ดราม่าเฉย!! เน็ตไอดอลอีสาน อีส ชำนาญ เอาแมลงหายาก “มาทอดกิน” ชาวเน็ตแห่คอมเมนต์ กลัวแมลงสูญพันธุ์!?! (คลิป)

ดราม่าเฉย!! เน็ตไอดอลอีสาน อีส ชำนาญ เอาแมลงหายาก “มาทอดกิน” ชาวเน็ตแห่คอมเมนต์ กลัวแมลงสูญพันธุ์!?! (คลิป)

เป็นเรื่องดราม่าอีกแล้ว สำหรับ อีส ชำนาญ แค่แมลงมาทอดกินก็เป็นเรื่อง โดนด่าเดียวมันก็สูญพันธุ์ ถึงกับถูกจับตาเลยทีเดียว ส่วนเจ้าตัวก็งงว่าทำอะไรผิด! นี่แหละชีวิตเน็ตไอดอลชาย คนนี้ที่มีคนติดตามมากทีสุดในประเทศไทย เมื่อดังแล้วจะทำอะไรคนก็ต่างจับตา เมื่อ น้องอีส ชำนาญ กลับไปเยี่ยมบ้านเกิดที่จังหวัดร้อยเอ็ดไปใช้ชีวิตแบบบ้านๆตามแบบที่เคยอยู่และเป็นมากับครอบครัวไปหาเห็ดปลวกไปหาของป่ากิน ใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายติดดิน แต่กลับโดนดราม่าหลัง อีส ชำนาญ ไปจับแมลงงวงช้างมาทอดกิน โดยมีคนเข้าไปคอมเม้นว่าไปจับมันมากินทำไม แมลงงวงช้าง ซึ่งตอนนี้หายากมากขึ้นทุกที เดี๋ยวก็สูญพันธ์ไปหมด

 

เมื่อได้เผยแพร่คลิปดังกล่าวลงในโซเชียล ก็เจอกับคอมเม้นต่อว่า เอามากินทำไม น่าจะเป็นแมลงอนุรักษ์แล้วมันจะสูญพันธ์หมดแล้ว ไม่ผ่านครับทำแบบนี้ หรือแมลงงวงช้างไม่ค่อยมีให้เห็นแล้ว อย่าเอามากินหมด นี่ยังไงละจ้ะรูปแมลงงวงช้างที่ น้องอีส จับมากิน

อย่างไรก็ตาม ทั้งนี้เจ้าตัวก็บอกว่าเรื่องนี้งดดราม่านะจ๊ะเพราะแมลงชนิดนี้กินได้อร่อยด้วยมันจะออกมาเป็นหน้าๆหน้าหนาวก็มี จะเก็บไว้ฟักไข่ ไม่มีทางดับสูญพันธ์แน่นอน จากนั้นก็มีขวัญใจสาวๆอย่าง หนุ่ม เบิ้ล ปทุมราช เข้ามาเม้นว่า อยากกินแมลงชนิดนี้บ้างแต่แถวที่บ้านของเบิ้ลนั้น สูญพันธ์หมดแล้ว

เราไปดูตอนทอดกับเกลือแล้วจะหน้าตาออกมาเป็นแบบนี้แหละ แลดูคล้ายตั๊กแตนทอด ซึ่ง อีส ชำนาญ บอกหวานมัน หอมมัน หวานมันกรอบ อร่อยเหลือเกิน นี่แหละจ้าถึงว่าทำไมถึงอดใจไม่ไหว ส่วนใครไม่เคยกินอาจรู้สึกแปลกๆเพราะสภาพแบบนี้ไม่น่าจะกินได้ ดูมันสีสันสวยงาม สำหรับแมลงงวงช้างนั้นจะพบได้ตามต้นลำไยเพียงต้นเดียวเท่านั้นแล้วมีตามสวนลำไย

 

จักจั่นงวงครับ (FULGORID PLANTHOPPERS)จักจั่นงวงเป็นแมลงที่มีขนาดเล็กถึงขนาดกลาง มีสีสดใส หลายชนิดมีส่วนหัวยื่นยาวออกไปด้านหน้า ลักษณะเด่นของแมลงชนิดนี้อยู่ที่ปีก เนื่องจากมีเส้นขวางปีกมากทำให้ปีกดูเป็นร่างแหและมีหนวดงอกจากส่วนใต้ตารวมและมีตาเดี่ยว อยู่ติดกับตารวมจักจั่นงวง จัดเป็นแมลงศัตรูพืช พวกมันดูดน้ำเลี้ยงพืชเป็นอาหาร เป็นศัตรูพืชที่สำคัญของลำไย ลิ้นจี่ไม่มีพิษภัยต่อคนครับ

ส่วนใครที่ดราม่าโปรดช่วยดูหน่อยนะละก็ หนุ่มอีส ก็บอกว่าไม่ได้ไปจับแมลงในพื้นที่หวงห้ามหรือพื้นที่อนุรักษ์ แต่อย่างใด เขาไปตามต้นไม้ทีมีต้นลำไยปลูกตามบ้านคน ด้วยความอุดมสมบูรณ์แถวบ้านของอีส จึงทำให้มีแมลงชนิดอยู่ค่อนข้างเยอะ ถึงแม้ว่าพื้นที่อื่นๆจะหายสูญพันธ์ไปหมดแล้วก็ตาม

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : Chumnan Maunghong

Leave a Comment

(0 Comments)

Your email address will not be published.