ตำรวจฮีโร่ ช่วยหนุ่มคิดสั้น หวังโดดน้ำฆ่าตัวตาย เหตุ เมียมีกิ๊ก

เมื่อเวลา 08.30 น วันที่ 1 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานภาพเหตุการณ์ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรกลุ่มงานจราจรตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ประกอบด้วย ร.ต.อ.พิทักษ์พล อิ้มอนงค์ ร.ต.ท.รัศมี มีชัย ด.ต.สุพจน์ ศรีจันทร์ เจ้าหน้าที่ตำรวจกลุ่มงานจราจรตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ได้ให้ความช่วยเหลือ ชายคนหนึ่งกำลังคิดสั้นกระโดดน้ำปิงเพื่อฆ่าตัวตายบนสะพานนครพิงค์

พ.ต.อ.ฐปานพงศ์ ชัยรังสี ผู้กำกับการกลุ่มงานจราจรตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 3 นาย กำลังปฏิบัติหน้าที่ในชั่วโมงเร่งด่วนบริเวณแยกตลาดต้นลำไย ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีคนกำลังจะกระโดดน้ำฆ่าตัวตายอยู่กลางสะพาน นายตำรวจทั้ง 3 นาย จึงได้เข้าให้การช่วยเหลือและประสานเจ้าหน้าที่เทศกิจเทศบาลนครเชียงใหม่ ช่วยเหลือ โดยร.ต.อ.พิทักษ์พล และด.ต.สุพจน์ ได้เข้าพูดคุยและเกลี้ยกล่อมชายคนดังกล่าว


พ.ต.อ.ฐปานพงศ์ กล่าวต่อว่า ต่อมา ร.ต.ท.รัศมี ได้อาศัยจังหวะที่ด.ต.สุพจน์ทำการเกลี้ยกล่อมชายคนดังกล่าว ได้ข้ามราวกั้นทางเดินสะพานและค่อยขยับตัวเข้าไปหาชายคนดังกล่าวพร้อมกับคว้าแขนและล็อกตัวชายคนดังกล่าวเพื่อไม่ให้ตกลงแม่น้ำ ส่วนเจ้าหน้าที่ที่เหลือได้ช่วยกันคว้าแขน ขา และลำตัว พร้อมกับอุ้มชายคนดังกล่าวข้ามราวรั้วเหล็ก และเกลี่ยกล่อมชายคนดังกล่าวจนอารมณ์เย็นขึ้น

จากการสอบถามชายคนดังกล่าว เปิดเผยว่า เกิดจากการเครียดเรื่องส่วนตัวจึงคิดฆ่าตัวตาย แต่โชคดีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถช่วยเหลือไว้ได้ ทั้งนี้ ชายดังกล่าว ระบุพร้อมน้ำตาด้วยว่า ภรรยาแอบไปมีกิ๊กตอนที่ตนไม่อยู่ และได้ขอแยกทางกับตน ทำให้ตนเสียใจมาก หมดสิ้นทุกอย่าง จึงได้ตัดสินใจใจดังกล่าว ทั้งนี้ ตนมีอาชีพก่อสร้างเสียใจมากครับ

ที่มา ข่าวสด

 

Leave a Comment

(0 Comments)

Your email address will not be published.