิ้งทุกอย่างทางโลภ ซึ่งใครหลายต่อหลายคนนั้นไม่สามารถ ตัดขาดได้ แต่เขาคนนี้ตัดได้.. ทิ้งมรดกแสนล้าน! ลูกชายมหาเศรษฐีมาเลเซีย ทิ้งมรดกแสนล้าน ขอบวชไม่สึก..ศึกษาพระธรรมคำสอนลูกชายนักธุรกิจใหญ่มีชื่อเสียงระดับประเทศคนหนึ่งเพิ่งสำเร็จการศึกษากลับมาจากเมืองนอก1ยังไม่ทันทำงานอะไรเป็นชิ้นเป็นอันก็ถูกผู้เป็นแม่ขอร้องให้บวชเรียนเสียก่อน เพื่อเห็นแก่แม่..บัณฑิตใหม่หมาดๆ จากเมืองนอกจึงบวชอย่างเสียไม่ได้ เมื่อบวชที่วัดใหญ่ในกรุงเทพฯแห่งหนึ่งเสร็จแล้ว ผู้เป็นแม่จึงพาไปฝากให้จำพรรษาอยู่กับหลวงพ่อชาที่วัดหนองป่าพง พระหนุ่มการศึกษาสูงมาจากตระกูลผู้ดีมีแต่ความสุขสบาย เมื่อมาอยู่วัดป่ากว่าจะปรับตัวได้จึงใช้เวลานานเป็นแรมเดือน แต่ก็นั่นแหละกว่าจะนิ่งก็ทำเอาพระร่วมวัดหลายรูปพลอยอิดหนาระอาใจไปตามๆกัน ปัญหาที่ทำให้พระทั้งวัดเหนื่อยหน่ายจนนึกระอาก็เพราะพระใหม่มีนิสัยชอบจับผิด และชอบอวดรู้ยกหู ชูหางตัวเองอยู่เป็นประจำ วันแรกที่มาอยู่วัดป่าก็นึกเหยียดพระเจ้าถิ่นทั้งหลายว่าไม่ได้รับการศึกษาสูงเหมือนอย่างตนeออกบิณฑบาตได้อาหารท้องถิ่นมาก็ทำท่าว่าจะฉันไม่ลง เห็นที่วัดใช้ตะเกียงน้ำมันก๊าดแทนไฟฟ้าก็วิพากษ์วิจารณ์เสียเป็นการใหญ่หาว่าล้าสมัยเไม่รู้จักใช้เทคโนโลยี่ ตอนหัวค่ำมีการทำวัตรสวดมนต์เย็นก็บ่นว่า ทำวัตรนานเหลือเกินกว่าจะสิ้นสุดยุติได้ก็นั่งจนขาเป็นเหน็บชา ครั้นพอถึงเวรตัวเองล้างห้องน้ำเข้าบ้างก็ทำท่าจะล้างอย่างขอไปทีล้างไปบ่นไป ประเภทตูจบปริญญาโทมาจากเมืองนอก ต้องมาเข้าเวรล้างห้องน้ำร่วมกับใครก็ไม่รู้ โอ้ชีวิต! ความสำรวยหยิบโหย่งทำให้พระใหม่ไม่พอใจสิ่งนั้นสิ่งนี้ถือดี ว่าตัวเองมีชาติตระกูลสูง มีการศึกษาสูงกว่าใครในวัดนั้น ผิวพรรณก็ดูสะอาดสะอ้านชวนเจริญศรัทธากว่าพระรูปไหนทั้งหมด มองตัวเองเปรียบกับพระรูปอื่นแล้วช่างรู้สึกว่าตัวเองเหนือกว่าทุกประตู นึกแล้วก็ยิ้มกระหยิ่มอยู่ในใจกลับเข้ากุฏิเมื่อไหร่ ก็เอาปากกามาขีดเครื่องหมายกากบาทบนปฏิทิน นับถอยหลังรอวันสึกด้วยใจจดจ่อ อยู่มาได้พักใหญ่พระใหม่อดีตนักเรียนนอกก็สังเกตเห็นว่า … Continue reading ทิ้งมรดกแสนล้าน! ลูกชายมหาเศรษฐีมาเลเซีย ทิ้งมรดกแสนล้าน ขอบวชไม่สึก..ศึกษาพระธรรมคำสอน

ไอเดียสุดเจ๋ง ปั้มน้ำ 24 ชม. โดยไม่ใช้ไฟฟ้า ไม่ใช้น้ำมัน ใช้งบเพียง 3,000 บาท

ใครที่มีแหล่งน้ำธรรมชาติอยากจะสูบน้ำมาใช้…ก็ลองอ่านวิธีนี้ดูนะคะ รับรองว่าเป็นอีกวิธีที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก การนำน้ำจากแหล่งน้ำธรรมชาติมาใช้ด้านการเกษตรบนพื้นที่สูงกว่าเกษตรกรอาจจะต้องใช้ต้นทุนทั้งในเรื่องของเครื่องจักรกล;รวมถึงการใช้พลังงานไฟฟ้าหรือพลังงานเชื้อเพลิงอื่นๆเพื่อสูบน้ำขึ้นมาใช้ประโยชน์ แต่เกษตรกรสามารถลดต้นทุนในเรื่องของพลังงานดังกล่าวได้ด้วย “พญาแร้งให้น้ำ” เครื่องสูบน้ำแรงดันสุญญากาศ นวัตกรรมการใช้น้ำเพื่อการเกษตรอย่างยั่งยืนการนำน้ำจากแหล่งน้ำธรรมชาติมาใช้ด้านการเกษตรบนพื้นที่สูงกว่าเกษตรกรอาจจะต้องใช้ต้นทุนทั้งในเรื่องของเครื่องจักรกล รวมถึงการใช้พลังงานไฟฟ้าหรือพลังงานเชื้อเพลิงอื่นๆเพื่อสูบน้ำขึ้นมาใช้ประโยชน์ แต่เกษตรกรสามารถลดต้นทุนในเรื่องของพลังงานดังกล่าวได้ด้วย “พญาแร้งให้น้ำ” เครื่องสูบน้ำแรงดันสุญญากาศ นวัตกรรมการใช้น้ำเพื่อการเกษตรอย่างยั่งยืน คุณธงชัย ก้อนทอง เจ้าของฟาร์มไส้เดือนมาตรฐานและศูนย์เรียนรู้เพื่อเพิ่มพูนความรู้การเกษตรตามแนวทางเศรษฐกิจพอเพียงบ้านสนามชัย ต.โพธิ์ไทร อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี ให้สัมภาษณ์กับเจ้าหน้าที่ร่วมด้วยช่วยกันสำนึกรักบ้านเกิด กล่าวถึงการนำน้ำจากแหล่งน้ำธรรมชาติมาใช้ประโยชน์ในด้านการเกษตรภายในฟาร์ม ได้แก่ การปลูกพืช-ผัก ไม้ผล เลี้ยงปลา ฯลฯ ซึ่งคุณธงชัยได้แนวคิดการจัดหาพลังงานทดแทนมาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดตามแนวทางเศรษฐกิจพอเพียงขององค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯิด้วยหลักการของ”พญาแร้งให้น้ำ” เครื่องสูบน้ำที่ใช้แรงดันแบบสุญญากาศ นวัตกรรมใหม่ของการใช้น้ำเพื่อการเกษตรอย่างยั่งยืนโดยไม่ใช้พลังงานไฟฟ้าหรือพลังงานเชื้อเพลิงใดๆ คุณธงชัยกล่าวถึงหลักการทำงานของ “พญาแร้งให้น้ำ” ที่มีลักษณะการทำงานที่คล้ายๆกับกาลักน้ำแบบทั่วไป โดยกาลักน้ำจะเป็นการนำน้ำจากที่สูงลงมาใช้ในพื้นที่ต่ำกว่า ส่วนการทำงานของพญาแร้งให้น้ำจะเป็นการนำน้ำจากแหล่งน้ำธรรมชาติในที่ลุ่มต่ำขึ้นมาใช้ประโยชน์ด้านการเกษตรบนพื้นที่ที่สูงกว่าจากการสูบน้ำด้วยระบบแรงอัดสุญญากาศโดยไม่ต้องพึ่งพาพลังงานใดๆวัสดุอุปกรณ์ที่ต้องเตรียมถังน้ำสุญญากาศ ซึ่งมีการวางระบบตามขั้นตอนแอละใช้วัสดุอุปกรณ์ดังนี้ 1. … Continue reading ไอเดียสุดเจ๋ง ปั้มน้ำ 24 ชม. โดยไม่ใช้ไฟฟ้า ไม่ใช้น้ำมัน ใช้งบเพียง 3,000 บาท

อยากรวยต้องอ่าน! สิ่งของมงคล 12 ปีเกิด เสริมโชคลาภ เงินทอง รีบหามาใส่ด่วน!

