You are here
หน้าแรก > ประเด็นร้อน > หนุ่มระยอง ขอสาบานต่อหน้าหลวงปู่ทิม “ผมไม่เคยว่าพี่น้องชาวอีสาน”

หนุ่มระยอง ขอสาบานต่อหน้าหลวงปู่ทิม “ผมไม่เคยว่าพี่น้องชาวอีสาน”

หนุ่มระยอง ขอสาบานต่อหน้าหลวงปู่ทิม ภายในห้องนายอำเภอบ้านค่าย บอกชัด ‘ผมไม่เคยว่าพี่น้องชาวอีสาน’ หลังมีคนใช้บัญชีเฟซบุ๊กส่วนตัวไปด่าทอคนอื่น ระบุเคยโดนแบบนี้มาแล้ว 1 ครั้งและไปแจ้งความมาแล้ว

เมื่อวันที่ 31 ก.ค.60 นายสมพงษ์ เวชกามา ผู้ใหญ่บ้าน ม.3 ต.หนองบัว อ.บ้านค่าย จ.ระยอง ได้พา นางสาวไสว วงศ์พิทักษ์ อายุ 50 ปี และนายวิโรจน์ ร่างน้อย อายุ 26 ปี ลูกชาย มาพบกับนายอลงกรณ์ แอคะรัจน์ นายอำเภอบ้านค่าย หลังมีข่าวว่านายวิโรจน์ โพสต์ข้อความแสดงความคิดเห็นในเชิงลบกับพี่น้องชาวภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

นางสาวไสว​ กล่าวว่า ตนกินไม่ได้นอนไม่หลับ เดือดร้อนเป็นอย่างมาก หลังมีคนกล่าวหาลูกชายว่าไปโพสต์เฟซบุ๊กด่าทอคนอีสาน และทราบว่าชาวอีสานไม่พอใจ และแจ้งความกับ สภ.เมืองอุบลราชธานี ตนได้สอบถามบุตรชาย ซึ่งลูกก็บอกว่าไม่ใช่เขา

นอกจากนี้ ยังมีคนโทรมาด่าตน และลูกให้ระวังตัวให้ดี ตนเครียดมากไปไหนมาไหนก็ต้องระแวงกลัวคนมาทำราย ตนมีอาชีพกรีดยางพารา และมีลูกแค่ 2 คนเท่านั้น
หนุ่มระยอง ขอสาบานต่อหน้าหลวงปู่ทิม

นายวิโรจน์ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ตนเคยเล่นเฟซบุ๊ก เมื่อวันที่ 31 ส.ค. 59 ที่ผ่านมา มีคนใช้บัญชีเฟซบุ๊กของตนไปด่าทอคนอื่น ซึ่งตนก็ไปแจ้งความ สภ.หนองกรับ อ.บ้านค่ายมาแล้ว และครั้งนี้ก็โดนอีกครั้ง ไปด่าทอพี่น้องชาวอีสานอีก ตนก็ไปแจ้งความเมื่อวันที่ 30 ก.ค.ที่ผ่านมา

“ผมขอสาบานต่อหน้ารูปหล่อหลวงปู่ทิม ที่ชาวไทยทั้งประเทศนับถือ ถ้าผมด่าว่าพี่น้องชาวอีสานจริง ขอให้ผมมีอันเป็นไปภายใน 7-9 วัน”

ทางด้าน นายอลงกรณ์ กล่าวว่า เรื่องที่เกิดขึ้นนี้ นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง ได้สั่งให้ติดตามความเป็นมา และสอบสวนข้อเท็จจริงรายงานด่วน ซึ่งตนก็จะรีบรายงานไปว่านายวิโรจน์ ยืนยันไม่ได้ทำต่อไป

ขอบคุณ ไทยรัฐ

 

Loading...

Similar Articles

หลวงพ่อเงินแนะ 2 ตา-ยาย สวดบทนี้เพื่อเจ้ากรรมนายเวร ถึงกับพลิกชีวิตเลยทีเดียว

ตามรอยครูปรีชา “ป้าติ้น” เตรียมโดนข้อหาแจ้งความเท็จอีกราย คดีหวย 30 ล้าน

นวัตกรรมใหม่”เจาะยาง”สะดวกง่ายเพิ่มผลผลิต

ไอเดียเจ๋ง วิธีสร้างห้องสุขาจากวงบ่อซีเมนต์ ทำง่าย ประหยัดงบ

ชาวเน็ตวิจารณ์แรง!! โปสเตอร์และตัวอย่างหนัง “ผู้สาวขาเลาะ เดอะมูฟวี่” ชาวเน็ตถาม “นึกว่างานฝังลูกนิมิต”, “เอากล้องมือถือถ่ายเหรอ ?”

ตำรวจอ้างเป็นทหาร เก็บค่าคุ้มครองเดือนละพัน เจ้าของร้านไม่มีเงิน จ่ายไป 300 โพสต์เฟซฯ เจอวกกลับมาขู่-บังคับลบ

Leave a Reply

Top