ออกหมายจับ ‘บ่าว ค้างคาวแดง’ มือยิงแกนนำม็อบ มุ่งปมฆ่าโหดแค้นขโมยตัดปาล์ม

ศาลอนุมัติหมายจับ ‘บ่าว ค้างคาวแดง’ มือปืนยิงแกนนำม็อบสวนปาล์มกระบี่แล้ว ส่วนผู้ต้องหาที่เหลือออยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน เผยปมสังหารแค้นถูกขโมยตัดผลปาล์ม

กรณีคนร้ายไม่ต่ำกว่า 3 คน ใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงนายไพฑูรย์ เพ็ชรสวัสดิ์ หรือบ่าวแม็คโค อายุ 32 ปี แกนนำม็อบยึดสวนปาล์ม ชาวจ.กระบี่ กว่า 10 นัด โดยจ่อยิงผู้ตายก่อนที่จะตามมายิงซ้ออย่างเลือดเย็น เสียชีวิตหน้าขนำภายสวนปาล์มน้ำมันพื้นที่ ม.9 ต.กระบี่น้อย เมื่อวันที่ 30 ก.ค. ที่ผ่านมา เบื้องต้นหนึ่งในคนร้ายที่ก่อเหตุทราบชื่อ ฉายา ‘บ่าว ค้างคาวแดง’ หรือบ่าว ค้างคาวสี เป็นคนรู้จักสนิทผู้ตายเป็นอย่างดี ตามที่เสนอข่าวไปนั้น อ่านข่าว สุดเลือดเย็น!จ่อยิงถล่มแกนนำม็อบสวนปาล์มกระบี่ ตามซ้ำอีก 10 นัดจนร่างพรุน

 

 

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 31 ก.ค. ร.ต.อ.ไสว ชูแก้ว พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองกระบี่ เปิดเผยว่า ขณะนี้ศาลอนุมัติหมายจับกุมตัวคนร้ายที่ก่อเหตุแล้ว 1 นายคือนายสมชัย จงกลศรี อายุ 37 ปี หรือ ที่ชาวบ้านเรียก “บ่าว ค้างคาวสี” หรือบ่าว ค้างคาวแดง อยู่บ้านเลขที่ 322 ม.4 ต.หน้าเขา อ.เขาพนม จ.กระบี่ ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่น

 

 

เนื่องจากขณะเกิดเหตุมีพยานบุคคลอยู่ในเหตุการณ์หลายคน ซึ่งรู้จักกับผู้ต้องหาและยังเป็นเพื่อนสนิทกับผู้ตาย ส่วนคนร้ายอีก 2 คน เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสอบปากคำพยานและสเก็ตซ์ภาพคนร้าย เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีเช่นกัน

 


สำหรับชนวนเหตุการสังหารเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า มาจากนายสมชัยมีความขัดแย้งกับผู้ตาย เกี่ยวการลักลอบตัดผลปาล์มน้ำมันในพื้นที่สวนปาล์ม ที่นายสมชัยครอบครองอยู่ในเขตสปก.ที่บริษัทเอกชนครอบครองก่อนหน้านี้ โดยนายสมชัยเชื่อว่าผู้ตายเป็นคนที่มีส่วนรู้เห็นหรือนำคนเข้าไปตัดผลปาล์มใน ส่งผลให้เกิดความไม่พอใจ จึงพาพวกลงมือก่อเหตุยิงผู้ตาย ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

 

 

ที่มา : ข่าวสด

Leave a Comment

(0 Comments)

Your email address will not be published.