พิธีกรชื่อดัง! ถามแรงแต่โดนใจคนไทยทั้งประเทศ!?

จากกรณี พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า กรมราชทัณฑ์ ได้ดำเนินการบังคับโทษตามคำพิพากษาของศาลด้วยการประหารชีวิตนักโทษเด็ดขาดชาย "ธีรศักดิ์ หลงจิ" อายุ 26 ปี ผู้ต้องขังในคดีฆ่าผู้อื่นอย่างทารุณโหดร้ายเพื่อชิงทรัพย์ เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 2555 เหตุเกิดที่จังหวัดตรัง โดยนักโทษเด็ดขาดดังกล่าวได้ทำร้ายและบังคับให้เอาทรัพย์สิน คือ โทรศัพท์มือถือ และกระเป๋าสตางค์ รวมทั้งใช้มีดแทงผู้ตาย รวม 24 แผล เป็นเหตุให้เหยื่อถึงแก่ความตาย ศาลชั้นต้น พิพากษาประหารชีวิตศาลอุทธรณ์ และศาลฎีกาพิพากษายืนเป็นผลให้คดีถึงที่สุด สำหรับการบังคับโทษประหารชีวิตดังกล่าวเป็นการดำเนินการตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา มาตรา 245 ประกอบมาตรา 19 แห่งประมวลกฎหมายอาญา และระเบียบกระทรวงยุติธรรม ว่าด้วยหลักเกณฑ์และวิธีการประหารชีวิตนักโทษ พ.ศ.2546 ซึ่งกำหนดให้ดำเนินการด้วยวิธีการฉีดยาหรือสารพิษให้ตาย นับเป็นผู้ต้องขังรายที่ 7 นับแต่มีพระราชบัญญัติแก้ไขเพิ่มเติมประมวลกฎหมายอาญา (ฉบับที่ 16) พ.ศ.2546 ซึ่งเปลี่ยนวิธีการบังคับโทษประหารชีวิตจากการยิงเสียให้ตายเป็นการฉีดสารพิษ และนับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2478 จนถึงปัจจุบัน

จะขำหรือสงสารดี!? หนูน้อยมาฟ้องครูว่าขี่จักรยานเข้า “แขงฮั้ว” ทำเอาครูถึงกับเกาหัว แต่พอฟังชัดๆ โอ้ยฮาลั่น!

เป็นอีกหนึ่งคลิปที่เผยให้เห็นถึงความไร้เดียงสาของหนูน้อยคนนี้จริงๆ เมื่อคุณครูท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์คลิปของหนูน้อย ที่มีแผลอยู่ตรงแก้ม ครูจึงเรียกมาถามว่าเกิดอะไรขึ้น ซึ่งหนูน้อยคนดังกล่าวก็ได้บอกว่าเป็นเพราะขี่จักรยานเข้า แขงฮั้ว หรือ รั้วไม้ที่มีหนามขึงอยู่ด้วย ภาษาอีสานจะเรียกว่าแขงฮั้ว พร้อมบอกว่า (หม่องนี้ด้วยครับ) เจ็บตรงนี้ด้วย พร้อมชี้ไปที่ไหล่ตัวเอง ผมจะเก็บดอกไม้มาทำพานครับ ซึ่งครูได้ออกมาเขียนแคปชั่นระบุว่า... ภาษาไทยวันนี้ขอเสนอคำว่า "..........." ....ไม่เสียแรงที่ครูพร่ำสอนเธอ #พานไหว้ครูเป็นเหตุ ดูคลิป.. https://www.facebook.com/long.pongsatorn/videos/1800472750039323/

เช็คเลย ใครรุ่งใครร่วง ดวงรายปักษ์นี้ ที่ 16-30 มิถุนายน 2561!

เช็คดวงแม่นๆ 12 ราศี เพื่อเป็นแนวทางในการวางแผนชีวิตและเตรียมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงของดวงดาวราศีของท่านจะรุ่งหรือร่วง ในปักษ์หลัง ระหว่างวันที่ 16 - 30 มิถุนายน 2561 ไปเช็คกัน ราศีเมษ (13 เม.ย. - 13 พ.ค.) การงาน การเงิน ทางด้านการงานของชาวราศีเมษในปักษ์นี้ คุณมีความสำเร็จจากความมานะ พยายามของคุณเอง หากคุณทำงานที่ต้อง บุกเบิก หรือเป็นคนนำทีมโครงการงานต่าง ๆ จะมีความสมหวังดังใจปรารถนา ทางด้านการเงิน คุณมีเกณฑ์ดีมากค่ะ ได้รับเงินตกเบิก หรือเงินจากความสามารถ ความรัก ทางด้านความรักของชาวราศีนี้ในปักษ์นี้ สำหรับคนมีเจ้าของแล้ว จะมีเกณฑ์การเดินทางกับคนรู้ใจอย่างสนุกสนาน มีความเข้าใจ ปรองดองกันดีมากค่ะ สำหรับคนโสด มีโชคเรื่องความรักแต่ไม่แน่นอนในการคบหาระยะยาวนะคะ เพราะมีเกณฑ์ที่คุณจะมีปัญหาด้านอารมณ์ และคำพูดจึงทำให้หักมุมในการคบหา ครอบครัว ทางด้านครอบครัว จะมีความสุขภายในครอบครัวดีมากค่ะ จะมีโอกาสได้เดินทางไกลกันทั้งครอบครัว

“หลวงปู่ดู่”แนะนำ เวลาทำบุญแล้วขอพรแค่สั้น ๆ ให้ขอแบบนี้ อธิษฐานคำเดียวได้ครบ

เวลาทำบุญควรอธิษฐานอย่างไรให้ได้ผลตามที่ต้องการ? คนส่วนใหญ่เวลาทำบุญมักจะอธิษฐานว่า ขอให้รวย ขอให้สุขภาพแข็งแรง ขอให้ได้เลื่อนตำแหน่ง ฯลฯ แต่ความจริงแล้วมีคำอธิษฐานที่ง่าย สั้น ครบวงจร และเป็นประโยชน์ครบถ้วนกว่านั้นมาก “หลวงปู่ดู่ พรหมปัญโญ” เคยสอนเทคนิคในเรื่องนี้ไว้ว่า เวลาทำบุญให้อธิษฐานสั้น ๆ ไปเลยว่า “ขอให้พบแต่ความดี…ไม่มีความทุกข์” เพราะคำว่า “ความดี” ครอบคลุมทั้งหมด ทั้งร่ำรวย สุขภาพดี มียศถาบรรดาศักดิ์ มีคนรักและเมตตา ฯลฯ ส่วน “ไม่มีความทุกข์” นั้นก็หมายถึงการตัดสิ่งที่ไม่ดีออกหมดทุกอย่าง ไม่มีทุกข์ ไม่มีโรคภัย ไม่มีอุปสรรค ไม่มีศัตรู ฯลฯ และที่สำคัญก็คือ การได้พบแต่ความดีนั้นมีคุณค่าตรงที่ว่า ถึงแม้เราจะขอพรจนร่ำรวยได้จริง แต่ถ้าไม่มีความดี เงินนั้นก็อาจถูกนำไปเล่นการพนัน นำไปซื้อยาเสพติด สุดท้ายก็นำพาไปนรก หรือแม้จะมียศ มีตำแหน่ง แต่ถ้าปราศจากความดีก็อาจเอาตำแหน่งนี้ไปข่มเหงรังแกคนอื่น คดโกงประเทศชาติ สุดท้ายก็มีนรกเป็นที่ไป หรือแม้จะมีคนรัก คนเมตตา แต่ถ้าเราเป็นคนไม่ดี เป็นคนเจ้าชู้ หลอกคนนี้ให้รัก หลอกคนนั้นให้หลง สุดท้ายก็ทะเลาะตบตีกันและพากันไปนรกกันทั้งหมู่ “การขอให้พบความดี” จึงถือเป็นพรอันสำคัญที่สุด และผู้ที่จะพบกับความดีได้ก็ต้องมีปัญญาพอที่จะรู้ว่าความดีมีประโยชน์เช่นใด เมื่อเรามีปัญญา แม้จะเกิดมายากจนก็สามารถใช้ปัญญาสร้างเนื้อสร้างตัวจนร่ำรวยได้ แม้จะเกิดมาต่ำต้อยก็สามารถใช้ปัญญาทำงานจนมีตำแหน่งใหญ่โตได้ไม่ยาก หรือแม้จะเกิดมาไม่มีใครรัก

สอนลูกหลานดีมาก! คุณยายวัย 80 ปี ให้พรลูกหลานดีมาก สอนจากเรื่องจริงของชีวิต(ชมคลิป)

เป็นอีกเรื่องราวดีดีที่เป็นคำสอนของคนรุ่นปู่ย่าตายาย ที่เลี้ยงดูและพร่ำสอนลูกหลานให้เป็นคนดีอย่างช้านานโดยผู้ที่โพสต์เรื่องนี้ เป็นผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า “นายวัชรพงษ์ อ้นเกษ” เป็นเรื่องราวของคำสอนของคุณยายท่านหนึ่งโดยคำสอนของท่านได้กล่าวไว้ประมาณว่า อยากหายป่วยต้องรักษาศีล อยากมีอันจะกินต้องรู้จักทำบุญทำทานอยากจะมีบริวารอย่าแล้งน้ำใจ อยากจะมีที่พึ่งพาอาศัยต้องเป็นคนดี ถ้าอยากมั่งอยากมีต้องคำสอน ประหยัด ซื่อสัตย์อดทน พึ่งตนเอง ต้องมองตัวให้ออก บอกตัวให้ได้ ใช้ตัวให้เป็น จะได้เห็นความสุขและความเจริญ จากคำสอนข้างต้นเป็นคำสอนที่ดีมาก ถ้าใครได้ฟังต่างก็ต้องชุ่มชื่นหัวใจอย่างแน่นอน ตามไปชมคลิปกันได้เลยจ้า เป็นคำสอนจากคุณยายที่ดีมาก

ภาพที่คนไทยอาจไม่เคยเห็น…เมื่อสมเด็จพระเทพฯต้องทรงลุกเอื้อมพระราชทานปริญญาบัตร บัณฑิตสาวพิการนั่งรถเข็นรับไม่ถึง(คลิป)

จากกรณีชมรมคนรักพระมหากษัตริย์ของชาติไทย ได้โพสต์ข้อความพร้อมวีดีโอ ที่เชื่อแน่ว่าคนไทยอีกหลายคนในประเทศอาจไม่เคยเห็นภาพเหตุการณ์ดังกล่าวนี้มาก่อน กับพระราชทานปริญญาบัตรแก่บัณฑิตของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี ซึ่งได้สร้างความปลาบปลื้มสุดประทับใจ ซึ่งเห็นว่าเหตุการณ์ทั้งหมดจากคลิปนี้มีคุณค่าต่อจิตใจพสกนิกร เห็นแล้วปลาบปลื้มตื้นตันใจจึงขอนำมาเผยแพร่ต่อดังนี้ เหตุการณ์ประทับใจพสกนิกรไทย พระราชกรณียกิจสำคัญที่"สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี"จะทรงปฎิบัติในทุกๆปี ไม่มีขาดเลย นั้นคือการเสด็จไปในการพระราชทานปริญญาบัตรตามมหาวิทยาลัยต่างๆ และในทุกๆครั้ง พสกนิกรชาวไทยจะได้เห็นภาพที่นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ที่มีต่อบัณฑิต และในวันนี้แอดมินได้เลือกนำภาพเหตุการณ์ ๓ เหตุการณ์ เมื่อครั้งเสด็จพระราชดำเนินไปในการพระราชทานปริญญาบัตร ที่ยังคงตราตรึงอยู่ในความทรงจำของพสกนิกรชาวไทยมาให้ได้ชื่นชมกัน "ทรงพระเจริญ ทรงพระเจริญ ทรงพระเจริญ" อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินแทนพระองค์ พระราชทานปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) ประจำปีการศึกษา 2559 จำนวน 2,900 คน เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม ในการนี้ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณ พระราชทานพระราชวโรกาสให้นายวีระพงษ์ แพสุวรรณ อธิการบดี มทส.เบิกตัวบัณฑิตผู้สำเร็จการศึกษาซึ่งประสบอุบัติเหตุ ไม่สามารถขึ้นบนเวทีเพื่อรับพระราชทานปริญญาบัตรได้ จำนวน 2 ราย โดยในช่วงทรงประทับพักครึ่งเวลา ทรงเสด็จฯ ลงมาพระราชทานปริญญาบัตรแก่บัณฑิตทั้ง 2 ราย ถึงแถวที่นั่งบัณฑิต

ไม่รู้มาก่อน! กินมะเขือพวงเป็นประจำช่วยรักษา 4 โรคร้ายให้หายขาดได้!

บอกเลยว่า “มะเขือพวง” เป็นพืชตระกูลมะเขือ อยู่คู่กับคนไทยเรามานาน ที่มักนิยมนำมาประกอบอาหาร เช่นใส่ในแกงต่างๆ หรือทานกับน้ำพริก แต่ยังมีบางคนที่ไม่ชอบกิน เนื่องจากมะเขือพวงมีรสขม แต่เห็นขมๆแบบนี้เคยรู้กันไหมว่า มะเขือพวงลูกเล็กๆนั่นมีประโยชน์อย่างมหาศาลซึ่งก็มีงานวิจัยออกมาแล้วว่า สามารถนำมารักษาโรคได้อีกด้วย มาดูกันเลยจ้าว่ารักษาโรคอะไรได้บ้าง เนื่องจากมะเขือพวงช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดของผู้ป่วยเบาหวาน มีฤทธิ์ช่วยลดอนุมูลอิสระ มีเส้นใยที่ช่วยดูดซับไขมันส่วนเกินได้ดีเยี่ยม ทำให้มะเขือพวงสามารถรักษาโรคทั้ง 4 โรคนี้ได้ 1.โรคกระเพาะ โดยมีฤทธิ์ต้านการเกิดแผลในกระเพาะอาหารที่เกิดจากการใช้ยา แอลกอฮอล์ และความเครียด และมะเขือพวงยังสามารถช่วยรักษาแผลในกระเพาะอาหาร 2.โรคเบาหวาน เพราะสารเพกตินในมะเขือพวง ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในผู้ป่วยโรคเบาหวาน โดยสารนี้จะมีหน้าที่ช่วยเคลือบผิวในลำไส้ทำให้อาหารเคลื่อนตัวผ่านลำไส้ได้ช้า จึงช่วยดูดซึมแป้งและน้ำตาลที่ย่อยแล้วได้ช้าลง ทำให้ระดับของน้ำตาลในเลือดคงที่ 3.โรคไขมันอุดตันในเส้นเลือด มะเขือพวงมีกลุ่มสารทอร์โวไซด์ ซึ่งช่วยลดระดับโคเลสเตอรอลในกระแสเลือดได้ รวมทั้งยับยั้งการดูดซึมกลับของโคเลสเตอรอลในลำไส้ด้วย จึงอาจช่วยป้องกันโรคไขมันอุดตันในเส้นเลือดได้อีกทางหนึ่ง 4.โรคขาดสารอาหาร มะเขือพวงมีสารจำพวกไฟโตนิวเทียนท์ ที่จะช่วยให้ผู้ที่เป็นโรคขาดสารอาหาร กลับมาเป็นปกติ และร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น เป็นไงกันบ้างคะ มะเขือพวง ผักพื้นบ้านที่หาทานได้ทั่วไป แต่ประโยชน์ไม่ธรรมดาเลยใช่มั้ยคะ รู้อย่างนี้แล้วครั้งหน้าก็อย่าเขี่ยเจ้ามะเขือพวงเม็ดเล็กๆ ทิ้งไว้ข้างจานอีกนะคะ ฝืนใจทานหน่อย เพื่อสุขภาพเรา