กดวงของเรานั้นแม่ในแต่ละเดือนจะดีสักแค่ไหนแต่บางเดือนก็ต้องมีดวงตกกันบ้างใช่ไหมละคะ วันนี้ก็เลยมีเคล็ดลับดีดี กับการ เสริมดวงรับโชคลาภ แบบง่ายๆ ไม่ยาก มาบอกกันซึ่งเชื่อว่าทุกคนต้องทำตามกันได้อย่างแน่นอน ซึ่งเป็นการเสริมดวงจากสิ่งของรอบตัวที่หาได้ง่ายๆ สิ่งของที่ว่านี้คืออะไรและวิธีการเสริมดวงทำได้อย่างไรไปดูกันเลย ทั้งนี้เรื่องราวดังกล่าวเป็นเพียงความเชื่อส่วนบุคคลเท่านั้น โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน ปีชวด (หนู) แนะนำให้แขวนระฆังทองเหลืองหรือโลหะอื่นๆ ไว้ในทิศเหนือ เพื่อสยบดาวอสูรร้ายประจำปี ไม่ให้สร้างปัญหาในบ้านหรือที่ทำงาน ข้อหลีกเลี่ยงสำหรับบ้านที่มีหลังบ้านอยู่ในทิศเหนือนั้น ห้ามขุดเจาะ ต่อเติมใด ๆ และห้ามหันหัวนอนไปทางทิศเหนือด้วย ปีฉลู (วัว). แนะนำให้แขวนระฆังทองเหลืองหรือวางโลหะไว้ในทิศตะวันออกเฉียงเหนือ และควรสวมใส่สร้อยทองคำ เงิน หรือแหวนเพชร เพื่อให้สุขภาพดี ถ้าใครที่เจ็บป่วยก็จะหายเร็วขึ้น ปีขาล (เสือ) สำหรับผู้คนที่เกิดปีเสือ แนะนำให้แขวนระฆังทองเหลือง หรือวางโลหะไว้ในทิศตะวันออกเฉียงเหนือ … Continue reading อยากรวยต้องอ่าน! สิ่งของมงคล 12 ปีเกิด เสริมโชคลาภ เงินทอง รีบหามาใส่ด่วน!

เตือน! เตรียมรับมือพายุเข้าไทยอีก 2 ลูก เร่งวางแผนพร่องน้ำจากเขื่อนก่อนพายุเข้า

ช่วงเข้าสู่หน้าฝนแล้ว ซึ่งต้องระวังตัวจากโรคภัยไข้เจ็บแล้วนั้นยังต้องระวังตัวในเรื่งของดินฟ้าอากาศกันด้วยนะคะ ซึ่งบอกเลยว่าตอนนี้ประเทศไทยเสี่ยงต่อน้ำท่วม เพราะจะมีพายุลูกใหญ่เข้าไทย ถึง 1-2 ลูก ในเดือน สิงหา-กันยายนที่จะถึงนี้คะ นายสมเกียรติ ประจำวงษ์ เลขาธิการสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ เปิดเผยหลังการประชุมหน่วยงานด้านน้ำของไทยกว่า 38 หน่วยงาน เพื่อหารือวางแนวทางการทำงานให้มีเอกภาพ ที่มี พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุม ซึ่งการประชุมเน้นในเรื่องลดผลกระทบที่จะเกิดจากน้ำท่วมซ้ำซากใน 28 พื้นที่ รวม 8.52 ล้านไร่ และการติดตั้งเครื่องมือตรวจวัดปริมาณน้ำฝน จำนวน 1,900 แห่ง เพื่อเป็นช่องทางแจ้งเตือนล่วงหน้าแก่ประชาชน โดย นายสมเกียรติ … Continue reading เตือน! เตรียมรับมือพายุเข้าไทยอีก 2 ลูก เร่งวางแผนพร่องน้ำจากเขื่อนก่อนพายุเข้า

ดูคลิปจบทำได้! เทคนิคการถอยรถเข้าซอง แบบขั้นเทพ เป๊ะมาก ดูจบทำได้แน่นอน ง่ายมาก

สำหรับใครที่มีปัญหาเรื่องการถอยเข้าซองหรือสอบกี่รอบๆก็ไม่ผ่านข้อนี้สักทีลองมาอ่านนี้ดูกันก่อนเลยคะ เทคนิคการถอยรถเข้าจอดเทียบข้างฟุตบาทแบบง่ายๆ ที่ในโรงเรียนสอนขับรถชื่อดังหลายๆที่ใช้กัน อ่านจบ แล้วไปลองฝึกทำตามนี้ เห็นผลแน่นอน จอดทีเดียวอยู่ ไม่ต้องขยับบ่อย ขั้นที่1 เมื่อขับรถไปเจอช่องว่าง ให้จอดเทียบและกะระยะดู ว่าช่องกว้างพอที่จะให้รถเราเข้าจอดได้ไหม ขั้นที่2 ถ้ามั่นใจว่าเข้าได้แล้ว ให้นำรถเข้าเทียบขนานกับคันหน้า โดยให้ท้ายรถเสมอกัน ขั้นที่ 3 จากนั้นให้หันพวงมาลัยไปทางซ้ายสุด แล้วเริ่มถอยหลังอย่างช้าๆ ระหว่างที่ถอยให้มองกระจกมองข้างฝั่งคนขับ ถ้าเห็นป้ายทะเบียนรถคันหลังให้หยุดรถ ขั้นที่ 4 หมุนพวงมาลัยคืน ตั้งล้อให้ตรง ขั้นที่ 5 จากนั้นให้เราถอยหลังตรงๆ จนกระจกมองข้างฝั่งซ้ายของเราตรงกับ ไฟท้ายฝั่งขวาของรถคันหน้าแล้ว เป็นสัญญานบอกว่า หน้ารถของเราพ้นระยะท้ายรถคันหน้า ให้หยุดแล้วหันพวงมาลัยไปฝั่งขวาสุด แล้วเริ่มถอยต่อ … Continue reading ดูคลิปจบทำได้! เทคนิคการถอยรถเข้าซอง แบบขั้นเทพ เป๊ะมาก ดูจบทำได้แน่นอน ง่ายมาก

ไอเดียสุดเจ๋ง! ต่อเรือ จากท่อ PVC ทำง่าย แข็งแรง ใช้งานได้จริง

หลายคนที่เป็นชาวเกษตรนั้นแน่นอนอาจจะต้องมีคุคลองอยู่ที่บ้านอยู่แล้วใช่ไหมคะ แต่การที่เราจะซื้อเรือสักลำมาไว้พายเนียะ มันก็แพงเกินไป ใช่ไหมละ เอาละวันนี้ทางเราก็มาเสนออีกหนึ่งแนวทางประหยัดคือการต่อเรือแบบง่ายๆ แถมยังใช้ได้จริงอีกด้วยนะซึ่งจะเป็นอย่างแล้วนั้นลองไปชมกันเลยละจ้า วิธีทำ ขั้นที่1 เตรียมท่อ ขนาด 6 นิ้ว นำมาตัดแบ่งครึ่ง ขั้นที่2 ทากาวที่ฝาปิดอุดท่อ ปิดหัวปิดท้ายของท่อ ขั้นที่3 จะได้ท่อตามลักษณะดังรูป ขั้นที่4 ทำไม้สำหรับนั่ง โดยใช้ไม้ยาว 1.50 เมตร 2 ท่อน และไม้ 0.50 เมตร 11 ท่อน ขั้นที่5 ตอกตะปู ยึด หัวท้าย ของไม้สำหรับนั่ง … Continue reading ไอเดียสุดเจ๋ง! ต่อเรือ จากท่อ PVC ทำง่าย แข็งแรง ใช้งานได้จริง

ควรรู้ไว้ “5 สิ่งที่ไม่ควรเชื่อศูนย์” จะได้ไม่ต้องเสียเงินโดยไม่จำเป็น

สำหรับคนที่มีรถนั้น หลายครรั้งเคยสังเกตุกันบ้างหรือไม่ว่า เวลาเข้าศูนย์บริการเพื่อไปเช็กระยะหรือทำอะไรสักอย่างเมื่อไหร่ มักจะโดนพนักงานที่ศูนย์ฯ ถามนู่นนี่นั่นเยอะแยะ เพื่อให้เปลี่ยนหรือเพิ่มเติมบริการเข้าไป ซึ่งจริงๆ แล้วบางอย่างก็ถือเป็นเรื่องดี แต่บางอย่างก็ถือเป็นสิ่งที่เกินจำเป็น เพราะบางอย่างทำที่ร้านข้างนอกก็ได้ ซึ่งถูกกว่าศูนย์บริการ เช่น ราคาอะไหล่ ค่าแรง ฯลฯ แต่สมรรถนะ หรือคุณภาพกลับไม่แตกต่างกันเท่าไรนัก วันนี้เราจึงรวมสิ่งต่างๆได้ 5 สิ่งที่ไม่ควรเชื่อศูนย์บริการ ไว้ให้เพื่อพิจารณาตามสมควร ดังนี้ 1. หลอดไฟ บางคนมีปัญหาอะไรนิดหน่อยก็เข้าศูนย์บริการ แม้จะเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ อย่างหลอดไฟ จริงๆ แล้วเราสามารถเปลี่ยนเองได้ ถ้าหากเรามีความรู้เรื่องช่างบ้าง อีกทั้งหลอดไฟยังมีราคาไม่สูงมากนัก หาซื้อได้จากร้านข้างนอกและเสียเวลาในการเปลี่ยนใส่ไม่ถึง 10 นาทีด้วยซ้ำ … Continue reading ควรรู้ไว้ “5 สิ่งที่ไม่ควรเชื่อศูนย์” จะได้ไม่ต้องเสียเงินโดยไม่จำเป็น

.ดูคลิปนี้แล้วจะเข้าใจมากขึ้น! ไป รพ.รัฐทำไมต้องรอหมอ ? แล้วหมอทำอะไรอยู่ ?

