สาวกตัญญู หาเงินดูแลพ่อพิการ ส่งน้องเรียน อาศัยในซากรถสิบล้อที่ดัดแปลงมาเป็นบ้าน

เป็นเรื่องราวที่น่าสงสารเป็นอย่างยิ่ง สำหรับเรื่องราวของสาวน้อยวัย 18 ปี ผู้ที่มีความกตัญญูดูแลพ่อที่ประสบอุบัติเหตุ จนกลายเป็นผู้พิการ ทั้งยังเป็นเสาหลักครอบครัว โดยเรื่องราวนี้ถูกเผยแพร่จากสมาชิกเพจเฟซบุ๊กเมศ เมศ เจ้าชายน้อย ผู้ที่ให้ความช่วยเหลือผู้คนที่เดือดร้อน และช่วยเหลือสังคมมาโดยตลอด โดยมีการโพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความว่า

“พ่อผู้ให้กำเนิด “* ท่านเป็นผู้ให้กำเนิด เราต้องตอบแทนบุญคุณท่าน
คำพูดที่ออกมาจากเด็กสาวสั้นๆแต่กินใจ ภายใต้รอยยิ้มที่สดใสของเด็กสาววัยเพียง 18 ปีเมศได้เห็นภาระเบื้องหลังที่น้องต้องแบกภาระ
หลังจากที่นาย ยุทธนา ( ผู้เป็นพ่อ )ต้องประสบอุบัติเหตุรถชนจนต้องตัดแขนขวา และขาซ้าย กลายสภาพเป็นผู้พิการ

 

 

จนทุกวันนี้น้องต้องละทิ้งช่วงชีวิตในวันเด็กขึ้นมาเป็นเสาหลักของบ้านทำงานรับจ้างและพี่เลี้ยงเด็ก เพื่อหารายได้มาเลี้ยงดูอีก 2 ชีวิต 11 เดือนที่เมศทราบเรื่องราวของน้องและพยายาม หาข้อมูลว่าน้อง เอ๊ะ อยู่ที่ไหน จนวันนี้เมศหาจนพบและรีบเดินทางมาที่ตำบล ท่าผา อำเภอ บ้านโป่ง จังหวัด ราชบุรี โดยทันที

 

 

สภาพซากรถสิบล้อเก่าที่ดันแปลงมาเป็นบ้านพักเล็กๆที่พักอาศัยกัน 3 ชีวิต โดยมีน้องเอ๊ะเด็กสาววัย 18 ปีที่เธอต้องทำงานเลี้ยงดูพ่อที่พิการและน้องชายวัย 11 ปีแม่ของน้องได้เลิกลากับพ่อตั้งแต่น้องเอ๊ะอายุ 2 ขวบปัจจุบันน้องเอ๊ะเรียนหนังสืออยู่ชั้น ปวช.ปี 3โรงเรียน เทคนิคราชบุรี 2 ทุกเช้าหลังตื่นนอนเธอต้องทำกับข้าวเลี้ยงดูพ่อและนอน อาบน้ำ เช็ดตัว เปลี่ยนผ้าอ้อม และ ทำกายภาพให้กับผู้เป็นพ่อและน้องทุกวันก่อนที่เธอจะไปทำงาน

 

 

ด้วยกำลังของเด็กผู้หญิงตัวเล็กๆ บ่อยครั้งที่น้องเอ๊ะรู้สึกท้อ ที่ต้องดูแลพ่อที่พิการและต้องหาทำงานหาเงินส่งเสียน้องเรียน
เธอก็หวนคิดถึงว่า” ท่านเป็นผู้ให้กำเนิด เราต้องตอบแทนบุญคุณท่าน “
ด้วยวัยเพียง 18 ปี แต่น้องเอ๊ะกลับต้องทิ้งเวลาที่มีความสุขในวัยเด็กต้องกลับกลายมาเป็นเสาหลักของบ้านทำงานเลี้ยงดูพ่อที่พิการและน้องชายที่กำลังเรียนเมศขอชมเชยน้องเอ๊ะ เด็กสาวคนนี้จากใจครับ

 

 

— รวมภาพ —

 

 

 

 

 

 

 

ที่มา : siamstations.com

Leave a Comment

(0 Comments)

Your email address will not be published.