ทนไม่ไหวแล้ว! ผอ.สั่งปิดโรงเรียนไม่มีกำหนด หนีกลิ่นเหม็นขี้ไก่ นร.ป่วยเพียบ

 

วันที่ 1 ส.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากผู้ปกครองเด็กนักเรียนโรงเรียนตูมใหญ่วิทยา อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ ว่าบุตรหลานไม่อยากไปโรงเรียน เนื่องจากได้รับกลิ่นเหม็นมูลสัตว์ จนไม่มีสมาธิเรียนหนังสือ จึงเดินทางไปตรวจสอบพบเป็นโกดังเก็บมูลไก่อยู่ตรงข้ามโรงเรียน ห่างกันประมาณ 20 เมตร สอบถามทราบว่ามูลไก่ดังกล่าวจะเอามาทำเป็นปุ๋ยหมัก ตามโครงการของรัฐบาลซึ่งอยู่ระหว่างการทำปุ๋ย

จากการสอบถามนายจันทร เที่ยงภักดิ์ ผอ.โรงเรียนตูมใหญ่วิทยา กล่าวว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นจริงร่วม 1 สัปดาห์ เด็กนักเรียนถูกรบกวนจากกลิ่นที่ตลบอบอวน หลายคนมีอาการอาเจียน คลื่นไส้ จนไม่มีสมาธิเรียนหนังสือ โดยเฉพาะช่วงฝนตก หรือมีการเปิดผ้าคลุมออก จะส่งกลิ่นเหม็นรุนแรงมาก ทางโรงเรียนได้ประสานไปยังผู้นำหมู่บ้านแล้ว ซึ่งได้รับแจ้งว่าจะทำการขนย้ายให้ แต่ยังไม่มาดำเนินการ เพื่อสุขภาพของเด็กนักเรียน จึงสั่งให้มีการปิดโรงเรียนเบื้องต้น 4 วัน หากยังไม่มีการแก้ไข ก็อาจจะสั่งปิดเพิ่มอีกจนกว่าจะไม่มีกลิ่นเหม็น

 

 

ด้านนายพุฒ วรรณยุค ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 ต.ตูมใหญ่ อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ ได้ออกมาระบุว่า ขี้ไก่ดังกล่าวเป็นโครงการผลิตปุ๋ยหมัก ตามโครงการของรัฐบาล จึงได้สั่งมูลไก่มาเพื่อเตรียมทำปุ๋ย แต่ประสบปัญหาทำปุ๋ยยังไม่ได้ เนื่องจากฝนตกมาตลอด โดยหลังจากนี้จะทำการขนย้ายไปอยู่จุดอื่นที่ห่างจากบ้านเรือนชาวบ้านส่วนระยะเวลายังไม่สามารถกำหนดได้ แต่จะทำให้เร็วที่สุด

 

 

 

 

 

 

 

ที่มา : ข่าวสด

Leave a Comment

(0 Comments)

Your email address will not be published.