จับหนุ่มหลอกขายลอตเตอรี่ปลอมถูกรางวัลที่ 1 เหยื่อสูญกว่าล้าน ล่าอีก 3 ร่วมแก๊ง

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 22 ก.ย. ที่กองปราบปราม พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.5 บก.ป. พ.ต.ท.อภิสันฐ์ ไชยรัตน์, พ.ต.ท.ชัยฏิภูมิ อำนวยชัย รองผกก.5 บก.ป. พ.ต.ต.พงพิทักษ์ บุญบำรุง, พ.ต.ต.อนุรักษ์ บุญค้ำพงษ์ สว.กก.5 บก.ป. จับกุม นายสุทธิศักดิ์ ธรรมสังวาลย์ อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 23 ม.3 ต.หลักสาม อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาครตามหมายจับศาลแขวงพระนครเหนือ ที่ จ.595/2560 ข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกง” พร้อมของกลาง ธนบัตรใบละ 1,000 บาท จำนวน 1 ใบ, ธนบัตรปลอม 1,000 บาท จำนวน 104 ใบ โดยจับกุมได้ที่ร้านล้างรถ ริมถนนบางกรวย-กรุงเทพฯ ต.ไทรน้อย อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี

 

 

พ.ต.อ.ภูมินทร์ เปิดเผยว่า ผู้ต้องหารายนี้ร่วมกับพวกอีก 3 คน หลอกลวงผู้เสียหายให้ซื้อลอตเตอรี่ปลอม โดยแบ่งหน้าที่กันทำชัดเจน ซึ่งตัวผู้ต้องหาจะรับบทแสดงเป็นนายหน้าซื้อขายที่ดิน แต่งกายดี และพกเงินปลอมจำนวนมาก เพื่อเข้าไปตีสนิทเหยื่อตามป้ายรถประจำทาง โดยจะพูดคุยในเรื่องทั่วๆไป จากนั้นเพื่อนร่วมขบวนการก็จะปลอมตัวเป็นคนขายของหาบเร่ เข้ามาแสดงตัวว่าเป็นคนต่างด้าวมีสลากถูกรางวัลที่ 1 ไม่สามารถไปขึ้นเงินได้

ผกก.5 บก.ป. กล่าวต่อว่า หลังจากนั้นผู้ต้องหาก็จะนำเงินปลอมที่พกมาขอซื้อสลากดังกล่าว โดยจะชวนให้เหยื่อร่วมหุ้น ทั้งนี้หากเหยื่อลงเชื่อก็จะพาไปเบิกงานที่ธนาคารแล้วเอาเงินของเหยื่อไป โดยจะบอกให้เหยื่อไปรอเงินที่จะได้จากการขึ้นรางวัล ก่อนที่จะแยกย้ายกันหลบหนีและแบ่งเงินกัน ซึ่งมีเหยื่อหลงเชื่อแก๊งนี้หลายรายมีมูลค่าความเสียหายหลายล้านบาท

 


สอบสวน นายสุทธิศักดิ์ ให้การรับสารภาพว่า ตนร่วมกับพวกตระเวนออกหาเหยื่อที่เป็นผู้สูงอายุและดูมีฐานะ ก่อนที่จะเข้าไปตีสนิท แล้วหลอกให้ซื้อลอตเตอรี่ปลอม โดยทำมาแล้วกว่า 5 ปี ได้ส่วนแบ่งในการหลอกแต่ละครั้งหลายแสนบาท รวมแล้วกว่า 3 ล้านบาท ซึ่งก่อนหน้านี้ตนเคยถูกจับในคดีฉ้อโกงมาหลายครั้ง แต่ก็ได้เจรจาจ่ายค่าเสียหายไปหมดแล้ว

“ผมยอมรับผิดในการกระทำที่ผ่านมา หากติดคุกแล้วออกมาผมจะไม่กลับไปหลอกลวงอีก โดยจะอยากจะฝากเตือนประชนให้ระมัดระวังพฤติกรรมของมิจฉาชีพลักษณะแบบนี้” นายสุทธิศักดิ์ กล่าว

ภายหลังการสอบสวนจึงประสานให้พนักงานสอบสวนสน.ดอนเมือง มารับตัวผู้ต้องหารายนี้ไปดำเนินคดี ส่วนเพื่อนร่วมแก๊งอีก 3 ราย อยู่ระหว่างติดตามจับกุม สำหรับผู้ต้องหารายนี้ตรวจสอบประวัติพบยังมีหมายจับในคดี “ร่วมกันฉ้อโกง” อีกจำนวน 6 หมายจับ ที่ยังไม่ถูกดำเนินคดี และที่ผ่านมาเคยถูกออกหมายจับมาแล้วถึง 19 หมายจับอีกด้วย

 

 

ขอบคุณภาพและข้อมูล : ข่าวสด

Leave a Comment

(0 Comments)

Your email address will not be published.