หลายคนอาจเกิดคำถามมากมาย เวลาไปหาหมอ ว่าทำไมเราต้องใช้เวลามากมายขนาดนี้ หรือบางก็แทบจะทั้งวันเพื่อไปหาหมอใช่ไหมคะ ซึ่งโรงพยาบาลได้กลายเป็นสถานที่ที่ใครก็ไม่อยากไปถ้าไม่มีเหตุจำเป็น ยิ่งเป็นโรงพยาบาลรัฐยิ่งไม่พิศมัย เพราะกิตติศัพท์ร่ำลือกันในเรื่องของเจ้าหน้าที่ดุ, รอนาน, หมอมาช้า, คนเยอะ แต่เมื่อเจ็บป่วยทีไร หลายคนก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องไปรักษาตนเอง เพราะค่าบริการที่ถูกเป็นหลัก “ทำไมหมอมาช้า? หมอทำอะไรอยู่ถึงปล่อยคนไข้รอ?” ภาพยนตร์สั้นโดยโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทยที่ท่านจะได้เห็นต่อไปนี้ อาจคลายข้อสงสัย และทำให้เข้าใจการทำงานของบุคลากรทางการแพทย์มากขึ้น ซึ่งจะเป็นอย่างไรไปชมคลิปกันเลยคะ.. เป็นอย่างไรกันบ้างคะ หวังว่าคนไข้ทุกคน คงจะเข้าใจและเปิดใจกับคุณหมอกันบ้างนะคะ เพราะบ้างครั้งคุณหมอและพยาบาลบางคนนั้นแทบไม่ได้พักผ่อนเพราะต้องคอยอยู่เวร รักษาคนไข้ ข้าวปลาบางครั้งก็แทบไม่ได้กินเลยละคะ ยังไงซะ ทุกคนโปรดเข้าใจและสละเวลาแค่วันหนึ่งเพื่อตัวเองดีกว่าคะ ..

แรงบันดาลใจ! บ้านหลังแรก เริ่มต้นด้วยเงินเก็บเพียง 80,000 บาท

แชร์เก็บไว้เป็นแรงบันดาลใจ!! บ้านหลังแรก เริ่มต้นด้วยเงินเก็บเพียง 80,000 บาท!! สำหรับใครที่อยากสร้างบ้านหลังแรกในชีวิตด้วยเงินเก็บของตัวเอง วันนี้เรามีแรงบันดาลใจดีๆมากฝาก โดยเจ้าของกระทู้รายนี้เผยว่าเขาเริ่มต้นสร้างบ้านด้วยเงินเก็บ 80,000 บาท แต่ผู้รับเหมาประเมินราคาให้ที่ 400,000 บาท เขาก็ค่อยๆเก็บค่อยๆสร้าง จนในที่สุดก็สามารถทำบ้านออกมาได้อย่างสวยงามสมบูรณ์ โดยกระทู้นี้เป็นของสมาชิกหมายเลข 1938328 มีข้อความระบุว่า …. กระทู้นี้เป็นกระทู้แรกของผมนะครับ อันนี้เป็นเรื่องจริงนะครับ ก่อนที่จะเริ่มสร้างบ้านหลังนี้ ผมมีเงินเก็บในบัญีเพียง 80,000 บาทจริงๆ สร้างด้วยน้ำพักน้ำแรงของตัวเอง ไม่ได้ขอเงินจากพ่อและแม่ มันภูมิใจมากเลยนะครับ แต่ก็อิจฉาคนอื่นๆ ที่พ่อแม่คอยหยิบยื่นให้ตลอด เหมือนผมมีปมด้อยในส่วนนี้นะครับ เพราะต้นทุกชีวิตคนเรามันต่างกันครับ แต่เราเลือกที่จะทำเพื่ออนาคตเพื่อคนที่เรารัก และที่สุดคือคำว่า “ครอบครัว” … Continue reading แรงบันดาลใจ! บ้านหลังแรก เริ่มต้นด้วยเงินเก็บเพียง 80,000 บาท

10 สัญญาณอันตรายของคน “นอนดึก” อย่ามองข้าม ควรปรับเปลี่ยนพฤติกรรมด่วน!

เชื่อว่าคนสมัยต่างทำงานกันอย่างหนัก เช่นเดียวกับเด็กหลายๆคน ที่โหมอ่านหนังสือ หรือการบ้าน อย่างหนัก ซึ่งบอกเลยว่าสิ่งเหล่านี้ทำให้ใครหลายๆคนนั้น ต้องโหมร่างกาย นอนดึก ซึ่งบอกเลยว่าบางคนนั้นแทบจะไม่ได้นอนเลยก็ว่าได้ ซึ่งบอกเลยว่าทุกคนก็รู้ดีอยู่แก่ใจว่านอนดึกมันไม่ดี แต่จะมีใครบ้างที่รู้โทษ ของมัน ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกท่านไปโทษของการนอนดึกกันคะ ซึ่งบอกเลยว่าน่ากลัวกว่าที่ใครหลายๆคนคิด 1. อารมณ์ไม่ดี มีผลวิจัยว่าคนที่นอนเฉลี่ย 4.5 ชั่วโมงหลายๆ วันเป็นเวลา 1 อาทิตย์ จะทำให้เกิดภาวะอารมณ์แปรปรวนได้มาก อาจจะเกิดภาวะเครียดและหงุดหงิดง่ายได้อีกด้วย 2. สมรรถภาพทางเพศเสื่อมลง การนอนหลับไม่เพียงพอ จะมีผลต่อกระบวนการสร้างฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนให้ต่ำลง ซึ่งจะส่งผลให้ความต้องการทางเพศลดต่ำลงด้วย 3. อ้วน คนที่นอนไม่พอมีเปอร์เซ็นต์จะน้ำหนักขึ้นเนื่องจากร่างกายจะอยากอาหาร หิวง่าย แถมยังกินอาหารไม่เป็นเวลา เพราะแบบนี้จึงเป็นสาเหตุของน้ำหนักเพิ่ม … Continue reading 10 สัญญาณอันตรายของคน “นอนดึก” อย่ามองข้าม ควรปรับเปลี่ยนพฤติกรรมด่วน!

หนุ่มโรงงานทิ้งเงินเดือน 5 หมื่น! กลับบ้านมาเป็นเกษตรกรบ้านนา ค้นหาความสุขที่แท้จริง

ใครที่กำลังเบื่องาน เบื่อการที่ต้องเป็นมนุษย์ออฟฟิต ทำงานอยู่แต่ในห้องแอร์ เลิกเป็นเวลา ทำราวกับหุ่นยนต์ บอกเลยว่ามาลองอ่านบทความนี้กันดูเลยคะ โลกโซเชียลพากันแชร์เรื่องราวของชาวหนุ่มคนหนึ่ง ที่ลาออกจากงานประจำ เงินเดือน5หมื่น เพื่อมาเป็นเกษตรกรบ้านนา โดยเขาโพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก ไร่บีสิทธิ์ โดยระบุว่า… #ลาแล้วโรงงาน..ขอลาขาด วันนี้เป็นวันทำงานวันสุดท้ายของผมแล้ว หลังจากเป็นมนุษย์เงินเดือนมา 17 ปี (เริ่มทำงาน อายุ 15 ) …หลังจากนี้ไปผมก็เปลี่ยนมาเป็นเกษตรกรเต็มตัวเเล้ว..อายุผมตอนนี้ 32 ปี ผมว่ากำลังเหมาะที่จะได้กลับไปพัฒนาบ้านอยู่กับครอบครัว..ดูแลพ่อแม่ ที่อายุก็เริ่มมาก..สุขใจที่ได้กลับไปอยู่บ้าน..ถึงแม้ใครๆจะบอกว่าเสียดายเงินเดือนสี่ห้าหมื่นกว่าจะได้ไม่น่าออกn แต่ผมคิดดีแล้วว่า ถ้าไม่ออกตอนนี้จะให้ไปออกตอนอายุ 40-50 ก็คงมีแต่ใจ แรงคงหมดทำอะไรคงไม่ได้แล้ว ผมขอทำตามฝันตอนมีแรงหนุ่มดีกว่า .. ผมขอเป็นกำลังใจให้พี่ๆเพื่อนๆที่ยังเป็นมนุษย์เงินเดือนและอยากกลับไปอยู่บ้าน..ให้วางแผนให้ดีๆเตรียมการเตรียมความพร้อมก่อนออกงานนะครับ..ขอให้ทุกคนโชคดีครับ. … Continue reading หนุ่มโรงงานทิ้งเงินเดือน 5 หมื่น! กลับบ้านมาเป็นเกษตรกรบ้านนา ค้นหาความสุขที่แท้จริง

สสส. เตือนประชาชน น้ำต้ม “เดือดแล้วเดือดอีก” เป็นอันตราย!