หนุ่มน้อยกตัญญู ออกเร่ขายขนมโตเกียว หาเงินเลี้ยงตัวเอง หาเงินรักษาแม่ป่วยมะเร็ง

ได้รับเสียงชื่นชมไม่น้อย หลังมีการเผยแพร่ชีวิตของเด็กหนุ่มคนหนึ่ง ซึ่งยังอยู่ในวัยเรียน แต่พบว่า คุณแม่ต้องประสบกับโรคมะเร็ง ซึ่งอยู่ในระยะลุกลาม ต้องเข้ารับการผ่าตัด ทำให้เด็กหนุ่มต้องกลายเป็นเรี่ยวแรงหลักของบ้าน ทั้งเรียน ทั้งพาแม่ไปหาหมอ และออกมาขายโตเกียวหารายได้ด้วย โดยเพจ เช็คอิน กินกับสามพราน ได้เผยแพร่เรื่องราวดังกล่าว โดยระบุว่า “#โตเกียวกตัญญู! #ขอคนละแชร์ช่วยน้อง น้องเอ็ม เด็กกตัญญูที่มาขายโตเกียว แทนคุณแม่ที่ป่วยเป็นโรคมะเร็ง และต้องหยุดรักษาตัว เอ็มใช้เวลาทุกวันไปกับการเรียน พาแม่ไปหาหมอ และใช้เวลา วันเสาร์-อาทิตย์ มาขายโตเกียว เพื่อหาเงินมาเลี้ยงแม่และตัวเอง.. เด็กดีๆ แบบนี้ พรานไปพบน้องมา และขอให้พวกเราอุดหนุน สนับสนุนเป็นกำลังใจให้น้อง ไปด้วยกันครับ ปล.แป้งโตเกียวอร่อย! #แวะชิมริมทาง โลเคชั่น : ตลาดนัดแคแถว ก่อนถึงวัดสว่างอารมณ์ นครปฐม เวลาเปิด : 15.00-18.00 น. **แค่วันเสาร์ และอาทิตย์”

ตุ๊กกี้ยอมพูดแล้ว ฟังชัดๆ เผยสาเหตุออกจาก “ชิงร้อยฯ” เพราะบุคคลคนนี้ขอให้ออก

เรียกได้ว่าเป็นข่าวใหญ่มากๆ สำหรับกรณีข่าว "ตุ๊กกี้ ชิงร้อย" ที่มีข่าวออกมาว่าเธอนั้นฉีกสัญญา "Workpoint" จนใครหลายคนต่างสงสัยว่าเรื่องทั้งหมดมันเป็นจริงหรือไม่ จนพี่ใหญ่อย่าง "หม่ำ จ๊กมก" ก็ได้ ออกมาเคลียร์ทุกปัญหาที่เกิดขึ้นกับ "สาวตุ๊กกี้" ว่า... เธอนั้นไม่ได้ออกไปไหนแค่ โยกย้ายไปรายการอื่นเท่านั้น ทั้งนี้ยังบอกอีกด้วยว่าไม่ได้มีปัญหาเพราะทางผู้ใหญ่เห็นสมควรจึงให้เธอโยกย้ายไปรายการอื่น:และนั้นเองเป็นประเด็นที่ทุกคนอยากรู้และก็ได้รู้ในที่สุด ล่าสุดเจ้าตัวก็ได้ออกมาเปิดปากชี้แจงความจริงให้แฟนๆได้หายสงสัยกันอีกครั้งว่า โดยสาเหตุมาจากการที่ทางผู้ใหญ่ "เสี่ยตา ปัญญา นิรันดร์กุล" ต้องการที่จะเปิดโอกาสให้เด็กใหม่ๆ เข้ามาทำงานและมีบทบาทในรายการบ้าง และจริงๆ แล้วแก๊งสามช่าเขาก็มีกันสามคนเท่านั้นและเธอนั้นก็เป็นคนหนึ่งที่ได้รับโอกาศดีๆ มาร่วมสนุกในชิงร้อย พอวันหนึ่งบริษัทยิ่งใหญ่มากมีชื่อเสียงก็จะมีคนดังจากโซเชียลหรือในยูทูป "เสี่ยตา ปัญญา" ก็อยากจะให้โอกาศเด็กเหล่านั้น ซึ่ง "เสี่ยตา ปัญญา" ก็มานั่งคุยกับเราว่าเราจะโอเคไหมปรากฏว่าเรามองเห็นตัวเองในวันได้รับโอกาสเราก็รู้สึกว่าเราไม่ได้ไปไหนนะเราก็ยังอยู่กับg"Workpoint" ซึ่งก็แค่ออกจากชิงร้อยเอง นั้นก็แค่รายการเดียวเอง และเราก็ยังมีอีกตั้งหลายรายการ อีกอย่างเราทำงานเป็นบริษัทเราก็รับเงินแบบเงินเดือนเรื่องเงินเราก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรอยู่แล้วหเอาเป็นว่าคลิปสัมภาษณ์เต็มจะเป็นอย่าไงเราไปชมคลิปกันเลยดีกว่าจ้า ชมคลิป https://youtu.be/B17GjTgHYDM

บริษัท ฮอนด้า เปิดรับสมัครพนักงาน หลายตำแหน่งงาน เงินเดือน สวัสดิการดี

บริษัท ฮอนด้า เอ็นจิเนียริ่ง เอเชี่ยน จำกัด (Honda Engineering Asian Co., Ltd.: EGAS) เป็นบริษัทในกลุ่มบริษัทฮอนด้าประเทศไทย ดำเนินการอิสระโดยมีบริษัท ฮอนด้า เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (Honda Engineering Co., Ltd.) ในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นบริษัทแม่ ก่อตั้งครั้งแรกในประเทศไทยเมื่อปี พ.ศ. 2542 สำนักงานตั้งอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร จ.ชลบุรี และตำแหน่งงานที่ทีมงานหางานชลบุรี – ระยอง นำมาฝากกันมีดังนี้ ตำแหน่ง : พนักงานจัดซื้อ วุฒิ ปวส. (ช่างเทคนิค) Purchasing Executive หน้าที่และความรับผิดชอบ •จัดทำและตรวจสอบใบสั่งซื้อจากแผนกที่ต้องการสินค้า สอบถามราคาสินค้าจากผู้จำหน่ายเพื่อให้ได้ราคาที่เหมาะสม แล้วดำเนินการจัดซื้อเพื่อให้ได้สินค้าตามที่ฝ่ายต้องการตาม Drawing ที่ได้รับ คุณสมบัติ -เพศ ชายหรือหญิง -อายุ 20-25 ปี -การศึกษา ปวส. คณะ

คน 21 ประเภทต่อไปนี้ ที่ไม่คุณควรคบ ยิ่งคบยิ่งแย่ ควรอยู่ห่าง ไว้เป็นดี

คน 21 ประเภท ที่คุณควรเลิกคบ!! ยิ่งคบยิ่งแย่ หลุดมือไปบ้าง..ก็ดีนะ 1.คนที่มาหาแต่เวลา ที่ตนเองเดือดร้อน 2.คนที่ไม่เห็นหัวเรา เวลาหมดประโยชน์ 3.คนที่ต่อหน้าอย่าง ลับหลังอย่าง 4.คนที่เห็นเงิน มากกว่ามิตรภาพ 5.คนที่พยายามดึงฉุดเราให้ต่ำลง 6.คนที่ไม่เคยเห็นใครดีกว่าตัวเอง 7.คนที่ทำตัวเป็นนกสองหัว 8.คนที่คอยตำหนิคนอื่น..แต่ตนเองไม่ทำอะไรเลย 9.คนที่ขี้อิจฉา เห็นใครดีกว่าไม่ได้ 10.คนที่ชอบเอาเปรียบเมื่อมีโอกาส 11.คนที่ชอบโกหก หาความจริงใจไม่ได้ 12.คนที่โทษแต่คนอื่น ตัวเองไม่เคยผิด 13.คนที่เป็นโจร ในคราบคนรู้จัก 14.คนที่ทำตัวเป็นงูเห่า เลี้ยงไม่เชื่อง 15.คนที่ไม่มีความรับผิดชอบ 16.คนที่ชอบหาเรื่องเดือดร้อนมาให้ตลอด 17.คนที่ทำตัวเป็นปลิง คอยเกาะกินคนอื่น 18.คนที่เข้าเพื่อหาผลประโยชน์ 19.คนที่ชอบวิจารณ์ ถ้าสิ่งๆนั้น ไม่เป็นประโยชน์ต่อตนเอง 20.คนที่มีความคิดลบๆ กับทุกอย่างที่เกิดขึ้น 21.คนไม่มีเหตุผล ใช้อารมณ์ตัดสินทุกอย่าง

“คาถามหาลาภ” แค่สวดทุกวัน ไม่มีคำว่า”จน” ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ เห็นผลอย่างน่าอัศจรรย์

นะโม 3 จบ "อาถรรพ์โธ โมสิตังวะ คะริงคะรัง อิสะวาสุ อาถรรพ์โธ โมสิตังวะ คะริงคะรัง สุสะวาอิ นะโมเม พุทธะเตเชนะ นะมะพะทะ สะทะวิปิ ปะสะอุ ทิมะสังอังขุ สังวิธาปุกะยะปะ อาปามะจุปะ อะสังวิสุโลปุสะพุภะ นะชาลีติ อะระหังสัมมา สัมมานิมามา มหาสะมานา ธะนะโภคา สัมมาอะระหัง อิติฤทธิชื่นประสิทธิ์ ภะวันตุเม" 9 จบเช้า-เย็น สวดทุกวันไม่จนเลยถ่ายทอดโดยอาจารย์สรยุทธศิษย์ก้นกุฏิของหลวงพ่อชื่น หลวงพ่อบอกว่าในการข้างหน้าอาจเกิดปัญหาเศรษฐกิจอีกข้าวยากหมากแพงท่านจึงฝากคาถานี้ ให้ลูกศิษย์ได้กล่าวภาวนากัน ก่อนจะใช้อย่าลืม อาราธนาบุญบารมีของพระอาจารย์เจ้าของวิชาให้มาประสิทธ์ประสานพรให้วิชาเราสำเร็จ หลวงปู่ชื่น ติคญาโณ วัดตาอี สงครามโลกครั้งที่ ๒ ทำให้เกิดกลียุคทั่วโลก ยิ่งประเทศเล็กประเทศน้อยได้รับผลกระทบมากที่สุด นอกจากข้าวยากหมากแพงแล้ว ประชาชนยังต้องรับกรรมหนักเพราะครอบครัวแตกสลายเนื่องจากความแร้นแค้นยากจนเป็นสาเหตุใหญ่ หลวงพ่อชื่น วัดตาอี ครอบครัวของหลวงปู่ชื่น ติคญาโณ ซึ่งเป็นชาวกัมพูชาก็ได้รับความรุนแรงของไฟสงครามเช่นเดียวกัน ทำให้ญาติพี่น้องของหลวงปู่ชื่นลับหายตายจากไปหลายคน ซึ่งประเทศกัมพูชาขณะนั้นร้อนระอุสุด ๆ จนดูโหดร้ายไปทุกอย่าง ทำให้หลวงปู่ชื่นเกิดความเบื่อหน่ายจึงเดินธุดงค์เข้ามายังแผ่นดินไทยที่มีแต่ความสงบร่มเย็น หลวงปู่ชื่น นามเดิมชื่อ ชื่น นามสกุล ศรีโสด เกิดเมื่อวันศุกร์ เดือน

สูตรยาอายุวัฒนะ เพียงผสมน้ำผึ้งกับสิ่งนี้ สามารถช่วยรักษา 108 โรคให้หายได้!

น้ำผึ้งเป็นผลผลิตจากธรรมชาติ ที่นิยมนำมาใช้ในการปรุงแต่งอาหารรวมไปถึงนำมาใช้ในการช่วยรักษาโรคต่างๆที่เกิดขึ้นในร่างกายของเราได้เป็นอย่างดี"ในน้ำผึ้งจะประกอบไปด้วยน้ำตาลประมาณ 70-80 เปอร์เซ็นต์ ส่วนที่เหลือเป็นน้ำ แร่ธาตุ กรด โปรตีนบางชนิด และสารชนิดอื่น ๆ นักวิทยาศาสตร์คาดว่าน้ำผึ้งมีคุณสมบัติในการต้านแบคทีเรีย เนื่องจากมีสารบางชนิดที่อาจสามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียและเชื้อรา ทำให้แม้ระหว่างการผลิต น้ำผึ้งจะเจือปนด้วยเชื้อโรคจากตัวผึ้ง ต้นพืช และฝุ่น แต่คุณสมบัติในการต้านเชื้อโรคก็ทำให้มั่นใจได้ว่าสารอินทรีย์ส่วนใหญ่ที่เจือปนจะไม่อาจอยู่รอดหรือสืบพันธ์ุจนเพิ่มจำนวนขึ้นใหม่ได้ 19 สูตรยาอายุวัฒนะ ต่อไปนี้เอาไปทำให้ถูกโรคตัวเองนะคะ 1. บำรุงสุขภาพ น้ำผึ้ง 3 ช้อนโต๊ะผสมน้ำอุ่นดื่มทุกวัน 2. อดนอน น้ำผึ้ง 1-2 ช้อนโต๊ะ หรือผสมน้ำผลไม้ 3. ยาอายุวัฒนะ น้ำผึ้ง ½ -1 ช้อนโต๊ะ ดื่มทุกวัน เช้า / ก่อนนอน 4. นอนไม่หลับ น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะดื่มเวลาอาหารเย็นหรือก่อนนอน 5 .ไอ หลอดลมอักเสบมีเสมหะ กระเทียม 1-2 กลีบ (ตำให้ละเอียด) น้ำมะนาว ½ เกลือเล็กน้อย พิมเสนหรือการบูร

อาจารย์หมอ แนะนำ แค่ “แกว่งแขน” ไม่น่าเชื่อว่าเห็นผลขนาดนี้ (ชมคลิป)

วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ มาฝากเพื่อนๆ เป็นเคล็ดลับลดหน้าท้อง โดยการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ แต่ในช่วงแรกๆ เราควรออกกำลังกายเบาๆ กันก่อนเพราะอาจทำให้เจ็บตัวเอาได้ เช่นกับคลิปนี้ที่อาจารย์หมอท่านได้บอกไว้ว่าการแกร่งแขนก็คือ การออกกำลังกาย ไม่จำเป็นต้องออกแรงมาก และการแกร่งแขนนั้นช่วยลดหน้าท้องได้อีกด้วย แถมแก้แขนชา ซึ่งอาจารย์หมอจะมีเคล็ดลับอย่างไรไปชมพร้อมกันเลย!!การแกร่งแขนนั้นต้องแกร่งให้ถูกวิธีอย่าแกร่งแรงจนเกินไปเพราะจะทำให้ไหล่ติด แต่ให้แกร่งเบาๆ แกร็งท้อง ขยับเท้าขึ้นลง ตามอาจารย์หมอกันเลย ดูคลิปแล้วทำตามกันเลย!!

