เตรียมขนเข้าโรงเชือด รถขนหมูคว่ำเทกระจาด แม่หมูกระเด็นเกลื่อนถนน ร้องลั่นน่าเวทนา

วันที่ 22 ก.ย. เจ้าหน้าที่วิทยุ 191 สภ.เมืองนครปฐม ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าเกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกหมูเสียหลักพลิกคว่ำ มีกรงหมูตกเกลื่อนถนน ขอเจ้าหน้าที่จราจรมาอำนวยความสะดวก เหตุเกิดบริเวณโค้งอู่หล่ม ขาเข้า อ.กำแพงแสน ถนนมาลัยแมน ต.หนองปากโลง อ.เมือง จ.นครปฐม หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกหกล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีเขียว ทะเบียน 80-7103 พัทลุง สภาพรถพลิกตะแคงข้างพังเสียหาย แผงกั้นข้างหลุดพัง นอกจากนี้ในที่เกิดเหตุยังพบแม่หมูที่อยู่ในกรงใส่รถบรรทุกมาจำนวน 36 ตัว น้ำหนักรวมกว่า 14 ตัน สภาพกรงพลิกล้มระเนระนาดเต็มพื้นถนน ส่งเสียงร้องดังไปทั่วบริเวณ เนื่องจากได้รับบาดเจ็บจากแรงกระแทกที่ตกลงมาจากรถ บางตัวเสียชีวิต ที่พื้นมีอุจจาระหมู และมีรอยเลือดหยดจากแผลถลอกที่ผิวหนัง

 


จากการสอบถามนายกรกมล โรจนกาญจน์ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 56 หมู่ 4 ต.เขาเจียก อ.เมือง จ.พัทลุง คนขับรถขนหมู ยืนอยู่ในที่เกิดเหตุพร้อมเปิดเผยว่า ตนขับรถมากับเพื่อนร่วมงานรวม 3 คน มาจากฟาร์มหมูที่ จ.พัทลุง เพื่อนำแม่พันธุ์หมูปลดระวาง จำนวน 36 ตัว ไปส่งเข้าโรงเชือดหมูในเขต ต.ตาก้อง อ.เมือง จ.นครปฐม ขณะที่ตนขับมายังเส้นทางดังกล่าว ได้มีรถยนต์คันหน้าเบรกกะทันหัน ตนขับตามหลังมาไม่สามารถเบรกได้ทัน จึงพยายามเบี่ยงหลบทำให้รถเสียหลักประกอบกับรถบรรทุกหมูมามีน้ำหนักมากถึง 14 ตัน จึงทำให้รถพลิกคว่ำดังกล่าว แต่โชคดีที่ตนและเพื่อนร่วมงานไม่มีใครได้รับบาดเจ็บและไม่มีของหลวงเสียหาย จากนั้นประสานรถยกเพื่อทำการเปลี่ยนถ่ายย้ายแม่หมูและเปิดเส้นทางการจราจรต่อไป

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณภาพและข้อมูล : ข่าวสด

Leave a Comment

(0 Comments)

Your email address will not be published.