หลายคนคงคิดว่า ความร้อนนั้น สามารถฆ่าเชื้อโรคต่างๆได้ใช่ไหมละตะ ทั้งอาหาร น้ำดื่ม ด้วยต่างๆ โดยเฉพาะน้ำยิ่งแล้วใหญ่บางคนก็ชอบต้มแล้วววต้มอีก ซึ่งนั้นบอกเลยว่าเป็นความอย้างมหัญเเลยละคะ เพราะว่าเมื่อเราใช้ความร้อนกับมันซ้ำๆโดยไม่เปลื่ยนน้ำ น้ำที่คิดว่าสะอาด จะกลายเป็นโทษกับร่างกายเราทันทีเลยละคะ เพราะ “น้ำ” ที่เราใช้ดื่มกินในปัจจุบัน มักผสมไปด้วยแร่ธาตุต่างๆ หลายชนิด หากมีการต้มจนเดือดแล้วเดือดอีกหลายๆ ครั้ง จะทำให้น้ำระเหยกลายเป็นไอตามทฤษฎีปกติอยู่แล้ว แต่ก็จะไม่ระเหยทั้งหมด ซึ่งในน้ำส่วนที่เหลืออยู่นั้น ก็จะมีปริมาณแร่ธาตุชนิดต่างๆ ที่ปะปนมาเหลืออยู่ในจำนวนที่เข้มข้นมากขึ้น และที่สำคัญจะหลงเหลืออยู่เกินมาตรฐานที่จะนำมาบริโภคได้ โดยปฏิกิริยาที่เกิดขึ้นขณะน้ำเดือดนานๆ นั้น ก็จะส่งผลให้ไอออนของ ซิลเวอร์ไนเตรท ที่มีอยู่ในน้ำ จะเปลี่ยนเป็น ซิลเวอร์ไนไตรท์ ซึ่งเป็นสารที่ให้โทษแก่ร่างกาย ทำให้เกิดการระคายเคืองต่อเยื่อเมือกและทางเดินหายใจ อาจทำให้ปอดอาจถูกทำลายได้ รวมไปถึงดวงตา … Continue reading สสส. เตือนประชาชน น้ำต้ม “เดือดแล้วเดือดอีก” เป็นอันตราย!

3 คาถาบูชาพ่อแม่ สวดทุกวัน วันละ 1 นาที เทวดาจะอวยพร มีแต่สิ่งดีดีเข้ามาในชีวิต

ใครที่อยากบูชาพ่อแม่ ลองมาอ่านบทสวดนี้กันดูคะ 1.อิมินาสักกาเรนะ ข้าขอกราบสักการะบูชา อันพระบิดร มารดา ตัวข้าขอน้อมระลึกคุณ ท่านมีเมตตาการุณ อุปการะคุณต่อบุตรธิดา ท่านให้กำเนิดลูกมา ทั้งการศึกษาและอบรม ถึงแม้ลำบากขื่นขม ทุกข์ระทมสักเพียงใด ท่านไม่เคยหวั่นใหว ต่อสิ่งใดที่ใด้เลี้ยงมา พระคุณท่านล้นฟ้า ยิ่งกว่าธาราและแผ่นดิน ข้าขอบูชาเป็นอาจิณ ตราบจนสิ้นดวงชีวา ขอปวงเทพไท้รักษา อันพระบิดรมารดาของข้า เทอญ.. 2.มัยหัง มาตาปิตูนังวะปาเทสุ วันทามิ สาทะรัง (กราบ 1 ครั้ง) 3.อะนันตะคุณะ สัมปันนา ชะเนติชะนากา อุโภ มัยหัง มาตา … Continue reading 3 คาถาบูชาพ่อแม่ สวดทุกวัน วันละ 1 นาที เทวดาจะอวยพร มีแต่สิ่งดีดีเข้ามาในชีวิต

พลิกชีวิต! จากคนที่เกือบบ้า-ติดเล่นพนัน สู่เกษตรกรดีเด่น มีรายได้หลักล้าน

ใครที่กำลังหมดหนทางหรือกำลังก้าวไปในทางที่ผิดนั้น บอกเลยว่า อยากให้ลองอ่านบทความนี้กันก่อนคะ ซึ่งบอกเลยว่่าเมื่ออ่านจบแล้ว คุณจะได้อะไรๆอีกมากมายเลยละคะ “มันเป็นสิ่งวิเศษที่สุดในชีวิต จากคนที่ไม่มีแก่นสาระ ใช้จ่ายฟุ่มเฟือย เล่นพนัน ใช้ชีวิตไร้ค่าไปวันๆ ไม่มีเงินเก็บ พอเปลี่ยนมาทำเกษตรตามแนวคิดของในหลวง ร. 9 ตอนนี้มีเงินล้าน มีที่ 10 ไร่ คิวตารางบรรยายอบรมให้คนไทยและต่างชาติท่ีมาดูงานที่ไร่เต็มทุกเดือน” นั่นคือความรู้สึกแห่งความภูมิใจของ นางขนิษฐา มะโนสมบัติ หรือ ครูรุ่ง วัย 45 ปี อดีตครูบัญชีดีเด่น รองชนะเลิศอันดับ 2 ประจำปี 2558 ของ จ.เชียงราย เกษตรกรตัวอย่างที่นำปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช_มาใช้จนประสบความสำเร็จในอาชีพ … Continue reading พลิกชีวิต! จากคนที่เกือบบ้า-ติดเล่นพนัน สู่เกษตรกรดีเด่น มีรายได้หลักล้าน

โร่ขอโทษ! ร่างทรงพระพิฆเนศ ยกมือท่วมหัวขอขมา“พระมหาไพรวัลย์”ปากไวไป ด่าพระ “ขอข้าวชาวบ้านกิน”

กลายเป็นประเด็นร้อนไปเลยสำหรับข่าวของนักร่างทรงคนหนึ่งที่ออกมาว่าพระ ว่านั้นเดินขอข้าวชาวบ้านกิน ซึ่งสิ่งนี้จะทำให้ชาวเน็ตหลายคนนั้นไม่พอใจเป็นอย่างมากกับคำพูดของชายคนนี้ จากกรณีมี่กลายเป็นประเด็นถกเถียงที่กำลังได้รับความสนใจอย่างมากสำหรับเรื่องร่างทรงe“บอยคลองหนึ่ง” ผู้อ้างตัวเป็นร่างทรงพระพิฆเนศ ได้ให้สัมภาษณ์กับทางสถานีโทรทัศน์อัมรินทร์ ทีวี โดยตั้งคำถามเเละตอบโต้ถึง พระมหาไพรวัลย์และล่าสุดนั้น พระมหาไพรวัลย์ ก็ได้ออกมาแชร์คลิปดังกล่าว ลงในเฟซบุ๊ก ไพรวัลย์ วรรณบุตร พร้อมระบุข้อความแนบว่า… บิณฑบาตขอข้าวเขากินนี่ ด่ายันพระพุทธเจ้าเลยนะ ทำไมเป็นคนไม่รู้จักแยกแยะประเด็นอะไรเลย จะเปรียบเทียบก็ให้มันมีเหตุผลหน่อยสิ อย่างที่บอกการขออย่างคนทั่วไปกับการแอบอ้างและหลอกลวงว่า เป็นผู้วิเศษ เป็นเทพเป็นเจ้า มันไม่เหมือนกันนะ ทำไมโยงมั่ว ตั้งคำถามอย่างอื่นอาตมาไม่มีปัญหานะ เช่น พระบางรูปทำไมทำพิธีกรรมไสยศาสตร์ อวดอ้าง ปลุกเสก อะไรแบบนี้ ไม่มีปัญหาเลย แต่มาตั้งคำถามเปรียบเทียบเรื่อง ไม่ได้ขอข้าวใครกิน กับพระบิณฑบาต ขอข้าวข้างถนน … Continue reading โร่ขอโทษ! ร่างทรงพระพิฆเนศ ยกมือท่วมหัวขอขมา“พระมหาไพรวัลย์”ปากไวไป ด่าพระ “ขอข้าวชาวบ้านกิน”

เมล็ดพันธุ์ มรดกแห่งชีวิต ทำไมต้องเก็บรักษาเมล็ดพันธุ์ ? โดย โจน จันได

ปัจจุบันอาหาร..อาจเป็นแค่อะไรก็ได้ที่กินแล้วอร่อย… ซึ่งบางคนนั้นแทบไม่สนคุณค่าของมันว่ามันดีแค่ไหน ถ้าใครคิดอย่างนั้นเราอยากให้ทุกท่านลองมาอ่าน ความคิดของคุณโจนจันได ที่จะให้ความรู้แค่คำตอบในเรื่องของอาหารกันอินทรีย์ที่มีคุณประโยชน์แต่คุณค่านั้นกลับทดทอยลง ปัญหาของเมล็ดพันธุ์คืออะไร ผมเห็นปัญหาหลักๆ อยู่ 3 ปัญหา หนึ่ง คือการสูญหายไปของเมล็ดพันธุ์แท้ สอง พันธุ์ถูกพัฒนาให้อ่อนแอลง สาม อาหารของมนุษย์ไม่ปลอดภัยเพราะมีอะไรหลายอย่างเกิดขึ้น ผมคิดว่า 3 อย่างนี้อาจทำให้มนุษย์สูญพันธุ์ได้ ความสำคัญของการเก็บเมล็ดพันธุ์ และความมั่นคงทางอาหาร คุณโจน จันได ได้กล่าวไว้ว่า “เมล็ดพันธุ์คืออาหาร อาหารคือชีวิต ไม่มีอาหารก็ไม่มีชีวิต เมล็ดพันธุ์จึงเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตอย่างแยกกันไม่ได้ หากเมล็ดพันธุ์หายไป ชีวิตเราก็จะแย่ลง” พันพรรณศูนย์เรียนรู้เพื่อการพึ่งตนเองและศูนย์เมล็ดพันธุ์ คือแนวทางการพัฒนาเมล็ดพันธุ์ที่เกษตรกรสามารถทำได้เอง ด้วยการศึกษาเรียนรู้และพัฒนาด้วยตนเอง โดยผลของการพัฒนาด้วยวิธีการที่ไม่พึ่งพาการดัดแปลงพันธุกรรม คือความหลากหลายของสายพันธุ์เนื่องจากแต่ละคนพัฒนาเมล็ดพันธุ์ออกมาได้แตกต่างกัน … Continue reading เมล็ดพันธุ์ มรดกแห่งชีวิต ทำไมต้องเก็บรักษาเมล็ดพันธุ์ ? โดย โจน จันได