ผลไม้เศรษฐกิจตัวใหม่! “มะเดื่อฝรั่ง” ดูแลง่าย สร้างรายหลักแสนต่อเดือน

มะเดื่อฝรั่ง เป็นผลไม้แปลกที่มีราคาแพงในปัจจุบัน เนื่องจากมีคุณค่าทางอาหารสูงสุดติดอับดับ 1 ใน 10 ของโลก กำลังเป็นที่นิยมของกลุ่มคนรักสุขภาพ รวมทั้งยังมีสรรพคุณทางยามากมาย ในตลาดต่างประเทศ “มะเดื่อฝรั่ง” จัดเป็นผลไม้แปลกที่มีราคาแพง มีสายพันธุ์ที่หลากหลาย โดยแบ่งออกเป็น 3 กลุ่มใหญ่ๆ คือ พันธุ์รับประทานสด พันธุ์ทำแห้ง และพันธุ์บรรจุกระป๋อง เนื่องจากมะเดื่อฝรั่งเป็นผลไม้ที่มีคุณค่าทางอาหารสูงและเป็นผลไม้ที่ไม่มีธาตุโซเดียมและคอเลสเตอรอลดังนั้น ในการโฆษณาขายมะเดื่อฝรั่งในตลาดต่างประเทศจึงมักใช้สโลแกนที่เป็นภาษาอังกฤษที่ว่า “No Sodium No Clolesterol” ซึ่งเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย แรกเริ่มในไทยได้มีการนำมะเดื่อมาปลูกเป็นพืชที่สร้างรายได้ให้กับชาวไทยภูเขาทดแทนการปลูกฝิ่นแต่ดั้งเดิม แต่ขณะนี้กลุ่มเกษตรใน จ.สงขลา เริ่มนำมาทดลองปลูกในเชิงพาณิชย์เพื่อเป็นพืชเศรษฐกิจชนิดใหม่ในอนาคต และเป็นที่นิยมในเวลาต่อมา นายสมชาย จันทะสะระ อายุ 44 ปี หนึ่งในเกษตรกรในชุมชนป่ากล้วย บ้านฉลุง หมู่ 7 ต.ฉลุง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ลงทุนซื้อต้นพันธุ์มะเดื่อฝรั่งจากมหาวิทยาลัยแม่โจ้ต้นละ 500 บาท จำนวน 40 ต้น มาปลูกร่วมกับผลไม้ในท้องถิ่นและพืชผลชนิดอื่น

“เราไม่มีแม้สักแดงเดียว เราไม่สะสม รถก็ไม่มี ใครนิมนต์มารับไม่ทัน ก็ขึ้นแท็กซี่ไป”สมเด็จพระสังฆราช แบบอย่างอริยะสงฆ์

จากกรณีพ.ต.ท.พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ลงนามหนังสือขอให้ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาทุกจังหวัดหรือ พศจ. จัดส่งข้อมูลวัดที่มีการวางระบบเกี่ยงกับการจัดการด้านการเงินและบัญชีของวัด กรณีที่พระภิกษุไม่ต้องถือเงินสด แต่จะนำเข้าบัญชีส่วนกลางของวัดทันทีที่ได้รับเงิน โดยให้ พศจ.ทุกแห่งสำรวจข้อมูลโดยด่วนซึ่งหากพบวัดใด ในพื้นที่ มีการจัดการด้านการเงินและบัญชีของวัด ขอให้ พศจ.สัมภาษณ์เกี่ยวกับขั้นตอนและวิธีการดำเนินการสรุปข้อมูลขั้นตอนและวิธีการให้ พศ.ทราบนั้น ต่อมามีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับฝ่ายที่ไม่เห็นด้วย ที่มีทั้งพระและฆราวาส รวมทั้งพระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ แห่งวัดสร้อยทอง ที่ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กถึงกรณีสำนักงานพระพุทธศาสนาแหง่ชาติ ได้ส่งหนังสือแจ้งวัดทั่วประเทศ ได้มีการตรวจสอบบัญชี โดยพระมหาไพรวัลย์ ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีนี้ถึงสองช่วงด้วยกันดังนี้ จะมาตรวจบัญชีก็มาเถอะนะ ตั้งแต่เสร็จงานทอดผ้าป่าตั้งกองทุนการศึกษาให้โรงเรียน กับซื้อจีวรถวายเณรแล้ว เหลือปัจจัยอยู่ 78 บาท 40 สตางค์มาตั้งคำถามกับพระที่รับเงินทีละ 100 200 ทีพระดังดังบางรูปจะนิมนต์เทศน์ทีค่าตัว 50,000 ไม่เห็นพูดเลย หึหึ อย่างไรก็ตามหากลองย้อนไปก่อนหน้านี้ที่ได้รับทราบเรื่องราวของสมเด็จพระสังฆราช องค์ปัจจุบันเกี่ยวกับวัตรปฏิบัติ แม้ขณะนั้นท่านเป็นถึงพระเถระชั้นผู้ใหญ่แล้ว แต่ก็ทรงสมถะเป็นอย่างยิ่ง และหนึ่งในคำสอนของท่านก็ยังเป็นที่พูดถึงในขณะนี้ เรื่องราวของสมเด็จพระมหามุนีวงศ์ ที่มีผู้จารึกไว้ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 20 เมษายน พุทธศักราช

เคล็ดลับการเลี้ยงปลาหมอเทศ ขั้นตอนวิธีทำง่ายๆ ขายได้กำไรเป็นแสน

ใครที่มีพื้นที่แล้วคิดไม่ออกว่าจะเอามาทำอะไรเพื่อสร้างรายได้ ลองมาดูกันเลยคะ..ปัจจุบันนี้คนหันมาทำอาชีพปลูกพืชเลี้ยงปลากันเยอะขึ้น อย่างเช่นอดีตข้าราชการครูผู้นี้ ที่เกษียณแล้วจึงได้หันมาทดลองเลี้ยงปลาหมอเทศแต่กลับสร้างรายได้นับแสนบาท เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นาย บุญนำ การกร อายุ 61 ปี อยู่หมูที่ 9 บ้านหัวทำนบพัฒนา ตำบลกรงรถ อำเภอห้วยแถลง จังหวัดนครราชสีมา อดีตข้าราชการครู หลังเกษียณอายุราชการแล้ว ได้ใช้พื้นที่ทำนาปลูกข้าว หันมาทดลองเลี้ยงปลาหมอเทศ ด้วยการมาขุดบ่อดินง่ายๆเพียง 2 บ่อ เพื่อเลี้ยงปลาหมอเทศ หรือปลาหมอแปลงเพศ แบบผสมผสาน เป็นอาชีพหลักมีรายได้แน่นอน จับขายกำไร รอบละ 100,000 บาท นอกจากนี้ ยังทำเกษตรทฤษฎีใหม่ แบบผสมผสาน โดยการ ปลูกทุกอย่างที่กิน กินทุกอย่างที่ปลูก ไม่ว่าจะเป็น มะม่วง มะพร้าว กล้วย และผลไม้อื่นๆ พืชผัก สวนครัว สารพัด

สุดยอดเคล็ดลับ วิธีตากอาหารแดดเดียว ไม่ให้แมลงวันตอม ได้ผลดีมาก

คิดไม่ถึงจริงๆ เส้นผมบังภูเขาจริงๆ เคล็ดลับความรู้เล่านี้ มีคุณค่าควรแก่การถ่ายทอดให้ลูกหลานเอาไว้ใช้ในภายภาคหน้าได้เลยทีเดียว หากพูดถึงอาหารแห้ง แน่นอนว่าหลายๆ คนนั้นนึกไปถึงหมูแดดเดียว เนื้อแดดเดียว หรือว่าปลาแดดเดียวโดนเฉพาะปลาสลิดแดดเดียวนี่ทอดอร่อยฝุดๆ ไปเลยครับ หลายคนนั้นก็มักจะชอบทำอาหารแดดเดียวแบบนี้ไว้ทานเอง แหม่ ก็เวลาที่ไปซื้อมากินมันแพงเอาการเหมือนกันนี่นา แถมถ้าทำเองได้ก็จะประหยัดเงินในกระเป๋าได้อีกระดับหนึ่งด้วย ยุคนี้ต้องประหยัดไว้ก่อน ที่จะทำอาหารแดดเดียวไว้ทานเอง ปัญหาต่อมาของการตากอาหารก็คือ แขกไม่ได้รับเชิญที่น่ารังเกียจอย่าง แมลงวัน ที่มันจะคอยมาบินวน เกาะๆ ตอมๆ อาหารที่เราตากเอาไว้ แถมบางครั้งมันยังไข่ลงไปในอาหารแดดเดียวของเราซะด้วย ทำเอาอาหารสุดแสนที่จะอร่อยของเรานั้นไม่น่ากินขึ้นมาในทันใด ไหนจะเชื้อโรคที่จะตามมาอีกต่างหาก ถ้าปล่อยไว้นานอาจจะเป็นตัวหนอนชอนไช ยี้!!! และเคล็ดลับง่ายๆ ที่เราจะป้องกันไม่ให้แมลงวันมาตอมอาหารแดดดเดียวของเรานั้นก็คือ ?ชิงทำกินตั้งแต่ยังไม่ได้ตากแดดครับ เพี้ยะ!! เสียงฝ่ามือลงที่กระบาลผู้เขียน จนต้องหยุดเล่นมุข! วิธีการง่ายๆ ก็คือ ให้นำพริกแห้ง ลงไปวางไว้ในภาชนะที่เรานำไปตากอาหาร อาจจะเป็นกระด้งหรือชาม ก่อนที่เราจะนำอาหารไปตาก หรือจะเอาไม้เสียบพริกแห้งไปปักไว้รอบๆก็ได้ จะช่วยไล่แมลงวันไม่ให้มารบกวน หมู เนื้อ และปลาแดดเดียวของเราอีกต่อไป ซึ่งวิธีนี้ผ่านการทดลองมาแล้วได้ผลจริง 100%!!! แต่ว่าพริกแห้งนั้นป้องกันได้เฉพาะแมลงวันเท่านั้นน่ะครับ ฉะนั้นคุณต้องเฝ้าระวัง แมว และสัตว์อื่นๆ ที่จะมาขโมยอาหารแดดเดียวของคุณไปแบบไม่ได้กลับคืนด้วยก็แล้วกัน อิอิ เพิ่มเติมกับสูตรปลาแดดเดียวทอด ใครชอบทานอาหารเมนูปลาคุณต้องลองชิมเมนูปลาแดดเดียวทอดจานนี้กันดูนะคะ เพราะรสชาติอร่อยกลมกล่อม รับประทานกับข้าวสวยร้อนๆ เป็นได้ทั้งเมนูอาหารเช้า กลางวัน และตอนเย็น

รีบจองด่วน! “บ้านประชารัฐ” จองแค่ 1,000 บาท ให้กู้ 100% ผ่อน 3,000 บาท เท่านั้น

โครงการบ้านประชารัฐเป็นการปล่อยกู้ให้ผู้ มีรายได้น้อยให้มีที่อยู่อาศัย ในราคาไม่เกิน 700,000 บาท และไม่เกิน 1,500,000 บาท เปิดโอกาสให้ประชาชนผู้มีรายได้น้อย ทั้งผู้ที่มีรายได้ประจำ เช่น ข้าราชการพลเรือน ทหาร ตำรวจ บุคลากรทางการศึกษา และผู้ที่มีรายได้ไม่แน่นอนหรืออาชีพอิสระ ที่ไม่เคยมีกรรมสิทธิ์ในอสังหาริมทรัพย์มาก่อน ให้สามารถมีที่อยู่อาศัยในราคาที่ไม่เกิน 1,500,000 บาท เป็นของตัวเอง หรือซ่อมแซมและต่อเติมที่อยู่อาศัย ผ่านการปล่อยกู้จากธนาคาร 3 แห่ง คือ ธนาคารออมสิน ธนาคารกรุงไทย และธนาคารอาคารสงเคราะห์ โดยเงื่อนไขการเข้าร่วมโครงการบ้านประชารัฐ จะต้องไม่เคยมีกรรมสิทธิ์ในที่อยู่อาศัยมาก่อน หรือเป็นบ้านหลังแรก ราคาที่อยู่อาศัยรวมที่ดินไม่เกิน 1.5 ล้านบาท ได้ทั้งบ้านใหม่ บ้านมือสอง หรือบ้านที่ปลูกในที่ของตัวเอง โดยไม่ได้จำกัดเฉพาะบ้านที่รัฐจะสร้างใหม่บนที่ราชพัสดุ สำหรับการกู้เพื่อต่อเติมหรือซ่อมแซมนั้น ผ่อนปรนให้ผู้มีกรรมสิทธิ์ในที่อยู่อาศัย แต่ให้กู้ไม่เกิน 5 แสนบาท ทั้งนี้ ธนาคารออมสิน ธนาคารกรุงไทย และธนาคารอาคารสงเคราะห์ จะแบ่งวงเงินกู้โครงการบ้านประชารัฐเป็นสองส่วน คือ วงเงินกู้ไม่เกิน 7

ผลไม้บ้าน ๆ แต่มีประโยชน์มากมายมหาศาล จากรากถึงยอด…ไปหามาทานด่วน!

รู้งี้ไปหามากินตั้งนานแล้ว สำหรับผลไม้บ้านๆอย่าง ตะขบ ที่เรามักจะเคยกินกันตามแถวบ้านนอก และเป็นผลไม้ที่ไม่มีใครนำมาวางขาย ซึ่งมันสามารถขึ้นเองได้โดยธรรมชาติ แต่สรรพคุณและประโยชน์ของมันสามารถแก้โรคได้หลายอย่างเลยเราเชื่อว่า หลายคนคงรู้จักผลไม้ชนิดนี้ แต่ไม่เคยมีใครรู้เลยว่า ประโยชน์ของมันเป็นอย่างไร และวันนี้เราจะพาไปดูประโยชน์ของมันว่าสามารถนำไปทำอะไรได้บ้าง ถ้าพร้อมแล้วตามเราไปชมพร้อมๆ กันเลยจ้าากรมอนามัยกระทรวงสาธารณสุข ได้วิจัยออกมาแล้วว่า ปริมาณวิตามินบีจะมีสูง มีประโยชน์ช่วยดูดซับคอเลสเตอรอล ช่วยลดความเสี่ยงการเกิดมะเร็งลำไส้ ช่วยแก้อาการอ่อนเพลียได้ และบรรเทาอาการโรคดีซ่าน ม้ามโต แก้คลื่นไส้ อาเจียน เป็นยาระบายได้ บำรุงกระดูก และป้องกันเส้นเลือดสมองแตกได้ดีเลยทีเดียวแม้กระทั่งต้นและใบรวมถึงรากก็สามารถนำมากินได้ เพราะหลายๆ คนเชื่อว่า เป็นตำราแพทย์แผนไทย โดยราก กินแก้ไตอักเสบ ยางจากต้น เป็นส่วนประกอบยาแก้อหิวาตกโรค เปลือกต้น ชงกินแก้เสียงแห้ง อมกลั้วคอแก้เจ็บคอ เปลือกตำรวมกับน้ำมัน ใช้ทาถูนวด แก้ปวดท้อง แก้คันน้ำยางจากต้น และใบสด กินเป็นยาลดไข้สำหรับเด็ก แก้โรคปอดอักเสบ แก้ไอ แก้บิด และท้องเสีย ช่วยย่อย น้ำต้มใบแห้งกินเป็นยาฝาดสมาน ขับเสมหะ แก้หืด

สรรพคุณสุดยอด! กินมะเขือพวงเป็นประจำช่วยรักษา 4 โรคร้ายให้หายขาดได้!

