ปิดตำนานผีปอบไทย “แม่ครูวัฒนะ” เสียชีวิตแล้ว

วันนี้ (15 ก.ย. 60) ผู้สื่อข่าวรายงานว่ามีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ชื่อว่า Chatchawat Devilman Prasopnet ได้โพสต์รูปภาพของแม่ครูวัฒนะ นักแสดงรุ่นใหญ่เจ้าของบทบาทการแสดงที่หลายคนต่างรู้จัก โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก ระบุข้อความว่า “Rip…ทิ้งไว้ซึ่งตำนานผีปอบเมืองไทย หลับให้สบายนะครับแม่ครูวัฒนะ” ขณะเดียวกันก็ได้โพสต์ผลงานต่าง ๆ ของแม่ครูวัฒนะในช่องแสดงความคิดเห็นอีกด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า “แม่ครูวัฒนะ” หรือ นางสาววัฒนะ คุ้มครอง คงรู้จักกันดีในบทบาทตำนานผีปอบไทย ซึ่งก่อนหน้านี้เมื่อช่วงปีที่ผ่านมาแม่ครูวัฒนะป่วยด้วยอาการปอดอักเสบ และด้วยวัยกว่า 80 ปี จึงทำให้ความสามารถในการได้ยินลดน้อยลง และไม่สามารถรับงานแสดงได้

ด้านประวัติส่วนตัวของนางสาววัฒนะ คุ้มครอง หรือที่รู้จักกันดีในชื่อของ “แม่ครูวัฒนะ” มีพี่น้องรวมตนเองทั้งหมด 5 คน ซึ่งเสียชีวิตหมดแล้ว โดยก่อนหน้าที่จะมาเป็นนักแสดง แม่ครูวัฒนะเคยเป็นครูสอนภาษาไทยมาก่อน แต่เมื่อเริ่มมีบทบาททางการแสดงมากขึ้น จึงลาออกจากราชการโดยรับเงินบำเหน็จและหันมาเอาดีทางด้านการแสดงแทน ซึ่งแม่ครูวัฒนะมีผลงานทางการแสดงกว่า 1,000 เรื่อง ซึ่งบทบาทการแสดงล่าสุด ของแม่ครูวัฒนะ คือมิวสิควิดีโอเพลงผู้หญิงคนนี้ชื่อแม่ ของปาล ประกาศิต


ซึ่งก่อนหน้าที่จะป่วยด้วยอาการปอดติดเชื้อหรือปอดอักเสบนั้น แม่ครูวัฒนะก็ยังคงมีงานแสดงอยู่อย่างสม่ำเสมอ ทำให้มีรายได้เดือนละ 30,000 – 50,000 บาท โดยเงินส่วนนั้นก็ถูกเก็บไว้เป็นค่าเช่าบ้าน ค่าอาหาร และค่าอาหารแมวที่แม่ครูเลี้ยงไว้ แต่เนื่องจากอาการป่วยนี้เริ่มมีอาการมาตั้งแต่ช่วงต้นปี 2559 และเมื่อคืนวันที่ 15 ก.ย. ที่ผ่านมาเวลาเที่ยงคืน แม่ครูวัฒนะก็จากไปอย่างสงบ ด้วยสาเหตุมาจากความชราภาพ

ทั้งนี้จะมีพิธีรดน้ำศพแม่ครูวัฒนะ ในวันอาทิตย์ที่ 17 ก.ย. 2560 เวลา 16.00 น. ที่วัดประดู่ธรรมาธิปัตย์ และสวดอภิธรรมตั้งแต่เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป ส่วนพิธีฌาปนกิจจะมีขึ้นในวันที่ 20 ก.ย. 2560 วัดประดู่ธรรมาธิปัตย์ เช่นเดียวกัน

ขอบคุณข้อมูลจาก PPTV36

Leave a Comment

(0 Comments)

Your email address will not be published.