ไม่ท้อแท้ยอมแพ้โชคชะตา! 2ผัวเมียพิการโปลิโอเดินไม่ได้ ไม่ยอมแพ้โชคชะตา สานสุ่มไก่หารายได้ ส่งลูกเรียนจนจบปริญญา

บอกเลยว่าแม้คนเรานั้นชีวิตจะเกิดมามีไม่เท่ากัน แต่ทว่าหากมีความพยายามทุกอย่างก็ไม่เคยแพ้ใคร ซึ่งวันนี้เราอยากจะพาทุกท่านไปชมชีวิตของครอบครัวๆหนึ่งกับคะ ซึ่งนี้มีคู่สามีภรรยาที่ป่วยเป็นผู้พิการด้วยโรคโปลิโอมาตั้งแต่เด็ก โดยผู้เป็นสามีพิการขาทั้ง 2 ข้าง ไม่สามารถเดินได้ แต่สู้ชีวิตด้วยการคลานด้วยมือ 2 ข้าง และได้ยึดอาชีพการจักรสานสุ่มไก่ส่งขาย โดยเฉพาะในจังหวัดตรังมีนักเลงไก่ชนได้สั่งเข้ามาเป็นจำนวนมากทั้งปี และตัวภรรยาพิการขาข้างซ้ายยึดอาชีพเร่ขายลูกชิ้นทอดตามสถานที่ต่าง ๆ และปีนี้ตัวภรรยาเคยได้รับรางวัลคนพิการดีเด่น ปี 2561 จากจังหวัดอีกด้วย จากการบอกเล่าของเพื่อนบ้านทั้งคู่จะเป็นที่รักใคร่ของเพื่อนบ้าน เพราะถึงแม้ว่าร่างกายจะพิการเรื่องงานสังคม การช่วยเหลือเพื่อนบ้านก็อาสาทำได้หมด แม้กระทั่งการปูกระเบื้องหลังคาบ้านก็สามารถปีนขึ้นไปมุงหลังคาเหมือนคนปกติธรรมดา นายสุนันทร์ หรือ อั้น สามัญ อายุ 48 ปี และนางหนูภา ชัยเพชร อายุ 45 ปี … Continue reading ไม่ท้อแท้ยอมแพ้โชคชะตา! 2ผัวเมียพิการโปลิโอเดินไม่ได้ ไม่ยอมแพ้โชคชะตา สานสุ่มไก่หารายได้ ส่งลูกเรียนจนจบปริญญา

แพทย์การันตี! “กล้วยน้ำว้า” สรรพคุณป้องกันและบรรเทาโรคได้ดีที่สุด แค่กินให้ถูกต้องตามนี้

กล้วยมักจะเป็นผลไม้ที่มีอยู่ทั่วไทยเลยใช่ไหมละคะ แถมอร่อยอิ่มท้องได้ในราคาถูกสารอาหารก็เยอะอีกต่างหากซึ่งบอกได้เลยว่ากล้วยเป็นหนึ่งในอาหารชั้นยอดจริงๆ ซึ่งในตำราการแพทย์แผนไทย ระบุสรรพคุณของกล้วยหลายประการ เช่น รักษาโรคริดสีดวงทวาร สำหรับผู้ที่เริ่มเป็นริดสีดวง ควรรับประทานกล้วยหอมสุกเป็นประจำทุกๆ เช้า วันละ 1-2 ผล กล้วยจะช่วยทำให้อุจจาระไม่แข็ง จึงไม่กระทบกับริดสีดวงเมื่อขับถ่าย กล้วย ช่วยรักษาความดันโลหิตสูง ให้นำเปลือกกล้วยหอมสดมาต้มน้ำ แล้วกรองเอาแต่น้ำไปดื่ม จะช่วยลดความดันโลหิตได้ หรือแม้แต่การรับประทานผลกล้วยสุกเป็นประจำก็ช่วยป้องกันรักษาโรคความดันเลือดสูงได้เช่นกัน กล้วยช่วยระงับกลิ่นปาก สำหรับผู้ที่มีกลิ่นปากแรง โดยที่ไม่ได้มีปัญหามาจากฟันผุ สามารถกำจัดกลิ่นได้ โดยรับประทานกล้วยสุกในตอนเช้าสัก 6-7 ลูก แล้วค่อยแปรงฟัน จะเป็นกล้วยชนิดใดก็ได้ ขอให้เป็นกล้วยสุกที่ไม่ผ่านกระบวนการใดๆ ไม่ว่าจะต้ม ทอด ปิ้ง เมื่อกินติดต่อกันสัก 7 … Continue reading แพทย์การันตี! “กล้วยน้ำว้า” สรรพคุณป้องกันและบรรเทาโรคได้ดีที่สุด แค่กินให้ถูกต้องตามนี้

อยากมีบ้าน แต่ไม่รู้จะเริ่มกู้ยังไงให้ผ่าน ต้องอ่าน! “สูตรกู้ซื้อบ้านให้ผ่านฉลุย”

ใครหลายคนคงจะวาดฝันว่าการมีบ้านของตัวเองนั้นเป็นเรื่งประเสริฐสุดใช่ไหมละคะ แต่เดียวนี้ต้องคิดหนักกันหน่อยละคะเพราะจะมีบ้านสักหลังหนึ่งนี่นไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะต้องเดินเอกสารมากมาย ถึงจะได้มาอยู่ในบ้านสักหลัง ..แต่ในวิกฤตก็มักจะมีโอกาสเสมอ เมื่อเร็วๆ นี้ มีปรากฏการณ์สมาคมสินเชื่อที่อยู่อาศัย เชิญผู้บริหารสถาบันการเงินรายใหญ่ 3 แบงก์ มี ธ.ไทยพาณิชย์ ธ.กสิกรไทย ธ.กรุงเทพ รับบทติวเตอร์สอนเทคนิค “กู้ซื้อบ้านยังไงให้ผ่าน” กิจกรรมแบบนี้ ถ้าเศรษฐกิจไม่เดี้ยงแทบไม่มีโอกาสได้เห็นกันง่ายๆ ตัวการคือยอดปฏิเสธสินเชื่อในกลุ่มสินเชื่อบ้านราคาต่ำกว่า 1.5 ล้านบาท สูงถึง 40-45% ส่วนสินเชื่อกลุ่มบ้านราคาสูงเกิน 1.5 ล้านบาทขึ้นไปอยู่ที่ 20-25% เรื่องของเรื่องเป็นเพราะมีสารพัดปัจจัยลบ ตัวแรกเลยคือหนี้สินรถคันแรกที่ยังตามหลอกหลอนจนถึงสิ้นปี 2559 ตัวต่อมาคือหนี้ครัวเรือน สถิติทั้งประเทศสูงปรี๊ดถึง 81.50% สาเหตุที่ปัจจัยลบ 2 … Continue reading อยากมีบ้าน แต่ไม่รู้จะเริ่มกู้ยังไงให้ผ่าน ต้องอ่าน! “สูตรกู้ซื้อบ้านให้ผ่านฉลุย”

นักวิชาการเตือน! กระติกน้ำแข็ง ใส่ “ข้าวเหนียว” หรือของร้อน ระวังอันตรายจากสารเคมี

หลายคนที่ชอบทานส้มตำหรือไปตามร้านที่อาหารตามสั่งจะเห็นได้ว่าบ้างร้านนั้นก็ใช้ กระติกขนาดใหญ่ในการใส่ข้าวใช่ไหมละคะเพื่อรักษาความร้อนของข้าวเอาไว้ มีคำเตือนจากนักวิชาการว่า นี่อาจสะสมเป็นอันตรายต่อร่างกาย ทีมข่าวทรูโฟร์ยู ลงพื้นที่สำรวจตลาดย่านพัฒนาการ พบร้านค้าที่นำเอากระติกน้ำพลาสติกสำหรับใส่น้ำเย็น หรือน้ำแข็ง มาใช้ใส่ข้าวร้อน ก่อนตักขายให้ผู้บริโภค อย่างแม่ค้าขายไก่ทอดร้านนี้ บอกว่า ใช้กระติกน้ำพลาสติกบรรจุข้าวเหนียวก่อนตักขาย เพราะเห็นว่าเก็บความร้อน รักษาอุณหภูมิได้ดี ขณะที่ รองศาสตราจารย์ เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ อาจารย์ภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย บอกว่า ไม่เห็นด้วย ที่ร้านอาหารตามสั่งต่างๆ นำกระติกน้ำเย็นมาใส่ข้าวสวยร้อน และข้าวเหนียวร้อน แม้จะมีผ้าขาวบางรองอยู่ ก็ไม่สามารถป้องกันสารเคมีในพลาสติกได้ ซึ่งสารที่ผู้บริโภคจะได้รับเข้าไปนั้น มาจากตัวพลาสติกเอง และสารประกอบอื่น เช่น สีย้อมที่มากับตัวพลาสติกและไม่เพียงกระติกพลาสติกบรรจุข้าวร้อนๆ แต่ยังมีคำเตือนถึงภาชนะพลาสติกราคาถูก … Continue reading นักวิชาการเตือน! กระติกน้ำแข็ง ใส่ “ข้าวเหนียว” หรือของร้อน ระวังอันตรายจากสารเคมี