บอกเลยว่า “มะเขือพวง” เป็นพืชตระกูลมะเขือ อยู่คู่กับคนไทยเรามานาน ที่มักนิยมนำมาประกอบอาหาร เช่นใส่ในแกงต่างๆ หรือทานกับน้ำพริก แต่ยังมีบางคนที่ไม่ชอบกิน เนื่องจากมะเขือพวงมีรสขม แต่เห็นขมๆแบบนี้เคยรู้กันไหมว่า มะเขือพวงลูกเล็กๆนั่นมีประโยชน์อย่างมหาศาลซึ่งก็มีงานวิจัยออกมาแล้วว่า สามารถนำมารักษาโรคได้อีกด้วย มาดูกันเลยจ้าว่ารักษาโรคอะไรได้บ้าง เนื่องจากมะเขือพวงช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดของผู้ป่วยเบาหวาน มีฤทธิ์ช่วยลดอนุมูลอิสระ มีเส้นใยที่ช่วยดูดซับไขมันส่วนเกินได้ดีเยี่ยม ทำให้มะเขือพวงสามารถรักษาโรคทั้ง 4 โรคนี้ได้ 1.โรคกระเพาะ โดยมีฤทธิ์ต้านการเกิดแผลในกระเพาะอาหารที่เกิดจากการใช้ยา แอลกอฮอล์ และความเครียด และมะเขือพวงยังสามารถช่วยรักษาแผลในกระเพาะอาหาร 2.โรคเบาหวาน เพราะสารเพกตินในมะเขือพวง ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในผู้ป่วยโรคเบาหวาน โดยสารนี้จะมีหน้าที่ช่วยเคลือบผิวในลำไส้ทำให้อาหารเคลื่อนตัวผ่านลำไส้ได้ช้า จึงช่วยดูดซึมแป้งและน้ำตาลที่ย่อยแล้วได้ช้าลง ทำให้ระดับของน้ำตาลในเลือดคงที่ 3.โรคไขมันอุดตันในเส้นเลือด มะเขือพวงมีกลุ่มสารทอร์โวไซด์ ซึ่งช่วยลดระดับโคเลสเตอรอลในกระแสเลือดได้ รวมทั้งยับยั้งการดูดซึมกลับของโคเลสเตอรอลในลำไส้ด้วย จึงอาจช่วยป้องกันโรคไขมันอุดตันในเส้นเลือดได้อีกทางหนึ่ง 4.โรคขาดสารอาหาร มะเขือพวงมีสารจำพวกไฟโตนิวเทียนท์ ที่จะช่วยให้ผู้ที่เป็นโรคขาดสารอาหาร กลับมาเป็นปกติ และร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น เป็นไงกันบ้างคะ มะเขือพวง ผักพื้นบ้านที่หาทานได้ทั่วไป แต่ประโยชน์ไม่ธรรมดาเลยใช่มั้ยคะ รู้อย่างนี้แล้วครั้งหน้าก็อย่าเขี่ยเจ้ามะเขือพวงเม็ดเล็กๆ ทิ้งไว้ข้างจานอีกนะคะ ฝืนใจทานหน่อย เพื่อสุขภาพเรา

10 สุดยอดสมุนไพร ช่วยลดความดันโลหิต พิสูจน์แล้ว ได้ผลดีมาก

โรคความดันโลหิตสูง เป็นโรคใกล้ตัวที่เราจะมองข้ามไม่ได้ การใช้สมุนไพรบางชนิดก็ช่วยให้ความดันโลหิตที่เคยสูงลดลงได้ ซึ่งสมุนไพรไทยลดความดันโลหิตสูงก็ไม่ใช่สมุนไพรที่หายากเลยค่ะ แถมยังสามารถรับประทานได้ง่าย ไม่ต้องผ่านกรรมวิธีมากมาย อยากรู้กันแล้วใช่ไหมละ ว่าสมุนไพรไทยรักษาความดันโลหิตสูงนั้นมีอะไรบ้าง และสามารถนำมารับประทานกันได้อย่างไร ไปดูกันเลย 1. กระเทียม เจ้าสมุนไพรกลิ่นฉุนและเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งเรานิยมนำมาเป็นส่วนประกอบในอาหารชนิดต่าง ๆ มีสรรพคุณในการลดความดันโลหิตสูงได้ดีเชียวละค่ะ แถมยังหาง่ายอีกด้วย โดยเรื่องนี้ถูกยืนยันโดยนักวิจัยจากออสเตรเลีย อย่างอาจารย์คาริน รีด อาจารย์ประจำคณะแพทย์เวชทั่วไป แห่งมหาวิทยาลัยอเดเลด ออสเตรเลีย ที่พบว่า สารสกัดจากกระเทียมสามารถลดความดันโลหิตลงได้ แต่ก็ควรเป็นหัวกระเทียมแก่นะคะ เพราะหากเป็นกระเทียมที่ยังอ่อนอยู่หรือกระเทียมที่ผ่านการปรุงสุกแล้วละก็ จะได้สรรพคุณไม่เทียบเท่ากับหัวกระเทียมแก่ค่ะ 2. ใบกะเพรา ใบกะเพราที่เรานิยมนำมันมาผัดกับเนื้อสัตว์ นอกจากจะช่วยดับกลิ่นคาวของอาหารแล้วยังช่วยลดความดันโลหิดได้อีกด้วยละค่ะ ซึ่งคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ได้แนะนำให้ผู้ที่มีความดันสูงรับประทานใบกะเพราเป็นประจำ โดยวิธีการรับประทานใบกะเพราก็มีหลากหลายวิธี ตั้งแต่การนำใบมาเคี้ยวรับประทานกันสด ๆ นำไปคั้นแล้วผสมกับน้ำอุ่น นำไปตากแห้งเป็นใบชามาชงผสมกับชาและดอกคาโมมายด์ หรือจะนำไปผัดกับเนื้อสัตว์เป็นแล้วรับประทานเป็นกับข้าวก็ทำได้ทั้งนั้นเลย 3. กระเจี๊ยบแดง เจ้าดอกไม้สีแดงเข้มที่เรามักนิยมนำมาต้มเพื่อนำน้ำมาดื่มนี้ ถูกศึกษาและวิจัยจนพบว่าสามารถช่วยลดความดันโลหิตได้ เนื่องจากในกระเจี้ยบแดงมีสารแอนโธไซยานิน (anthocyanins) ซึ่งเมื่อเข้าสู่ร่างกายแล้วก็จะไปช่วยเสริมสร้างให้หลอดเลือดแข็งแรง วิธีรับประทานกระเจี้ยบก็ไม่ยาก เพียงนำกลีบเลี้ยงของดอกกระเจี๊ยบไปตากแห้งแล้วนำมาบดชงดื่มวันละ 3 ครั้ง เป็นประจำทุกวันก็จะทำให้ความดันโลหิตลดลงได้ค่ะ 4.

ใครโดนใบสั่งจากกล้องวงจรปิดบ่อย ๆ ควรอ่านด่วน!! ถ้าไม่อยากโดนแบบนี้

เชื่อว่าหลายคนที่ใช้รถใช้ถนนคงต้องโดนใบสั่งส่งไปถึงหน้าบ้านแน่ๆ และหลายครั้งที่เราเองก็คงงงว่าไปทำผิดเมื่อไหร่ อย่างไร วันนี้เรามีข้อมูลดีๆมากฝากกัน ขอบอกเลยว่าควรรู้ไว้เพราะจะเป็นประโยชน์อย่างมากต่อตัวคุณเอง โพสต์นี้เป็นของคุณ Paruhat Chiangchantra ที่ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว แนะนำวิธิีการรับมือ/แก้ไข/ป้องกัน ทำอย่างไรหากโดนใบสั่งจากกล้องวงจรปิด เนื่องกองบัญชาการตำรวจนครบาล (บชน.) มีคำสั่งให้ทุกสน.ในพื้นที่ใช้กล้องถ่ายรูปตรวจจับผู้กระทำผิดกฎหมายจราจร จนมีผู้กระทำความผิดจำนวนกว่า 1,600 คน และต้องไปชำระค่าปรับภายใน 7 วัน หากไม่ไปตามกำหนดเจ้าหน้าที่จะส่งจดหมายไปยังที่อยู่ และต้องไปชำระค่าปรับภายใน 30 วัน ถ้าหากไม่ดำเนินการก็จะส่งข้อมูลไปยังกรมการขนส่งทางบกเพื่อทำการงดเว้นต่อทะเบียนรถเป็นการชั่วคราว และจะต้องจ่ายเงินค่าเสียค่าปรับช้าอีก 1,000 บาทด้วย ด้วยเหตุนี้เอง ทำให้ทนายคนดังอย่างทนายเกิดผล แก้วเกิด ต้องออกมาโพสต์เฟซบุ๊กแสดงความเห็นถึงกรณีดังกล่าว โดยระบุว่า “เห็นความพยายามของตำรวจ ที่บังคับใช้กฎหมายจราจรอย่างเข้มแข็งเหลือเกิน ผมเห็นด้วยกับการใช้กล้องและเทคโนโลยีแทนเจ้าพนักงานจราจร (บางอย่าง) แก้ไขการใช้ดุลยพินิจที่ไม่ถูกต้อง และการโต้เถียงของประชาชนได้ “เพราะกล้องไม่โกหก ยกเว้นตำรวจมั่ว” ส่งหมายใบสั่งผิดบ้าน แต่การออกมาตรการบังคับให้ไปชำระค่าปรับภายใน 7 วัน หากล่าช้าจะต้องชำระค่าปรับล่าช้าเพิ่ม 1,000 บาท และอายัดทะเบียนไว้ สำหรับผม ผิดก็ว่าไปตามผิด ผิดก็ต้องมีหน้าที่จ่ายค่าปรับตามกฎหมาย แต่ไม่เห็นด้วยกับการบังคับให้ชำระค่าปรับล่าช้าอีก 1,000

งวดนี้เตรียมเฮ 4 ราศีหลังดวงตกจะพบโชคใหญ่ แบบไม่ทันคาดคิดมาก่อน

บอกเลยว่าช่วงนี้ใครคิดว่าตัวเองดวงตกนั้นลองมาอ่าน อันนี้ดูก่อนเลยคะ เพราะว่าไม่แน่ ดวงของคุณอาจจะกำลังขึ้นก็เป็นได้นะคะ มังกร(15 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์) บอกเลยว่าผู้ที่เกิดในราศีมังกรในช่วงนี้ คุณจะต้องเหนื่อยกับการทำงานและเรื่องปัญหาในการจัดการทรัพยากรคนเป็นอย่างมาก และแน่นอนว่ามันก็จะผ่านไปได้ด้วยดีเสมอ ดวงไม่ดีของคุณได้หมดไปในช่วงวันที่ 14 มิถุนายนเรียบร้อยแล้ว หลังจากนี้ไปอีก 6 เดือนดวงของคุณจะอำนวยอวยพรให้ช่วงชีวิตของคุณเป็นสุข ใครที่เป็นหนี้เป็นสินในช่วงนี้มีเกณฑ์ที่จะได้รับการปลดหนี้ปลดสินจากการทำมาหากินและการขยันขันแข็งเท่านั้นiใครที่ช่วงนี้กำลังขี้เกียจอยู่บอกเลยว่าคุณทำมันจะดวงตก เพราะดวงของคนในช่วงนี้กำลังมาแรงหากได้ขยันซื่อสัตย์อดทนแล้วก็ดูของคุณจะต้องพบกับความรุ่งเรืองในชีวิตอย่างแน่นอน กุมภ์(13 กุมภาพันธ์ – 15 มีนาคม) ในช่วง 7-8 เดือนที่ผ่านมานั้นดูเหมือนว่าชีวิตของคุณจะยุ่งเหยิงไปด้วยการทำงาน เป็นการทำงานที่ทรหดอย่างมากมาย ทำได้เท่าไหร่เงินก็ไม่พอใช้จ่ายแต่บอกด้วยว่าหลังจากผ่านในช่วงของเส้นเดือนนี้ ชีวิตของคุณมีเกณฑ์การเปลี่ยนแปลงเป็นอย่างมาก ดวงดาวขึ้นเข้ามาในช่วงของโชคชะตาราศี คุณมีคู่มีเกณฑ์ได้ซื้อบ้านใหม่เป็นของตนเอง คนที่ยังโสดมีเกณฑ์ที่จะพบคู่ในช่วงออกสิ้นปี และดวงโชคลาภของคนในช่วงนี้จะมีญาติพี่น้องนำความโชคดีมาให้ บอกเลยว่าให้เน้นย้ำการทำบุญทำทานแล้วโชคชะตาชีวิตของคุณจะประสบความสำเร็จอันยิ่งใหญ่แน่นอน มีน(16 มีนาคม – 12 เมษายน) ดวงแรงต้องขอยกให้คนที่เกิดราศีมีนเลยในช่วงนี้ มาทำอะไรในช่วงนี้ก็จะรู้สึกติดขัดไปเสียหมด นี่คือกรรมเก่าที่คุณจะต้องชดใช้ให้หมดไปในช่วงนี้ หลังจากคุณในช่วงวันที่ 15 มิถุนายนเป็นต้นไปแล้วนั้น ดวงของคุณมีเกณฑ์ที่จะพ้นเคราะห์ภัยจากกรรมเก่าที่คุณได้สร้างไว้ หากในช่วงนี้รู้สึกหงุดหงิดใจแนะนำว่าให้นั่งสมาธิและสวดมนต์ จะทำให้คุณมีสมาธิกับการทำงานและใช้ชีวิตมากขึ้น แถมยังช่วยให้ดูของคนดีขึ้นอีกด้วย และดวงของคุณในเรื่องของโชคลาภนั้นมีเกณฑ์ที่จะได้ผลประโยชน์จากการซื้อสลากรางวัล มีเกณฑ์ได้จับเงินถุงเงินถังในเร็ววันนี้อย่างแน่นอน เมษ(13 เมษายน – 14

เกลี้ยงแผง! มาแรงสุดในงวดนี้..เลขเด็ด “ทะเบียนรถนายกฯ” กับ “เลขเด็ดแม่ผึ้ง” คอหวยแห่

ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับการประกาศผลสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 16 มิถุนายน 2561 จากกรณี ที่นายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชาได้ลงพื้นที่ตรวจราชการที่ภาคเหนือตอนล่าง และเดินทางไปประชุมนอกสถานที่ที่จังหวัดนครสวรรค์ โดยมีหน่วยงานราชการและประชาชนมาคอยต้อนรับกันอย่างคึกคัก เหล่าบรรดาคอหวยมุ่งแสวงหาเลขเด็ดกัน โดยรีบส่องเลขทะเบียนรถของ ท่านนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นที่ให้ความสนใจของบรรดาเหล่าคอหวย ที่ใจจดใจจ่อกันอย่างมาก โดยทะเบียนรถที่นายกฯตู่ นั่งมานั่นปรากฏทะเบียน เลข กง 9333 นครนายก ทำให้เป็นฮือฮาของบรรดานักเสี่ยงโชคเป็นอย่างมาก ต่างกว้านซื้อเลขเด็ด 33 ทะเบียนรถของนายกฯตู่กัน จนเกลี้ยงแผง เลขเด็ดอีกเลขก็ไม่แพ้กัน นั่นก็คือ เลขของแม่ผึ้ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ ที่เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 2561 ก็เป็นวันรำลึก ครบรอบ 26 ปี การจากไปของ ราชินีลูกทุ่ม "พุ่มพวง ดวงจันทร์" ซึ่งเหล่าบรรดาแฟนคลับก็ได้ทราบกันดี ในเรื่องของความลี้ลับของแม่ผึ้ง ก้ไม่พลาดที่จะนำเชขที่เกี่ยวกับแม่ผึ้งมาซื้อหวยกัน สำหรับเลขที่ฮิตนั่นก็คือ เลข 26 ที่ตรงกับปีที่ครบรอบ การจากไปของพุ่มพวงดวงจันทร์ นั่นก็คือ

