แจกฟรี!!! แบบแปลนบ้านน่ารัก ๆ น่าอยู่ ด้วยงบประมาณเพียงแสนเดียว

แจกฟรี!!! แบบแปลนบ้านน่ารัก ๆ น่าอยู่ ด้วยงบประมาณเพียงแสนเดียว
หากคุณกำลังมองหาบ้านสไตลต่างๆ หรือกำลังจะสร้างบ้านหลังเล็กๆดูอบอุ่น วันนี้เราได้รวบรวมแบบบ้านน่ารักๆราคาชิวๆ” งบประมาณ ไม่เกิน 1 แสนบาททท “ไปชมกันเล้ยยยยย……………..

1.บ้านชั้นเดียวสไตลคอทเทจ หรือที่เราคุ้นหูกันว่า บ้านไร่สไตลยุโรปนั่นเองง……
เสน่ห์ของบ้านหลังนี้ ที่ใครเห็นแล้ว ก็ต้องหลงไหล เพราะให้ความรู้สึก อบอุ่น น่ารัก สบายตาด้วยสีเขียวตัดกับขอบสีส้มของประตูและหน้าต่าง ทำให้ดึงเสน่ห์บ้านสไตลยุโรปได้อย่างลงตัว

ด้านในบ้านก็แบ่งเป็นสัดส่วน จัดสรรพื้นที่ใช้สอย ให้ใช้ชีวิตประจำวันได้ง่าย มีห้องครัว ห้องนอน และห้องน้ำ ด้านหน้ายังสามารถตั้งโต๊ะสวยๆ ไว้สำหรับปาตี้บาบีคิวปิ้งย่าง หรือพักผ่อนได้อีกด้วย

ไม่น่าเชื่อเลยนะคะ ว่าพื้นที่เพียง 29.7 ตร.ม. ก็สามารถเนรมิตรบ้านน่ารักๆ อบอุ่นได้อย่างลงตัว

2.บ้านสไตลคันทรี่
มีกลิ่นไอของความเป็นอเมกันคาวบอย สุดเท่ ให้ความรู้สึกดื่มด่ำไปกับธรรมชาติรอบตัวได้ ในพื้นที่ขนาดจำกัด

ภายในตัวบ้านประกอบไปด้วย ห้องรับประทานอาหาร ห้องรับแขก ห้องครัว ห้องน้ำ และห้องนอน ที่ถูกจัดวางอย่างเป็นสัดส่วนสไตล์ตะวันตกบนพื้นที่ประมาณ 27 ตารางเมตร เพื่อประโยชน์ใช้สอยที่ครบถ้วนและกะทัดรัด ไม่ว่าจะเพื่ออยู่อาศัยหรือตากอากาศ แบบบ้านหลังนี้น่าจะตอบโจทย์คนงบน้อยได้เป็นอย่างดี

3.บ้านแบบสตูดิโอ
เป็นห้องประเภทสตูดิโอ เล็กๆง่ายๆ ตกแต่งด้วยสีสันสดใส ด้านในเน้นความโปร่ง โล่งและการจัดมุมต่างๆให้เข้าที่อย่างลงตัว
จัดบริเวณรอบบ้านด้วยพื้นหญ้าและเรียงหินเป็นทางเดิน ปลูกดอกไม้ให้ความสดใส

4.บ้านสไตลบังกะโล
เป็นบ้านหลังเล็กๆอีกแบบ ที่มีสัดส่วนแบ่งได้อย่างน่ารัก มีมุมสบายๆหน้าบ้านที่สามารถวางโต๊ะนั่งเล่นชิวๆ ด้านในแบ่งห้องเป็นห้องนอน1ห้อง และห้องน้ำ1 ห้อง ใช้ลูกเล่นกันหลังคายกระดับติดกระจก ให้ดูโล่งโปร่งมากขึ้นค่ะ

