You are here
หน้าแรก > ประเด็นร้อน > แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่”ภูห้วยอีสัน”หาดทรายและทะเลหมอก ซักครั้งในชีวิตที่ต้องลองไป

แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่”ภูห้วยอีสัน”หาดทรายและทะเลหมอก ซักครั้งในชีวิตที่ต้องลองไป

หลาย ๆ คนอาจจะไม่เคยได้ยินว่าที่ภาคอีสานของประเทศไทยเรานั้นมีหาดทรายกับเขาด้วย ถือเป็นสถานที่แปลกใหม่ที่ไม่ค่อยมีใครเคยได้ยินนักกับบริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย

ซึ่งวันนี้ Sanook! Travel ได้นำรีวิวดี ๆ จากเพจ มันต้องเที่ยว มาให้ทุกคนได้อ่านกัน โดยจะพาเราไปเที่ยวริมฝั่งแม่น้ำโขง และพาไปชมความงามของทะเลหมอกจาก ภูห้วยอีสัน รับรองว่าหลังจากคุณได้อ่านคอนเท้นต์นี้ ภูห้วยอีสัน จะกลายเป็นสถานท่องเที่ยวใหม่ล่าสุดในลิสต์การท่องเที่ยวของคุณแน่นอน

 

 

 

ครั้งหนึ่งในชีวิตต้องลองไป”ภูห้วยอีสัน” ภูห้วยอีสัน ตั้งอยู่ที่ ตำบลบ้านม่วง อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย แค่ชื่อก็แปลกแล้วครับผมและเพื่อนๆยังไม่เคยเที่ยวจังหวัดทางภาคอีสาน

ครั้งนี้ต้องลองไปดูให้เห็นกับตาว่ามันมีไรเที่ยว ก่อนตายต้องไป เราเดินทางจังหวัดราชบุรี ประมาณ700 กว่ากิโลเมตรใช้เวลาเดินทางประมาณ 10 ชั่วโมง

ภูห้วยอีสันเป็นภูเขาไม่สูงมากนักในฤดูหนาว ตค.-มี.ค ของทุกปีจะถูกปกคลุมไปด้วยหมอกข้างล่างของหมอกนั้นคือแม่น้ำโขงเขตแดนแบ่งความเป็นไทยและลาว

 

การเดินทางสามารถมาทางรถยนต์ส่วนตัว รถประจำทาง และรถไฟ แล้วจึงนั่งรถโดยสารประจำทางต่อไปยังตำบลบ้านม่วง อำเภอสังคม เส้นทางหมายเลข211 ก่อนถึงเชียงคาน 90 กม.

 

 

การเดินทางในการขึ้นชมทะเลหมอกช่วงฤดูการท่องเที่ยว จะมีชาวบ้านนำรถอีแต๊กมาบริการรับส่งขึ้นจุดชมทะเลหมอกค่าบริการไปกลับท่านละ60บาท

ขึ้นรถที่หน้าที่ทำการ อบต.บ้านม่วง ต.บ้านม่วง อ.สังคม รถเริ่มให้บริการตี5 เป็นต้นไปเราไม่สามารถขับรถขึ้นไปเองได้ เราไปถึงที่พักประมาณ3โมงเย็น

พอไปถึงที่พักเราก็ไม่เสียเวลา เราเริ่มเที่ยวกันจากคำแนะนำเจ้าของที่พัก คือการนั่งเรือล่องแม่น้ำโขงชมทัศนียภาพสองฝั่งโขงได้ เรือเช่าเหมาลำ 350บาท เวลา 1.5 ชม.

 

เป็นครั้งแรกในชีวิตที่นั่งเรือในแม่น้ำโขง มันกว้างมาก ๆ ผมเห็นกระแสน้ำวนหลายจุด ใจก็กลัวมาก ๆกับความกว้างใหญ่ของแม่น้ำ จนไม่ได้หยิบกล้องขึ้นมาถ่ายตอนล่องเรือ แต่บรรยากาศดีมาก ๆ

 

 

 

ตอนเช้าเราตื่นตี4เตรียมตัวขึ้น ภูห้วยอีสัน โดยรถอีแต๊กมารับถึงที่พักเลยคับเบื้องบนของภูห้วยอีสันนั้นเป็นภาพที่สุดแสนจะมหัศจรรย์จริงครับ ๆ ฟ้าค่อย ๆ เปลี่ยนสีจากความมืดแปรเปลี่ยนเป็ฯแสงสีทองปนม่วง

หลังจากนั้นจะค่อย ๆ มีทะเลหมอกหนาไหลเข้าสู่ท้องฟ้าเบื้องหน้าเรา นอกจากนี้ยังมีวิวแม่น้ำโขงยาวสุดลูกหูลูกตาให้เราได้ชื่นชมความงดงามอีกด้วย

 

เราซึมซับความงดงามข้างหน้าเราจนท้องฟ้าเริ่มสว่างเต็มที่จึงได้เวลาลงจากภูห้วยอีสัน นับว่าเป็นอีกหนึ่งทริปที่ประทับใจมากอยากแนะนำให้ทุกคนไปกันซักครั้งในชีวิตต้องลองไป

 

— รวมภาพ —

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ที่มา : sanook.com

Loading...

Similar Articles

ครูปรีชา ไม่หวั่นถูกฟ้องกลับคดี หวย 30 ล้าน ลั่นมีหลักฐานเด็ด แต่ไม่อยากโชว์..

หน้าหนาวมาแล้ว!! เสื้อกันหนาวมือสองคึกคัก หมอเตือนระวังขี้กลาก แนะวิธีฆ่าเชื้อก่อนสวมใส่

โซเชียลเดือด!? หนุ่มไฮโซ โพสต์ หมิ่น”คนอีสาน- สกปรก กินแต่ของเน่าส้มตำกลิ่นตัวเหม็น” ชาวเน็ตรุ่มด่ายับ

รู้ไว้ซะ!! 10 ต้นไม้ที่ควรปลูกให้ห่างจากตัวบ้าน ไม่งั้นเจอดีแน่

“อ.คฑา” เผยดวง 4 ราศีต่อไปนี้ ชีวิตจะเฮง รวยสุด ๆ ฉุดไม่อยู่ ลากยาวยันปีหน้า แถมได้ลาภลอยก้อนโต รีบเช็คกันเลย!?

ดวงมหาเฮง!! เกิด 4 วันนี้ มีเกณฑ์รวยจัดหนัก การเงินอุดมสมบูรณ์เอาอะไรมาฉุดก็ไม่อยู่!!

Leave a Reply

Top