ข่าวดี! บริษัท ไทยออยล์ เปิดรับสมัครพนักงานจำนวนมาก วุฒิปวส.ขึ้นไป เงินเดือนขั้นต่ำ 23,000 บาท

ใครที่กำลังหางาน ลองอ่านกันเลยคะ ตอนนี้ทาง บริษัท ไทยออยล์ เอนเนอร์ยี เซอร์วิส จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในกลุ่มบริษัทไทยออยล์ ซึ่งจัดตั้งขึ้นเพื่อสนับสนุนธุรกิจของบริษัทในกลุ่มไทยออยล์ ในด้านการบริหารจัดการทรัพยากรบุคคลให้กับกลุ่มไทยออยล์ ในการสรรหาบุคลากรให้ตรงตามวัตถุประสงค์ทางธุรกิจทั้งในปัจจุบันและในอนาคต ตำแหน่ง : ช่างโยธา หน้าที่และความรับผิดชอบ ตรวจสอบการปฎิบัติงาน และ มาตราฐานการก่อสร้างให้เป็นไปตามแผนงาน และให้เป็นไปตามกฎข้อบังคับต่างๆของทางราชการ คุณสมบัติพื้นฐาน ประเภทของงาน : งานประจำ จำนวน : ไม่ระบุ เพศ : ไม่ระบุ เงินเดือน(บาท) : สามารถเจรจาต่อรองได้ ประสบการณ์ : 0 – 5 ปี สถานที่ : ชลบุรี การศึกษา : ประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) หรือปริญญาตรี คณะ : วิศวกรรมศาสตร์ สาขา : โยธา วุฒิการศึกษาที่ต้องการ – ปวส.ขึ้นไป สาขาโยธา ประสบการณ์ทำงาน – ประสบการณ์ 0 – 5 ปี

เปิด 5 ราศีคนดวงดี มีเกณฑ์ “ถูกหวยหนัก” ในรอบ 10 ปี เตรียมปลดหนี้ รับทรัพย์ได้เลย

ใครที่มีหนี้ มีสิน บอกเลยตอนนี้ตรียมเลยละคะ ไปค้นหาเลขเด็ดรอกันได้เลย เพราะ 5 ราศี หนี้จะหมด เงินจะมา แต่จะมีราศีอะไรนั้นลองไปชมกันเลยจ้า ราศีเมษ (13 เม.ย. - 13 พ.ค.) : คิดเอาไว้ได้เลยว่าจะเอาเงินไปทำอะไรดี ถ้าถูกรางวัลใหญ่ๆ ได้เงินก้อนโต เพราะในช่วงนี้ชาวราศีเมษมีดวงเรื่องการเสี่ยงทายเป็นที่สุด การเงินดี หยิบจ่ายสะดวก ทุกอย่างดูดีไปเสียหมด **เลขเสริมดวงสำหรับราศีเมษปีนี้คือ 5, 1, 4 หมายเลขทั้ง 3 ตัวนี้สามารถนำมาประยุกต์ใช้กับหมายเลขโทรศัพท์หรือตัวเลขอื่นๆ เพื่อเสริมโชคให้กับคุณในปีนี้ได้ ราศีกรกฎ (17 ก.ค. - 17 ส.ค.) : รวยเละเป็นว่าเล่น ใครไม่เชื่อปล่อยผ่านได้เลย ไม่เกิน 2 งวดนี้แหละ ดวงเข้าข้างคุณแล้ว อย่าชะล่าใจกั๊กเลขเด็ดไว้ได้เลย ระวังจะรวยแบบไม่รู้ตัวเอา **เลขเสริมดวงสำหรับราศีกรกฎในปีนี้คือ 9, 1, 5

หลายคนไม่รู้! “8 สิ่งห้ามทำก่อนวันหวยออก” ซื้อหวยไม่เคยถูกก็เพราะทำแบบนี้

ใครบ้างที่เล่นหวยกี่งวดๆ ก็ไม่ถูกสักที่ ยิ่งรู้สึกห่างไกลเหลือเกินนน กับคำว่า "ถูกหวย" คำสั้นๆเพียงแค่สองพยางค์ แต่ความรู้สึกที่ได้รับจากคนที่มีประสบการณ์โดยตรง บอกได้เลยว่าเป็นอะไรที่ปลื้มปริ่ม หัวใจจะพองโต รู้สึกมีความสุข เพราะอย่างที่ทราบกันดีว่าตัวเลขที่มีในโลกนั้นมากมายเหลือเกิน และโอกาสที่จะถูกรางวัลเป็นไปได้น้อยมาก แต่คุณกลับถูกรางวัล ทุกอย่างไม่ใช่เรื่องบังเอิญ เพราะหากสังเกตให้ดี จะพบว่าองค์ประกอบที่คน ถูกหวย มีเหมือนกันนั้น ไม่ได้ซับซ้อนอะไรเลย 1. อย่าให้น้ำที่บ้านรั่ว เงินทองโชคลาภจะหดหาย รั่วไหลไปกับสายน้ำ และเป็นการเปลืองน้ำโดยใช่เหตุ ดังนั้นจึงควรหมั่นตรวจตราอุปกรณ์ภายในบ้านให้ดี 2. อย่าวางของขวางประตู ถือเป็นการปิดกั้นทางเข้าออกของโชคลาภและเงินทอง ซึ่งถือเป็นการขัดลาภของตัวท่านเอง 3. ล้างจานที่ใช้แล้ว อย่าปล่อยให้มีจานที่ยังไม่ได้ล้าง ควรชำระความสกปรกในวันเก่าออกให้หมด เพื่อรับโชคในวันใหม่ที่กำลังมา ให้มีแต่เรื่องดีๆ เกิดขึ้น 4. อย่าใส่เสื้อผ้าขาด เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมในการรับโชค รับทรัพย์ ควรแต่งตัวให้สมฐานะในการเป็นเศรษฐี 5. อย่าให้ไฟทางเดินเสีย โบราณเชื่อว่าอาจส่งผลให้อนาคตมืดมน ปิดกั้นแสงสว่างแห่งโชคลาภ 6. อย่าซื้อหวยกับคนอารมณ์ไม่ดี เช่น คนกำลังหงุดหงิด โมโห โวยวาย เพราะจะนำพาแต่เรื่องร้ายๆ มาให้ 7. อย่าซื้อหวยบริเวณที่ก่อสร้าง เพราะเป็นทำเลที่ไม่ดี

ฮาได้ทุกที่!! เมื่อตลกตัวพ่อ “หม่ำ จ๊กมก” ต้องกลายมาเป็นยามโบกรถให้ “คุณปัญญา”’ ดูแล้วฮาจนหยุดไม่ได้(คลิป)

บอกเลยว่า ซุปเปอร์สตาร์ดาวตลกอย่างพี่"หม่ำ จ๊กมก" นั้นมักจะเผยแพร์คลิปฮาๆออกมาให้แฟนๆนั้นได้ชมอยู่ตลอดเวลา คราวนี้มาอีกแล้งแต่..ต้องกลายมาเป็นยามส่วนตัวให้เจ้านายอย่างคุณปัญญา นิรันดร์กุล โดยภายในคลิป "หม่ำ จ๊กมก" ออกมาดูเเลเจ้านายเป็นอย่างดี ด้วยการยืนโบกรถให้คุณปัญญา เพื่อให้ออกจากลานจอดรถก่อนได้อย่างสะดวก ล่าสุดทางด้านเพจดังอย่าง "มุม"ลักยิ้ม"" ได้ออกมาโพสต์คลิปและข้อความว่า "ส่งนายกลับบ้าน #ว. 2 เรียก ว. 1 #คุยคนเดียวก้อได้หรา" วอ 2 วอ 2 ผ่านได้ครับ คลิป ขอบอกเลยว่า มีมุกฮาๆมาให้ดูกันตลอดเลยนะคะ ซึ่งบอกเลยว่าไปติดตามชมกันได้เลยบอกเลยว่ามีมุกฮาๆให้ชมอีกเพียบ!

เพจกฎหมาย แนะ 9 วิธีดูแลที่ดินว่างเปล่า ก่อนจะถูก “ครอบครองปรปักษ์ ” เสียที่ดินโดยไม่รู้ตัว เกิดขึ้นมาแล้ว

มาอีกแล้วใครที่มีที่ว่างต้องลองมาอ่านกัน่ด่วนๆเลยละคะ นี่คืออีกหนึ่งปัญหาคาใจใครหลายๆ คน ที่มีเปล่าแล้วปล่อยทิ้งไว้ไม่ให้การดูแล จนกระทั่งมีคนเข้าไปสร้างกระท่อมอยู่อาศัยอย่างเปิดเผยนานหลาย 10 ปี จนทำให้เจ้าของต้องเสียที่ดินไป แม้จะเป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์หรือมีโฉนดที่ดินก็ตาม เพราะผู้บุกรุกก็อาจได้กรรมสิทธิ์โดยการ ครอบครองปรปักษ์ ตามกฎหมายได้ โดยทางเพจ สายตรงกฎหมาย ได้ออกมาโพสให้ความรู้และแนะนำการดูแลที่ดินที่ซื้อไว้ และไม่ได้นำไปใช้ประโยชน์ โดยอาจทำให้เสียสิทธิ์ในการเป็นเจ้าของไป โดยสามารถดำเนินการได้ 9 วิธีดังนี้ 1 หมั่นไปดูที่ดินเป็นประจำ อย่างน้อยสุดปีละ 1 ครั้ง 2 เมื่อไปดูที่ดิน หากมีชาวบ้านแถวนั้น ให้เข้าไปถามไถ่ว่ามีใครมาใช้ที่ดินของเราบ้างมั้ย 3 ตรวจหลักหมุดว่ายังอยู่ที่เดิมมั้ย ชำรุดหรือไม่ มีการเคลื่อนย้ายหรือไม่ ไม่ใช่ว่าหายไปแล้วล่ะ 4 ถ้าหลักหมุดหาย ควรไปแจ้ง ตร ขอดำเนินคดีไว้ (ไม่ใช่แจ้งเป็นหลักฐาน ไม่ใช่แจ้งขอลงบันทึกประจำวัน) เพราะการทำลายหลักหมุดเป็นความผิดอาญา แต่หาก ตร ไม่ยอมจริงๆ เราก็อาจจะต้องยอมก็ได้ หลังจากนั้น แจ้งที่ดินเพื่อดำเนินการต่อ 5 ควรรังวัดที่ดินอย่างน้อยทุก 5 ปี หรือเมื่อพบความผิดปกติของเนื้อที่ที่เรามี เพราะที่ดินอาจมีการเพิ่มหรือลดได้ โดยเฉพาะที่ดินริมตลิ่งหรือริมน้ำ 6 หากพบผู้อื่นมาอยู่อาศัย

เฮ! ออมสินปล่อยกู้ 200,000 พ่อค้า แม่ค้าหรือธุรกิจขนาดเล็ก “ไม่ต้องมีสลิปเงินเดือนก็กู้ได้”(รายละเอียด)

เป็นข่าวดีมากสำหรับคนที่คิดกำลังจะหาทางกู้เงินไปทำธุรกิจคะ ซึ่งตอนนี้"ธนาคารออมสิน" ออกสินเชื่อใหม่ สินเชื่อโครงการธนาคารประชาชน ตามนโยบายของรัฐบาล เพื่อใช้ เงินทุนหรือเงินทุนหมุนเวียนในการประกอบอาชีพ หรือเป็นค่าใช้จ่ายที่จำเป็นต่อการดำรงชีพ หรือชำระหนี้อื่นๆ สินเชื่อที่สนับสนุนให้ประชาชนประกอบอาชีพ หรือมีธุรกิจขนาดย่อมเป็นของตัวเอง โดยให้สินเชื่อเพื่อเป็นเงินทุนหรือ ใช้ในการหมุนเวียนในการใช้จ่ายและชำระหนี้ต่างๆ คุณสมบัติผู้กู้ 1.เป็นผู้ประกอบการรายย่อย หรือผู้มีรายได้ประจำ 2.เป็นผู้ที่ยังไม่ได้ประกอบอาชีพใดๆ ที่มีความตั้งใจจะประกอบอาชีพอิสระรายย่อย 3.อายุครบ 20 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป เมื่อรวมอายุผู้กู้และระยะเวลาชำระคืนต้องไม่เกิน 65 ปี 4.เป็นผู้มีถิ่นที่อยู่แน่นอน สามารถติดต่อได้ 5.มีสถานที่ประกอบอาชีพแน่นอน 6.เปิดบัญชีเงินฝากประเภทเผื่อเรียก ณ สาขาที่ยื่นขอกู้เงิน จุดเด่นของบริการ 1.เป็นเจ้าของกิจการขนาดเล็ก ที่ต้องการเพิ่มรายได้ 2.มีความตั้งใจจะประกอบ ธุรกิจขนาดเล็ก 3.มีสถานที่ประกอบอาชีพ หรือให้บริการลูกค้าที่แน่นอน 4.มีสมุดบัญชีเงินฝาก กับธนาคารออมสิน เอกสารประกอบคำขอกู้ 1.รูปถ่าย 1 นิ้ว และภาพถ่ายกิจการ อย่างละ 1 รูป 2.สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน และทะเบียนผู้กู้ 3.สำเนาใบทะเบียนทะเบียนพาณิชย์ / ทะเบียนการค้า หรือเอกสารอื่นที่แสดงว่าประกอบธุรกิจ เช่น สัญญาเช่า4.สถานประกอบการ, บิลใบสั่งซื้อสินค้า, แบบแสดงรายการภาษีเงินได้ ฯลฯ (ถ้ามี) 5.สำเนาใบเสร็จเงินกู้ หรือ Statement จากธนาคารที่ติดต่ออยู่ ย้อนหลัง 6 เดือน (ถ้ามี) 6.เอกสารหรือข้อมูลแสดงรายรับ –

ที่สุดของคำว่าเพื่อน! เปิดเรื่องจริง เด็กใหม่เพิ่งย้ายมา แต่เพื่อนกลับทำเรื่องสุดประทับใจ

บอกเลยว่าคำว่าน้ำใจ นั้นมีอยู่จริง ซึ่งเรื่องราวต่อไปนี้กลายเป็นเรื่องราวสุดประทับใจ หลังสมาชิกเฟซบุ๊ก “Nada Binti Ismail” โพสต์ภาพพร้อมเรื่องราวของเด็กชายที่ต้องย้ายเข้าไปเรียนโรงเรียนใหม่ โดยระบุว่า นักเรียนคนดังกล่าว เพิ่งย้ายเข้ามาใหม่ ตัวเล็ก ผอม สภาพร่างกายภายนอกดูอ่อนแอ แลดูคล้ายเด็กประถม วันนี้ตอนเช้า เด็กคนนี้เดินสะดุดขั้นบันไดบนสะพานลอย ตอนแรกๆ ยังพอเดินได้ แต่เมื่อเวลาผ่านไปเท้าเริ่มบวม จนเดินไม่ไหว เนื่องจากต้องขึ้นมาเรียนชั้น 2 เพื่อนในห้องจึงอาสาอุ้มพาไปเรียนคาบต่อไป น้ำใจงามมาก นอกจากเหตุการณ์นี้แล้ว ยังมีเหตุการณ์ที่เพื่อนในห้องบางคนซื้อไข่ต้มให้เด็กใหม่ เพราะครูสุขศึกษาแนะนำว่าเด็กใหม่คนนี้ต้องทานโปรตีนมากๆ แต่เขาไม่มีเงินซื้อ เพื่อนในห้องจึงซื้อให้ทาน แถมยังรวมตัวมาคุยกับครู ให้แวะรับเพื่อนตอนเช้าๆ ก่อนมาโรงเรียนด้วย เพราะเพื่อนต้องจ่ายค่ารถจนไม่มีเงินทานข้าว เป็นห่วงเพื่อนสุดๆ ซึ่งเหตุการณ์นี้ทำให้ชาวเน็ตต่างชื่นชมกันอย่างมากมาย

