ไฟไหม้โกดังเก็บเฟอร์นิเจอร์วอด อัศจรรย์ พระบรมฉายาลักษณ์ ‘ในหลวง ร.9’ ไม่ไหม้

เมื่อเวลา 23. 00 น. วันที่ 9 ก.ย. 60 ร.ต.อ.ธีรศักดิ์ แสนโต ร้อยเวรสอบสวนสภ.ลำลูกกา รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ โกดังเก็บเฟอร์นิเจอร์ตั้งอยู่เลขที่ 15/3 หมู่ที่ 1 ต.บึงคำพร้อย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี จึงปี่เกิดเหตุพร้อมด้วย นายดรณ์ สมิตะเกษตริน นายอำเภอลำลูกกา นายสิทธิเกียรติ เจนวนิช นายกเทศมนตรีองค์การบริหารส่วนตำบลบึงคำพร้อย พร้อมด้วยรถดับเพลิง อบต.บึงคำพร้อย และรถดับเพลิงบริเวณใกล้เคียง จำนวนกว่า 20 คัน เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่มไทรลำลูกกา เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุอยู่ริมถนนคลอง 7 ลำลูกกา พบเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงช่วยการใช้น้ำฉีดเข้าสกัดเพลิงเพื่อไม่ให้ลุกลามพร้อมทางกั้นบริเวณที่เกิดเหตุไม่ให้ผู้ไม่มีส่วนที่เกี่ยวข้องเข้าไปโดยเด็ดขาด ทั้งนี้บริเวณโดยรอบยังพบเศษกระเบื้องและเศษปูนพร้อมทั้งเศษสังกะสีที่ถูกแรงระเบิดกระเด็นออกมา ขนาดนี้ยังตรวจสอบไม่ได้ว่าภายในมีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตหรือไม่ เพราะตัวอาคารมืดมาก ขณะที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงในวงจำกัดไฟเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

 

 

จากการสอบถาม นายสิทธิเกียรติ เจนวนิช นายก อบต.บึงคำพร้อย บอกกับผู้สื่อข่าวว่า สร้างโกดังขึ้นมาใหม่เอาไว้ใช้เก็บเฟอร์นิเจอร์ ซึ่งขนาดนี้ยังตรวจสอบไม่ได้ว่าโกดังมีชื่ออะไรและโกดังดังกล่าวมีเนื้อที่ประมาณ 1 งานส่ วนค่าเสียหายนั้นอยู่ในระหว่างการตรวจสอบใน เบื้องต้นยังไม่ได้รับแจ้งว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตติดอยู่ภายในโกดังดังกล่าว

 

 

ส่วนนายดรณ์ สมิตะเกษตริน นายอำเภอลำลูกกา บอกว่า เมื่อตนเองได้รับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้โกดังเก็บเฟอร์นิเจอร์จึงได้ประสานงานรถดับเพลิงในพื้นที่และบริเวณใกล้เคียงให้มายังที่เกิดเหตุโดยเร็วที่สุด เพื่อป้องกันไม่ให้ไฟไหม้ลุกลามไปยังบ้านข้างเคียงหรือในส่วนอื่นๆ ของตัวคนดังดังกล่าวส่วนสาเหตุของการที่โกดังเกิดระเบิดในครั้งนี้นั้นต้องรอให้ทางเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 1 มาตรวจสอบในที่เกิดเหตุอีกครั้ง ส่วนค่าเสียหายนั้นอยู่ในระหว่างติดต่อทางเจ้าของคนดังมาประเมินอีกครั้งหนึ่ง นอกจากนี้ยังมีประชาชนที่อยู่บริเวณใกล้เคียงขณะที่ตนเองนอนอยู่ในบ้านได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้น ครั้งแรกก็นึกว่าเป็นหม้อแปลงระเบิด แต่เมื่อออกมาดูก็พบว่าโกดังได้ถูกเพลิงลุกไหม้และนอกจากนี้ยังมีเศษวัสดุของโกดังกระเด็นออกมายังข้างนอก ซึ่งขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปิดล้อมในที่เกิดเหตุแล้ว

 

 

 

 

ขอบคุณภาพและข้อมูล : workpointtv.com

Leave a Comment

(0 Comments)

Your email address will not be published.