ไม่มีคำว่ายอมแพ้!!! เด็กสาว ม.5 เเม่จากไปเเต่ยังเล็ก พ่อทิ้งไปมีครอบครัวใหม่ เเต่ไม่ท้อต่อโชคชะตา ทำทุกอย่างแม้เป็นกรรมกร เพื่อเลี้ยงยายที่รัก!?!

ไม่มีคำว่ายอมแพ้!!! เด็กสาว ม.5 เเม่จากไปเเต่ยังเล็ก พ่อทิ้งไปมีครอบครัวใหม่ เเต่ไม่ท้อต่อโชคชะตา ทำทุกอย่างแม้เป็นกรรมกร เพื่อเลี้ยงยายที่รัก!?!

ไม่มีถนนสายใด จะนำเราไปสู่ความฝัน หากปราศจาก หัวใจที่เข้มเเข็ง

อย่างเช่นเรื่องราวชีวิตของ น้องดรีม หรือ น.ส.จุรีพร สาศรี อายุ17 ปี นักเรียนชั้นม.5 จากจ.ยโสธร เด็กสาวหัวใจเเกร่ง ที่ต้องอาศัยอยู่กับยาย วัย 75 ปี เพียงลำพัง 2คน เพราะเเม่ของดรีมเสียชีวิตตั้งเเต่ดรีมอายุได้ 2ขวบ ส่วนพ่อนั้น ก็เเยกไปมีครอบครัวใหม่ ช่วงเเรกๆพ่อก็ส่งเสียเลี้ยงดูดรีม เเล้วก็ค่อยๆหายไปไม่ติดต่อมาอีกเลย สองยายหลานอยู่รอดได้ด้วยเงิน 700 บาทต่อเดือน จากเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุหลังหักค่ารถออก ก็แทบไม่เหลือไว้ใช้จ่ายภายในครอบครัวเลย

ดรีมจึงเริ่มไปรับจ้างที่คณะหมอลำ วงวรากรแดนซ์ รับงานหมอลำเรื่อยมา แต่ในระยะหลังงานของวงดนตรีลดน้อยลง ประกอบกับในช่วงนั้นมีคนแนะนำให้ลองไปต่อยมวย ดรีมจึงลองไปฝึกซ้อมมวยที่ค่ายมวยศิษย์ครูเพียร จ.อำนาจเจริญ ทางค่ายเห็นหน่วยก้าน จึงรับเข้าสังกัด ดรีมชกมวยเลี้ยงตัวเองเรื่อยมา

ปัจจุบันชกมาแล้ว 13 ไฟท์ ทำงานหนัก นอนน้อย แต่ดรีมไม่เคยขาดเรียน วิชาไหนทำงานส่งครูไม่ทัน เพื่อนๆต่างคอยช่วย เพราะเห็นในความขยัน และอดทนของดรีม และความกตัญญูที่เธอมีต่อ คุณยาย วัย 75 ปี เจ้าของวงหมอลำและเจ้าของค่ายมวย พยายามดูแลนักเรียนทุกคนที่มาทำงาน ให้ตั้งใจเรียน เพราะไม่อยากให้คนภายนอกหรือใครมาดูถูกหรือมองว่าการทำอาชีพแบบนี้ไม่ดี นอกจากงานเหล่านี้ ดรีมยังรับงานกรรมกร และรับทำสวนให้กับคุณครูที่โรงเรียนคำเขื่อนแก้วชนูปถัมภ์เพิ่มด้วย

“เวลาเหนื่อยหนูก็จะชอบกอดยายค่ะ หนูก็คิดว่าในชีวิตหนูรับผิดชอบมากค่ะ เเต่คนอื่นเขาอาจจะลำบากกว่านี้ หนูก็เลยคิดว่าคงไม่มากหรอกที่หนูจะรับผิดชอบยายด้วย”

สนับสนุนทุนการศึกษาให้ดรีมและยายที่
บัญชี | น.ส.จุรีพร สาศรี
| ธนาคารกรุงไทย| สาขา คำเขื่อนแก้ว
| เลขที่ 986-2-82528-6

ขอบคุณที่มา : รายการ สานรักคนเก่งหัวใจแกร่ง

 

Leave a Comment

(0 Comments)

Your email address will not be published.