หลายคนไม่รู้! “8 สิ่งห้ามทำก่อนวันหวยออก” ซื้อหวยไม่เคยถูกก็เพราะทำแบบนี้

ใครบ้างที่เล่นหวยกี่งวดๆ ก็ไม่ถูกสักที่ ยิ่งรู้สึกห่างไกลเหลือเกินนน กับคำว่า "ถูกหวย" คำสั้นๆเพียงแค่สองพยางค์ แต่ความรู้สึกที่ได้รับจากคนที่มีประสบการณ์โดยตรง บอกได้เลยว่าเป็นอะไรที่ปลื้มปริ่ม หัวใจจะพองโต รู้สึกมีความสุข เพราะอย่างที่ทราบกันดีว่าตัวเลขที่มีในโลกนั้นมากมายเหลือเกิน และโอกาสที่จะถูกรางวัลเป็นไปได้น้อยมาก แต่คุณกลับถูกรางวัล ทุกอย่างไม่ใช่เรื่องบังเอิญ เพราะหากสังเกตให้ดี จะพบว่าองค์ประกอบที่คน ถูกหวย มีเหมือนกันนั้น ไม่ได้ซับซ้อนอะไรเลย 1. อย่าให้น้ำที่บ้านรั่ว เงินทองโชคลาภจะหดหาย รั่วไหลไปกับสายน้ำ และเป็นการเปลืองน้ำโดยใช่เหตุ ดังนั้นจึงควรหมั่นตรวจตราอุปกรณ์ภายในบ้านให้ดี 2. อย่าวางของขวางประตู ถือเป็นการปิดกั้นทางเข้าออกของโชคลาภและเงินทอง ซึ่งถือเป็นการขัดลาภของตัวท่านเอง 3. ล้างจานที่ใช้แล้ว อย่าปล่อยให้มีจานที่ยังไม่ได้ล้าง ควรชำระความสกปรกในวันเก่าออกให้หมด เพื่อรับโชคในวันใหม่ที่กำลังมา ให้มีแต่เรื่องดีๆ เกิดขึ้น 4. อย่าใส่เสื้อผ้าขาด เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมในการรับโชค รับทรัพย์ ควรแต่งตัวให้สมฐานะในการเป็นเศรษฐี 5. อย่าให้ไฟทางเดินเสีย โบราณเชื่อว่าอาจส่งผลให้อนาคตมืดมน ปิดกั้นแสงสว่างแห่งโชคลาภ 6. อย่าซื้อหวยกับคนอารมณ์ไม่ดี เช่น คนกำลังหงุดหงิด โมโห โวยวาย เพราะจะนำพาแต่เรื่องร้ายๆ มาให้ 7. อย่าซื้อหวยบริเวณที่ก่อสร้าง เพราะเป็นทำเลที่ไม่ดี

คนไทยสุดเจ๋ง! ประดิษฐ์ “รถตัดอ้อยไร้คนขับ”ใช้งานได้จริง ราคาถูกและทนกว่า (คลิป)

บอกเลยว่าคนไทยนั้นก็สามารถสร้างสิ่งต่างๆได้ ไม่แพ้ชาตืใดในโลกเลยคะ ซึ่งตอนนี้ได้มีคนสร้างรถตัดอ้อยแบบไร้คนขับจนสำเร็จ และมีการทดสอบใช้รถลุยตัดอ้อยในไร่เกษตรกรมาแล้ว ทั้งในกลางวันและกลางคืน ถึง 11,000 ตัน ซึ่งพบว่าการทำงานดีกว่ารถที่ซื้อจากต่างประเทศอีก!! นายบุญฤทธิ์ สุวรรณสาร อายุ 59 ปี อดีตวิศวกรสร้างโรงกลั่น-วางท่อน้ำมันกลางทะเล ซึ่งเป็นผู้ออกแบบและสร้างรถตัดอ้อยไร้คนขับ เปิดเผยต่อผู้สื่อข่าวว่า รถคันนี้เป็นรถต้นแบบ แฮนด์เมด โดยทีมช่างชาวสุโขทัย 10 คน ทำไปหาอะไหล่ไป ใช้เวลาสร้างนาน 6 เดือน นายบุญฤทธิ์บอกว่า รถตัดอ้อยต่างประเทศราคาราว 13 ล้านบาท แต่รถไทยประดิษฐ์คันนี้แค่ 6 ล้านบาท รถนอกถ้ารื้อสายไฟออกมาก็ได้เป็นเข่ง และแพงมาก ชุดหนึ่ง 3-4 หมื่นบาท แต่สายไฟของเราแทบไม่มี เพราะใช้ระบบไร้สาย กล่องสมอง ECU รถนอกราคาก็ตกอยู่ 2-3 แสนบาท แต่ของเรา ECU ไร้สายแค่ 5,000 บาท ส่วนตัวลูกที่รับคำสั่งทำงานก็แค่ตัวละ 800

อาชีพเสริม “ทำง่าย-ลงทุนน้อย” แต่รายได้ดีมาก

บอกเลยว่าสมัยนี้ อาชีพเดียวนี้เงินไม่พอใช่หรอกคะ วันนี้เราจะมาแนะนำอีกหนึ่งอาชีพที่ทุกคนคงคิดว่าไม่น่าทำเพราะกำไรน้อย จริงๆแล้วไม่ใช่เลยค่ะ อาชีพแพ็คขนมปี๊บส่งร้านของชำ เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่สร้างรายได้ได้ดีเลยทีเดียว เพราะไม่ต้องมีโรงงาน ไม่ต้องมีหน้าร้าน ทำคนเดียวได้ไม่ต้องมีลูกจ้างให้เปลืองค่าแรง แค่รู้จักทำการตลาด และให้ความสำคัญในเรื่องของบรรจุแพ็คกิ้งที่ดูดี หาที่ลงของ เพียงเท่านี้คุณก็สามารถสร้างอาชีพให้กับตัวเองได้ง่ายๆค่ะ แล้วกลุ่มตลาดละ เราจะส่งที่ไหนดี ผมมองว่ากลุ่มลูกค้าแบ่งเป็น 2 กลุ่มหลัก ๆ คือ กลุ่มลูกค้าระดับบน คือเป็นซุปเปอร์มาเก็ตขนาดใหญ่ ร้านกาแฟที่ดูดีซักหน่อย หรือซุปเปอร์มาเก็ตตามหอพักนักศึกษา กลุ่มลูกค้าประเภทนี้รูปแบบร้านจะมีการจัดวางสินค้าที่เป็นระเบียบ มีชั้นวางสินค้าที่เป็นสัดส่วน ราคาที่วางขายอยู่ในร้านประเภทนี้จะอยู่ที่ประมาณ 20 -40 บาท ถ้าเราจะเน้นกลุ่มลูกค้าระดับบนเราต้องเน้นการแพ๊คกิ้งให้ดูดีเป็นพิเศษ ให้มองแล้วดูน่าซื้อ น่ากิน โดยส่วนมากถ้าเราส่งทางร้าน 16 บาท ทางร้านก็จะขายอยู่ที่ 20 ส่วนกลุ่มลูกค้าระดับล่าง ก็จะเป็นร้านขายของชำ หรือซุปเปอร์มาเก็ตขนาดเล็ก หรือตามสหกรณ์โรงเรียน สหกรณ์โรงพยาบาล ราคาที่วางขายกันอยู่ก็จะประมาณ 10 – 20 บาท อันนี้การแพ๊คกิ้งไม่ต้องถึงกับเลิศหรูมาก แต่ก็ต้องให้ดูดีพอประมาณ ราคาขายส่งก็จะอยู่ที่ห่อละ 8 บาท ทางร้านก็จะขายในราคา

อย่าทิ้ง! เมล็ดทุเรียนมีค่า! ขายได้ราคาสูง ถึงกิโลกรัมละ 80 บาท

บอกเลยว่าตอนนี้ใครที่ชอบกินทุเรียน บอกเลยว่าอย่าทิ้งเม็ดทุเรียนเด็ดขาดเลยคะ เพราะมันมีราคา สูงมาก! โดยที่บ้านเลขที่ 11/5 ม.6 บ้านหินสามก้อน ต.กระโสม อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา รับซื้อเมล็ดทุเรียนจำนวนมาก โดยให้ราคาสูงถึงกิโลกรัมละ 80 บาท ทำให้ชาวบ้านที่ทราบข่าว ต่างนำเมล็ดทุเรียนมาขายกันอย่างครึกครื้น เพราะราคาทุเรียนบ้าน แค่กิโลกรัมละ 30-40 บาท เท่านั้น โดยชาวบ้านต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเอาเมล็ดมาขาย ยังมีรายได้ดีกว่าขายลูกทุเรียนอีก บางคนลงทุนไปเก็บตามสถานที่ที่มีคนกินทุเรียนกันอยู่ เพื่อจะขอเมล็ดทุเรียนเท่านั้น ทำให้มีเงินหมุนเวียนจำนวนมากในช่วงที่ทุเรียนกำลังออกผลผลิต ซึ่งที่ผ่านมาไม่เคยพบเจอว่ามีการรับซื้อเมล็ดทุเรียนในราคาสูงเท่านี้มาก่อน นางสาโรจน์ ภูมิรักษ์ อายุ 52 ปี แม่ค้ารับซื้อเมล็ดทุเรียน กล่าวว่า ตนรู้จักคนที่มาติดต่อให้รับซื้อเมล็ดทุเรียน ตอนแรกก็ไม่รับปาก จนมาบอกครั้งสุดท้ายว่าจะให้รับซื้อเมล็ดทุเรียน กิโลกรัมละ 40 บาท จึงรับปาก และได้บอกกับชาวบ้านในพื้นที่และใกล้เคียงว่า รับซื้อเมล็ดทุเรียน ก็ได้รับผลตอบรับดีมาก มีคนมาขายเมล็ดทุเรียนมากถึงวันละ 100-200 กิโลกรัมต่อวัน และมาช่วงหลังมีรถมารับซื้อถึงบ้าน โดยมีคนรับซื้อจากตำบลอื่นอีกเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ราคาพุ่งไปถึงกิโลกรัมละ 80

แร็พเสียดสีสังคม “เปรมชัย-นายก-การศึกษา” เจ็บจี๊ดแต่โดนใจ

ช่วงนี้กระแสแร็พเปอร์มาแรง ไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็เจอคนแต่งไรห์ม คล้องจองร้องแร็พบอกเล่าเรื่องราวความรัก ความฝัน ไปจนถึงเสียดสีสังคม ด้วยอาจจะเป็นเพราะเพลงแร็พสามารถพูดอะไรได้อย่างตรงไปตรงมามากกว่าเพลงอื่น ๆ เหมือนกับเจ้าหนูคนนี้ ที่ขอพ่นไรห์มแร็พ เสียดสีสังคมไทยตามสไตล์เดอะ แร็พเปอร์ ! ซึ่งได้มีการโพสต์คลิปสุดเจ๋งของไอหนู “อ้วนตุ้ยนุ้ย” มาโชว์ร้องแร็วแบบสดๆ ถึง “เปรมชัย-นายก-คุณครู” บอกเลยว่าโดนใจคนทั้งประเทศ!! พร้อมระบุว่า “แร็พสดแต่งเอง ถึงเปรมชัย นายก คุณครู” จนชาวเน็ตแห่กดไลค์แชร์กันเป็นจนนวนมาก จะโดนใจแค่ไหนไปชมกันจ้าาาา โดยวันที่ 14 มิถุนายน 2561 เฟซบุ๊ก แหลงไหร เทือน ได้โพสต์คลิปวิดีโอหนุ่มน้อย ม.ต้น รายหนึ่ง เปิดจังหวะเพลงฮิปฮอป ก่อนที่จะร้องแร็พ พูดถึงเรื่องราวต่าง ๆ ในสังคมไทยที่ยังไม่เคยถูกแก้ไข ไม่ว่าจะคดีดัง ๆ, รัฐบาล, หรือแม้กระทั่งระบบการศึกษา มาดูความคิดเห็นชาวเน็ตกัน ชมคลิปกันเลย บอกเลยว่าแซ่บมาก เอาใจไปเลย แต่ถึงอย่างไร ไม่รู้ว่าจะโดนเรียกไปปรับทัศนคติหรือเปล่าน่า...

โรงเรือนเพาะเห็ดทำเอง จาก ไม้ไผ่ และ ยางรถยนต์เก่า ใช้งบแค่ 300 บาท

สำหรับใครที่กำลังอยากเพาะเห็ดแต่ยังหาวิธีเพาะไม่ได้ลองมาดู บทความนี้กันก่อนเลยคะ.. ซึ่งวันนี้เราจะพาไปชมไอเดีย โรงเรือนเพาะเห็ดทำเองแบบง่ายๆจาก คุณ วิชิต ตรีพันธ์ ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรยะลา โดยอาศัยวัศดุที่หาได้จากในพื้นที่ และ วัสดุเก่าเหลือใช้ มาทำเป็นโรงเรือนเพาะเห็ด ทำให้ประหยัดต้นทุนได้มาก วัสดุ 1. ไม้ไผ่ ( วัสดุฟรี หาได้ในท้องถิ่น ) 2. กระสอบป่าน ( กระสอบป่านเก่าเหลือใช้ ) 3. ยางรถยนต์เก่า ( หาซื้อได้จากร้านอะไหล่รถยนต์ เส้นละ 50 บาท ใช้ 6 เส้น ) วิธีทำ 1. นำยางรถยนต์เก่ามาใช้เป็นฐานรองวางในแต่ละชั้น 2. เอาไม้ไผ่มาผ่าซีก แล้วเอามาจัดเรียงเป็นแผงไม้ไผ่วงกลม ทำเป็นชั้นวางก้อนเชื้อเห็ด เอาไปวางไว้บนยางรถยนต์ แล้วซ้อนด้วยยางรถยนต์ขึ้นไปเรื่อยๆ ทำแบบนี้ขึ้นไป 5-6 ชั้น 3. นำไม้ไผ่มาทำเป็นเสาค้ำแผ่นไม้ไผ่ผ่าซีกอีกที 4. มัดยึดตามจุดเชื่อมต่อต่างๆด้วยเชือก หรือ ลวด เพื่อเพิ่มความแข็งแรง 5. นำกระสอบป่านมาคลุมโรงเรือนให้หมด กระสอบป่านจะช่วยเก็บรักษาความชื้นให้อยู่ในโรงเรือนเพาะเห็ดอีกที แล้วคลุมทับด้วยแผ่นพลาสติกอีกทีในชั้นนอกสุดเพื่อให้เก็บรักษาความชื้นได้ดียิ่งขึ้น เพียงเท่านี้เราก็ได้โรงเรือนเพาะเห็ดทำเองขนาดพอเหมาะแบบง่ายๆแล้ว เหลือก็เพียงแค่นำก้อนเชื้อเห็ดมาวาง สามารถเพาะเห็ดได้หลากหลายชนิด

สวดบทนี้สั้น ๆ แค่ 5 นาทีก่อนนอน พร้อมคำแผ่เมตตา สวดทุกวันชีวิตดีขึ้น เห็นผลทันตา

