เผยโพสต์สะเทือนใจ “ด.ต.อนิรุทธ” ตร.กู้ระเบิดพลีชีพ.. ต้องขอซื้อไฟฉายถูกๆ ไว้ทำงาน

วันที่ 15 ก.ย. จากกรณี คนร้ายลอบวางระเบิดในพื้นที่ อ.กาบัง และ อ.ยะหา จ.ยะลา ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้ระเบิดบาดเจ็บและเสียชีวิต โดย ส.ต.ธเนตร พุทโธ เจ้าหน้าที่ทหารพราน สังกัดหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 47 อายุ 29 ปี และ ด.ต.อนิรุทธ จันทะวงษ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด สังกัดชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งเดิมสังกัด ตชด.31 จังหวัดพิษณุโลก ได้มาช่วยราชการ ชุดปฏิบัติการ ชป.วินิจ ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ พลีชีพทั้ง 2 นาย

ล่าสุด โลกโซเชี่ยลพากันแชร์ข้อความ ที่ ด.ต.อนิรุทธ เคยโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กในกลุ่มไฟฉาย ขอซื้อไฟฉายราคาไม่แพงเพื่อใช้พกติดตัวในการปฏิบัติงาน เมื่อวันที่ 16 พ.ค. ระบุว่า “ผมอยากได้ไฟฉายไว้สำหรับใช้งานลุยๆ ที่ราคาไม่แพงจนเกินไปมีความสว่างมาก ขนาดเล็กพกพาติดตัวไปได้สะดวก เวลาใช้งานท่านสมาชิกในกลุ่มท่านใดพอจะแบ่งปันได้บ้างครับ…” โดยมีสมาชิกเฟซบุ๊กพากันให้กำลังใจ และส่งไฟฉายมาให้ ด.ต.อนิรุทธ และเพื่อนเจ้าหน้าที่เพื่อใช้ในการทำงานจำนวนมาก

 

 

ทั้งนี้ ด.ต.อนิรุทธ ยังเผยความรู้สึกว่า “ดีใจครับที่สมาชิกในกลุ่มทุกๆ ท่านให้ความกรุณา ตชด.ที่ลงมาทำงานที่ จ จชต. ในความรู้สึกส่วนตัวผมรู้สึกตื้นตันและซาบซึ้งใจเป็นอย่างสูงครับ..ผมไม่คาดหวังที่จะได้อะไรตอบแทนจากน้ำใจของสมาชิกทุกท่าน ผมแค่อยากมีอุปกรณ์ส่องสว่างในการออกทำงานในหน้าที่เท่านั้นจึงได้โพสต์ข้อความลงกลุ่มฯ ผมก็ขอขอบคุณสมาชิกในกลุ่มทุกๆ ท่าน ทุกเมนต์ทุกข้อความที่ส่งกำลังใจให้กับผมซึ่งเป็นตำรวจตระเวนชายแดนที่มาทำงานในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ของเราครับ ผมขอขอบคุณในน้ำใจของสมาชิกในกลุ่มทุกท่าน ผมจะพยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุดครับ…เคารพสมาชิกทุกท่าน..ขอบคุณครับ”

 

 

เรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์และเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง โดยชาวโซเชี่ยลจำนวนมากยังพากันยกย่องในความเสียสละของเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงาน โดยเรื่องราวดังกล่าวยังสะท้อนถึงสภาพความเป็นจริงของการทำงานของเจ้าหน้าที่ในระดับปฏิบัติการ และยังมีการนำไปเปรียบเทียบกับการใช้งบประมาณของกองทัพในหลายๆ ด้าน

 

 

 

ขอบคุณภาพและข้อมูล : ข่าวสด

Leave a Comment

(0 Comments)

Your email address will not be published.