10 อันดับ นมที่ “กินแล้วสูงไว” อายุ 25 ปี ก็กินได้ ยี่ห้อไหนดีไปดูกันเลย

วันนี้มาเอาใจคนอยากสูงกันหน่อยคะ บอกเลยว่าบางคนนั้นความสูงถือเป็นความใฝ่ฝันเลยใช่ไหมละคะซึ่งครลายคนคงทราบกันดีอยู่แล้วว่า หากอยากสูงก็ต้องทานนมซึ่งเป็นเรื่องที่ปกติธรรมดามาก แต่ว่าวันนี้เราจะมาแนะนำกันว่า มีนมยี่ห้อไหนบ้างที่ทำให้เราสูงได้คะ อันดับที่ 10 แอนลีนโกลด์ แอนลีน โกลด์ โบนซ์แอคทีฟสูตรเฉพาะที่ได้วิจัยและพัฒนาไปอีกขั้น มีสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายและกระดูกแคลเซียมสูง 60% Thai RDI มีส่วนช่วยในกระบวนการสร้างกระดูกที่แข็งแรงวิตามินดีสูง 50% Thai RDI ช่วยดูดซึมแคลเซียมและฟอสฟอรัสฟอสฟอรัสสูง เป็นส่วนประกอบสำคัญของกระดูกและฟันมีแมกนีเซียม เป็นส่วนประกอบของกระดูกและฟันเป็นแหล่งโปรตีน จำเป็นต่อการเจริญเติบโตและช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย มีวิตามินเอ ช่วยในการมองเห็นและช่วยเสริมสร้างเยื่อบุต่างของร่างกาย ผสมชาขาว กล่องใหญ่ อันดับที่ 9 นมเมจิ ผลิตจากน้ำนมโคแท้คุณภาพเยี่ยม 100% รสชาติอร่อย เข้มข้น หอมมัน … Continue reading 10 อันดับ นมที่ “กินแล้วสูงไว” อายุ 25 ปี ก็กินได้ ยี่ห้อไหนดีไปดูกันเลย

แชร์เก็บไว้ สูตรน้ำกระเจี๊ยบเขียว ดื่มแก้โรคเบาหวาน ลดคอเลสเตอรอล ได้ผลดีมาก

ใครจะรู็ไหมว่า สิ่งที่อยู๋ใกล้เราที่เรานั้นมักจะไม่ให้ความสนใจ อาจเป็นยาชั้นดีต่อสุขถาพของเราก็ได้นะคะ กระเจี๊ยบ เป็นผักที่มีคุณค่าทางโภชนาการมาก มาจากทิศตะวันตกเฉียงเหนือของทวีปแอฟริกา มันสามารถช่วยรักษาโรคเบาหวาน หอบหืด คอเลสเตอรอล และโรคไต สมุนไพรชนิดนี้ มีคุณค่าทางโภชนาการมาก กระเจี๊ยบเพียง 1 ถ้วย มี 33 แคลอรี่ วิตามิน C 21 มิลลิกรัม ไฟเบอร์ 3 กรัม คาร์โบไฮเดรต 7.6 กรัม โปรตีน 2 กรัม ไขมันประมาณ 0.2 กรัม กรดโฟลิก … Continue reading แชร์เก็บไว้ สูตรน้ำกระเจี๊ยบเขียว ดื่มแก้โรคเบาหวาน ลดคอเลสเตอรอล ได้ผลดีมาก

เลิกดื่มก่อนสาย! แพทย์เตือน! ถ้ากินบ่อย ๆ เสี่ยงกระดูกพรุนและเป็นอัมพาตตลอดชีวิต

ใครที่คิดว่าตอนนี้กระดูกขแงตัวเองมีปัญหาลองมาอ่านบทความนี้กันก่อนเลยคะ นายหวัง ชายจีน อายุ 53 ปี เมื่อไม่นานมานี้ขณะกำลังเงยหัวดื่มน้ำอัดลมรสโคล่าเกิดเป็นอัมพาตกระทันหัน แขนขาไม่มี เรี่ยวแรง หลังรับการผ่าตัดหมอให้พักผ่อนครึ่งปี ถึงจะสามารถเดินได้ปกติ คุณหมอระบุว่าเป็น “โรคเส้นประสาทไข สันหลังส่วนคอเสื่อม” เป็นโรคที่ร้ายแรงชนิดหนึ่ง สาเหตุที่แท้จริงคือ นายหวังได้ดื่มเครื่องดื่มอัดลมแทนน้ำ ทำให้เป็น โรคกระดูกพรุนรุนแรง นายหวังเป็นคนชอบดื่มเครื่องดื่มอัดลมมาก โดยเฉพาะน้ำอัดลมรสโคล่าที่ดื่ม 2 กระป๋องมาตลอด 20 ปี นายหวังได้กล่าว ว่า “วันนั้นนั่งคุยกับเพื่อน หลังจากนั้นก็ยกน้ำอัดลมรสโคล่าเงยหัวขึ้นดื่ม หลังจากนั้นก็รู้สึกผิดปกติ” เมื่อดื่มเข้าไป แล้ว นายหวังรู้สึกแน่นหน้าอกอยากอาเจียน และร่างกายไม่สามารถควบคุมได้ล้มลงกับพื้น และไม่รู้สึกอะไรแล้วหลังจาก … Continue reading เลิกดื่มก่อนสาย! แพทย์เตือน! ถ้ากินบ่อย ๆ เสี่ยงกระดูกพรุนและเป็นอัมพาตตลอดชีวิต

คุณหมอสุดแกร่ง! “ข้าวจี่โรยเกลือ” คือ อาหารที่ดีที่สุด จากเด็กบ้านนอกสู่นักศึกษาแพทย์ เกียรตินิยม

ใครที่กำลังหมดกำลังใจหรือกำลังหมดหนทางเราอยากให้ทุกคนมาลองอ่าเนรื่องนี้กันสักหน่อยคะ และนี้เป็นเรื่องราวที่เมื่อได้อ่านแล้ว หลายคนคงมีกำลังใจ ฮึดสู้ชีวิตอย่างแน่นอน สำหรับเรื่องราวชีวิตของบัณฑิตแพทย์ ม.อุบลฯ “สายสุดา ขวัญเพชร” หมอแกร่งสู้ชีวิต!! จากชีวิตเด็กบ้านนอกที่มาจากครอบครัวยากจน พ่อแม่อาชีพรับจ้างรายวันที่ทำงานหนักจนขาพิการเดินลำบาก หวังเติมเต็มอนาคตลูกได้เรียนหนังสือให้สูงที่สุด ข้าวจี่โรยเกลือ ไข่ต้ม ไข่เจียว ปลากระป๋อง คืออาหารดีสุดที่ทานในวัยเด็ก ก่อนเดินเท้าไปโรงเรียนระยะทางกว่า 5 กม.ทุกวัน แม้ชีวิตจะลำบากแต่เธอก็ไม่ยอมแพ้ ยิ่งทำให้เธอตั้งขยัน อดทน พยายามมากกว่าคนอื่นหลายร้อยเท่า พร้อมก้าวเดินสู่ฝันเล็กๆที่ยิ่งใหญ่ของตน คืออยากเป็น “หมอ” ด้วยความมุ่งมั่น ตั้งใจในการมุ่งสู่ฝัน ประกอบกับการมีกตัญญูรู้คุณพ่อแม่ คิดดีทำดีมาโดยตลอด จึงส่งผลให้เด็กบ้านนอกคนหนึ่ง สามารถก้าวสู้ฝันได้สำเร็จนั่นคือสอบติดแพทย์ ม.อุบลฯ ท่านกลางความดีใจของครอบครัว … Continue reading คุณหมอสุดแกร่ง! “ข้าวจี่โรยเกลือ” คือ อาหารที่ดีที่สุด จากเด็กบ้านนอกสู่นักศึกษาแพทย์ เกียรตินิยม

ของดีอย่าทิ้ง! มหัศจรรย์ “น้ำซาวข้าว” มีประโยชน์มากกว่าที่คิด รู้แล้วบอกเลยอย่าทิ้ง!

ทุกครั้งที่เราหุงข้าว ‘น้ำซาวข้าว’ ที่เหลือก็จะถูกเททิ้งไปอย่างไร้ค่า แต่รู้ไหมว่าการกระทำเช่นนี้ ถือเป็นการทิ้งคุณประโยชน์ลงท่อไปอย่างน่าเสียดาย จะดีกว่าไหม…ถ้าเราสามารถดึงประโยชน์ที่แอบซ่อนอยู่ภายในของน้ำซาวข้าวออกมาได้ ว่าแต่ประโยชน์ที่ว่านี้มีอะไรบ้าง น่าสนใจมากแค่ไหน ตามมาหาคำตอบกันเลยค่ะ คุณประโยชน์ของน้ำซาวข้าว น้ำซาวข้าว เป็นน้ำที่ได้จากการล้างข้าวก่อนนำไปหุง ซึ่งโดยปกติแล้วจะล้างข้าวไม่เกิน 1-2 ครั้ง ซึ่งการล้างข้าวทำให้สารอาหารบางอย่างหลุดออกมาอยู่ในน้ำ แต่น่าเสียดายที่เรามักจะเทน้ำซาวข้าวนี้ทิ้งไป จะดีกว่ามั๊ย…ถ้าเราสามารถดึงเอาประโยชน์ที่ว่านี้ออกมาได้ เพราะในน้ำซาวข้าวเป็นแหล่งสะสมของสารอาหารมากมาย ดังต่อไปนี้ – วิตามินบี 3 มีส่วนช่วยในการทำลายพิษ แอลกอฮอล์ และยาเสพติด – วิตามินบี 2 มีส่วนช่วยป้องกันไขมันอุดตันในเส้นเลือด – วิตามินบี 1 มีประโยชน์ต่อการทำงานของสมอง ระบบประสาท … Continue reading ของดีอย่าทิ้ง! มหัศจรรย์ “น้ำซาวข้าว” มีประโยชน์มากกว่าที่คิด รู้แล้วบอกเลยอย่าทิ้ง!