การสวดมนต์นอกจากจะเป็นการ สร้างสมธิให้กับตัวเองแล้ว ยังเป็นการทำให้สมองของเรานั้นมีระเบียบนอนหลับง่ายอีกด้วย ปีใหม่ ชีวิตใหม่ สวดมนต์ก่อนนอนช่วยให้ชีวิตดีขึ้นทันตา ทำวันละ 5-10 นาทีก็ยังดี เพราะการสวดมนต์จะทำให้เรามีสมาธิจดจ่ออยู่กับบทความ และการมีสมาธินี้เอง ทำให้ความคิดเราเป็นระบบ ระเบียบ นอนหลับง่าย หายเครียด ตื่นมาสดชื่น มีกำลังจิตในการประกอบอาชีพ การงาน ค้าขาย คิดอะไรก็ออก ส่งผลใช้ชีวิตดีขึ้นๆ ตามลำดับ เทวดาก็รัก ร่วมอนุโมทนาบุญ ขอให้ผู้สวดมนต์เป็นประจำ จงประสบแต่สิ่งที่ดีและสิ่งที่ชอบด้วยเทอญ…..เริ่มกันเลย อะระหัง สัมมาสัมพุทโธ ภะคะวา พุทธัง ภะคะวันตัง อะภิวาเทมิ (กราบ 1 ครั้ง) สะวากขาโต ภะคะวะตา ธัมโม ธัมมัง นะมัสสามิ (กราบ 1 ครั้ง) สุปะฏิปันโน ภะคะวะโต สาวะกะสังโฆ สังฆัง นะมามิ (กราบ 1 ครั้ง) พุทธะบูชา มะหาเตชะวันโต ข้าพเจ้าขอบูชาพระพุทธ ขอให้ข้าพเจ้ามีเดชเดชะ ธัมมะบูชา มะหาปัญญะวันโต ข้าพเจ้าขอบูชาพระธรรม

กำจัดยุง ให้เกลี้ยงบ้าน! ด้วยวิธีง่ายๆ รับรองสามวันเห็นผล

ยุ่งนั้นถือว่าเป็นพาหะนำโรคี่อันตรายเป็นอย่างมาก ซึ่งโดยเฉพาะกับนยุ่งลายที่บอกเได้เลยว่าอันตรายสุดๆ เพราะมีคนไม่น้อยที่เสียชีวิตกับโรงไข้เลือกออกมาแล้วหลายต่อหลายราย กำจัดยุ่งให้สิ้นซาก ด้วยวิธีง่ายๆ หมดปัญหายุงเข้ามากวนใจ อย่างที่เราทราบกันนั้นยุงเป็นพาหะนำโรคไข้เลือดออก และอีกหลายๆโรค ที่สามารถเกิดขึ้นได้กับตัวเรา จะจุดยากันยุงหรือสเปย์ฉีดก็กลัวจะมีสารเคมีตกค้างอยู่ภายในบ้าน ทำให้เราสูดดมเข้าไปโดยไม่รู้ตัวสารเคมีสะสมในร่างกาย ทำให้เป็นอันตรายต่อตัวเรา วันนี้เรามีเคล็ดลับง่ายๆไล่ยุ่งร้ายออกจากบ้านมาฝาก ต้องบอกเลยว่าไร้สารพิษสารเคมีอย่างแน่นอน ไม่เป็นอันตรายต่อคนในบ้านด้วยล่ะ แต่จะมีอะไรบ้างมาดูกัน วิธีแรก กำจัดยุงในบ้าน ง่ายๆแค่ ผงซักฟอกหรือสบู่ วิธีทำ 1. ใส่ผงซักฟอกหรือสบู่ลงในน้ำแล้วคนให้เข้ากัน 2. เทน้ำที่ผสมใส่ภาชนะต่างๆแล้วเอาไปวางไว้ตามมุมต่างๆของบ้าน 3. เพียงแค่ 3 วันคุณจะรู้สึกได้ว่าจำนวนยุงลดลง 4. ผ่านไป 10 วัน น้ำในภาชนะเหล่านี้จะเป็นสุสานของยุงมากมาย สาเหตุ ที่ ”น้ำสบู่” สามารถใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพเพราะว่า ผงซักฟอกหรือสบู่มีกลิ่นหอมจะดึงดูดให้ยุงวางไข่ เนื่องจากผงซักฟอกหรือสบู่จะมีลักษณะเป็นด่าง ไข่ของยุงเมื่อยู่ในสภาวะแวดล้อมที่เป็นด่างก็จะไม่สามารถเจริญเติบโตได้ เพราะงั้นจำนวนยุงก็จะค่อยๆลงน้อยลงอย่างแน่นอน วิธีนี้แสนง่ายแถมยังมีประสิทธิภาพสูง แต่ต้องระวังอย่าให้เด็กเล็กๆ หรือสัตว์เลี้ยงไปกินเข้า ** วิธีนี้เอามาใช้รับมือกับแมลงสาบก็ได้ ** เพียงแค่ใช้น้ำสบู่วาดเป็นเส้นบริเวณที่แมลงสาบชอบเดินผ่าน เพียงแค่บริเวณท้องของมันโดยน้ำสบู่เข้าไป ไม่เกิน 10 วินาที มันก็ต้องจบชีวิตลง เคล็ดลับที่จะทำให้ยุงไม่มากวนใจคุณ 1. พยายามใส่เสื้อผ้าสีอ่อนๆ ยุงชอบไปเกาะตามเสื้อผ้าสีเข้ม 2. เปลี่ยนน้ำในภาชนะของพืชน้ำต่างๆที่คุณเลี้ยงไว้ในบ้านเป็นประจำ 3. กินกระเทียมก็ทำให้ยุงไม่อยากเข้าใกล้ เพราะยุงไม่ชอบกลิ่นกระเทียมที่ออกมาจากผิวหนังมนุษย์ นี่ถือเป็นวิธีที่เจ๋งมาก วัสดุที่ใช้ทำ

มีแต่คนว่าเขาบ้า ผู้ชายคนนี้ทุ่มเงิน 100 ล้าน ซื้อที่กลางกรุง ถ้าคุณเห็นสิ่งที่เขาทำ แล้วคุณจะรักเขา

หากพูดถึง ธนญชัย ศรศรีวิชัย ผู้กำกับชื่อดังระดับโลกแล้วละก็ หลายคนคงจะทราบดีว่าไม่กี่ปีก่อนหน้านี้ เขาไปใช้เงินสดส่วนตัวกว่า 100 ล้านบาทเพื่อซื้อที่ในเมืองกรุงปลูกต้นไม้ โดยที่ดินที่เขาทุ่มเงินซื้ออยู่ที่บริเวณ “อ่อนนุช” โดยเขาระบุว่า “เสียเงินไปร้อยหนึ่ง ร้อยล้าน ซื้อที่ 6 ไร่ เดี๋ยวจะซื้ออีก มีเงินจะซื้ออีก จะปลูกต้นไม้” ซึ่งทางเพจ Bank Alongkorn ได้แชร์คลิปการสัมภาษณ์ ธนญชัย ศรศรีวิชัย และเผยแพร่ในเพจ พร้อมระบุข้อความว่า… “ไม่มีคำบรรยายใดๆ นำเงินสดส่วนตัว 100 ล้าน ซื้อที่ในเมืองกรุง เพื่อปลูกป่า จะมีคนไทยสักกี่คน ที่ทำแบบพี่” สำหรับ นายธนญชัย นั้น เริ่มต้นอาชีพจากการเป็นกราฟิก ดีไซเนอร์ ที่บริษัท สามหน่อ จำกัด ก่อนที่จะมาเริ่มต้นการทำงานเป็นผู้กำกับภาพยนตร์โฆษณาครั้งแรกที่ บริษัท ฟีโนมีน่า จำกัด โดยมีผลงานให้กับบริษัทและหน่วยงานต่างๆอาทิ เยสโล่ เพจเจจ ฟอร์ดคิงคอง สมูทอี เบบี้

หลายคนไม่รู้ “แชทยืมเงิน” เท่ากับทำ “สัญญากู้ยืมเงิน” ใช้ฟ้องร้องได้ (รายละเอียด)

คราวนี้เจ้าหนี้มีเฮ ใครมีลูกหนีที่ชอบยืมเงินผ่านทางแชท แล้วยังไม่ยอมคืนอยุ่บ้างเอ่ย รู้ยังว่าเจ้าหนี้ ลูกหนี้ต้องรู้ ยืมเงินผ่านโซเชียล ผ่านสังคมออนไลน์ เท่ากับเป็นหลักฐานการกู้ยืมเงิน สามารถนำมาฟ้องร้องคดีได้ เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. 61 เพจเฟซบุ๊ก ประชาสัมพันธ์ กระทรวงยุติธรรม ได้โพสต์ภาพอินโฟกราฟฟิกอธิบายว่า กรณีที่มีการยืมเงินผ่านสื่อสังคมออนไลน์ เจ้าหนี้สามารถนำแชทที่มีการพูดคุยเป็นหลักฐานกู้ยืมเงิน หรือฟ้องคดีได้ เพราะถือว่าเป็นหนังสือและหลักฐานการกู้ยืมเงิน ทำให้มีผู้แชร์ข้อความต่อ และแสดงความเห็นกันจำนวนมาก กระทรวงยุติธรรม กฎหมายน่ารู้ ตอน “แชทขอยืมเงิน เท่ากับการทำสัญญากู้ยืมเงิน” หากมีเพื่อนหรือคนรู้จักมาขอยืมเงิน โดยการแชทมาขอยืมผ่านทางไลน์หรือสื่อสังคมออนไลน์อื่นๆ และสุดท้ายไม่นำเงินมาคืนให้ตามกำหนดที่ตกลงกันไว้ กรณีเช่นนี้ เจ้าหนี้สามารถใช้ข้อความการสนทนาหรือข้อความแชททางไลน์หรือสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ มาเป็นหลักฐานการกู้ยืมเงินหรือฟ้องคดีได้ โดยให้ถือว่าข้อความดังกล่าวเป็นหนังสือและหลักฐานการกู้ยืมเงิน คราวนี้ใครไม่คืนเงินนี้มีหนาวกันได้แล้วนะเออ จะชิงไม่ได้แล้วนะ เพราะถือว่าเป็นการทำสัญญากู้เงินไปโดยปริยายแล้วละคะ!!

“ไผ่ยักษ์เมืองน่าน”ใหญ่สุดในโลก ใช้ได้ทุกส่วน ต่างประเทศแห่ต่อยอด สร้างรายได้หลักล้าน

สวัสดีค่ะ วันนี้เราจะมาพาคุณไปรู้จักกับไผ่ยักษ์น่านกัน ว่ากันว่าที่นีคือไผ่ที่ใหญ่ที่สุดในโลกด้วยนะ แถมนำไปต่อยอดสร้างรายได้ถึงหลักล้านบาทต่อเดือนเลยทีเดียว ไผ่ยักษ์น่าน (Dendrocalamus Giganteus ) เป็นไผ่ที่มีแหล่งกำเนิดที่ ดอยติ้ว อำเภอท่าวังผา จังหวัดน่าน ขนาดของลำต้น เมื่อโตเต็มวัย สามารถโตได้ถึงขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 12-16 นิ้ว ปัจจุบันจะมีเพียงไผ่มังกร (Dendrocalamus Sinicus) มีถิ่นกำเนิดที่ดินแดนสิบสองปันนา ประเทศจีน ที่มีขนาดลำ ใกล้เคียงกับไผ่ยักษ์น่าน เป็นความภาคภูมิใจของคนไทย เพราะแสดงให้เห็นว่าประเทศไทยเป็นประเทศท่ี่สมบูรณ์ “นายธูป นาคเสน” หรือ “โต้ง” เจ้าของสวนไผ่ยักษ์น่าน เล่าว่า ได้เห็นไผ่ยักษ์นี้ ในหมู่บ้านของตนเอง แต่ไม่เคยเห็นมีใครสนใจ หรือ คิดที่จะนำไผ่ยักษ์ มาทำประโยชน์ทางการค้า วันหนึ่งได้เห็นร้านกาแฟแห่งหนึ่งแถวบ้าน นำไผ่ยักษ์ มาตกแต่งร้าน มีความสวยงาม และดูน่าสนใจ เกิดความคิดว่า ทำไมเราไม่ปลูกไผ่ยักษ์นี้เพื่อการค้า ตอนนั้นผมทำอาชีพรับเหมาจัดสวน และจำหน่ายพันธุ์ไม้ รายได้ก็ไม่ดีนัก เกิดความคิดว่า ทำไมเราไม่เพาะต้นไผ่ยักษ์ขาย เพราะยังไม่เคยมีใครทำมาก่อน ถ้าทำสำเร็จเราก็จะเป็นรายแรก พอคิดว่าจะเพาะพันธุ์ไผ่ยักษ์ขาย

ปชช.ผู้ใช้รถเฮ จ่อยกเลิกการยึดใบขับขี่ เริ่มประกาศใช้ปีหน้า !

ไหนใครชอบขับรถมอไซต์ ไปทำงานตอนเช้าแล้วชอบเจอด่านตำรวจ พอเจอทีไรก็ถูกยึดใบขับขี่ทุกทีบอกเลยว่าต่อไปนี้จะไม่ต้องโดนยึดแล้วละคะ วันที่ 12 มิถุนายน 2561 สำนักข่าวไทยพีบีเอส รายงานว่า พล.ต.ต. เอกรักษ์ ลิ้มสังกาศ คณะกรรมการแก้ไขกฎหมายจราจร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการแก้ไข พ.ร.บ.จราจรทางบก มาตรา 140 โดยไม่ให้ยึดใบอนุญาตขับขี่ไว้ เว้นแต่พบเห็นว่าผู้ขับขี่อยู่ในลักษณะต้องห้ามในการได้รับอนุญาตให้ขับรถต่อไป ซึ่งอาจจะก่อให้เกิดอันตรายต่อชีวิตและร่างกาย การแก้ไขกฎหมายดังกล่าว คณะกรรมการกฤษฎีกาได้ผ่านร่างพิจารณาแล้ว และทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้จัดทำประชาพิจารณ์ฟังความเห็นประชาชนเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เพื่อนำไปประกอบการออกประกาศใช้กฎหมายต่อไป สำหรับแนวคิดที่จะยกเลิกการยึดใบอนุญาตขับขี่ เนื่องจากในอนาคตจะมีระบบการตรวจสอบฐานข้อมูลผู้กระทำความผิดตามกฎหมายจราจร ทำให้ไม่จำเป็นจะต้องยึดใบอนุญาตขับขี่ไว้ โดยการแก้กฎหมายดังกล่าวคาดว่าจะสามารถประกาศใช้ได้ประมาณปี 2562 ถือว่าเป๋นข่าวที่ดีเป็นอย่างมากเลยละคะ... ทีนี้ก็ไม่ต้องห่วงแล้วว่ใบขับขี่หายไปจากการถูกยึดละคะ!!

หาดูยาก! เปิดภาพวิถีชีวิตของ “คนอีสาน” สมัยเมื่อ 40 ปีก่อน เบิ่งแล้วคิดฮอดบ้านเด้!

