จับหนุ่มชัยภูมิบุกศาลลัก จยย. สารภาพอยากได้ไว้ขี่เอง! ตร.พบเคยติดคุกมาแล้ว 1 ครั้ง

เมื่อวันที่ 28 ก.ย. พ.ต.อ.พงศ์พัชร์ แจ้งหมื่นไวย์ ผกก.สภ.เมืองชัยภูมิ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 27 ก.ย.ที่ผ่านมา ได้รับรายงานว่าเกิดเหตุมีคนแอบเข้าไปขโมยขับรถจักรยานยนต์ภายในลานจอดรถประจำศาลจังหวัดชัยภูมิ 1 คัน ก่อนจะหลบหนีไป ซึ่งกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกไว้ได้ จึงใช้เป็นหลักฐานเพื่อติดตามจับกุมคนร้ายรายนี้ โดยสั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ ออกแกะรอยติดตามตัวคนร้ายทันที

พ.ต.อ.พงศ์พัชร์ กล่าวต่อว่า จากการแกะรอยเส้นทางหลบหนีของคนร้ายตามกล้องวงจรปิด ไปในเขตพื้นที่อ.บ้านเขว้า จึงประสานขอข้อมูลเพิ่มเติมจากชุดสืบสวน สภ.บ้านเขว้า และชุดชรบ.หมู่บ้าน จนทราบว่าคนร้ายมีภูมิลำเนาอยู่ที่ อ.บ้านเขว้า จ.ชัยภูมิ จึงประสานกำลังเข้าติดตามจับกุมตัว ซึ่งพบว่าคนร้ายรายนี้กำลังขับรถจักรยานยนต์คันที่ขโมยมากลับมาบ้านที่อ.บ้านเขว้า จึงแสดงตัวเข้าจับกุมแต่คนร้ายพยายามขับรถหนี ก่อนจับกุมตัวได้ ทราบชื่อคนร้ายคือนายสุวิทย์ จินาวงศ์ อายุ 43 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 49 ม.2 ต.ภูแลนคา อ.บ้านเขว้า จ.ชัยภูมิ พร้อมรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นคลิก สีแดงดำ ทะเบียน 1กฆ7682 ชัยภูมิ ที่ขโมยมาจากศาล จ.ชัยภูมิ 1 คัน พร้อมเสื้อคลุมผ้าร่มแขวนยาวสีแดงขาว 1 ตัว และหมวกแก๊ปสีน้ำเงิน 1 ใบ ที่สวมขณะก่อเหตุ

 

 
จากนั้น ได้ควบคุมตัวมาส่ง สภ.เมืองชัยภูมิ เพื่อตรวจสอบประวัติคดีค้างเก่าเพิ่มเติม โดยพบว่าผู้ต้องหารายนี้เคยก่อคดีขโมยรถจักรยานยนต์และถูกจำคุกมาแล้วก่อนหน้านี้ 1 ครั้ง และยังมีพฤติกรรมที่มักจะนั่งโดยสารรถประจำทางไปตามอำเภอต่าง ๆ เพื่อออกหาเหยื่อที่มักเผลอจอดรถไม่ล็อกคอ หรือสวมกุญแจรถทิ้งไว้ พอสบโอกาสก็จะทำเนียนหรือสวมลอยเข้าไปขโมยขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไป

 

 

พ.ต.อ.พงศ์พัชร์ กล่าวอีกว่า ล่าสุดวันนี้ เวลา 11.30 น. พ.ต.ท .สมาน เชาว์มะเริง สว.สส.สภ.เมืองชัยภูมิ ได้นำตัวผู้ต้องหารายนี้ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในที่เกิดเหตุ บริเวณลานจอดรถของศาลจังหวัดชัยภูมิ และผู้ต้องหารับสารภาพว่า เป็นผู้ก่อเหตุคนเดียวจริง โดยอ้างว่าอยากมีรถจักรยานยนต์ไว้ขับขี่เอง และก็ไม่รู้ว่าอยู่ในเขตบริเวณพื้นที่ของสถานที่ส่วนราชการ ซึ่งการกระทำในครั้งนี้อาจจะมีโทษหนักกว่าคดีลักทรัพย์ในสถานที่อื่น ๆ ได้ ก่อนที่จะได้นำตัวผู้ต้องหารายนี้ส่งดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

 

 

 

 

 

ขอบคุณภาพและข้อมูล : ข่าวสด

Leave a Comment

(0 Comments)

Your email address will not be published.