ข้อคิดจากหนุ่มอังกฤษ ผันตัวเป็นเกษตรกรไทยพอเพียง “คุณโชคดีมาก ๆ ที่เกิดเป็นคนไทย”

หลายคนนั้นอาจคิดว่าการอยู่เมืองไทยนั้นมันแย่ ข้าวของก็แพงแสนแพง.. ไม่พอยังมีผู้คนมากมายคอยกลั่นแกล้งชิงดีชิงเด่น ผู้คนต่างแข่งขันใช้ชีวิตกันอย่างสุดชีวิต ใช่เวลาเร่งรีบทุกวัน รถก็ติดการข่นส่งก็แย่ แต่ทว่าหากคุณลองมาดูในมุมมองของคนๆหนึ่ง ซึ่งนั้นอาจทำให้ชีวิตของคุณเปลื่ยนไปเลยก็ได้คะ… และนี่เป็นเรื่องเล่าของ มาร์ติน วีลเลอร์ ซึ่งเขาเป็นชายชาวอังกฤษอายุ 42 ปี ที่เลือกโบกมือลาประเทศบ้านเกิดมาใช้ชีวิตเป็นเกษตรกรรมในไทยนานกว่า 10 ปี ปัจจุบันเขาอาศัยอยู่ที่ จ.ขอนแก่น พร้อมภรรยาและลูกๆ เป็นเจ้าของที่ดินเกษตรเล็กๆ 6 ไร่ วีลเลอร์ จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยลอนดอนตามที่พ่อแม่คาดหวัง และทำงานอยู่ในสังคมทุนนิยมที่คนส่วนใหญ่วัดกันที่เงินตรา แต่หลังจากที่ได้เดินทางมาประเทศไทยชีวิตก็เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง เขาบอกว่าวันนี้ไม่ต้องการอะไรแล้ว เพราะปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ได้ทำให้เขารู้ซึ้งถึงความพอดีในการใช้ชีวิต เขาเคยให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนและได้ให้ข้อคิดหลายอย่างไว้อย่างน่าสนใจ หนึ่งในนั้นคือมุมมองที่มีต่อประเทศไทยและคำเตือนถึงคนไทยจำนวนมากที่ยังไม่ตระหนักในสิ่งที่มีอยู่ในประเทศ คุณโชคดีมากๆ … Continue reading ข้อคิดจากหนุ่มอังกฤษ ผันตัวเป็นเกษตรกรไทยพอเพียง “คุณโชคดีมาก ๆ ที่เกิดเป็นคนไทย”

ไม่เคยลืมรากเหง้า! “นักร้องลูกทุ่งสาว” ดังแค่ไหนก็ไม่ลืมกำพืด กลับบ้านเกิด ลุย “ทุ่งทำนา” ช่วยครอบครัว (ชมภาพ)

การที่เราไม่ลืมบุญคุณและรากเหงานั้นถือเป็นบุญอันแสนประเสริฐสำหรับพ่อแม่จริงๆนะคะ โดยล่าสุดนี้เราจะเอาตัวอย่างของผู้ที่แม้ดังแล้วก็ยังำม่รากเหงาความเป็นอยู่ของตัวเอง… นั้นก็คือ.. “ป๊อปปี้ ปรัชญาลักษณ์ โชติวุฑฒินันท์” หรือ “ป๊อปปี้ ไมค์ทองคำ” ดีกรีแชมป์หญิงคนแรกจากเวทีการประกวดร้องเพลงลูกทุ่ง “ไมค์ทองคำ 4” นั่นเอง ที่แม้ว่าเธอจะมีงานยุ่งรัดตัวขนาดไหน แต่พอมีเวลาปุ๊บ ถึงฤดูกาลทำนาเมื่อไหร่ เจ้าตัวจะต้องเดินทางกลับไปที่บ้านเกิด ที่บ้านยาง ต.ดอนแรด อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ เพื่อกลับไปช่วยพ่อแม่ทำนาโดยทันที โดย “สาวป๊อบปี้” ใส่ชุดมิดชิดตั้งแต่หัว จรดเท้า สวมหมวกปีกใหญ่ เดินถือถังลุยท้องนา หว่านข้าวนาปี ที่ไถเปิดหน้าดินรอฝนไว้ บนผืนนาเนื้อที่กว่า 6 – 7 ไร่ … Continue reading ไม่เคยลืมรากเหง้า! “นักร้องลูกทุ่งสาว” ดังแค่ไหนก็ไม่ลืมกำพืด กลับบ้านเกิด ลุย “ทุ่งทำนา” ช่วยครอบครัว (ชมภาพ)

โลกต้องจำ! รวมพลยอดมนุษย์ ผู้มีพลังวิเศษของประเทศไทย คุณอาจไม่เคยมาก่อนว่าแบบนี้ก็มีด้วย

บอกเลยว่าช่วงกระแสของร่างทรงนั้นมาแรงในสังคมเป็นอย่างมาก มีสังคมชาวเน็ตหลายส่วนออกมาต่อต้าน ร่างทรงกันอย่างมากมายเพราะถือเป็นกันทำให้คนงมงายโดยใช่เหตุเลยทำให้ช่วงมีกระแสมากมายออกมาให้เห็นกัน.. เรื่องของความเชื่อ หมอดู ร่างทรงนั้น อยู่คู่กับเมืองไทยมานนแสนนาน ซึ่งบางคนก็อ้างตัวว่าเป็นร่างทรงคนนั้น คนนี้ หลายครั้งก็มีการนำเสนอข่าวว่า ร่างทรงหลอกบ้าง อะไรบ้างบ่อยๆ ล่าสุดนั้น ทางเพจ เหยื่อการตลาด ทาสโปรโมชั่น ได้ออกมาแชร์ข้อความถึงเรื่งนี้ โดยระบุว่า… สูญเสียไปเท่าไหร่แล้วกับการเชื่อร่างทรง . ไม่นานนี้เพิ่งมีข่าวร่างทรงยุให้ทุบบ้าน เพื่อขุดหาพญานาค เจ้าของบ้านก็เชื่อ เพราะอยากให้ลูกหายป่วย เลยทุบบ้านทิ้ง ขุดยังไงก็ไม่เจอ แถมร่างทรงพอได้เงินก็เผ่นหายไปเลย . ร่างทรงในประเทศไทยมีอยูมากมาย อาจจะนับพันนับหมื่นราย บ้างก็ลงทุนชุดและพรอพเต็มสูบ บ้างก็ทรงแบบชุ่ยๆ เราไปดูกันดีกว่า ว่าในสยามประเทศมีร่างทรงล้ำๆแค่ไหน . … Continue reading โลกต้องจำ! รวมพลยอดมนุษย์ ผู้มีพลังวิเศษของประเทศไทย คุณอาจไม่เคยมาก่อนว่าแบบนี้ก็มีด้วย

ดราม่าหนัก! ด่ายันพระพุทธเจ้า! ร่างทรงเปรียบเทียบแรง บิณฑบาตคือการขอข้าวชาวบ้านกิน

กลายเป็นเรื่องประเด็นร้อนในโลกโซเชียลจริงๆคพ ซึ่งบอกเลยตอนนี้ชาวโซเชียลตอนนี้กำลังให้ความสนใจกับกรณีที่ ร่างทรงคนหนึ่งซึ่งก็คือ บอยคลองหนึ่งอ้างตัวว่าตนเป็นร่างทรงพระพิฆเนศ ได้ให้มาออกความเห็นกับทางสถานีโทรทัศน์คะ รายการทุบโต๊ะข่าว ทางช่อง Amarin TV รายงานบทสัมภาษณ์ พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ พระนักเทศน์นักคิด วัดสร้อยทอง เปิดเผยถึงกรณีที่มีการโพสต์ข้อความกล่าวถึง นายบอย คลองหนึ่ง ร่างทรงพระพิฆเนศ เจ้าของตำหนักเทวาลัยบรมครู โดยข้อควาระบุว่า … พระมหาไพรวัลย์ กล่าวว่า การที่นายบอย พูดพาดพิงถึงพระสงฆ์อย่างไม่มีเหตุผล ทำให้พระสงฆ์เสื่อมเสีย และได้รับผลกระทบ เช่น เรื่องพระบิณฑบาตเหมือนเดินขอข้าวกิน ซึ่งพระบิณฑบาตด้วยความบริสุทธิ์ใจ ไม่ได้เอ่ยปากขอ และญาติโยมมาทำบุญใส่บาตร พวกเขาเหล่านั้นทำด้วยความสมัครใจ ต่างจากร่างทรงที่มีการอวดอ้างตัวว่าเป็นผู้วิเศษ โดยข้อความที่โพสต์ไปนั้น … Continue reading ดราม่าหนัก! ด่ายันพระพุทธเจ้า! ร่างทรงเปรียบเทียบแรง บิณฑบาตคือการขอข้าวชาวบ้านกิน