บอกเลยว่าสมัยนี้กับสมัยก่อนวิถีชีวิตของคนไทยนั้นเปลื่ยนแปลงไปเป็นอย่างมาก ซึ่งดูได้จากภาพชุดนี้เลยคะ งานนี้ต้องบอกเลยว่าเป็นเรื่องราวที่กำลังได้รับคนสนใจเป็นอย่างมากในตอนนี้ เมื่อล่าสุดทางด้านเจดังอย่าง "คนอีสานล้านเปอร์เซ็นต์" ได้ออกมาเผยแพร่คลิปวิดีโอที่หาดูได้ยากมาก เป็นบรรยากาศความเป็นอยู่ของชาวบ้านในภาคอีสานเมื่อ 40 ปีก่อน ต้องบอกเลยว่าหลายคนได้ดูแล้วจะคิดถึงบ้านเกิดเลยทีเดียวจะเป็นอย่างไรไปชมกันเลยค่ะ "ย้อนเบิ่งวิถีชีวิต "ของคนอีสาน" บ้านเฮาเมื่อ 40 ปี ก่อน" ภาพคลิป วิถีชีวิตคนสมัยก่อน.. บอกเลยว่าแตกต่างกันมากจริงๆคะสมัยก่อนมีแต่ความเรียบง่าย เด็กเล่นไปตามพัฒนาการของเด็กซึ่งผิดกับสมัยนี้ที่กลายเป็นสังคมก้มหน้าไปโดยสิ้งเชิง ซึ่งบอกเลยว่าแม้สมัยนี้จะมีเทคโนโลยีเข้ามาขนาดนี้ แต่ก็หวังว่า อยากให้คนไทยกลับมาใช้ชีวิตแบบสบายๆและพอเกียงกันเช่นเดิมจริงๆเลยคะ

นาทีชีวิต! รถยนต์เกิดอุบัติเหตุไฟลุกท่วม ก่อนได้สองวีรบุรุษโดดช่วยชีวิตเด็ก 2 คน รอดปาฏิหาริย์

ฮีโร่นั้นไม่ได้ต้องมีพลังวิเศษแต่อย่างใด แค่มีจิตใจที่ดีงามกและช่วยเหลือให้ผู้อื่นมีชีวิตรอดได้ก็ถือเป็นสุดยอดฮีโร่แล้วละคะ ล่าสุดผู้สื่อข่าวทีมงานสยามนิวส์รายงานเข้ามาว่า พ.ต.ต.ชำนาญ ก่อเกิด สว.(สอบสวน) สภ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งมีเหตรถยนต์ชนกันและมีไฟลุกไหม้รถบริเวณ ถนนมิตรภาพ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมกับหน่วยกู้ภัยพรหมธรรมสีคิ้ว และรถดับเพลิงเทศบาลสีคิ้ว ในที่เกิดเหตุ อยู่บริเวณ ถนนมิตรภาพ ใต้สะพานกลับรถสีคิ้ว หน้าวัดหลวงพ่อโต กิโลเมตรที่105 ขาเข้า นครราชสีมา พบรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้าวีออสสีดำ หมายเลขทะเบียน ขล 4767 นครราชสีมา ไฟกำลังลุกไหม้ และมีคนเจ็บนอนอยู่บนถนนจำนวน 4 คน เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยจึงรีบนำตัวคนเจ็บส่งโรงพยาบาลสีคิ้วเป็นการเร่งด่วนและเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองสีคิ้วได้เข้าควบคุมเพลิงใช้น้ำฉีดเพื่อดับไฟแต่ไฟได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็วจึงทำให้รถเก๋งถูกไฟไหม้ทั้งคันเหลือแต่ซาก ซึ่งผู้บาดเจ็บนั้นมีเด็กอายุเพียงไม่กี่ขวบอยู่ 2 คนส่วนคนขับทราบชื่อต่อมาคือ นายเปรี้ยว ปรางค์กรุ อายุ 47 ปีเป็นคนขับรถคันที่ถูกไฟไหม้ อยู่บ้านเลขที่ 6 หมู่ที่ 10 ต.หนองน้ำใส อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ซึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัสและมีนางสาวนิภาพร หงวนงามศรี ด.ช.ปุณณกันต์ แววนิล

หมอยังทึ่ง! “สาวอ้วน” อยู่ดีๆน้ำหนักตัว ก็หายไป 20 กิโลกรัม เพียงแค่ดื่ม “น้ำต้มมะนาว” ทุกวัน

บอกเลยว่า น้ำหนักนั้นถือเป็นเรื่องใกล้ตัวเป็นอย่างมาก ยิ่งอายุมากน้ำหนักก็ยิ่งเพิ่มบอกเลยว่าเป็นเรื่องใหญ่สำหรับสาวq จริงๆคะ มะนาว 5 ลูก กระเทียม 4-5 กลีบ น้ำแร่ 2 ลิตร วิธีทำและการใช้งาน : ขั้นตอนแรกให้หั่นมะนาวออกครึ่งลูกโดยไม่ต้องปอกเปลือกและบีบเอาน้ำมะนาวออกให้หมด และเก็บเปลือกมะนาวพักไว้เพื่อนำมาใช้ภายหลัง จากนั้นให้ปอกเปลือกกลีบกระเทียมและใส่ลงไปในเครื่องปั่นพร้อมน้ำมะนาวตามด้วยขิงที่ปอกเปลือกอย่างเรียบร้อยและปั่นส่วนผสมทั้งหมดให้เป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นนำน้ำ 2 ลิตรใส่ลงในหม้อและนำไปต้มกับเปลือกมะนาวที่เก็บไว้ เมื่อน้ำเดือดให้ใส่ส่วนผสมที่ปั่นไว้ลงไปและเคี่ยวทิ้งไว้อีกสักพัก และปล่อยทิ้งไว้ให้เย็นสักครู่ปิดฝาเก็บให้เรียบร้อย ควรดื่มส่วนผสมนี้ก่อนอาหารเช้าหนึ่งแก้ว เพราะน้ำมะนาวทำหน้าทีคล้ายน้ำย่อยในกระเพาะอาหาร มันจะไปช่วยกระตุ้นการผลิตน้ำดี ซึ่งส่งผลให้ระบบทางเดินอาหารถูกกระตุ้น อีกทั้งน้ำมะนาวยังช่วยบรรเทาและช่วยเพิ่มระบบการย่อยให้ดีขึ้นเป็นผลให้น้ำหนักของเราลดลงอย่างรวดเร็วและเป็นธรรมชาติ หากเริ่มต้นดื่มเครื่องดื่มแล้วก็อย่าลืมแจ้งให้เราทราบถึงผลลัพธ์ที่ได้ หากคุณชอบสูตรนี้อย่าลืมกดแชร์และแบ่งปันด้วยนะคะ

ไม่ได้เลี้ยงลูกให้เป็นเทวดา! นี่แหละวิธีการสอนลูกของพระเอกหนุ่มลูก 2 ใช้ชีวิตติดดิน ยึดความพอเพียง

ซึ่งบอกเลยว่าการเลี้ยงลูกของพ่อแม่ในแต่ละคนนั้น มักไม่เหมือนกัน... ซึ่งบางคนอาจเลี้ยงลูกแบบตามใจฉันหรือบางคนก็เลี้ยงตามปกติธรรมดาตามฐานะที่มี กลายเป็นคุณพ่อลูก 2 ไปแล้วสด ๆ ร้อน ๆ สำหรับพระเอกหนุ่ม "น้ำ รพีภัทร เอกพันธ์กุล" หลังจากที่ "น้องโอเชี่ยน" ลูกชายคนโตตอนนี้มีอายุครบ 5 ขวบแล้ว ก็ถึงเวลาเปิดบ้านต้อนรับสมาชิกใหม่กันอีกครั้ง เมื่อล่าสุดคุณภรรยา "มินตรา ชนิศา" ได้ให้กำเนิดลูกคนที่ 2 ออกมาลืมตาดูโลกเป็นที่เรียบร้อย เมื่อวันที่ 7 มกราคม 2561 ที่ผ่านมา โดยให้ชื่อลูกสาวคนนี้ว่า "น้องมารีน" ที่แน่นอนว่าได้สร้างความตื่นเต้นให้กับพระเอกหนุ่มเป็นอย่างมาก ซึ่งสำหรับ น้ำ รพีภัทร หากใครที่ได้ติดตามชีวิตของเขาจะทราบดีว่าหนุ่มคนนี้ถือเป็นพระเอกหนุ่มคนขยันของวงการบันเทิงเลยทีเดียวมที่ว่างจากงานในวงการบันเทิงเมื่อไหร่ เป็นต้องเดินทางกลับไปบ้านที่จังหวัดนครนายก เพื่อไปดูแลธุรกิจฟาร์มไก่ชนของตัวเอง และให้เวลากับลูกชายของเขาที่ตอนนี้ก็เริ่มจะโตเป็นหนุ่มขึ้นทุกวัน ซึ่งวันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะพาไปชมภาพน่ารักๆระหว่างพ่อลูกคู่นี้กัน กับวิธีการสอนลูกของหนุ่มน้ำ ที่ต้องบอกว่าติดดินสุดๆไปเลย

ชายใบ้ขอเซ็นไข่ไว้ เพราะไม่มีเงิน ผ่านไป 10 กว่าวันกลับมาอีกครั้ง เจ้าของร้านถึงกลับจุก พูดไม่ออก! (ชมคลิป)

ความซื่อสัตย์ถือเป็นสิ่งงงที่มีค่ามากสำหรับบบมนุษย์ละ น้อยคนนักที่จะมีความสัตย์นี้อยู่กับตัวคะ หนุ่มพิการทางการได้ยิน มากับลูกชายเพื่อขอเซ็นไข่ เพราะไม่มีเงิน ผ่านไป 10 วันกลับมาอีกครั้ง ทำให้เจ้าของร้านถึงกลับจุก พูดไม่ออก เรื่องราวนี้จะเป็นอย่างไรมาชมพร้อมๆ กันเลย เป็นคลิปที่มีเรื่องราวน่าประทับใจที่แชร์ต่อกันเป็นจำนวนมาก ในคลิปเป็นเรื่องราวของเจ้าของร้านใจดี เขาให้ไข่ฟรีกับชายพิการทางหู ที่มาขอเซ็นค่าไข่เพราะเงินยังไม่ออก แต่ไม่กี่วันต่อมาชายพิการกลับมาที่ร้านอีกครั้งพร้อมกับเงิน… ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Channarong Phadasri ซึ่งเป็นเจ้าของร้านขายไข่ ได้โพสต์คลิปและข้อความเล่าว่า เมื่อ 10 กว่าวันก่อน มีชายพิการทางการได้ยินกับลูกชายวัย 4-5 ขวบ มาซื้อไข่ แต่ขอติดไว้ก่อนเพราะยังไม่มีเงิน ต้องรอเงินออกวันที่ 1 ส่วนลูกก็ร้องไห้อยากกินขนม ด้วยความสงสารจึงให้เงินเด็กไว้ซื้อขนมและเอาไข่ให้ไป จนกระทั่ง 10 วันต่อมา ชายพิการคนดังกล่าวกับลูกชายได้กลับมาอีกครั้งพร้อมกับนำเงินมาจ่ายค่าไข่ ตนจึงให้ไข่เอาไปกินอีก พร้อมกับให้เงินเด็กชายเอาไว้ซื้อขนม ซึ่งเด็กน้อยก็ยกมือไหว้ด้วยความดีใจ “อาจจะไม่มาก แต่ให้ด้วยใจ” ให้ขนมกับลูกชายของหนุ่มคนนี้ ทราบมาว่า แกทำงานก่อสร้าง ในเมืองบุรีรัมย์ ใครพบเห็น พอช่วยไรได้ก็ช่วยแกหน่อย สงสารแกและเด็กน้อย ทำให้เวลาต่อมามีคนเข้ามาชื่นชมความมีน้ำใจของเจ้าของร้านขายไข่จำนวนมาก อย่างไรก็ตาม พบว่าเมื่อช่วงเดือน พ.ค. ที่ผ่านมา ร้านขายไข่ดังกล่าวเคยถูกชายต่างชาติหัวหมอนำแบงก์พันมาซื้อไข่ ก่อนออกอุบายให้พนักงานคิดเงินสับสนว่าให้เงินแล้วทั้งที่ยังไม่ให้

แม่นมาก! ทำนายดวงชะตาจากเลขบัตรประชาชน บอกได้ว่าอนาคตคุณจะเป็นอย่างไร ?

หมายลขบัตรประชาชนนั้นเป็นเลขที่ตีตราเราไว้มาตั้งแต่เกิด ซึ่งแต่ละครนั้นจะมีเลขบัตรไม่ซ้ำกันเลยใช่ไหมละตะ ซึ่งเลขบัตรนี้เราไม่สามารถเลือกเองได้เลยว่าอยากให้มีเลขอะไรอยู่ในบัตรแล้วบ้างหากพูดง่ายๆ ก็คือ เลขที่ทุกคนได้นั้นได้ถูกกำหนดให้เป็นเลขของคุณมาแล้ว สำหรับเลขบัตรประชาชนนั้นนอกจากจะมีประโยชน์ในเรื่องของการระบุตัวตนของแต่ละบุคคลแล้วยังสามารถบอกถึงดวงชะตาของเจ้าของเลขได้อีกด้วย การดูดวงชะตาจากเลขบัตรประชาชนนั้นทำได้โดยการนำเลขสามตัวท้ายของเลขบัตรประชาชนของคุณมาบวกรวมกันจนเหลือตัวเลขเพียงหลักเดียวา เช่น เลขบัตรประชาชนคือ 9-8989-56574-76-8 จากนั้นนำ 7+6+8 = 21 จากนั้นนำ 2+1 = 3 จากนั้นนำเลข 3 ที่ได้ไปอ่านคำทำนายดวงชะตาได้เลย ผลลัพธ์เลข 1 ผู้ที่ได้ผลลัพธ์ออกมาเป็นเลข 1 มักเป็นคนที่มีความเป็นผู้นำ กล้าคิด กล้าทำ มีความเชื่อมั่นในตัวเองเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังเป็นคนที่มีความมุ่งมั่นตั้งใจจนประสบความสำเร็จในชีวิต นอกจากนี้ผู้ที่ได้เลขนี้ยังเป็นคนที่หยิ่งทะนงในศักดิ์ศรีของตนเองไม่ยอมก้มหัวให้ใครง่ายๆ/ส่วนในเรื่องของความรักของผู้ที่ได้ผลลัพธ์เลข 1 มักถือว่าความรักเป็นสิ่งสำคัญในชีวิตจึงทุ่มเททำทุกอย่างเพื่อความรัก แต่ควรระวังในเรื่องของการที่เป็นคนช่างพูดมากจนเกินไปจึงทำให้คนอื่นมองว่าเป็นคนที่ขาดความน่าสนใจไป ผลลัพธ์เลข 2 ผู้ที่ได้ผลลัพธ์ออกมาเป็นเลข 2 มักเป็นคนที่มีอารมณ์อ่อนไหวเปลี่ยนแปลงได้ง่าย มักใช้อารมณ์มากกว่าที่จะใช้เหตุผลในการทำสิ่งต่างๆ จึงทำให้ในบางครั้งก็ขาดความเด็ดขาดในการตัดสินใจ อีกทั้งเลข 2 ยังแสดงถึงการที่เป็นที่รักของมิตรสหายมากมาย เป็นคนที่มีปัญญาดีมีไหวพริบเรียนรู้สิ่งต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว หากต้องการที่จะมีกิจการเป็นของตนเองควรร่วมทำกับผู้อื่น โดยเฉพาะกับคู่ครองของตนจะทำให้ประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก นอกจากนี้แล้วผู้ที่ได้ผลลัพธ์เป็นเลข 2 ยังเป็นคนที่มีเสน่ห์ดึงดูดต่อเพศตรงข้ามเป็นอย่างมากและเป็นที่รักของผู้อื่นอยู่เสมอ จึงทำให้มีความรักเข้ามาหลากหลาย ดังนั้นจึงควรมีความหนักแน่นให้มากจึงจะทำให้ความรักยืนยาวมากยิ่งขึ้นได้ไม่ยาก ผลลัพธ์เลข