“น้องบี” ชั้นม.1 คนเก่งหัวใจแกร่ง สู้ชีวิตออกทำไร่ เก็บเงินรักษาแม่ที่ป่วยกระดูกทับเส้นประสาท

เรื่องราวการสู้ชีวิตของน้องบี ด.ญ.รุ่งไพลิน ยาเสร็จ นักเรียนชั้นม.1 โรงเรียนบ้านหนองแสลบ อ.เลาขวัญ จ.กาญจนบุรี

“ถ้าแม่ไม่มีเงิน แม่ไม่ต้องส่งมาให้หนูก็ได้ หนูกับยายอยู่ทางนี้ก็มีงานทำ แม่จะได้เก็บเงินไว้ผ่าตัด” บี : ด.ญ.รุ่งไพลิน ยาเสร็จ นักเรียนชั้นม.1 โรงเรียนบ้านหนองแสลบ อ.เลาขวัญ จ.กาญจนบุรี ออกทำงานไร่หน่อไม้ฝรั่งกับยาย หวังเก็บเงินช่วยแม่รักษาโรคกระดูกทับเส้นประสาท ต้องผ่าตัดจึงจะหายขาด

บี สูญเสียพ่อ เมื่อปีที่แล้ว ไม่มีใครในครอบครัวคาดคิดเพราะพ่อไปรับจ้างกรรมกรก่อสร้างเช่นทุกวัน แต่เย็นแล้วไม่กลับบ้าน จนได้รับโทรศัพท์จากนายจ้างให้พาครอบครัวไปที่ไซต์ก่อสร้าง เมื่อไปถึงพบว่าพ่อนอนหลับใต้ต้นไม้ และเสียชีวิตแล้ว หมอแจ้งว่าหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน

ความสูญเสียหัวหน้าครอบครัว ทำให้แม่ต้องทำงานหนักขึ้น และไปรับจ้างที่กรุงเทพฯ หวังส่งลูกให้เรียนสูงๆ แม้ตนเองป่วยกระดูกทับเส้นประสาท หมอแจ้งให้ผ่าตัด แต่แม่กลัวว่า หากผ่าตัดต้องหยุดงานหลายเดือน จะนำเงินที่ไหนส่งให้ลูกและยาย

 

ทุกวันนี้ บี อาศัยอยู่กับยายวัย 70 ปี และลูกพี่ลูกน้องอีก 2 คน วัย 15 ปี และ 10 ปี ช่วยกันรับจ้างต่างๆเช่น ไปตัดหน่อไม้ฝรั่ง ปลูกข้าวโพด หาปลามาขายและเก็บไว้ทำกิน หวังลดรายจ่ายครอบครัว ยายมีอาการอัมพฤกษ์ และป่วยหลายโรค เด็กๆก็ต้องหาเงินเป็นค่าเดินทางไปโรงพยาบาลของยายเช่นกัน

ร่วมสนับสนุนทุนการศึกษาให้กับคนเก่งหัวใจแกร่งที่บัญชี ด.ญ.รุ่งไพลิน ยาเสร็จ ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขา อู่ทอง เลขที่ 712-2-36893-8

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม เพื่อร่วมช่วยเหลือเยาวชนคนเก่ง หัวใจแกร่ง
ได้ที่ http://www.facebook.com/Sarnrakkonkeng

ขอบคุณรายการสานรัก คนเก่งหัวใจแกร่ง และ  Payai TV

 

Leave a Comment

(0 Comments)

Your email address will not be published. Required fields are marked *