You are here
หน้าแรก > ประเด็นร้อน > น้ำชีล้นตลิ่งไหลเข้าท่วมบ้านเขตอำเภอเมืองยโสธร เร่งขนของขึ้นที่สูง

น้ำชีล้นตลิ่งไหลเข้าท่วมบ้านเขตอำเภอเมืองยโสธร เร่งขนของขึ้นที่สูง

 

มวลน้ำจากร้อยเอ็ดไหลลงลำน้ำชี เอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมถนนและบ้านเรือนชาวบ้านเขตบ้านแจ้งน้อย ต.ค้อเหนือ อ.เมืองยโสธร โดยระดับน้ำยังคงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เฉลี่ยชั่วโมงละ 2 ซม.

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 2 ส.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บ้านแจ้งน้อย ต.ค้อเหนือ อ.เมืองยโสธร ซึ่งเป็นหมู่บ้านแรกของ อ.เมืองยโสธร ที่จะต้องรับมวลน้ำเหนือที่ไหลมาจากทาง จ.ร้อยเอ็ด หลังจากที่ทางเขื่อนลำปาวได้เพิ่มการระบายน้ำออกจากเขื่อน ประมาณ 30 ล้านลูกบาศก์เมตรต่อวัน ประกอบกับมีมวลน้ำที่มาจากทาง จ.สกลนคร ไหลมาตามลำน้ำยัง และไหลลงแม่น้ำชีที่บริเวณรอยต่อ อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด กับพื้นที่ ต.ค้อเหนือ อ.เมืองยโสธร ส่งผลให้ปริมาณน้ำในแม่น้ำชีเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่องทุกวัน

 

 

โดยล่าสุดปริมาณน้ำในแม่น้ำชีได้เริ่มเอ่อล้นตลิ่งไหลเข้าท่วมในพื้นที่นาข้าวและบ้านเรือนของชาวบ้านบางหลังที่บ้านแจ้งน้อย ต.ค้อเหนือ อ.เมืองยโสธร โดยปริมาณน้ำที่ท่วมพื้นที่นาข้าวลึกกว่า 1 เมตร กินพื้นที่เป็นบริเวณกว้าง ส่วนบ้านเรือนของชาวบ้านที่ปริมาณน้ำเริ่มไหลเข้าใต้ถุนบ้านแล้วประมาณ 3 หลัง และปริมาณน้ำในแม่น้ำชียังคงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เฉลี่ยชั่วโมงละ 2 เซนติเมตร ชาวบ้านบางส่วนเตรียมที่จะขนย้ายสิ่งของมีค่า รถยนต์ และสัตว์เลี้ยงขึ้นไปไว้ที่สูงแล้วเพื่อความไม่ประมาท

 

 

ต่อมาเวลา 14.30 น. ในวันเดียวกัน ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บ้านปากเป่ง ต.เขื่องคำ อ.เมืองยโสธร หลังรับแจ้งว่า น้ำได้ท่วมถนนสายบ้านกลางลุมพุก ซึ่งชาวบ้านใช้เป็นทางผ่านเชื่อมระหว่างหมู่บ้านมากกว่า 10 หมู่บ้าน เมื่อไปถึงพบน้ำจากแม่น้ำชีกำลังไหลผ่านถนนสายดังกล่าว ความยาวเกือบ 50 เมตร โดยมีชาวบ้านกว่า 50 คน ได้มาตักทรายบรรจุใส่กระสอบกว่า 2,000 ใบ กั้นบริเวณริมถนนเพื่อป้องกันไม่ให้น้ำกัดเซาะถนนขาด

 

 

 

ที่มา : ไทยรัฐ

Loading...

Similar Articles

มะพร้าวประหลาด! ต้นเดียวออกลูกนับร้อยลูก เชื่ออาจมีนางไม้สถิตให้โชคลาภ

คอหวยรีบจด!! เลขทะเบียนรถผู้รับเหมาแม่สรวย ดังกว่าปู่ศรีสุทโธ

รับไม่ได้!? สาวโพสต์เดือด พาแม่ส่งรพ. แต่กลับโดนเข็นไปทิ้งปากทาง มาเจอสภาพแทบรับไม่ได้!!! (รายละเอียด)

ไอเดียเจ๋ง! หนุ่มเกษตรยุคใหม่ 4.0 ใช้สมาร์ทโฟนกดปุ่มรดน้ำได้เลย เพียงแค่สัมผัสด้วยปลายนิ้วแม้จะอยู่ที่ไหนของประเทศ

ลีลาไม่ธรรมดา ยอดมวยดัง “บัวขาว” โชว์ลีลาตึกแหหาปลา ใช้ชีวิตเรียบง่าย ติดดินจริง ๆ

ราศีใด ปากไม่ดี ไม่มีใครเอา มีแต่คนรุมเททิ้งเทขว้าง ตีตัวออกห่าง

Leave a Reply

Top