นครพนมอ่วม!! เจอฤทธิ์พายุทกซูรี! เสาไฟฟ้าหัก 30 ต้น จนท.เร่งสูบน้ำระบายลงโขง

นครพนมอ่วม!! เจอฤทธิ์พายุทกซูรี! เสาไฟฟ้าหัก 30 ต้น จนท.เร่งสูบน้ำระบายลงโขง

เสาไฟฟ้าริมถนน จ.นครพนม หักโค่นกว่า 30 ต้น จากพายุทกซูรี บ้านเรือนเสียหายบางส่วน ด้านเทศบาลเมือง เร่งสูบระบายลงแม่น้ำโขง ตลอดทั้งคืนป้องท่วม

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 15 ก.ย. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จ.นครพนม ได้รับผลกระทบจากพายุทกซูรี ที่พัดผ่านมาทางประเทศเวียดนาม ทำให้เกิดพายุฝนตกหนักและมีลมกระโชกแรง ส่งผลให้ต้นไม้ขนาดใหญ่ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม รวมถึงต้นไม้ตามแนวริมฝั่งแม่น้ำโขง หักโค่น นอกจากนี้ยังมีบ้านเรือนของชาวบ้านถูกลมพายุพัดพังเสียหาย โดยเฉพาะในเขตเทศบาลเมืองนครพนม ฝนตกหนักต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงค่ำและลมกระโชกแรง ทำให้เสาไฟฟ้าแรงสูงริมถนนบายพาสเลี่ยงเมืองสายนครพนม มุ่งหน้าไปยัง อ.ท่าอุเทน หักโค่นตลอดแนวเกือบ 30 ต้น ต้องตัดกระแสไฟ บางหมู่บ้านน้ำประปาไม่ไหล คาดว่าต้องใช้เวลาตรวจสอบแก้ไขหลายชั่วโมง เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ระดมเข้าตรวจสอบแก้ไขบรรเทาความเดือดร้อนแล้ว ส่วนเทศบาลเมืองนครพนม ระดมเครื่องสูบน้ำเร่งสูบน้ำลงสู่แม่น้ำโขงตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อป้องกันน้ำเอ่อท่วมขังในเขตเทศบาลหากมีฝนตกหนักตลอดทั้งคืน

ทางด้านสถานีอุตุนิยมวิทยานครพนม ประกาศเตือนให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงติดกับแม่น้ำโขง รวมถึงพื้นที่ลุ่ม เฝ้าระวังพายุฝนตกหนัก ลมกระโชกแรง ที่อาจจะส่งผลให้ต้นไม้หักโค่นทับบ้านเรือน รวมถึงประชาชนได้รับบาดเจ็บ ส่วนการตรวจสอบเบื้องต้น ทราบว่ามีหลายพื้นที่ได้รับผลกระทบ แต่ยังไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต.

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก ไทยรัฐ

Leave a Comment

(0 Comments)

Your email address will not be published.