5.บ้านสไตลการาจหรือโรงรถนั่นเอง….
ประเทศทางฝั่งตะวันตกนิยม ดัดแปลงโรงรถเป็นที่อยู่อาศัย โดยสังเกตได้จากบริษัทแบรนด์ชื่อดังระดับโลกหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Disney Amazon หรือแม้กระทั่งยักษ์ใหญ่อย่างApple ก็เติบโตมาจากโรงรถเล็กๆ เรามาเข้าเรื่อง บ้านของเรากันดีกว่าค่ะ (นอกเรื่องไปไกล 555) บ้านหลังนี้สวยหรู ในแบบน่ารักๆ มองดูแล้วสบายตา ด้วยสีขาวครีม ตัดด้วยเฟอร์นิเจอร์สีเขียว ยิ่งทำให้มองทีไรต้องหลงไหลที่แอบมีอารมณ์โรแมนติกน้อยๆแฝงอยู่ ด้านในก็แบ่งสัดส่วนไว้อย่างลงตัว ทั่งส่วนของห้องนอนห้องนั่งเล่น ห้องครัวห้องน้ำ บ้านหลังนี้อาจจะใช้งบประมาณหลักแสนนิดๆเพราะใช้พื้นที่กว้างพอสมควร แต่ดูแล้วก็น่าอยู่มากๆเลยค่าาา

6.บ้านสไตล์คอทเทจอีกหนึ่งหลังค่าา
เป็นอีกหลังที่มีความสวยงามลงตัว กลมกลืนกับธรรมชาติและให้กลิ่นไอของความร่มรื่น

ภายในบ้านแบ่งสัดส่วนชัดเจน เอื้อประโยชน์แก่การใช้สอย และจุดเด่นของบ้านหลังนี้คือ มีห้องนอนที่กว้างขวาง สามารถใส่เตียงขนาดคิงไซส์ได้เลยทีเดียว
มีชานพักหน้าบ้านที่สามารถนั่งพักผ่อนหย่อนใจยามเย็นได้อีกด้วยค่ะ

7.บ้านหลังเล็กๆง่ายๆอีกหนึ่งหลังค่ะ
เป็นบ้านที่มีโครงสร้างแบบบ้านง่าย ๆ หลังนี้น่าจะตอบสนองความต้องการของใครหลายคนที่กำลังมองหาบ้านหลังน้อยเพื่ออยู่อาศัยหรือใช้เป็นบ้านพักตากอากาศ บ้านขนาด 18 ตารางเมตร
ด้วยขนาดที่เล็ก แต่ขนาดไม่ได้เป็นปัญหาสำหรับการออกแบบเพื่อการใช้สอยพื้นที่ที่มีอย่างจำกัด

ภายในตัวบ้านประกอบไปด้วยห้องนอน ห้องนั่งเล่น และห้องรับประทานอาหารที่อยู่ในบริเวณเดียวกัน มุมส่วนหน้าบ้านถูกจัดให้เป็นส่วนของครัว ถัดเข้ามาเป็นห้องน้ำ ด้วยขนาดที่เล็กและเหมือนจะคับแคบ จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องตัดเฟอร์นิเจอร์ที่กินพื้นที่อย่างเตียงออกไป แล้วอาจเลือกใช้ฟูกนอนที่สามารถพับเก็บได้ เพิ่มความเก๋ด้วยเบาะนั่งและโต๊ะที่สามารถพับเก็บได้เพื่อใช้รับแขกและนั่งเล่นในบริเวณเดียวกัน

8.บ้านสไตลคันทรี่
ตามมาติดๆกับแบบบ้านสไตล์คันทรี่อีกหลัง ที่หลายคนอาจวาดฝันเอาไว้ แน่นอนว่าถ้าเรามีพื้นที่ที่จำกัดก็คงเป็นไปได้ยากที่จะปลูกบ้านสักหลังที่ใหญ่โตเกินงบที่มี

บ้านหลังนี้ก็ถูกออกแบบขึ้นมาเพื่อความเรียบง่ายกลมกลืนกับบรรยากาศชนบท ให้ผู้อาศัยได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติรอบตัว

ภายในตัวบ้านประกอบไปด้วย ห้องรับประทานอาหาร ห้องรับแขก ห้องครัว ห้องน้ำ และห้องนอน ที่ถูกจัดวางอย่างเป็นสัดส่วนสไตล์ตะวันตกบนพื้นที่ประมาณ 27 ตารางเมตร เพื่อประโยชน์ใช้สอยที่ครบถ้วนและกะทัดรัด

เอาหละค่ะะะ วันนี้รวบรวมมาให้ดูเท่านี้ก่อน โอกาสหน้าจะหาบ้านสวยๆ งบประมาณน้อยๆ มาให้อีกค่าาา
ทั้งนี้ทั้งนั้น งบประมาณสร้างบ้านแต่ละหลังที่ยกมาในวันนี้ ก็ขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้ในการก่อสร้างด้วยนะคะ

 

 

Leave a Comment

(0 Comments)

Your email address will not be published.