“มือปราบอินดี้” ทนไม่ไหว โพสต์ชื่นชมหัวใจตร. ในคลิปโดนโจ๋กร่าง ถุยน้ำลาย-ท้าต่อย เหตุไม่พอใจโดนจับซ้ำไม่สวมหมวก ไม่มีใบขับขี่

จากกรณีที่หนุ่มโจ๋วัยรุ่นโชว์กร่าง พูดจาหยาบใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังถูกเรียกจับข้อหาขับขี่รถจยย.ไม่สวมหมวกกันน็อค และมีการล็อคล้อรถ ซึ่งหนุ่มคนดังกล่าว ก็เกิดอาการหัวร้อนและได้มีการท้าตำรวจต่อย พร้อมทำกริยาไม่ดีใส่ โดยขณะนี้แม่ของวัยรุ่นคนดังกล่าวที่ปรากฎตัวในคลิป ได้เข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจที่โรงพักเป็นที่เรียบร้อยแล้วนั้น

ขณะที่ศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร. โพสต์ให้ข้อมูลกรณีคลิปวิดีโอที่ได้แชร์ต่อกันไปบนโซเชียลมีเดีย โดยทางศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร. ขอชี้แจงว่า ทาง พ.ต.อ.อัครวุฒ ธานีรัตน์ ผกก.สน.ทุ่งมหาเมฆ ได้ชี้แจงผ่านศูนย์ฯ ว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 8.00 น. ของวันที่ 18 กันยายน 2560 ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรของ สน.ทุ่งมหาเมฆได้ตั้งด่านตรวจเพื่อกวดขันวินัยจราจรในพื้นที่ตามปกติ บริเวณปากซอยสุวรรณสวัสดิ์ ถนนพระรามที่ 4 บุคคลในคลิปวิดีโอได้ขับขี่รถจักรยานยนต์โดยไม่สวมหมวกกันน๊อคทั้งผู้ขับขี่และผู้ซ้อนท้าย อีกทั้งไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เรียกให้หยุดรถ และดำเนินแจ้งข้อกล่าวหาตาม พ.ร.บ.จราจรฯ ขณะปฏิบัติหน้าที่

 

 

ซึ่งต่อมาบุคคลในคลิปได้ต่อว่า ด่าทอ และถ่มน้ำลายใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตามที่ปรากฏในคลิปวิดีโอดังกล่าว เบื้องต้นทางพ.ต.อ.อัครวุฒิ ได้ดำเนินการให้ร้อยเวรจราจรที่อยู่ในเหตุการณ์ ลงบันทึกประจำวัน และเข้าร้องทุกข์เพื่อกล่าวโทษต่อพนักงานสอบสวน ขณะนี้ได้อยู่ระหว่างเรียกตัวบุคคลที่อยู่ในคลิปดังกล่าวมาเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา และจะดำเนินคดีกับผู้ต้องหาในข้อหาดูหมิ่นเจ้าพนักงานตามประมวลกฎหมายอาญาต่อไป

 

 

และล่าสุดบัญชีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ยุทธพล ศรีสมพงษ์ หรือ จอนนี่มือปราบอินดี้ ได้โพสต์แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเหุตุการณ์ดังกล่าวไว้ว่า “ต้องชื่นชม ตำรวจในคลิป ที่ใจเย็นสุดๆ รักษาไว้ซึ่งอุดมคติของตำรวจ #อดทนต่อความเจ็บใจ กูอยากรู้จักไอ้หมอนี่ ที่อยู่ในคลิปจัง”

 


ซึ่งก็มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นในโพสต์ดังกล่าวเป็นจำนวนมาก ว่าการทำกิริยาดังกล่าวย่อมบ่งบอกว่าเป็นคนนิสัยเช่นไร ซึ่งถือว่าทำไม่ถูก แต่ก็มีชาวโซเชียลอีกกลุ่ม แสดงความคิดเห็นที่ต่างออกไป ว่าที่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ตอบโต้กลับ อาจจะมีเงื่อนงำมากกว่านั้น เพราะก่อนหน้าที่จะถ่ายวีดีโอ ไม่มีใครทราบ ว่าเรื่องราวก่อนหน้านั้นเกิดอะไรขึ้น ให้รอฟังความจากทั้งสองฝ่าย ก่อนที่จะตัดสินว่าใครผิดหรือถูก

 

— คลิป 1 —

 

— คลิป 2 —

 

 

ขอบคุณภาพและข้อมูล : tnews.co.th

Leave a Comment

(0 Comments)

Your email address will not be published.