กรมชลฯ ย้ำเตรียมรับมือน้ำท่วม เตือน 4-7 มิ.ย. ดีเปรสชันลูกใหม่ ทำฝนตกหนัก

สถานีอุตุนิยมวิทยาสุโขทัย กรมอุตุนิยมวิทยา กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ลักษณะอากาศทั่วไป พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ในระยะนี้ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคใต้ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนัก และฝนที่ตกสะสมไว้ด้วย สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันมีกำลังแรงขึ้น โดยมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ชาวเรือควรเพิ่มความระมัดระวังในการเดินเรือ ลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยา มรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมทะเลอันดามัน และประเทศไทยเริ่มมีกำลังแรงขึ้น ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยยังคงมีฝนฟ้าคะนอง กับมีฝนตกหนักบางแห่ง สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันมีกำลังปานกลาง อนึ่ง พายุดีเปรสชันปกคลุมบริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง มีศูนย์กลางอยู่ห่างไปทางตะวันออกเฉียงใต้ของเมืองดานัง ประเทศเวียดนาม ประมาณ 250 กิโลเมตร กำลังเคลื่อนตัวทางทิศเหนือ พายุนี้มีแนวโน้มว่าจะทวีกำลังแรงขึ้นเป็นพายุโซนร้อน และจะเคลื่อนขึ้นสู่เกาะไหหลำ ประเทศจีน ในช่วงวันที่ … Continue reading กรมชลฯ ย้ำเตรียมรับมือน้ำท่วม เตือน 4-7 มิ.ย. ดีเปรสชันลูกใหม่ ทำฝนตกหนัก

สมัครด่วน! บริษัท อิชิตัน เปิดรับสมัครพนักงานหลายตำแหน่ง มีโบนัส เบี้ยเลี้ยง รถรับส่ง สวัสดิการดีมาก

บริษัท อิชิตัน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เปิดรับผู้ร่วมงานรุ่นใหม่ไฟแรง มีความมุ่งมั่นตั้งใจเกินร้อย ร่วมสร้างประวัติศาสตร์แห่งความสำเร็จกับตัน ภาสกรนที วัดกันทั้งฝีมือ ทัศนคติที่ดีเกินร้อย และความพร้อมที่จะก้าวไปกับ “ตัน ภาสกรนที” “เรายังคงมองหาและรอคอยคนที่ใช่ หากคุณคิดว่า คุณมี DNA ตรงกับเรา….พร้อมจะเรียนรู้ มีความสุข และ สนุกในการทำงานอยู่เสมอ…โปรดแสดงตัวด่วน” 1.ตำแหน่ง : Technician AS/RS Urgently Required ! รายละเอียดของงาน ดำเนินการซ่อมบำรุงระบบ AS/RS ตามแผนตรวจสอบสภาพเครื่องจักร เพื่อทำการวางแผน แก้ไข … Continue reading สมัครด่วน! บริษัท อิชิตัน เปิดรับสมัครพนักงานหลายตำแหน่ง มีโบนัส เบี้ยเลี้ยง รถรับส่ง สวัสดิการดีมาก

งดงามสมเป็นสังฆราชา! สมเด็จพระสังฆราช รับสั่ง “อย่าเอาเงินมาถวาย” เหตุทำพุทธศาสนาเสื่อม!

ได้มีผู้ใช่เฟซบุ๊คของ “Suwanna Pueakchaona” เกี่ยวกับรับสั่งของสมเด็จพระสังฆราชพระองค์ที่ 20 อันแสดงให้เห็นถึงจริยวัตรอันงดงาม ของสมเด็จพระสังฆราช ได้เป็นอย่างดี และได้ถูกแชร์ออกไปเป็นจำนวนมาก ด้วยความปลื้มปิติของผู้ที่ได้อ่านเรื่องราว ซึ่งมีใจความว่า …สมเด็จพระสังฆราช รับสั่งกับประชาชนที่มาสักการะบูชาท่านว่า “อย่าเอาเงินมาถวาย” พระรับเงินรับทองเป็นอาบัติที่รุนแรงมาก พุทธศาสนาของเราเสื่อมลงถึงวันนี้ คิดให้ดี เป็นเพราะโยมไม่ศึกษาพระธรรมวินัย เอาเงินไปถวายพระ เมื่อไหร่พวกเราจะเลิกทำบาปกันเสียที หยุดเอาเงินให้พระ หยุดทำร้ายพระศาสนา หยุดสร้างกลุ่ม “เบ็ญจราคี” ที่โสโครกโสมมเพิ่มขึ้น ซึ่งข้อความดังกล่าว นำความชื่นชมและเพิ่มความศรัทธาในองค์สมเด็จพระสังฆราชเป็นอย่างมากในโลกโซเชียล ดังที่เคยมีข้อความโอวาทของพระองค์ท่าน ปรากฏตามสื่อต่างๆ ก่อนหน้านี้ “เราไม่มีแม้สักแดงเดียวนะ เราไม่สะสม “แม้แต่เหรียญอาจารย์ฝั้นสักเหรียญเรายังไม่มี “รถเราก็ไม่มี” อ่านแล้วก็นำไปทำตามกันด้วยนะคะ … Continue reading งดงามสมเป็นสังฆราชา! สมเด็จพระสังฆราช รับสั่ง “อย่าเอาเงินมาถวาย” เหตุทำพุทธศาสนาเสื่อม!

เศรษฐีหนุ่มใจบุญ บริจาคทรัพย์สินทั้งหมด ให้คนยากไร้ ขอทำดีจนนาทีสุดท้าย

ไม่ว่าเราจะมีเงินมากมายเพียงใดในวันสุท้ายของชีวิตเราก็เอาติดตัวไปไม่ได้แม้แต่แดงเดียว แต่เงินเหล่านั้นเราสามารถซื้อสิ่งหนึ่งติดตัวไปได้นั่นก็คือคุณความดีที่ สิ่งที่จะทำให้คนจดจำและทำเป็นแบบอย่างแม้เราจะไม่ได้อยู่บนโลกใบนี้แล้ว เช่นเดียวกับ หนุ่มเศรษฐีรายนี้ที่รู้ตัวว่าจะจากโลกนี้ไปเขาจึงขอทำความดีเป็นครั้งสุดท้ายย้อนกลับไปในปี 2558 อาลี บานัต เศรษฐีมุสลิมชาวออสเตรเลีย วัย 30 ปี ได้รับรู้ข่าวร้ายที่แย่ที่สุดในชีวิต หมอบอกว่าเขาป่วยเป็นโรคมะเร็งระยะสุดท้าย และจะมีชีวิตอยู่ต่อไปได้แค่เพียง 7 เดือนเท่านั้น อาลีก็เหมือนชายหนุ่มทั่ว ๆ ไปในวัยเดียวกัน เขาเคยมีความฝัน มีความหวัง และอยากเติบโตเป็นผู้ใหญ่โดยได้ทำในสิ่งที่ตัวเองรัก แต่ตอนนี้ทุกอย่างมันเหือดแห้งลงไป ฃในช่วงเวลาที่ความตายกำลังคืบคลานมาหานั้น อาลีบอกตัวเองและสัญญากับพระเจ้าว่า เขาจะทำความดีให้ได้มากที่สุด แม้เขาจะต้องตายไปแบบตัวเปล่า ไม่หลงเหลือเงินอีกเลยก็ตาม อาลีเคยใช้ชีวิตอย่างหรูหราฟุ่มเฟือย สวมใส่เสื้อผ้าราคาแพง และขับรถหรู จนเมื่อป่วยถึงตระหนักได้ว่าทรัพย์สินเงินทองไม่ได้มีความหมายใดกับเขาเลย เขาตัดสินใจใช้เวลาช่วงสุดท้ายของเขา หาเงินให้กับผู้ด้อยโอกาสชาวมุสลิม … Continue reading เศรษฐีหนุ่มใจบุญ บริจาคทรัพย์สินทั้งหมด ให้คนยากไร้ ขอทำดีจนนาทีสุดท้าย

ชาวสวนทยอยโค่นยาง-กาแฟ แห่ปลูกทุเรียน รับดีมานด์กระจาย !!

วันนี้เราเอาข้ิมูลเชิงวิชาการมาเสนอให้ชาวเกษตรได้ลองอันกันคะ ซึ่งช่วงนี้บอกเลยว่าทุเรียนแรงจัด ราคาดี-อนาคตสดใส ชาวสวน-เกษตรกร ทั่วสารทิศ ตะวันออก-เหนือ-ใต้-อีสาน ทยอยโค่น “ยางพารา-ส้ม-เงาะ-กาแฟ” ปลูกทุเรียนแทน ต้นกล้าราคาพุ่ง 300-500 บาท/ต้น รับดีมานด์ทะลัก “หมอนทอง” พันธุ์ยอดนิยม กระทรวงเกษตรฯสำรวจพบ ปี”60 ทั่วประเทศแห่ปลูกเพิ่มกว่า 5 หมื่นไร่ ปีนี้ความต้องการบริโภคทุเรียนของตลาดจีนเพิ่มขึ้นอย่างมหาศาลหลายเท่าตัว ส่งผลให้ราคาทุเรียนในประเทศไทยพุ่งขึ้นสูงเป็นประวัติการณ์ ขณะที่ผลผลิตที่เก็บเกี่ยวได้ไม่เพียงพอกับความต้องการที่เพิ่มขึ้น ส่งผลให้เกษตรกรทั่วประเทศที่ปลูกพืชต่าง ๆ ถึงกับโค่นพืชเศรษฐกิจที่ปลูกอยู่ ทั้งยางพารา เงาะ ส้ม รวมถึง กาแฟ และหันมาปลูกทุเรียนแทน ตะวันออกเพิ่มพื้นที่ปลูก นายสุชาติ จันทร์เหลือง … Continue reading ชาวสวนทยอยโค่นยาง-กาแฟ แห่ปลูกทุเรียน รับดีมานด์กระจาย !!