อุตุฯ เตือน 48 จังหวัด ให้ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน

หลังจากช่วงนี้รัฐบาลได้ทำการคลายล็อคเป็นที่เรียบร้อย ประชาชนส่วนใหญ่ก็เริ่มที่จะออกเดินทางท่องเที่ยวต่างจังหวัด เนื่องจากอยู่บ้านมานานนับเดือนในช่วงกักตัว ประกอบกับผู้ประกอบการการท่องเที่ยวทั้งหลายเริ่มกลับมาให้บริการ อัดโปรที่พัก ที่กิน ที่เที่ยวในราคาประหยัด รัฐบาลเองก็จัดโปรเหมือนกัน เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวในช่วงนี้ เพราะหลายเดือนที่ผ่านมาประสบปัญหาหลายด้าน ทั้งเศรษฐกิจเองก็ชะงัก ประชาชนเองก็ไม่กล้าจับจ่ายใช้สอย ซึ่งก็คงเป็นโอกาสที่ดีที่จะกลับมาใช้ชีวิตให้เป็นปกติมากที่สุดในช่วงนี้ แต่อย่างไรก็ตามหากไปเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ อย่าลืมเช็กสภาพอากาศกันนะครับ ไม่งั้นจะไปแบบเสียเที่ยว ต้องนอนพักแต่ในห้องเพราะโดนพายุฝน ต่าง ๆ ไปเช็กกันเลยกับสภาพอากาศจากกรมอุตุนิยมวิทยา

กรมอุตุนิยมวิทยา (วันที่ 19 มิ.ย.) ได้ พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า มีฝนตกหนักทั่วทุกภาคของประเทศ ได้แก่บริเวณภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ ยังคงมีฝนต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก เนื่องจากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ยังคงพัดปกคลุมทะเลอันดามันและประเทศไทย ประกอบกับมีหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมบริเวณประเทศพม่าและลาวตอนบน
ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยในภาคเหนือ ระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้

พยากรณ์อากาศสำหรับประเทศไทยตั้งแต่เวลา 17:00 วันนี้ ถึง 17:00 วันพรุ่งนี้

ภาคเหนือ : เมฆมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 70 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย พะเยา แพร่ น่าน ตาก พิษณุโลก และเพชรบูรณ์

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ : เมฆมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดเลย หนองบัวลำภู อุดรธานี หนองคาย บึงกาฬ สกลนคร นครพนม ชัยภูมิ ขอนแก่น นครราชสีมา และบุรีรัมย์

ภาคกลาง : เมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดอุทัยธานี นครสวรรค์ กาญจนบุรี ราชบุรี นครปฐม สมุทรสาคร และสมุทรสงคราม

ภาคตะวันออก : เมฆมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

ภาคใต้ (ฝั่งตะวันออก) : เมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 40 ของพื้นที่ บริเวณจังหวัดชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี และยะลา ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

ภาคใต้ (ฝั่งตะวันตก) : เมฆมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดพังงา ภูเก็ต กระบี่ และตรัง อุณหภูมิต่ำสุด 23-24 องศาเซลเซียส ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล : เมฆมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง